Cách lên đồ Morgana mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Morgana mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Morgana chưa bao giờ là vị tướng lỗi thời trong Liên Minh Huyền Thoại sau tất cả các bản cập nhật đã diễn ra. Dù ở thời điểm hiện tại không còn được sử dụng quá nhiều trong các giải đấu nhưng Morgana vẫn xuất hiện khá liên tục trong các trận đấu tranh hạng. Ngay trong bài viết này, SBMGame sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc cách chơi và cách lên đồ Morgana trong phiên bản 12.6.

Bảng ngọc Morgana

Bảng ngọc cho Morgana có nhiều điểm tương đồng với các pháp sư đường giữa. 2 nhánh pháp thuật và cảm hứng được sử dụng với mục tiêu chung là gia tăng sức mạnh phép thuật và tốc độ hồi năng lượng. Bên phía nhánh pháp thuật nên bắt đầu với điểm thiên thạch bí ẩn. Tiếp đến anh em sử dụng dải băng năng lượng, thăng tiến sức mạnh và cuối cùng là thiêu rụi.

Bên nhánh cảm hứng hãy chọn thời điểm hoàn hảo để tận dụng tối đa chiêu cuối của Morgana. Giao hàng bánh quy là sự lựa chọn hoàn hảo cho các kỹ năng cấu rỉa.

Vị trí của Morgana

Morgana thường xuyên được sử dụng cho vị trí hỗ trợ trong Liên Minh Huyền Thoại. Đôi khi cô nàng ác quỷ này được cho ra đường giữa hay vị trí xạ thủ để đổi gió. Dẫu vậy theo những con số thống kê, vị trí hỗ trợ vẫn đang chiếm tỷ lệ phần trăm vượt trội so với phần còn lại.

Phép bổ trợ Morgana

2 phép bổ trợ thường xuyên được lựa chọn cho Morgana là: tốc biến và thiêu đốt. Người chơi cũng có thể cân nhắc tới phép kiệt sức thay cho thiêu đốt tùy theo thế trận.

Cách lên đồ Morgana

Với Morgana, sự lựa chọn tối ưu đương nhiên là full ap. Đây là vị tướng vừa có khả năng khống chế lại vừa có khả năng hỗ trợ đồng minh khá tốt. Cụ thể các trang bị cần thiết cho ác quỷ sa ngã ở vị trí support là:

 • Giày khai sáng lonia: Tăng khả năng hồi chiêu.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Kích hoạt ngưng đọng giúp Morgana bất tử trong vòng 2.5 giây và không thể bị chỉ định.
 • Vương miện Shurelya: Tăng tốc độ di chuyển cho bản thân và các đồng minh xung quanh. Các đòn đánh lên tướng tiếp theo của Morgana được tăng lượng sát thương.
 • Quỷ thư Morello: Gây hiệu ứng vết thương sâu lên tướng địch bị trúng kỹ năng của Morgana.
 • Đá tỏa sáng: Có thể chứa tối đa tới 3 mắt kiểm soát và tăng không gian tầm nhìn trong vùng được soi sáng.
 • Trượng lưu thủy: Hồi máu hoặc tạo lá chắn cho các đồng minh, giúp cho Morgana cùng đồng đội nhận thêm sức mạnh và 40 điểm hồi kỹ năng.

Bảng kỹ năng Morgana

 • Khóa bóng tối: Kỹ năng định hướng giúp Morgana trói chân kẻ địch và gây sát thương phép.
 • Vùng đất chết: Morgana triệu hồi lên một vùng đất chết dưới chân các kẻ địch tại vị trí được chỉ định gây sát thương phép.
 • Khiên đen: Morgana tặng cho đồng minh một tấm khiên chặn sát thương phép và không thể bị khống chế.
 • Trói hồn: Morgana sử dụng các sợi dây xích hắc ám để trói chân các kẻ địch trong vùng chịu trận và có thể tăng tốc khi di chuyển về hướng họ.

Cách chơi Morgana

Morgana được chọn nhiều ở vị trí hỗ trợ. Cô nàng có thể sử dụng các kỹ năng để thực hiện cấu rỉa máu đối thủ. Morgana phù hợp với các đội hình có khả năng giao tranh tổng mạnh. Ưu tiên chơi lấn lướt trong giai đoạn đi đường để đối thủ mất kinh nghiệm. Ở giai đoạn giữa trận, Morgana nên đi 1 kèm 1 với xạ thủ đội mình. Tận dụng tối đa combo Q + E + R để khóa chân đối thủ. Đừng quên tận dụng khiên đen cho đồng minh hay chính bản thân mình nhé. Khiên đen được xem là kỹ năng lật ngược thế cờ hay nhất của những người chơi lựa chọn Morgana.

Điểm mạnh & yếu Morgana

 • Điểm mạnh: Morgana có khả năng đẩy đường tương đối tốt với vùng đất chết. Các kỹ năng khống chế tương đối lâu nên gần như bắt được đối thủ là có thể kết liễu thành công. Với đồng hồ cát, Morgana cũng là vị tướng được sử dụng để mở giao tranh đặc biệt là trong các vùng không gian hẹp.
 • Điểm yếu: Morgana là vị tướng khá “giấy” nên khả năng chống chịu tương đối kém. Dù sở hữu bộ kỹ năng trói chân lâu nhưng lại không phải là tướng có thể dồn chết mục tiêu nếu đánh 1vs1. Kỹ năng của Morgana có thời gian trễ tương đối cao nên rất dễ bị bắt bài.

Khắc chế Morgana

Với Morgana, cách khắc chế duy nhất là lựa chọn các vị tướng sở hữu khả năng hồi phục tốt. Ở tất cả các giai đoạn, cô nàng này chủ yếu sử dụng các kỹ năng để cấu rỉa máu đối thủ. Vì vậy càng gặp các vị tướng hồi máu hay tạo lá chắn thì càng khó chơi cho Mor. Cụ thể những trường hợp có thể đối đầu tốt với Morgana bao gồm: Sona, Soraka, Janna, Nami, Sena.

Morgana Gameplay

Lời kết

So với các vị tướng hỗ trợ ở giai đoạn này, Morgana không phải cái tên quá nổi bật. Tuy nhiên đây vẫn là lựa chọn hàng đầu dành cho anh em game thủ nếu muốn thăng hạng một cách an toàn. Đừng quên bỏ qua những hướng dẫn cách chơi và lên đồ cho Morgana mà chúng tôi cung cấp trên đây nhé.

Xem thêm: Nami

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *