Cách lên đồ Maokai mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Maokai mạnh nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn thực sự có niềm đam mê với tựa game Liên Minh Huyền Thoại thì chắc chắn không thể không biết tới cái tên Maokai. Maokai với biệt danh ma cây đã từng làm mưa làm gió ở các giải đấu LOL hàng đầu thế giới. Ngay trong bài viết này, SBMGame sẽ là hướng dẫn sử dụng chi tiết từ cách chơi, cách lên đồ, cách khắc chế cho vị tướng đỡ đòn Maokai.

Bảng ngọc Maokai

Hình ảnh trên đây chính là bảng ngọc khai thác được tối đa sức mạnh của vị tướng Maokai trong phiên bản 12.6. Một Maokai thiên nhiều hơn về sức mạnh thay vì là vị tướng đỡ đòn đơn thuần như ngày trước.

Maokai ở nhánh chuẩn xác chọn ngay cho mình chinh phục ở điểm đầu tiên. Các điểm tiếp theo lần lượt là hiện diện trí tuệ, huyền thoại tốc độ đánh và chốt chặn cuối cùng. Bảng kiên định, anh em nên chọn cho mình 2 điểm là ngọn gió thứ 2 và kiên cường.

Vị trí của Maokai

Maokai ở thời điểm hiện tại có thể được chơi cho 3 vị trí là: đường trên, đường giữa và hỗ trợ. Ở các phiên bản trước, người ta đã từng sử dụng vị tướng này cho vị trí đi rừng. Tuy nhiên với bản cập nhật mới nhất, Maokai chỉ đang thực sự phù hợp nhất với vai trò của một tướng đỡ đòn đường trên.

Phép bổ trợ Maokai

Với việc sử dụng Maokai cho vị trí đường trên, anh em đương nhiên phải chuẩn bị sẵn cho mình 2 phép bổ trợ quen thuộc là tốc biến và dịch chuyển. Nếu có ý định chơi ở đường giữa khuyến khích chọn thiêu đốt thay dịch chuyển.

Cách lên đồ Maokai

Maokai có 2 cách lên đồ cơ bản là thuần tank và tank phép. Trong đó phương án tank phép đang là sự lựa chọn tối ưu hơn cả. Giờ đây Maokai không chỉ có nhiệm vụ đỡ đòn mà còn có thể chia sẻ dame cùng các đồng đội. Bộ trang bị tối ưu nhất bao gồm:

 • Trát lệnh đế vương: Món đồ này giúp Maokai gia tăng thêm lượng sát phép trong quá trình sử dụng những kỹ năng làm chậm và khống chế của mình. Bên cạnh đó cũng giúp cho đồng đội tăng dame trong quá trình tấn công đối thủ.
 • Giày pháp sư: Hỗ trợ tăng chỉ số xuyên kháng phép.
 • Mũ trụ nguyền rủa: Vừa tăng chỉ số sức mạnh phép thuật đồng thời cũng giúp Maokai tăng máu và tăng giáp.
 • Quỷ thư Morello: Gây sát thương phép lên kẻ địch và cho phép áp dụng hiệu ứng vết thương sâu.
 • Giáp gai: Giúp Maokai sở hữu thêm một lượng giáp ấn tượng.
 • Mặt nạ vực thẳm: Khi Maokai làm chậm tướng địch sẽ khiến chúng chịu thêm 10% sát thương trong 4 giây.

Bảng kỹ năng Maokai

 • Bụi cây công kích: Maokai có khả năng đẩy lùi kẻ địch về phía sau với một luồng sóng chấn động gây sát thương phép.
 • Phi thân biến dị: Maokai bất ngờ biến mình thành một đám rễ cây, không thể bị chỉ định và chói chặt đối thủ.
 • Ném chồi non: Maokai ném ra một chồi non tới vị trí được chỉ định. Chúng sẽ đuổi theo mục tiêu gần nhất được phát hiện.
 • Quyền lực thiên nhiên: Maokai triệu hồi lên cho mình một bức tường cây và có khả năng trói chân kẻ địch trong vùng được chọn.

Cách chơi Maokai

Cách chơi Maokai thực sự không khó. Thậm chí chính trang chủ của Liên Minh Huyền Thoại chỉ chấm điểm mức độ khó của vị tướng này ở mức 1 tức là mức dễ nhất. Combo đơn giản của Maokai là W – E – Q. Đây là combo được sử dụng cho giai đoạn đi đường chính hiệu. Với chiêu cuối R, người chơi có thể sử dụng cho các tình huống bắt lẻ hoặc mở giao tranh tổng.

Maokai ở giai đoạn đầu và giữa không thể hiện được quá nhiều sức mạnh. Tuy nhiên đây lại là vị tướng có khả năng trụ đường rất tốt. Nếu không may anh em bị gây sức ép mạnh thì cũng không cần phải lo lắng quá nhiều. Maokai sẽ chắc chắn khỏe hơn vào giai đoạn cuối game với bộ skill mở giao tranh cực gắt. Đồng thời đó cũng là giai đoạn mà vị tướng này trở nên cứng cáp với các trang bị.

Điểm mạnh & yếu Maokai

 • Điểm mạnh: Maokai cũng được xếp vào các vị tướng trâu bò trong Liên Minh Huyền Thoại. Bộ skill phù hợp với những team yêu thích giao tranh tổng. Giai đoạn cuối game hoàn toàn có thể một mình chống chịu trước team địch do có khả năng tự hồi phục tốt.
 • Điểm yếu: Maokai khá yếu ớt ở giai đoạn đi đường khi gần như không gây được áp lực lên đối thủ. Nếu không có tầm nhìn đủ tốt, vị tướng này gần như không thể chống chế khi bị truy đuổi.

Khắc chế Maokai

Để khắc chế Maokai thì người chơi nên chọn một vị tướng có khả năng khống chế. Đó nên là những tướng có thể dễ dàng kết hợp với rừng trong việc kết liễu Maokai. Tiêu biểu hơn cả có thể kể tới: Shen, Kayle, Ngộ Không, Sylas, Sett.

Maokai Gameplay

Lời kết

Đó là những vấn đề quan trọng nhất về vị tướng Maokai mà anh em có thể tham khảo. Maokai ở thời điểm hiện tại vẫn là một cái tên được lựa chọn nhiều trong các giải đấu chuyên nghiệp. Việc trang bị cho mình những hiểu biết về vị tướng này hoàn toàn là không thừa với anh em game thủ.

Xem thêm: Master Yi

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *