Cách lên đồ Murad Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 23

5/5 - (2 votes)

Sau liên tiếp hai bản cập nhật vừa qua, nhất là bản cập nhật Liên Quân Mobile mùa 23 gần đây nhất, Murad đã thay đổi hoàn toàn lối chơi và trở thành một vị tướng đi đường Tà thần đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Thậm chí sức mạnh khi đi đường Tà Thần của Murad còn được khẳng định bởi các tuyển thủ chuyên nghiệp trong giải đấu AIC 2022 với tỉ lệ thắng vô cùng cao.

Trong bài viết này SBMGame sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi một Murad hoàn toàn mới, combo mới, trang bị mới, bổ trợ mới và vị trí mới mạnh và hiệu quả nhất mùa 23 này. Let’s go!

>>> Xem thêm

Murad Liên Quân Mobile SBMGame
Murad Liên Quân Mobile SBMGame

Thay đổi bộ kĩ năng của Murad mùa 23 Liên Quân Mobile

Nội tại Ảnh hồn

Phá giải phong ấn giúp Murad tăng xuyên giáp (chuyển cơ chế từ chiêu 2 giảm giáp qua)

Chiêu 1 Tàn ảnh đao

Tăng tầm lướt nhưng giảm tốc độ lướt, chỉ làm choáng mục tiêu đầu tiên trúng chiêu. Lướt lần 1, lần 2 tích 1 nội tại. Cố định hồi chiêu 6 giây

Chiêu 2 Vô ảnh vực

Không còn giảm giáp kẻ địch. Làm chậm 90% tốc chạy kẻ địch trong 2 giây

Chiêu 3 Ảo ảnh trảm

Xoá bỏ hút máu. Giảm sát thương nếu có 2 kẻ địch trúng chiêu trở lên, mỗi tướng địch 10%, tối đa 20% (trước đây là 70%)

Đánh giá: Dù có thay đổi cơ chế và tăng giảm sát thương nhưng nhìn chung là Murad được tăng sức mạnh. Giờ đây Murad dễ chơi hơn, dễ tích nội tại và sử dụng until hơn khi không phải phụ thuộc quá nhiều vào đánh thường. Chiêu 2 cũng không cần phải canh để kẻ địch trúng rìa chiêu để giảm giáp. Đặc biệt đó là chỉnh sửa chiêu cuối khi sát thương bây giờ không còn bị giảm nhiều như trước nữa, nếu trúng từ 2 kẻ địch trở lên, sát thương cũng chỉ giảm tối đa 20% giúp Murad cấu rỉa đau hơn trước.

Hướng dẫn chơi Murad mùa 23 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game nâng chiêu 1 trước tiên. Chiêu 2 không còn giảm giáp nên bạn nâng tối đa chiêu 1 trước (mặc dù chiêu 1 cố định hồi chiêu nhưng sát thương sẽ tăng sát thương to hơn chiêu 2)

Cách combo Murad

Combo cấu rỉa: Tích trước hai điểm nội tại từ quái rừng gần đó, lướt chiêu 1 hai lần áp sát kẻ địch bạn sẽ đủ 4 điểm nội tại kích hoạt until. Sử dụng kèm luôn với chiêu 2 để làm chậm kẻ địch và thêm một chút sát thương hoặc để chiêu 2 lại để khi giật về sử dụng tránh bị kẻ địch bắt bóng.

Combo khi solo: Chiêu 1 làm choáng kẻ địch > đánh thường > chiêu 1 > đánh thường > chiêu 2 > Until

Combo không cần đánh thường (điều kiện đủ 40% hồi chiêu): Spam chiêu 1 thật nhanh để tích hai điểm nội tại sau đó chờ chiêu 1 hồi lại > Khi chiêu 1 hồi lại cần sử dụng ngay tránh hết thời gian nội tại, tiếp tục sử dụng chiêu 1 tích hai điểm nội tại nữa > Chiêu 2 > Until

Vị trí chơi và phép bổ trợ Murad mùa 23 Liên Quân Mobile

Vị trí ưu tiên

 1. Vị trí ưu tiên mạnh nhất: Solo đường Tà thần
 2. Vị trí thường gặp: Đi rừng
 3. Có thể đi mid
 4. Có thể đi Support tấn công

Bổ trợ kết hợp

 1. Ưu tiên Tốc biến kết hợp với Until cấu rỉa từ xa
 2. Bộc phá giúp Murad solo kết liễu kẻ địch tốt hơn
 3. Trừng trị khi đi rừng (bắt buộc)

Bảng ngọc Murad mùa 23 Liên Quân Mobile

 • Ngọc đỏ: 9 viên Công vật lý + Xuyên giáp; 1 viên Tỉ lệ chí mạng
 • Ngọc tím: 5 viên Tốc chạy + Tốc đánh; 5 viên Hút máu
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp

Phù hiệu Murad mùa 23 Liên Quân Mobile

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Ma hoả > Cường công > Ma chú
 • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương > Thợ săn

Cách lên đồ Murad mùa 23 Liên Quân Mobile

Cách lên đồ Murad đi rừng full dame

Kiếm truy hồn > Giày kiên cường > Thương xuyên phá > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Cách lên đồ Murad đi top

Giày thuật sĩ > Thương Longinus > Nhẫn ma pháp > Kiếm Muramasa > Thương xuyên phá > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Mẹo chơi Murad mùa 23 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển với Murad

Đầu game Murad nên tập trung vào farm quái rừng để sớm lên level 4, nếu chả may bị địch qua cướp rừng thì không nên cố gắng ở lại tranh chấp mà lên chủ động qua cướp rừng ngược lại hoặc ra đường farm lính cùng đồng đội để sớm lên 4.

Giữa game cần kiểm soát mục tiêu lớn như rồng, tà thần, lấy lợi thế cho đồng đội. Tận dụng lính, quái rừng để lấy nội tại cấu rỉa, giúp đồng đội lấy trụ. Cuối game tận dụng sự cơ động và biến ảo của mình để đẩy lẻ. Đến sau giao tranh và ưu tiên bắt xạ thủ team địch.

Trải nghiệm Murad mùa 23 Liên Quân Mobile

Mẹo sử dụng chiêu Murad

Để tránh bị bắt bóng nên để bóng của Murad trong các bụi cỏ hoặc ở vị trí xa giao tranh nhất có thể. Nếu phát hiện tướng địch đứng canh ở bóng thì không nên giật bóng trở về, trừ khi đã kích hoạt được nội tại và có chiêu 2. Ở trong thế thua phải thủ trụ thì có thể áp dụng combo chiêu 1 + chiêu 2 để cấu rỉa máu team địch hay dọn lính.

Chiêu 2 và chiêu cuối của Murad không thể bị chọn làm mục tiêu. Bạn có thể sử dụng để né sát thương, khống chế từ tướng địch hay sát thương từ trụ. Ngoài ra có thể farm nhiều quái rừng cùng một lúc, cấu máu rừng con quái một, kéo trúng lại gần và sử dụng until để kết liễu. Bạn nên luyện tập trong đấu luyện trước, nếu thành thạo được tuyệt kĩ này sẽ là lợi thế không hề nhỏ cho Murad với đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

Trang phục Murad Liên Quân Mobile

 • Lãng khách thời không
 • Thợ săn tiền thưởng
 • M-TP Thần tượng học đường
 • Đồ thần đao
 • Siêu việt
 • Thiên tài sân cỏ
 • Điệp viên Anubis
 • Đặc dị
 • Siêu việt 2.0
 • Chí tôn thần kiếm
 • Dược sĩ tình yêu
 • Byakuya Kuchiki

Kết luận

Murad là vị tướng tủ và rất yêu thích của mình. Chính vì vậy mà trong bài viết này mình hướng dẫn rất chi tiết, cụ thể và dài dòng hơn các bài viết khác, mong các bạn thông cảm. Bạn chắc chắn sẽ không cảm thấy chán khi chơi Murad. Chúc các bạn leo rank tốt với Murad mùa 23 Liên Quân Mobile. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Xin chào!

>>>Xem thêm:

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.