Cách lên đồ Omen Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Omen là vị tướng đấu sĩ có khả năng solo 1vs1 tốt bậc nhất Liên Quân Mobile bởi lượng tốc đánh khủng khiếp và sát thương chuẩn đến từ nội tại, chiêu 2 có khả năng miễn sát thương lên tới 70%. Trong giải đấu, dù ở bất kì meta nào, Omen vẫn luôn được các tuyển thủ tin tưởng, trọng dụng. Dạo gần đây thì Omen không những xuất hiện ở vị trí đường Tà thần nữa mà còn được nhiều kiện tướng cầm đi hỗ trợ vô cùng hiệu quả, sử dụng chiêu cuối để bắt lẻ và mở giao tranh khiến kẻ địch lúc nào cũng phải đánh nhau trong thế bị động.

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Omen Liên Quân chi tiết tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Omen Liên Quân chi tiết tại SBMGame

Tuy nhiên để chơi tốt được Omen không phải là dễ, nhất là sử dụng chính xác chiêu cuối bởi đây là chiêu thức vô cùng quan trọng của vị tướng này. Nỗi đau không của riêng ai, trong bài viết này SBMGame sẽ mách bạn mẹo chơi Omen until trăm phát trăm trúng, cũng như cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Omen mạnh nhất, hiệu quả nhất mùa 24 này!

Bộ kĩ năng của Omen

Nội tại Sát Khí: Các đòn đánh thường trúng đích giúp Omen nhận một điểm tích lũy sát khí. Đạt đủ 5 điểm sẽ tiến vào trạng thái cường hóa, giúp tăng 60 tốc chạy và 25% tốc đánh, đồng thời đòn đánh gây thêm 60 sát thương chuẩn và giảm thời gian hồi chiêu của Sát niệm và Sát kiếm đi 1 giây, hiệu ứng kéo dài 5 giây. Đặc biệt đòn đánh thứ ba của Omen sẽ tấn công hai lần, đòn thứ 2 chỉ gây 50% sát thương. Lúc bắt đầu và kết thúc cường hóa sẽ tính lại các điểm sát khí.

–> Nội tại Sát khí giúp Omen cường hoá bản thân về tốc chạy, tốc đánh cũng như sát thương và giảm hồi chiêu. Khi có nội tại Omen sẽ không ngại solo với bất kì vị tướng nào. Bạn có thể sử dụng sát khí để lấy trụ sẽ rất nhanh.

Chiêu 1 – Sát Kiếm

Omen tung kiếm kéo kẻ địch phía trước lại gần bản thân, gây sát thương vật lý và làm chậm tốc chạy của nạn nhân.

–> Đây là chiêu thức khống chế kẻ địch vô cùng khó chịu, khiến cho nạn nhân không thể nào chạy thoát khỏi vòng tay của Omen. Bạn có thể dùng chiêu thức này để gom lính lại một chỗ sẽ farm lính nhanh hơn.

Chiêu 2 – Sát Niệm

Khao khát muốn tiêu diệt tất cả bao phủ lấy Omen, giúp hắn tăng 50/54/58/62/66/70% miễn thương và 30% tốc chạy trong 2 giây. Suốt thời gian này các đòn đánh thường của tướng địch lên Omen sẽ bị bắn ngược về chính chủ, gây sát thương vật lý và làm chậm 30% tốc chạy của nạn nhân (kèm hiệu ứng đánh thường từ Omen). Các đòn đánh từ kẻ địch chỉ bị bắn ngược một lần.

–> Đây là chiêu thức lợi hại nhất của Omen, giúp Omen cực kì mạnh mẽ khi solo và rất khó bị kẻ địch dồn sát thương. Bạn có thể sử dụng chiêu 2 để đỡ cả sát thương từ trụ, tank trụ giúp đồng đội tấn công hoặc lấy trụ vô cùng hiệu quả.

Chiêu 3 Sát Vực

Omen lao đến tướng địch đầu tiên trúng chiêu gây sát thương vật lý, đồng thời tạo ra một đấu trường tử vong khiến mục tiêu bị giảm thiểu sát thương gây ra, và không thể trốn thoát trong 5 giây.

–> Đây có thể nói là chiêu thức khó chịu nhất của Omen. Kẻ địch khi đã trúng sát vực sẽ vô cùng bất lực trước ý định muốn tẩu thoát của bản thân. Không có một chiêu thức nào có thể hoá giải được sát vực một khi đã bị trúng, kẻ địch sẽ chỉ biết ở trong vòng tròn và chờ chết. Bạn nên phối hợp Omen cùng với các vị tướng sốc dame cực mạnh như Krinak chẳng hạn sẽ khiến công cuộc đi săn của các bạn thành cơn ác mộng với kẻ địch.

Hướng dẫn chơi Omen mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game các bạn nâng chiêu 1 sẽ giúp bạn gom lính lại một chỗ, farm sẽ nhanh hơn. Sau đó thì ưu tiên nâng max chiêu 2 sẽ giúp bạn chống chịu tốt hơn. Until nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 1.

Cách combo Omen

Tích trước gần đầy thanh nội tại bằng lính hay quái rừng > Chiêu 1 kéo tướng địch về > Until trói tướng địch trong vòng > Chiêu 2 tăng miễn thương cho bản thân > Đánh thường kích hoạt nội tại > Chiêu 1 > Chiêu 2 > Đánh thường

Phép bổ trợ Omen mùa 24 Liên Quân Mobile

Omen đang thể hiện mình rất tốt không những ở vị trí đấu sĩ solo đường tà thần mà còn ở cả vị trí trợ thủ với khả năng chống chịu cực kì tốt đến từ chiêu 2 và khống chế khó chịu từ until. Bạn có thể sử dụng tốc biến để tạo ra những pha combo chiêu 3 + tốc biến bất ngờ bắt thẳng vào chủ lực team địch để mở giao tranh. Nếu solo đường có thể sử dụng Bộc phá sẽ giúp bạn kết liễu kẻ địch tốt hơn đặc biệt là những vị tướng có khả năng hồi phục tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Suy nhược, khi kết hợp cùng với chiêu 2 sẽ giúp bạn có một khoảng thời gian vài giây miễn được rất nhiều sát thương, bạn có thể tự tin ở giữa đội hình team địch chống chịu, hút sát thương và chiêu thức của kẻ địch để đồng đội phía sau toả sáng.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Bộc phá > Suy nhược

Bảng ngọc Omen mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc Omen sẽ tối đa tốc đánh của vị tướng này ngay từ thời điểm đầu trận với 26% tốc đánh cộng thêm, giúp Omen lấy nội tại nhanh hơn. Với lượng tốc đánh dồi dào như vậy thì chỉ với 5% tỉ lệ chí mạng thôi bạn cũng có thể nổ chí mạng liên tục. Tốc chạy cũng là một chỉ số vô cùng quan trọng giúp Omen truy đuổi kẻ địch tốt hơn. Ngọc lục công vật lý/xuyên giáp là hai chỉ số không thể thiếu với bất kì vị tướng đấu sĩ nào.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh/Tỉ lệ chí mạng
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp

Phù hiệu Omen mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tăng khả năng hồi phục của Omen, khiến vị tướng này vốn đã cứng cáp rồi càng bền bỉ hơn và tránh bị các tướng có sải tay dài cấu rỉa thì Mộc giáp với nội tại: “hồi máu gánh chịu sát thương sẽ cộng dồn, đủ số lần sát thương sẽ gây nổ sát thương phép và hồi máu cho bản thân” sẽ là phù hiệu mạnh nhất. Canh gác tăng miễn thương và kháng hiệu ứng khi giao tranh gần trụ, kết hợp cùng với chiêu 2 khiến Omen tank trụ dễ như ăn bánh. Sinh tồn tăng máu tối đa khi có lính và quái rừng lân cận bị hạ. Hấp huyết giúp hồi máu khi hạ hoặc phụ hạ tướng địch. Cố thủ tăng 12.5% kháng hiệu ứng, kết hợp cùng với giày kiên cường, giúp bạn giảm thời gian bị kẻ địch khống chế. Ngoài ra, nếu bạn đi top và muốn có nhiều sát thương hơn thì có thể sử dụng phù hiệu Đấu khí để thay cho Mộc giáp, các phù hiệu còn lại tương tự trên.

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Canh gác > Sinh tồn > Mộc giáp
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cố thủ

Cách lên đồ Omen mùa 24 Liên Quân Mobile

Trang bị của Omen chủ yếu là các trang bị phòng thủ giúp tối đa khả năng chống chịu của vị tướng này. Khi đi solo đường thì bạn chỉ cần lên Kiếm Fafnir kết hợp với nội tại gây sát thương chuẩn là đủ để gây sát thương lên kẻ địch. Omen câu kéo được càng nhiều thời gian, chiêu thức và sát thương của kẻ địch thì đồng đội sẽ càng có nhiều lợi thế, tiền đề để tấn công hơn.

Cách lên đồ Omen đi top

Giày kiên cường > Kiếm Fafnir > Giáp Gaia > Khiên thất truyền > Giáp thống khổ > Giáp hộ mệnh

Cách lên đồ Omen trợ thủ

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Giáp Gaia > Khiên thất truyền > Giáp thống khổ > Giáp hộ mệnh

Mẹo chơi Omen mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Omen

Đầu game sử dụng chiêu 1 gom lính lại và farm nhanh lên level 2, khi đã có cho mình level 2 thì bạn có thể tự tin solo với kẻ địch. Hãy khiến chúng bị yếu thế phải rút lui và ôm trụ, sau đó kiểm sát các mục tiêu như Dơi thủ vệ, Tà thần. Có thể qua rừng kẻ địch để cướp mấy con quái nhỏ tăng thêm thu nhập hoặc chặn lính giữa hai trụ sau đó đi gank.

Giữa game, nếu rừng gank ở đường của bạn thì khi rừng team mình lên sử dụng until thật chính xác, kết liễu nhanh kẻ địch và lấy trụ. Nếu rừng gank ở đường khác thì bạn cũng nên di chuyển ra mid, xuống rồng để hỗ trợ đồng đội với cái Sát vực của mình.

Cuối game bạn sẽ là người đảm nhận trọng trách đẩy lẻ hoặc đi cùng team, núp bụi, bắt lẻ hoặc mở giao tranh với Sát vực. Khi đã có lợi thế hơn người thì tiếp tục ép giao tranh hoặc kiểm soát Tà thần và kết thúc trận đấu.

Mẹo sử dụng chiêu Omen

Tích trước gần đầy thanh nội tại bằng lính, quái rừng sau đó tấn công kẻ địch sẽ giúp bạn tối ưu được sát thương và hồi chiêu đến từ nội tại.

Để sử dụng chuẩn xác chiêu cuối, khiến kẻ địch không thể né được thì bạn chỉ cần đơn giản sử dụng chiêu 1 để kéo tướng địch lại gần trước sau đó mới sử dụng until thì tỉ lệ chính xác sẽ là 99,99%. Hoặc có thể sử dụng until kết hợp với tốc biến từ xa để gây bất ngờ cho kẻ địch, khiến chúng không kịp trở tay.

Sử dụng chiêu 1 để gom lính lại sẽ giúp bạn farm nhanh hơn. Chiêu 2 cần bật đúng lúc khi kẻ địch dồn sát thương vào bản thân. Có thể sử dụng chiêu 2 để tăng tốc chạy trên đường di chuyển từ tế đàn ra trụ hoặc bắt đầu đi gank. Dùng chiêu 2 để tank trụ tấn côn kẻ địch và lấy trụ.

Trang phục Omen Liên Quân Mobile

 • Quỷ kiếm dạ xoa – trang phục mặc định
 • Sĩ quan viễn chinh
 • Ám tử đao
 • Quỷ nguyệt tướng
 • Đao phủ tận thế
 • Chiến binh trăng khuyết
 • Thuyền trưởng hải tặc
 • Nhạc sĩ huyền thoại

Kết luận

Omen là vị tướng tủ rất yêu thích của mình. Chính vì vậy mà trong bài viết này mình hướng dẫn rất chi tiết, cụ thể và có thể dài dòng hơn các bài viết khác, mong các bạn thông cảm. Chúc các bạn leo rank tốt với Omen. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên chia sẻ bài viết này để ủng hộ chúng mình nếu bạn thấy nó hữu ích nhé!

Xem thêm: Cách lên đồ Max Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *