Cách lên đồ Omega Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Chào mừng bạn đã đến với SBMGame, nơi cập nhật những tin tức thủ thuật game online & offline mới nhất và mình là Hermes, người sẽ gửi tới các bạn những câu chuyện, kiến thức thú vị về Liên Quân Mobile. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Omega, cỗ máy huỷ diệt, một vị tướng đỡ đòn với cơ chế tấn công trụ duy nhất trong Liên Quân ở thời điểm hiện tại.

Xem toàn bộ: Tướng đỡ đòn Liên Quân Mobile

Omega Liên Quân Mobile SBMGame
Omega Liên Quân Mobile SBMGame

Trở về cách đây mấy mùa giải trước, khi bổ trợ Cấm trụ lúc bấy giờ là bổ trợ quốc dân, kèm theo đó là sự lên ngôi của các đấu sĩ trợ thủ. Lúc bấy giờ thì nhà nhà Richter, rồi Yena, Wonder Woman,…thậm trí là cầm cả Valhein để đi Surport và băng trụ như cơm bữa. Nhưng thời đại đó cuối cùng cũng kết thúc với sự khai tử của bổ trợ Cấm trụ. Hiện tại nếu bạn muốn vô hiệu hoá trụ thì Omega sẽ là vị tướng duy nhất có khả năng đó. Vậy còn chần chờ gì nữa, chúng ta sẽ cùng đến ngay với hướng dẫn chơi Omega, vị tướng có bộ kĩ năng vô cùng độc đáo này: trang bị, phù hiệu, bảng ngọc mạnh nhất mùa 24.

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Omega

Trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu qua về bộ kĩ năng của Omega để xem chất tướng của vị tướng này như thế nào và điểm mạnh điểm yếu ra làm sao, từ đó có cách lên trang bị, bảng ngọc, phù hiệu thích hợp, phát huy những điểm mạnh và hạn chế tối đa những điểm yếu.

Nội tại Chế độ phá hoại: Các chiêu thức của Omega gây 50% sát thương lên công trình. Mỗi 6 giây, Omega sẽ tích đầy thanh nộ và cường hoá đòn đánh thường kế tiếp, gây sát thương vật lý theo % máu tối đa của bản thân và khiến trụ bị choáng 2 giây.

–> Với nội tại vô cùng bá đạo này không chỉ giúp Omega dù lên tank vẫn có sát thương khủng mà có thể vô hiệu hoá công trình.

Chiêu 1 – Chế độ xung phong

Kích hoạt giúp Omega được tăng tốc chạy ( tối đa 40% )và nhận một lớp lá chắn giúp chặn sát thương. Đâm trúng kẻ địch sẽ khiến chúng bị hất tung trong 0.5 giây

–> Đây là chiêu thức làm nên sự cơ động và khó chịu của Omega, với thời gian hồi chiêu nhanh và lượng tốc chạy cộng thêm vô cùng lớn, Omega có thể liên tục dâng cao đẩy lính đẩy trụ sau đó lùi về khiến kẻ địch vô cùng bất lực.

Chiêu 2 – Chế độ nghiền nát

Omega tạo ra 5 khiên năng lượng quay vòng quanh bản thân gây 1% máu tối đa của bản thân (25% công vật lý) thành sát thương vật lý lên kẻ địch chạm phải. Khiên năng lượng đánh trúng tướng đánh trúng tướng địch giúp chiêu 2 hồi 0.5 giây và nội tại hồi 1 giây. Nếu 5 khiên năng lượng đều đánh trúng 1 tướng địch sẽ gây sát thương lên kẻ địch xung quanh và làm choáng chúng trong 0.75 giây.

–> Cơ chế độc đáo của chiêu 2 giúp Omega liên tục tích được nội tại, hồi chiêu và khống chế kẻ địch liên tục, ngoài ra với lượng sát thương gây ra theo % máu tối đa cũng sẽ là một con số không hề nhỏ và không thể coi thường.

Chiêu 3 Chế độ huỷ diệt

Omega tạo ra một kết giới quay quanh bản thân trong 2.5 giây. Kẻ địch đụng phải sẽ chịu sát thương vật lý và bị đẩy lùi liên tục. Ngoài ra Omega sẽ chặn tất cả sát thương đến từ đòn đánh thường (kể cả trụ bắn) cho bản thân và đồng đội đứng trong kết giới

–> Đây là chiêu thức rất hiệu quả giúp Omega càn quét giao tranh, phá đội hình team địch và hút sát thương. Ngoài ra còn có thể sử dụng until để tank trụ, giúp đồng đội băng trụ tấn công tướng địch.

Hướng dẫn chơi Omega mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game các bạn nâng chiêu 2 trước để lấy sát thương và khống chế diện rộng liên tục cũng như hồi nội tại. Sau đó tuỳ vào vị trí chơi mà các bạn cân nhắc lên max chiêu nào trước tiên. Nếu là một trợ thủ thì ưu tiên tăng max chiêu 2 trước để khống chế kẻ địch, nếu bạn solo đường thì nâng tối đa chiêu 1 để tăng tốc chạy di chuyển gank hay đẩy lẻ sẽ tốt hơn. Until nâng đúng level 4/8/12.

Cách combo Omega

Bật chiêu 2 trước > Chiêu 1 tăng tốc chạy lao đến hất tung kẻ địch > Đánh nội tại > Kẻ địch bị choáng bởi chiêu 2, nội tại hồi > tiếp tục tấn công bằng nội tại > Until đẩy lùi tướng địch.

Phép bổ trợ của Omega mùa 24 Liên Quân Mobile

Vị trí sở trường của Omega sẽ là trợ thủ đỡ đòn với bổ trợ Suy yếu hoặc Cấp cứu để bảo kê xạ thủ. Tuy nhiên bạn có thể sử dung Omega như là một quân bài chiến thuật ở đường tà thần để đẩy trụ và cuối game sẽ trở thành một trợ thủ thứ hai bảo kê AD, khi chơi ở vị trí này bạn sử dụng Tốc hành để đảo gank đẩy lẻ hiệu quả hơn.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc hành > Suy yếu > Cấp cứu

Bảng ngọc Omega mùa 24 Liên Quân Mobile

Với Omega trợ thủ mình sẽ sử dụng bảng ngọc cho các tướng đỡ đòn đó là bảng ngọc Máu tối đa với rất nhiều máu tối đa, giáp vật lý cộng thêm, hồi máu, giảm hồi chiêu và một chút tốc chạy. Còn khi đi top thì mình sẽ sử dụng bảng ngọc 100% xuyên giáp để đẩy trụ tốt hơn, cộng với 10% tốc chạy khiến Omega càng cơ động, di chuyển khó chịu hơn.

Bảng ngọc Omega trợ thủ

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh + Máu tối đa + Giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa + Hồi máu + Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa + Giảm hồi chiêu

Bảng ngọc Omega solo đường Tà thần

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh + Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp

Phù hiệu Omega mùa 24 Liên Quân Mobile

Cùng với bảng ngọc thì sẽ là phù hiệu Omega đi kèm theo để phù hợp với vị trí chơi. Nếu bạn xác định là một trợ thủ đỡ đòn thì nên cầm phù hiệu Mộc giáp để hồi máu tốt hơn tránh bị cấu rỉa bởi các tướng có xải tay dài. Còn nếu bạn sử dụng Omega ở vị trí solo đường thì nên sử dụng Ma tính để hồi chiêu, khống chế và gây sát thương tốt hơn.

Phù hiệu Omega trợ thủ

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Canh gác > Sinh tồn > Mộc giáp
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết; Thành khởi nguyên > Siêu hồi máu

Phù hiệu Omega đấu sĩ solo đường

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cường công > Ma tính
 • Nhánh phụ: Rừng nguyên sinh > Canh gác > Sinh tồn

Cách lên đồ Omega mùa 24 Liên Quân Mobile

Build đồ đầu tiên sẽ tập trung vào tăng tối đa máu, hồi máu đến từ Đại địa mở trói, Giáp Gaia, Phù chú trường sinh, khiến cho Omega vừa trâu bò, vừa có khả năng hồi phục và gây sát thương ổn theo % máu tối đa của bản thân, trụ đường tốt hơn và không cần về nhà hồi phục. Trong khi đó build đồ thứ hai sẽ giúp Omega đi top tốt hơn với khả năng dọn lính nhanh đến từ Áo choàng thần Ra, khống chế đến từ Áo choàng băng giá. Đặc biệt là Kiếm Muramasa với 40% xuyên giáp giúp cho Omega gây sát thương lên trụ thấm hơn.

Cách lên đồ Omega đỡ đòn

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Khiên thất truyền > Giáp Gaia > Giáp thống khổ > Phù chú trường sinh

Cách lên đồ Omega đi top

Giày kiên cường > Áo choàng thần Ra > Áo choàng băng giá > Kiếm Muramasa > Huân chương Troy > Giáp hộ mệnh

Mẹo chơi Omega mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Omega

Đầu game Omega khá là khoẻ với sự cơ động cùng khả năng khống chế khó chịu liên tục của mình, bạn nên kêu gọi đồng đội cùng với mình sang để cướp hoặc phá rừng địch không cho tướng địch có một vòng rừng an toàn, trọn vẹn.

Giữa game bạn sẽ là người kêu gọi đồng đội giao tranh, khi có thêm rừng hoặc mid thì sử dụng until để tank trụ và dùng chiêu 1, chiêu 2 vô hiệu hoá trụ, giúp đồng đội lấy mạng của kẻ địch sau đó lấy trụ.

Cuối game bạn sẽ là người đẩy lẻ, lợi dụng sơ hở của kẻ địch để đẩy trụ. Trong giao tranh có thể sử dụng until để phá đội hình team địch hoặc sử dụng until để bảo vệ chủ lực, đẩy lui sát thủ kẻ địch tấn công xạ thủ.

Mẹo sử dụng chiêu Omega

Trong giao tranh nên sử dụng chiêu 2 để tấn công một mục tiêu như vậy mới có thể kích hoạt được nội tại làm choáng đến từ chiêu thức này.

Sử dụng các chiêu thức của Omega lên trụ một cách từ từ, đợi hết tác dụng của chiêu này mới sử dụng chiêu tiếp theo như vậy sẽ tối đa thời gian vô hiệu hoá trụ đến từ Omega, giúp hắn có thể lấy trụ mà không cần lính.

Trang phục Omega Liên Quân Mobile

 • Cỗ máy chiến binh – Trang phục mặc định
 • Người máy xanh
 • Cỗ máy siêu tốc

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn tất cả những kinh nghiệm thực chiến của mình khi chơi. Mình tin chắc rằng đó là những kiến thức hữu ích nhất giúp các bạn leo rank. Chúc các bạn leo rank tốt với Mina và đừng quên trở lại với SBMGame để cập nhật những thông tin mới nhất về Liên Quân. Mình là Hermes. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Gildur Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *