Cách lên đồ Nidalee mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Nidalee mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Nidalee là một vị tướng có tuổi đời khá lâu ở Liên Minh Huyền Thoại, vì vậy mà được nhiều player yêu thích. Tuy nhiên, ở mùa 12 thì dường như vị tướng này đã bị out meta và không còn nhiều người chơi sử dụng nữa, kể cả trên đấu trường chuyên nghiệp. Bạn vẫn có thể sử dụng Nidalee hiệu quả nếu áp dụng bảng ngọc sốc điện mà SBMGame hướng dẫn sau đây.

Bảng ngọc Nidalee

Trên thực tế, Nidalee cầm sốc điện đi rừng vẫn đạt hiệu quả khá cao với tỷ lệ thắng lên đến 58%. Với bảng chính lựa chọn sốc điện, Nidalee sẽ có khả năng dồn sát thương nhanh hơn, phù hợp với anh em thích gank mạnh ở đầu game. Ở vị trí thứ 2, tác động bất chợt sẽ phù hợp với những tình huống lao ra bất ngờ của cô nàng này.

Vì là một vị tướng đi rừng nên Nidalee sẽ có thể phát huy tối đa tác dụng của ngọc Thu Thập Nhãn Cầu. Ngoài ra, Thợ Săn Tham Lan sẽ là lựa chọn cuối cùng của Nidalle trên nhánh ngọc chính. Ở nhánh ngọc phụ, người chơi có thể lựa chọn Cảm Hứng.

Cách lên đồ Nidalee

Là một vị tướng đi rừng nên Nidalee không thể thiếu hai món đồ là Rựa Thợ Săn và Thuốc Tái Sử Dụng. Ngoài ra, cô nàng này cũng rất cần đồ giảm hồi chiêu để có thể spam giáo liên tục về phía đối thủ của mình. Chính vì vậy, lựa chọn cho món giày của Nidalle chính là giày khai sáng lonia.

Ở món đồ rừng, Nidalee nên lựa chọn Phù Phép: Thần Vọng để có thể được cộng thêm thời gian hồi chiêu, cùng với đó là 80 SMPT mà trang bị này cung cấp. Một món đồ khác cũng vô cùng quan trọng đối với Nidalee đó là Song Kiếm Tai Ương. Nidalee sử dụng đòn đánh thường rất nhiều sau mỗi lần dùng chiêu, vì thế mà Song Kiếm Tai Ương rất phù hợp.

Cách chơi Nidalee

Ở đầu game, Nidalee khá mạnh nên người chơi sự dụng vị tướng này phải chủ động đi gank nhiều

để lấy lợi thế cho team và cả bản thân. Một điểm cộng của Nidalee đầu game là dọn rừng khá nhanh.

Giữa game là lúc bạn cần phải phát huy khả năng kiểm soát bản đồ của mình bằng cách đặt bẫy rập. Đây vẫn là khoảng thời gian mà Nidalle phát huy được tốt sức mạnh của mình để gây sức ép.

Vì máu khá giấy và cũng không có sát thương theo thời gian nên nhìn chung về cuối game Nidalee khá là phế. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đóng góp tốt cho team nếu thực hiện những pha cấu rỉa máu trước combat.

Vị trí của Nidalle

Nidalee phù hợp nhất với vị trí đi rừng và hầu như người chơi chỉ sử dụng Nidalle ở vị trí này từ khi con tướng ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, ở vài mùa trước thì Nidalee cũng đã được cầm đi hỗ trợ.

Phép bổ trợ của Nidalee

Như bao vị tướng đi rừng khác thì Nidalle sẽ sử dụng Trừng Phạt và Tốc Biến làm phép bổ trợ của mình.

Điểm yếu và mạnh của Nidalee

Nidalle có khá nhiều điểm mạnh và cũng có nhiều điểm yếu tùy vào thời gian trận đấu. Nidalle là một vị tướng khá linh hoạt và mạnh về đầu game, vì thế có thể đẩy tốc độ trận đấu lên cao. Tuy nhiên, cô nàng này lại không có cho mình bất kỳ hiệu ứng khống chế nào và máu cũng vô cùng giấy. Thế nên Nidalee cũng khá yếu đuối về late game.

Bảng kỹ năng của Nidalee

Cùng tìm hiểu kỹ năng của Nidalee để biết tại sao cô nàng này lại linh hoạt đến vậy.

Rình Rập (nội tại)

Nidalee được tăng tốc độ di chuyển thêm 10% khi đi qua các bụi rậm trong 2 giây. Nội tại này được cường hóa lên 30% khi hướng về tướng địch.

Săn Đuổi: tướng địch sẽ bị khắc một dấu ấn sau khi bị ném lao trúng hoặc dính phải bẫy rập. Dấu ấn này sẽ làm chúng lộ diện, đồng thời giúp Nidalee có thể đi xuyên vật thể khi đi về hướng của mục tiêu. Các kỹ năng gây sát thương cũng được cường hóa.

Ném lao/ Cắn xé (chiêu Q)

Ở dạng người, chiêu Q của Nidalee là ném lao. Cô ném một mũi lao theo đường thẳng gây rất nhiều sát thương phép thuật.

Ở dạng báo, chiêu Q của Nidalee là Cắn xé. Cô sẽ gây sát thương phép trong đòn đánh thường tiếp theo của mình.

Bẫy rập/ Vồ (Chiêu W)

Ở dạng người, chiêu W của Nidalee là đặt một chiếc bẫy rập. Kẻ định dẫm phải sẽ bị lộ tầm nhìn đồng thời bị gây sát thương phép.

Ở dạng báo, chiêu W của Nidalee là Vồ. Cô lao về phía trước và gây sát thương phép thuật cho kẻ địch đứng gần phạm vi.

Sức mạnh hoang dã/Vả (Chiêu E)

Ở dạng người, chiêu E của Nidalee là Sức mạnh hoang dã, giúp cô có thể hồi máu cho chính mình hoặc đồng minh.

Ở dạng báo, chiêu E của Nidalee là cào tất cả các kẻ địch đang đứng trước mặt của mình, gây sát thương phép.

Lốt báo/Dạng người (Chiêu R)

Để có thể chuyển đổi giữa dạng người và báo thì Nidalee sử dụng chiêu R.

Khắc chế Nidalee

Những tướng đi rừng ăn cỏ hoặc yếu về đầu game như Yi chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn với Nidalee. Chính vì thế, để đối đầu với Nidalle thì ta cần chọn những vị tướng cũng có khả năng linh hoạt từ đầu game sớm như Lee Sin, Kayn hay Rengar.

Nidalee Gameplay

Lời kết

Nidalle là một vị tướng đã cũ nhưng vẫn vô cùng khó chơi. Chính vì vậy, cô nàng này giờ đây đã rất ít khi xuất hiện trong rank. Tuy nhiên, nếu bạn thuần thục Nidalee thì bạn hoàn toàn có thể đưa team đến chiến thắng rất nhanh.

Xem thêm: Nocturne

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *