Cách lên đồ Nocturne mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Nocturne mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Nocturne đã từng là một trong những vị tướng đi rừng mạnh nhất của Liên Minh Huyền Thoại một vài mùa trước. Tuy nhiên, thời gian gần đây thì trong các trận đấu chuyên nghiệp Nocrtune đã không còn được tin dùng nữa. Cùng SBMGame tìm hiểu lý do tại sao Nocturne lại bị bỏ qua như vậy, liệu sử dụng vị tướng này trong rank còn tốt không?

Bảng ngọc Nocturne

Để có thể sốc sát thương mục tiêu nhanh hơn thì đương nhiên Nocturne sẽ sử dụng ngọc chính là sốc điện, ngọc thường thấy của các sát thủ. Ở nhánh hai, người chơi Nocturne nên sử dụng thu thập chiến tích vì vị tướng này đi rừng nên có thể thu thập được khá nhiều nhãn cầu. Tác động bất chợt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo phù hợp với chiêu R của Nocturne ở vị trí thứ 3. Cuối cùng, ở nhánh chính ta chọn cho Nocturne thợ săn tàn nhẫn.

Ở nhánh phụ, ta cũng sẽ lựa chọn ngọc bổ trợ theo hướng tối ưu hóa sát thương cho vị tướng này. Vị trí đầu tiên, ta chọn tập trung tuyệt đối, giúp Nocturne gây nhiều sát thương hơn khi vẫn còn nhiều máu. Vị trí thứ 2, Nocturne nên sử dụng cuồng phong tích tụ để tăng sức mạnh của mình theo thời gian.

Vị trí của Nocturne

Nocturne là một vị tướng nổi tiếng với lane là đi rừng. Tuy nhiên, một vài game thủ chuyên nghiệp vẫn mang Nocturne ra đường giữa và thi đấu khá hiệu quả. Nếu bạn muốn xem một người chơi Nocturne chuyên nghiệp như thế nào, bạn có thể tham khảo tuyển thủ đi rừng của GAM đó là Levi.

Phép bổ trợ của Nocturne

Nếu người chơi sử dụng Nocturne đi rừng thì đương nhiên sự lựa chọn phép bổ trợ sẽ là trừng phạt cùng với tốc biến. Tuy nhiên, nếu bạn chơi phá cách hơn và dùng Nocturne đi mid thì cần phải thay trừng phạt thành thiêu đốt.

Cách lên đồ Nocturne

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách lên đồ thông dụng nhất cho Nocturne đó là lên đồ phục vụ cho việc đi rừng sát thủ. Đối với một tướng đi rừng sát thủ thì món đồ đầu tiên không thể thiếu đó là đồ đi rừng màu đỏ. Sau đó, người chơi cần ưu tiên lên các món đồ sau theo thứ tự như là Dạ Kiến, Giày Thép Gai, Kiếm Ma, Áo Choàng Bóng Tối,… Lý do sử dụng Giày Thép Gai cho Nocturne là do vị tướng này luôn phải mở giao tranh nên cần có sức chống chịu tương đối.

Bảng kỹ năng Nocturne

Lưỡi dao bóng tối (nội tại) : Nocturne tác động lên tất cả các kẻ địch xung quanh gây 120% sát thương VL và tự hồi máu mỗi 10 giây. Cứ mỗi đòn đánh của mình thì Nocturne sẽ hồi chiêu này đi 1 giây (hồi 2 giây khi Nocture đánh vào tướng).

Thanh gươm bóng tối (chiêu Q): Nocturne tạo ra một vệt bóng tối sau khi phóng ra thanh gươm bóng tối của mình. Các vệt bóng tối này cũng sẽ bám theo tướng địch dính phải. Khi đứng trên vệt bóng tối đó, Nocturne sẽ được tăng tốc độ duy chuyển, sát thương, đồng thời có thể đi xuyên vật thể. Ngoài ra, thanh gươm bóng tối của Nocturne cũng gây sát thương.

Bóng đen bao phủ (chiêu W): Nocturne gia tăng tốc độ đánh bằng việc cường hóa thanh gươm của mình. Đồng thời, chiêu W còn tạo ra một chiếc khiên chặn mọi kỹ năng từ đối phương và tăng gấp đôi tốc độ đánh trong 5 giây nếu chặn thành công.

Nỗi kinh hoàng tột độ (chiêu E): Nocturne làm cho mục tiêu hoảng sợ, đồng thời gây sát thương mỗi giây nếu như mục tiêu không thoát ra khỏi tầm hoạt động của chiêu. Khi kẻ địch bị hoảng sợ thì Nocturne cũng được tăng mạnh tốc độ di chuyển.

Hoang tưởng (chiêu R): Đây là chiêu thức làm lên tên tuổi của Nocturne. Vị tướng này sẽ giảm tầm nhìn của toàn bộ tướng đối phương. Cùng với đó, Nocturne có thể phóng ngay tới vị trí của một kẻ địch ở khoảng cách xa, gây sát thương VL.

Cách chơi Nocturne

Nocturne có bộ kỹ năng đơn giản những vô cùng hiệu quả. Vị tướng này có thể mạnh nhất khi được sử dụng để solo 1vs1. Vì thế, người chơi Nocturne cần phải đẩy mạnh những tình huống bắt lẻ 1vs1 hoặc 2vs2. Bạn cần phải tập trung toàn bộ kỹ năng để giết kẻ địch quan trọng nhất, như vậy là đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ của Nocturne trong đội hình.

Điểm yếu và mạnh của Nocturne

Về mặt điểm mạnh, Nocturne như đã nói là một vị tướng solo 1vs1 rất khỏe. Cùng với chiêu cuối hoang tưởng của mình, anh ta có thể tiếp cận và bắt lẻ tướng địch từ khoảng cách rất xa. Tuy nhiên, vị tướng này  chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi đội địch di chuyển cùng nhau. Lúc này anh ta khó có thể bắt lẻ được một người.

Khắc chế Nocturne

Cách khắc chế Nocturne hiệu quả nhất đó là cả team đi chung với nhau và tự bảo kê lẫn nhau trước vị sát thủ này. Ngoài ra, có một vài vị tướng đi rừng được coi như counter pick của Nocturne như là Taliyah hay Amumu.

Nocturne Gameplay

Lời kết

Nocturne là một vị tướng đi rừng khỏe trong Liên Minh Huyền Thoại và hiện nay vẫn được sử dụng trong rank đơn bởi những người chơi lão làng. Tuy nhiên, vì đây là một vị tướng khá dễ để khắc chế nên bạn cần phải tự tin vào kỹ năng của mình thì mới có thể lựa chọn.

Xem thêm: Olaf

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *