Cách lên đồ Natalya Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Natalya là vị tướng đang rất hot ở khu vực đường giữa với khả năng dồn sát thương vô cùng mạnh mẽ ngay từ level 1. Đặc biệt đây là quân bài được rất nhiều Tiktoker yêu thích sử dụng để quay video và tạo những video hightlight triệu view, trong đó nổi bật nhất là Trâm Anh 5 phút. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Natalya như idol Tiktok.

Xem toàn bộ: Tướng Pháp sư Liên Quân Mobile

Natalya Liên Quân Mobile SBMGame
Natalya Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với SBMGame, nơi cập nhật những thông tin, thủ thuật game online & offline mới nhất và mình là Hermes, người sẽ đồng hành với các bạn trên chặn đường dài đó. Mỗi ngày tìm hiểu cách chơi của một vị tướng trong Liên Quân Mobile và hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với Natalya Hiểm hoạ địa ngục.

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Natalya

Nội tại Âm hoả: chiêu thức trúng đích gây thêm sát thương lên kẻ địch, có thể cộng dồn tối đa 10 lần trong 3 giây.

–> Nội tại giúp Natalya trở thành vị tướng dồn dame lợi hại nhất Liên Quân, khiến bất cứ vị tướng nào khi phải đối đầu cũng e dè, khiếp sợ.

Chiêu 1 – Ác quỷ tụ hội

Natalya triệu hồi 5 bóng ma tấn công nơi chỉ định, mỗi bóng ma gây sát thương phép. Những bóng ma trúng bồi thêm vào mục tiêu sẽ chỉ gây 30% sát thương. Sau khi trúng tướng địch các bóng ma sẽ biến mất, đồng thời giúp hồi 10 Năng lượng và giảm 0.6 giây hồi chiêu này. 

–> Đâu là sát thương chủ lực của Natalya, kết hợp cùng với nội tại sẽ giúp cô nàng có khả năng cấu rỉa bá đạo. Đặc biệt là với cơ chế hồi chiêu tuyệt vời giúp cô nàng có thể dùng liên tục chiêu 1 nếu sử dụng chuẩn xác trúng tướng địch, từ đó tạo ra những pha hightlight đẹp mắt, cân 2 cân 3 ngay từ đầu trận. Nhược điểm của chiêu thức này khó sử dụng vì cần phải hội tụ 5 bóng ma tại một điểm để đạt hiệu quả cao nhất.

Chiêu 2 – Quả cầu hắc ám

Natalya tung ra một quả cầu bay theo hướng chỉ định, sau khi bay hết tầm hoặc trúng mục tiêu sẽ bùng nổ gây choáng, rồi tiếp tục lơ lửng thêm thoáng chốc khiến các nạn nhân trong tầm ảnh hưởng chịu sát thương phép và bị làm chậm 50% tốc chạy trong 1.5 giây.

–> Đây là chiêu thức khống chế rất khó chịu của Natalya, tuy nó di chuyển rất chậm nhưng tầm chiêu xa lại rộng, kẻ địch rất khó để né, đặc biệt là khi bị Natalya áp sát. Chiêu 2 là chiêu thức giữ chân kẻ địch giúp Natalya sử dụng chiêu 1 chiêu 3 dễ dàng, chuẩn xác hơn.

Chiêu 3 Tia sáng tử vong

Natalya loại bỏ các trạng thái khống chế phải gánh chịu hiện tại và phóng ra một luồng năng lượng chết chóc gây sát thương phép mỗi 0.25 giây, đồng thời nhận được một lớp lá chắn giúp miễn dịch trạng thái khống chế và chặn sát thương (ấn lần nữa sau khi tung chiêu 1 giây để hủy). Có thể thay đổi hướng của chiêu bằng nút di chuyển.

–> Đây là chiêu thức dồn sát thương rất mạnh của cô nàng, một cú sấy này đến ngay cả các tướng đỡ đòn cũng không thể trụ được chứ chưa nói đến các vị tướng máu giấy. Thêm vào đó Natalya được miễn khống chế và có một lớp giáp ảo giúp cô rất cứng cáp khi dùng until. Nhược điểm của chiêu thức này là tầm ảnh hưởng không rộng có thể bị kẻ địch vòng ra sau để né.

Hướng dẫn chơi Natalya mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Chiêu 1 là chiêu thức lợi hại nhất và gây sát thương chủ yếu của cô nàng, chính vì vậy bạn nên ưu tiên nâng chiêu này khi ở level 1 và nâng max chiêu này trước tiên. Until nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 2.

Cách combo Natalya

Chiêu 2 làm choáng, làm chậm giữ chân kẻ địch > Chiêu 1 > Chiêu 3.

Phép bổ trợ Natalya mùa 24 Liên Quân Mobile

Natalya là một pháp sư cổ điển giàu sát thương, khống chế nhưng lại thiếu cho mình khả năng cơ động, chính vì thế mà tốc biến, tốc hành sẽ là những bổ trợ bắt buộc của cô nàng. Nếu tướng địch có nhiều tướng sát thủ áp sát, lao vào thì tốc biến sẽ là bổ trợ tốt hơn, giúp cô nàng ngay lập tức thoát khỏi nguy hiểm. Nếu tướng địch chỉ toàn tướng tay dài chủ lực thì lên tốc hành sẽ giúp Natalya vừa an toàn vừa đi gank hiệu quả hơn.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Tốc hành

Bảng ngọc Natalya mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc cung cấp cho Natalya những chỉ số quan trọng của một pháp sư như công phép, xuyên giáp phép giúp cô nàng gây được nhiều sát thương hơn. Hút máu phép giúp Natalya hồi phục tốt hơn. Tốc chạy giúp tăng tốc độ di chuyển, khiến Natalya trở lên cơ động, bớt lù đù chậm chạp hơn.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: 5 viên Hút máu phép + 5 viên Tốc đánh/Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh/Xuyên giáp phép

Phù hiệu Natalya mùa 24 Liên Quân Mobile

Thần quang sẽ là bổ trợ không thể nào phù hợp hơn giúp Natalya cấu rỉa, dồn dame tốt hơn. Đặc biệt là cơ chế hồi chiêu của thần quang vô cùng phù hợp với Natalya, với chiêu 1 cô nàng có thể liên tục kích hoạt nội tại này. Tương phản giúp tăng sát thương lên kẻ địch nhưng bản thân cũng phải chịu nhiều sát thương hơn, xuyên tâm giúp tăng khả năng xuyên giáp phép. Ma hoả có tác dụng tương tự thần quang nhưng sát thương nhỏ hơn, cường công tăng thêm công phép.

 • Nhánh chính: Tháp quang minh > Tương phản > Xuyên tâm > Thần quang
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Ma hoả > Cường công

Cách lên đồ Natalya mùa 24 Liên Quân Mobile

Giày kiên cường > Mặt nạ Berith > Sách truy hồn > Quyền trượng Rhea > Trượng hỗn mang > Quả cầu băng sương

Lưu ý: Đây là bộ trang bị của Natalya khi là hoàn thành đầy đủ, tuy nhiên để tối ưu sát thương của Natalya đầu trận đấu các bạn có thể sử dụng một mẹo lên đồ rất hay sau đây. Đó là lên các trang bị cấp hai trước sau đó mới quay trở lại và hoàn thành trang bị cấp ba, đây là cách lên đồ được rất nhiều các cao thủ Natalya áp dụng. Đầu game các bạn lên đồ theo thứ tự như sau: Giày kiên cường > Vòng đức hạnh > Mặt nạ ma quái

Mẹo chơi Natalya mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Natalya

Đầu game Natalya có khả năng dọn lính rất nhanh, bạn hãy nhanh chóng dọn hết lính để lên level 2, cấu rỉa máu mid team địch, sau đó có thể vào rừng địch để cướp bùa.

Giữa game thì di chuyển đi gank thật nhiều giúp team có lợi thế. Núp ở những bụi gần bờ sông, chờ kẻ địch đi qua và sau đó xả combo kết liễu tướng địch. Đây chính là tuyệt chiêu núp lùm thần chưởng mà bất kì ai chơi Natalya cũng đều phải thành thục. Kêu gọi đồng đội công trụ, sử dụng chiêu thức của mình để khép góc, ép kẻ địch phải rút lui.

Cuối game lúc này bạn sẽ không còn mạnh mẽ như những giai đoạn trước đó nữa khi kẻ địch đã có nhiều trang bị kháng phép rồi. Lúc này bạn sẽ lui về sau, giữ vị trí và cấu rỉa máu kẻ địch, sử dụng chiêu 2 khống chế và hỗ trợ đồng đội

Mẹo sử dụng chiêu Natalya

Chiêu 1 cần trúng cả 5 tia vào cùng một tướng địch mới có thể gây tối đa sát thương và giảm thời gian hồi chiêu. Bạn có thể luyện tập chiêu 1 bằng cách vào đấu luyện và thực hành với chim trinh thám. Ngoài ra khi áp sát kẻ địch có thể ấn nhả nhanh chiêu 1 cũng có hiệu quả chính xác tương tự. Một Tips nữa nếu bạn muốn chơi tốt đó là sử dụng thành thạo ghim map khi chơi Natalya như các idol Tiktok.

Chiêu cuối sử dụng để hoá giải khống chế của kẻ địch, ngoài ra khi bị kẻ địch dồn dame sử dụng sẽ giúp Natalya chặn được rất nhiều sát thương. Nếu kẻ địch quá đông thì mau chóng huỷ chiêu để rút lui.

Trang phục Natalya Liên Quân Mobile

 • Hiểm hoạ địa ngục – trang phục mặc định
 • Nghệ nhân lân
 • Quý cô thuỷ tề
 • Phó nháy nhí nhảnh
 • Quà quái quỷ
 • Nghiệp hoả yêu chướng
 • Băng tâm thần nữ
 • Nữ quái công nghệ
 • Nghệ sĩ ma mị

Kết luận

Trên đây là cẩm nang về cách chơi Natalya hiệu quả và mạnh nhất mùa 24 này. Hi vọng rằng với những kinh nghiệm mình chia sẻ các bạn sẽ dành thật nhiều chiến thắng với vị tướng này. Nếu các bạn thích bài viết này hãy chia sẻ cho bạn bè biết để ủng hộ chúng mình. Đừng quên quay trở lại với SBMGame để cập nhật những thông tin mới nhất về Liên Quân Mobile. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Đây là SBMGame và mình là Hermes. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Jinna Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *