Cách lên đồ Mordekaiser mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Mordekaiser mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Nếu phải kể tới một trong những cái tên được thay đổi đáng kể so với bộ kỹ năng đầu tiên mình có chắc chắn là Mordekaiser. Ác quỷ thiết giáp xuất hiện trong giao diện mới với sức mạnh thực sự đáng kinh ngạc. Ngay trong bài viết này, SBMGame sẽ mang đến thông tin từ A-Z về Mordekaiser cho những anh em game thủ đang tò mò.

Bảng ngọc Mordekaiser

Mordekaiser sau khi được đổi mới là vị tướng có khả năng đánh tay cực kỳ tốt trong Liên Minh Huyền Thoại. Do vậy người ta ưu tiên lựa chọn nhánh chuẩn xác làm nhánh chính cho vị tướng này. Điểm đầu tiên mà người chơi nên lựa chọn là chinh phục => đắc thắng => kháng hiệu ứng => chốt chặn cuối cùng. Nhìn chung tất cả các điểm đều để tăng khả năng đánh 1vs1.

Nhánh phụ trong bảng ngọc của Mordekaiser giúp vị tướng này tăng khả năng chống chịu. 2 điểm được ưu tiên sử dụng khi đi đường trên là giáp cốt và tiếp sức.

Vị trí của Mordekaiser

Mordekaiser ở phiên bản mới nhất là 12.6 được các cao thủ sử dụng cho 3 vị trí là đường trên, đường giữa và rừng. Trong đó chủ yếu lối chơi đi đường trên và rừng là được ứng dụng nhiều. Sở dĩ hiệu quả từ Mordekaiser cho 2 vị trí này là vượt trội hoàn toàn.

Phép bổ trợ Mordekaiser

Phép bổ trợ cho Mordekaiser tuyệt đối không thể thiếu tốc biến. Ở lựa chọn còn lại anh em có thể cân nhắc giữa dịch chuyển và thiêu đốt. Nếu bạn đi đường trên thì nên ưu tiên dịch chuyển, đường giữa ưu tiên thiêu đốt và rừng đương nhiên là trừng phạt.

Cách lên đồ Mordekaiser

Mordekaiser là vị tướng có cách lên đồ tương đối đa dạng. Tuy nhiên chủ yếu người ta lựa chọn lối lên đồ theo phong cách tank phép. Tank phép tức là sự kết hợp giữa đồ thủ và đồ có sức mạnh phép thuật. Cụ thể 6 trang bị dành cho Mordekaiser đang được các cao thủ sử dụng là:

 • Quyền trượng ác thần: Cứ sau mỗi giây gây sát thương lên tướng thì trang bị này lại cho thêm 2% sát thương tác dụng.
 • Giày thép gai: Giúp Mordekaiser có thêm một ít giáp để tăng khả năng chống chịu.
 • Mũ trụ nguyền rủa: Trang bị giúp Mordekaiser có thể đấu lại các vị tướng có nhiều máu do gây sát thương phép theo phần trăm máu. Đặc biệt nó còn giúp cho hắn sở hữu thêm một lượng giáp và kháng phép khác từ trang bị.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Đồng hồ cát là một đồ thủ cần thiết để giúp Mordekaiser gia tăng khả năng sống sót trong giao tranh.
 • Trượng pha lê Rylai: Có khả năng làm chậm kẻ địch khi sử dụng kỹ năng.
 • Giáp gai: Tác dụng phản đòn lại kẻ địch và tăng thêm một lượng giáp đáng kể.

Bảng kỹ năng Mordekaiser

Mordekaiser sau khi được làm mới mình sở hữu bộ kỹ năng sát thương thực sự “ngầu”. Một vị tướng có lối chơi trở nên đa dạng hơn rất nhiều so với bộ kỹ năng cũ thực sự khó hiểu tới từ vị trí của Riot.

 • Chùy hủy diệt: Mordekaiser đập chùy xuống đất gây sát thương lên tất cả các kẻ địch trúng phải.
 • Giáp bất diệt: Mordekaiser tích lên chính mình một lượng sát thương do chính hắn gây ra và gánh chịu để tạo giáp. Đặc biệt Mordekaiser có thể tiêu thụ lượng giáp này để hồi máu.
 • Bàn tay chết chóc: Mordekaiser thực hiện kéo tất cả các kẻ địch từ một phía về với mình.
 • Vương quốc tử vong: Mordekaiser kéo đối thủ được chỉ định vào thế giới của riêng hắn. Nếu hạ gục được tướng địch có thể giúp Mordekaiser ăn cắp chỉ số.

Cách chơi Mordekaiser

Mordekaiser nên được chơi theo sự kết hợp của 2 hướng là pháp sư và tanker. Hiểu một cách đơn giản hơn, người chơi phải biết sử dụng linh hoạt cho cả 2 vai trò là gây sát thương và đỡ đòn hộ team mình. Với chiêu cuối vương quốc tử vong, Mordekaiser dễ dàng bắt gọn cái tên mạnh nhất trong đội hình địch.

Theo chúng tôi, Mordekaiser mạnh nhất ở giai đoạn đầu trận và giữa trận. Trong quá trình đi đường người chơi tốt nhất nên chú ý cắm mắt để có đủ tầm nhìn. Mordekaiser là tướng phù hợp hoạt động tự do nên cũng không cần thiết phải rừng gank. Lưu ý với kỹ năng bàn tay chết chóc, anh em có thể bất ngờ sử dụng để kéo cả các tướng địch ở phía bên kia tường.

Điểm mạnh & yếu Mordekaiser

 • Điểm mạnh: Mordekaiser có khả năng bắt lẻ cực kỳ tốt, không cần sử dụng năng lượng, vừa sở hữu lượng sát thương lớn lại vừa có khả năng chịu đòn tốt.
 • Điểm yếu: Mordekaiser không có độ cơ động cao, thời gian hồi chiêu tương đối dài và khá dễ bị bắt bài.

Khắc chế Mordekaiser

Để khắc chế được Mordekaiser, người chơi nên lựa chọn các vị tướng có lối chơi cấu rỉa. Sở dĩ Mordekaiser không phải tướng cơ động nên gần như bất lực với các trường hợp như vậy. Cụ thể những cái tên có thể dễ dàng khắc chế nhất bao gồm: Olaf, Tryndamere, Mundo.

Mordekaiser Gameplay

Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Mordekaiser mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc. Anh em hãy cố gắng sử dụng thật tốt những thông tin này trong quá trình trải nghiệm của mình. Mordekaiser cho tới thời điểm hiện tại chưa bao giờ là lựa chọn quá tồi dành cho các game thủ.

Xem thêm: Morgana

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *