Cách lên đồ Mina Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 22

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Chào mừng bạn đã đến với SBMGame, nơi cập nhật những tin tức thủ thuật game online & offline mới nhất và mình là Hermes, người sẽ gửi tới các bạn những câu chuyện, kiến thức thú vị về Liên Quân Mobile. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Mina, nữ hoàng lưỡi hái, một trợ thủ đang có tỉ lệ thắng rất cao ở thời điểm hiện tại.

Xem toàn bộ: Tướng đỡ đòn Liên Quân Mobile

Mina Liên Quân Mobile SBMGame
Mina Liên Quân Mobile SBMGame

Mình còn nhớ cách đây chỉ mấy mùa giải thôi, Mina dường như bị lãng quên và biến mất trên chiến trường. Không ai còn nhớ tới cô nàng bởi vì chất tướng quá yếu ở thời điểm đó. Nếu cần một vị tướng trâu bò thì người ta chọn Thane, Toro. Còn nếu cần khống chế thì các kiện tướng sẽ hướng đến Alice, Gildur. Mina thì là một cái gì đó ở giữa hai thái cực đó, cô có chống chịu, có khống chế nhưng lại thua hai nhóm kể trên. Để đưa Mina trở lại nhà làm game đã có những thay đổi tích cực từ nội tại của cô nàng. Giờ đây Mina vừa có khả năng gây sát thương chuẩn, vừa có khả năng hồi máu liên tục, không chỉ là một tướng trợ thủ đỡ đòn mà còn là một tướng solo đường mạnh mẽ. Và không để các bạn chờ lâu chúng ta sẽ cùng đến ngay với hướng dẫn chơi Mina ngay sau đây: cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mùa 22.

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Mina

Mình sẽ trình bày lại cho các bạn một cách đơn giản dễ hiểu nhất để các bạn nắm bắt được chiêu thức của vị tướng này. Trước khi chơi bất kì vị tướng nào chúng ta cần phải biết chiêu thức của nó như thế nào đúng không?

Nội tại Lưỡi hái phục hận: Mỗi khi chịu sát thương đến từ đòn đánh thường hoặc đánh thường trúng mục tiêu, Mina sẽ nhận một điểm cộng dồn Thù hận giúp tăng 2% tốc chạy, tối đa cộng dồn 10 tầng, kéo dài 5 giây. Đủ 10 tầng sẽ ngay lập tức làm mới và cường hoá chiêu 1 gây sát thương chuẩn và hồi máu (sử dụng chiêu không tốn mana).

–> Sức mạnh của Mina đến từ nội tại, với khả năng cường hoá chiêu 1, Mina vừa có sát thương, lại vừa có khả năng hồi phục đáng gờm.

Chiêu 1 – Vũ điệu lưỡi hái

Mina xoay lưỡi hái gây sát thương vật lý theo phần trăm máu tối đa của bản thân. Đánh trúng tướng địch sẽ được hồi máu, tối đa 8% máu tối đa.

–> Đây là nguồn sát thương chính của cô nàng, giúp cô nàng gây sát thương diện rộng và hồi phục. Đặc biệt là khi được cường hoá bởi nội tại, Mina có thể tung hai lần chiêu 1, trong một giao tranh hỗn loạn, Mina có thể kích nội tại vài lần và nếu không để ý tới sát thương của cô nàng thì team địch sẽ phải hối hận, dù chỉ là một tanker nhưng sát thương của Mina là không thể coi thường được.

Chiêu 2 – Lưỡi hái tử thần

Mina vung lưỡi hái kéo các kẻ địch lại gần, gây sát thương vật lý và làm chậm 90% tốc chạy của kẻ địch trong 1 giây.

–> Với Lưỡi hai tử thần Mina có thể qua phá và cướp rừng đối thủ hoặc khống chế giữ chân kẻ địch lại để đồng đội dồn dame. Chắc chắn xạ thủ, pháp sư team địch sẽ không bao giờ muốn bị Mina kéo về sau đó chồng thêm quả until, đứng yên không thể làm gì hơn ngoài chờ lên bảng đếm số.

Chiêu 3 Ma lực bóng tối

Mina gây sát thương vật lý lên kẻ địch trong phạm vi đồng thời khiêu khích khiến chúng phải tập trung đánh thường vào cô trong 1.5 giây (tăng 0.5 giây mỗi cấp chiêu). Kẻ địch bị khiêu khích sẽ bị giảm 50% sát thương lên Mina.

–> Until giúp Mina khống chế kẻ địch, mở giao tranh, bảo kê đồng đội và hút dame vô cùng tốt. Với thời gian khống chế tối đa 2.5 giây cuối game là đủ để cho đồng đội có thể dồn dame chết tướng địch hoặc rút lui an toàn.

Hướng dẫn chơi Mina mùa 22 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Tuỳ theo mục đích của bạn đầu game mà bạn có thể lựa chọn nâng trước chiêu 1 hoặc chiêu 2 trước. Nếu bạn chỉ đơn giản là muốn qua phá bùa thì hãy nâng chiêu 2 trước sau đó kéo bùa ra khỏi hang. Còn nếu bạn muốn hỗ trợ đồng đội farm cho nhanh hoặc muốn giao tranh, cuớp bùa ngay từ đầu game thì hay nâng trước chiêu 1. Sau đó các bạn nâng max chiêu 1 trước vì đây là sát thương chính cũng như giúp cho Mina hồi phục. Until nâng khi có thể và cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 2.

Cách combo Mina

Tích nội tại trước tầm 7 điểm nội tại trở lên từ lính hoặc quái rừng sau đó mới sử dụng combo để có thể liên tục sử dụng chiêu 1 sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Chiêu 2 kéo tướng địch về > Until khống chế > Chiêu 1 > Đánh thường > Chiêu 1 cường hoá

Phép bổ trợ Mina mùa 22 Liên Quân Mobile

Nếu như trước đây, Mina chỉ có thể đi ở vị trí trợ thủ đỡ đòn thì ở meta hiện tại, cô nàng không chỉ hot ở vị trí trợ thủ mà ở vị trí solo đường Tà thần cũng vô cùng hiệu quả, đặc biệt khi đối đầu với các vị tướng có lượng tốc đánh lớn như Omen, Allain. Nếu bạn chơi ở vị trí trợ thủ thì ưu tiên cầm bổ trợ tốc biến để kết hợp với chiêu 2 và until sẽ vô cùng bất ngờ hoặc cũng có thể cầm Suy yếu để chống chịu lâu hơn. Nếu solo đường Tà thần thì có thể cân nhắc thêm bộc phá để kết liễu mục tiêu, nhất là khi gặp các tướng địch có khả năng hồi phục.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Suy yếu > Bộc phá

Bảng ngọc Mina mùa 22 Liên Quân Mobile

Với Mina thì càng nhiều máu càng có nhiều sát thương, càng chống chịu được lâu thì càng khoẻ, vì thế mình sẽ sử dụng một bảng ngọc có thật nhiều máu tối đa và giáp để Mina cứng cáp hơn, có thể khoẻ từ đầu game đến cuối game.

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh + Máu tối đa + Giáp
  • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa + Hồi máu + Tốc chạy
  • Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa + Giảm hồi chiêu

Phù hiệu Mina mùa 22 Liên Quân Mobile

Trong bài viết này mình sẽ gợi ý cho các bạn hai bộ phù hiệu của Mina mà mình thấy bộ nào cũng rất mạnh và hiệu quả. Các bạn có thể lựa chọn tuỳ vào phong cách chơi của mình. Phù hiệu đầu tiên giúp tăng khả năng chống chịu hồi phục của Mina, giúp cô nàng thoải mái băng xả giao tranh. Trong khi đó phù hiệu thứ hai thiên về giảm thời gian hồi chiêu, giúp Mina khống chế liên tục và khó chịu hơn

Phù hiệu Mina Mộc giáp

Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Canh gác > Bơm máu > Mộc giáp

Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cố thủ

Phù hiệu Mina Ma tính

Nhánh chính:Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cố thủ > Ma tính

Nhánh phụ: Tháp quang minh > Thánh châu; Thành khởi nguyên > Mật ngữ

Cách lên đồ Mina mùa 22 Liên Quân Mobile

Với một Mina trợ thủ trang bị sẽ tập trung vào các món đồ chống chịu, tăng thật nhiều giáp, giáp phép, máu và hồi phục. Còn đối với một Mina đi top mình sẽ ưu tiên các món đồ thủ có khả năng thiêu đốt, phản sát thương và khống chế.

Cách lên đồ Mina trợ thủ

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Giáp Gaia > Khiên thất truyền > Phù chú trường sinh > Giáp hộ mệnh

Cách lên đồ Mina đi top

Giày kiên cường > Áo choàng thần Ra > Áo choàng băng > Giáp Gaia > Giáp thống khổ > Nham thuẫn

Mẹo chơi Mina mùa 22 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Mina

Đầu game Mina có thể di chuyển qua rừng team bạn để cướp rừng, nếu có thêm đồng đội qua cùng hoặc tướng địch đầu game không quá mạnh thì có thể nâng chiêu 1 trước sau đó giao tranh thẳng mặt tướng địch trong rừng. Với nội tại hồi liên tục, gây sát thương và hồi máu, khó có vị tướng nào có thể solo được với Mina đầu game.

Giữa game bạn cùng với xạ thủ farm nhanh sau đó di chuyển ra mid để gank, hoặc chờ rừng tới, kết hợp những pha tốc biến, kéo, until để tạo tiền đề hạ gục tướng địch, sau đó lấy trụ.

Cuối game nếu xạ thủ team mình cần phải bảo kê thì bạn nên ở lại để bảo vệ chủ lực, nếu có sát thủ áp sát thì sử dụng until khiêu khích, việc mở giao tranh hay bắt xạ thủ địch sẽ để cho người khác, làm tốt nhiệm vụ của mình là có thể dành chiến thắng. Nếu tướng địch không có sát thủ nào áp sát quá nhanh, hoặc xạ thủ team mình là các tướng tự lo được thì bạn có thể tốc biến sử dụng until để mở giao tranh, kết hợp until của mình với đồng đội để tạo thành những wombo combo huỷ diệt.

Mẹo sử dụng chiêu Mina

Trước giao tranh bạn nên tích trước cho mình thật nhiều điểm nội tại trước để có thể sử dụng thật nhiều chiêu 1 nhất có thể trong giao tranh.

Sử dụng tốc biến kết hợp với until hoặc chiêu 2 để gây bất ngờ cho đối thủ từ khoảng cách cực kì xa.

Sử dụng Mina để đối đầu trực tiếp với các tướng Laville, Capheny, Omen, Allain,…đối với các tướng sử dụng đòn đánh tay nhiều sẽ giúp Mina dễ dàng tích nội tại và nhanh chóng hồi chiêu 1 hơn.

Trang phục Mina Liên Quân Mobile

  • Nữ hoàng lưỡi hái – Trang phục mặc định
  • Tiểu thư đoạt hồn
  • Chị đại lắm chiêu
  • Tiệc bánh kẹo
  • Kẹo hay ghẹo
  • Lưới hái hoàng kim
  • Đào tạo siêu sao

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn tất cả những kinh nghiệm thực chiến của mình khi chơi Mina. Kết hợp với những kiến thức mình học hỏi được từ top chiến lực Việt Nam, áp dụng và sau đó chỉnh sửa cho phù hợp với meta. Mình tin chắc rằng đó là những kiến thức hữu ích nhất giúp các bạn leo rank. Chúc các bạn leo rank tốt với Mina và đừng quên trở lại với SBMGame để cập nhật những thông tin mới nhất về Liên Quân. Mình là Hermes. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Omega Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *