Cách lên đồ Mganga Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Mganga là một trong số những vị tướng pháp sư đời đầu của Liên Quân Mobile. Nhưng số phận của hắn lại hẩm hiu hơn rất nhiều so với thế hệ của mình như Krixi hay Veera bởi không có khả năng khống chế cứng hay dồn sát thương. Chúng ta có thể thấy Mganga xuất hiện rất ít trong các trận đấu từ rank Cao thủ trở lên. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm một vị tướng leo rank tốt từ bậc Tinh anh trở xuống và có khả năng gánh team cực kì mạnh mẽ, lối chơi vô cùng đơn giản thì đây là vị tướng dành cho bạn.

Xem toàn bộ: Tướng Pháp sư Liên Quân Mobile

Mganga Liên Quân Mobile SBMGame
Mganga Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với SBMGame, nơi cập nhật những tin tức, thủ thuật game online & offline mới nhất. Mình là Hermes, người sẽ đồng hành với các bạn trong chuyên mục hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile. Mỗi ngày tìm hiểu cách chơi của một vị tướng mới và hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với Mganga Tên hề ma quái: cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới nhất mùa 24.

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Mganga

Nội tại Tà thuật: Các đòn đánh thường và chiêu 1, chiêu 2 của Mganga đều kèm theo hiệu ứng độc đồng thời cộng dồn 1 Ấn tà thuật. Mỗi giây gây sát thương phép và giảm 4% giáp phép cùng hiệu quả hồi máu, tối đa cộng dồn 5 lần trong 5 giây.

–> Với nội tại Mganga có thể tự tin khi trao đổi chiêu thức đầu trận đấu. Đặc biệt có lợi thế rất lớn khi đối đầu với các vị tướng có khả năng hồi phục, có Mganga trong đội hình bạn sẽ không cần phải lên sách hay đao truy hồn. Ngoài ra nội tại cung cấp 20% xuyên giáp phép kết hợp với Trượng hỗn mang sẽ giúp Mganga gây sát thương lên những kẻ địch trâu bò nhất, lên nhiều kháng phép nhất.

Chiêu 1 – Độc khí

Mganga tạo ra một luồng khói độc tại vùng chỉ định gây sát thương phép và làm chậm 30% tốc chạy của kẻ địch trong 2 giây. Ngoài ra mỗi giây kẻ địch sẽ phải chịu sát thương phép, kéo dài 3 giây. Sau mỗi 12 – 9 giây (thời gian giảm dần theo cấp) Mganga lại dự trữ thêm 1 lọ thuốc độc (thay đổi theo cơ chế giảm hồi chiêu, tối đa 3 lọ)

–> Đây là chiêu thức gây sát thương diện rộng và làm chịu vô cùng khó chịu của Mganga. Nó giúp hắn ta có thể dễ dàng tích nội tại lên nhiều mục tiêu cùng lúc.

Chiêu 2 – Độc tố

Mganga phóng cổ độc theo hướng chỉ định gây sát thương phép lên những kẻ địch trúng chiêu và làm chậm 30% tốc chạy của chúng trong 2 giây. Nếu mục tiêu là tướng đồng minh, họ sẽ được yểm dấu ấn giúp hồi máu. Mỗi khi đánh trúng một kẻ địch sẽ thêm cho bản thân 1 tầng dấu ấn hồi máu: Mỗi giây hồi 12(+4% Công phép) máu. Ngoài ra mỗi tầng dấu ấn còn giúp bản thân tăng 4% tốc chạy, kéo dài 5 giây.

–> Đây là chiêu thức giúp Mganga hồi phục và hỗ trợ đồng đội rất tốt. Với thời gian hồi chiêu rất nhanh, Mganga có thể liên tục sử dụng chiêu này để hồi máu cho đồng đội và bản thân.

Chiêu 3 Độc dược

Mganga kích nổ tất cả Ấn tà thuật lân cận, gây sát thương phép lên các nạn nhân. Mỗi dấu ấn cộng dồn gây thêm sát thương phép đồng thời khiến dấu ấn hồi máu lan rộng ra trị liệu cho các đồng đội lân cận. Khi tung chiêu bản thân hắn sẽ nhận được 1 lá chắn chặn sát thương. Mỗi tầng dấu ấn hồi máu sẽ giúp lá chắn tăng thêm 20%, kéo dài 5 giây.

–> Đây là chiêu thức giúp Mganga bùng nổ sát thương diện rộng vô cùng đáng gờm. Chưa hết, nếu bạn tích được càng nhiều dấu ấn thì sát thương gây ra cùng với lượng máu hồi cho bản thân và đồng đội sẽ là một con số khổng lồ đủ để giúp team bạn lật kèo giao tranh.

Hướng dẫn chơi Mganga mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu trận nâng chiêu 1 để farm lính nhanh hơn. Sau đó ưu tiên nâng max chiêu 2 để hồi phục tốt hơn. Chiêu cuối nâng ở các cấp độ 4/8/12, sau đó thì quay trở lại nâng max chiêu 1.

Thứ tự ưu tiên nâng chiêu: Chiêu 2 > Chiêu 3 > Chiêu 1

Cách combo Mganga

Sử dụng chiêu 1 làm chậm kẻ địch > Chiêu 2 tích dấu ấn > Đánh thường thật nhiều để giảm giáp phép kẻ địch > Until kích nổ dấu ấn.

Phép bổ trợ Mganga mùa 24 Liên Quân Mobile

Mganga không quá cơ động và không có chiêu thức nào để vượt địa hình. Chính vì thế mà bổ trợ phù hợp nhất dành cho hắn sẽ là tốc biến, giúp hắn có thế rút lui an toàn trong những tình huống nguy hiểm. Hoặc bạn có thể sử dụng cho hắn Tốc hành, sẽ giúp đi gank hoặc truy đuổi kẻ địch hiệu quả hơn.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Tốc hành

Bảng ngọc Mganga mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc Mganga mình sẽ sử dụng bảng ngọc dành cho các vị tướng pháp sư sử dụng đòn đánh thường nhiều với ngọc tím và ngọc lục tăng tốc đánh giúp hắn tích nội tại nhanh hơn đầu game bằng các đòn đánh thường. Ngoài ra còn các chỉ số như công phép, tốc chạy, xuyên giáp phép cũng là những yếu tố rất quan trọng của một pháp sư, đặc biệt một pháp sư thiếu cơ động như Mganga thì chỉ số tốc chạy là vô cùng quan trọng.

  • Ngọc đỏ: 10 viên công phép
  • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh + tốc chạy
  • Ngọc lục: 10 viên tốc đánh + xuyên giáp phép

Phù hiệu Mganga mùa 24 Liên Quân Mobile

Với nội tại Tà thuật, Mganga có thể dễ dàng kích hoạt nội tại Ma chú, vì vậy mình sẽ sử dụng phù hiệu này làm phù hiệu trung tâm giúp hắn ở giai đoạn đầu trao đổi chiêu thức tốt hơn và có thể là đủ dame hạ gục tướng địch. Ma hoả gây thêm sát thương phép khi kẻ địch bị trúng chiêu hoặc đánh thường, cường công tăng công phép. Siêu hồi máu giúp hồi máu và mana ngay lập tức, thợ săn tăng công vật lý và công phép khi hạ hoặc phụ hạ tướng địch.

  • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Ma hoả > Cường công > Ma chú
  • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Siêu hồi máu > Thợ săn

Cách lên đồ Mganga mùa 24 Liên Quân Mobile

Đối với Mganga các trang bị lên sẽ cần có cả dame cả thủ. Hắn cần một chút cứng cáp để có đủ thời gian tích nội tại và hồi phục, thời gian giao tranh càng lâu thì Mganga càng mạnh.

Giày Hermes > Thập tự kiếm > Áo choàng băng giá > Mặt nạ Berith > Trượng hỗn mang > Quả cầu băng sương

Giải thích: Giày Hermes tăng rất nhiều tốc độ di chuyển giúp Mganga cơ động và đi gank tốt hơn. Thập tự kiếm tăng tốc đánh sau khi sử dụng chiêu kèm sát thương phép trên đòn đánh thường giúp Mganga tích nội tại dễ dàng hơn. Áo choàng băng giá vừa giúp Mganga có thêm một chút giáp, cứng cáp hơn, vừa tăng thêm khả năng khống chế diện rộng khó chịu cho hắn. Mặt nạ Berith tiếp tục là một trang bị semi, vừa tăng giáp vừa gây sát thương thiêu đốt theo phần trăm máu hiện tại của mục tiêu. Trượng hỗn mang cung cấp 40% xuyên giáp phép, kết hợp cùng với nội tại giúp Mganga có 60% xuyên giáp phép lên kẻ địch. Quả cầu băng sương giúp hắn bất tử trong 1 giây để tránh bị kẻ địch dồn sát thương.

Mẹo chơi Mganga mùa 24 Liên Quân Mobile

Đầu game Mganga rất khoẻ với nội tại Tà thuật vì thế bạn có thể tự tin trao đổi chiêu thức với tướng địch mà không gặp quá nhiều khó khăn. Sau khi đã dọn xong lính thì tích cực đi gank hỗ trợ đồng đội. Tuy nhiên Mganga rất kém cơ động và máu mỏng nên bạn cần rất cẩn thận trong quá trình đi gank của mình, nên đi vòng qua rừng team mình, mất thêm chút thời gian nhưng sẽ tránh được bị kẻ địch phục kích trên đường sông.

Giữa game khi đã lên được tầm 3 món trang bị trấn phái trở lên sẽ là giai đoạn hoàng kim mạnh mẽ nhất của vị tướng này. Bạn nên tận dụng thời gian này kêu gọi đồng đội ép giao tranh để lấy lợi thế, snowball và kết thúc trận đấu sớm.

Cuối game Mganga sẽ vẫn còn khoẻ nếu đối đầu với các vị tướng sát thủ, đấu sĩ tay ngắn nhờ vào khả năng làm chậm và hồi máu khủng khiếp của mình. Trong giao tranh tổng, Mganga nếu chọn được vị trí phù hợp vẫn có thể phát huy được sức mạnh. Tuy nhiêu cần hạn chế đối đầu với các vị tướng có sải tay dài như xạ thủ, pháp sư team địch sẽ vô cùng yếu thế do sải tay của Mganga ngắn hơn và dễ bị các vị tướng đó cấu rỉa thả diều.

Sử dụng chiêu thức và đánh thường, tích thật nhiều dấu ấn lên kẻ địch, đồng đội và bản thân sau đó mới sử dụng until để tối đa hoá khả năng gây sát thương, hồi máu đến từ các dấu ấn được kích nổ.

Trang phục Mganga Liên Quân Mobile

  • Tên hề ma quái
  • Hề cung đình
  • Tiệc bánh kẹo
  • Pháp sư mèo

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng rằng với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ chơi vị tướng này hiệu quả hơn vì không có vị tướng nào yếu chỉ có người chơi chưa biết cách để phát huy hết điểm mạnh của vị tướng đó mà thôi. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành chiến thắng với Mganga. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên trở lại và ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Kahlii Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *