Cách lên đồ Ornn mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Ornn mạnh nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Orrn là một trong những vị tướng 6k3 vàng khá được yêu thích. Một cái tên mà có thể bạn sẽ thường xuyên được gặp trong các trận đấu đánh giải chuyên nghiệp trong Liên Minh Huyền Thoại. Mùa 12 này là mùa đấu mà Orrn có nhiều sự thay đổi từ cách chơi đến hướng lên đồ. Cụ thể vấn đề này ra sao sẽ được SBMGame làm rõ ngay sau đây.

Bảng ngọc Ornn

Bảng ngọc của Ornn cho vị trí đường trên của đa phần những cao thủ trong làng Liên Minh Huyền Thoại được xây dựng như hình ảnh bên trên. Không thực sự ngạc nhiên khi 2 nhánh kiên định và cảm hứng được lựa chọn. Quyền năng bất diệt được lựa chọn giúp Ornn nhận về một ít máu khi giao chiến với đối thủ. Tàn phá hủy diệt giúp vị tướng này có khả năng “farm” trụ dễ hơn. Ngọn gió thứ hai giúp Ornn hồi máu nhanh trong vòng 10 giây và cuối cùng là lan tràn với khả năng hấp thụ tinh hoa từ quái nằm xuống.

Bên nhánh cảm hứng bước chân màu nhiệm được chọn đầu tiên. Sở dĩ các điểm còn lại đều không thực sự cần thiết với Ornn khi trong bộ kỹ năng của hắn đã có. Giao hàng bánh quy sẽ giúp cho Ornn gia tăng khả năng trao đổi chiêu thức và đè đường đối thủ.

Vị trí của Ornn

Theo các chuyên gia, Ornn có thể chơi ở 3 vị trí bao gồm: đường trên, đường giữa và hỗ trợ. Đương nhiên bạn thường xuyên xem giải nhiều thì có thể thấy Ornn đường trên là thông dụng nhất.

Phép bổ trợ Ornn

Phép bổ trợ cho Ornn được sử dụng với tỷ lệ cao nhất khi đi top là tốc biến dịch chuyển. Nếu chơi ở mid hoặc bot có thể cân nhắc thay dịch chuyển bằng thiêu đốt.

Cách lên đồ Ornn

Trang bị của Ornn chủ yếu là các trang bị giúp cho vị tướng này tăng sức chịu đòn, hay nói dễ hiểu hơn là để làm lá chắn cho đội mình. Với Ornn gần như 6 trang bị có tỷ lệ thắng cao nhất đều không có bất kỳ xu hướng nâng DAM nào:

 • Khiên thái dương: Giúp Ornn sở hữu thêm các chỉ số 350 máu, 30 giáp, 30 kháng phép và 15 điểm hồi kỹ năng. Có thể đốt cháy kẻ địch xung quanh bằng đòn đánh nếu như tích trữ đủ hiến tế.
 • Giày thép gai: Cộng 20 giáp và 45 tốc độ di chuyển cho Ornn.
 • Giáp gai: Tăng máu, tăng giáp, được sử dụng để chống lại những đối thủ sử dụng tới nhiều sát thương tay.
 • Mặt nạ vực thẳm: Cộng thêm cho Ornn 350 máu, 60 kháng phép và đặc biệt có thể khiến đối thủ chịu thêm 10% sát thương nếu như làm bất động chúng.
 • Khiên băng Radium: Cho Ornn thêm 250 máu, 80 giáp và 10 điểm hồi kỹ năng. Khi kích hoạt có thể gây sát thương lên tướng địch xung quanh và chủ yếu là để làm chậm chúng.
 • Giáp máu Warmog: Cho Ornn thêm 800 máu, 10 điểm hồi kỹ năng và 200% khả năng hồi máu cơ bản. Nếu có ít nhất là 3000 máu tối đa có thể hồi tới 5% máu mỗi 6 giây.

Bảng kỹ năng Ornn

 • Núi lửa phun trào: Ornn đập xuống đất tạo ra một khe nứt gây sát thương và làm chậm kẻ địch trúng phải. Sau vài giây sẽ xuất hiện một cột dung nham mọc lên tại vị trí được chỉ định ban đầu.
 • Thổi lửa: Ornn thổi lửa về phía trước rơi vào trạng thái không thể bị khống chế và đối thủ phải chịu sát thương từ lửa gây ra.
 • Xung kích bỏng cháy: Ornn lao tới hướng được chỉ định và gây sát thương cho tất cả những kẻ địch mình đi qua. Nếu điểm đến là cột dung nham thì đối thủ sẽ bị hất tung.
 • Hỏa dương hiệu triệu: Ornn có thể triệu hồi một con dê lửa khổng lồ tới đúng vị trí được chỉ định và quay lại phía mình sau đó vài giây. Ornn lựa chọn hướng húc để dê lửa quay về vị trí theo đúng húc và có thể hất tung toàn bộ các đối tượng kẻ địch trên đường đi.

Cách chơi Ornn

Combo của Ornn được cho là không hề đơn giản. Người chơi sử dụng núi lửa phun trào để tạo ra cột dung nham rồi sử dụng tiếp xung kích bỏng cháy lao tới hất tung đối thủ. Dùng thổi lửa gây sát thương phép và thực hiện tiếp các đòn đánh tay. Với chiêu cuối, Ornn hay sử dụng chúng để mở combat. Ưu tiên sử dụng trong các địa hình hẹp và gần tường. Hướng húc cần phải được xác định trước khi dùng chiêu cuối để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Điểm mạnh & yếu Ornn

 • Điểm mạnh: Ornn là vị tướng có nhiều khống chế cứng, có khả năng chịu đòn tốt và đặc biệt là có thể giúp đồng minh mạnh hơn với các món đồ được rèn. Ornn muốn mua đồ cũng không cần phải di chuyển về cửa hàng.
 • Điểm yếu: Ornn là tướng cần tiêu tốn khá nhiều năng lượng giai đoạn đầu nên không thể dùng kỹ năng liên tục. Tốc độ di chuyển thấp nên dễ bị thả diều.

Khắc chế Ornn

Muốn khắc chế Ornn, game thủ nên sử dụng các vị tướng: Rengar, Fiora, Shen, Garen, Mordekaiser.

Ornn Gameplay

Lời kết

Ornn cho đến thời điểm hiện tại vẫn đang là vị tướng quốc dân ở vị trí đường trên. Một cái tên có đủ những yếu tố để gánh team theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Anh em đừng quên tham khảo những hướng dẫn của chúng tôi để có được trong tay phiên bản hoàn hảo nhất của Ornn nhé!

Xem thêm: Rakan

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *