Cách lên đồ Payna Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Thần rừng hộ mệnh Payna là vị tướng trợ thủ thuần bảo kê trong Liên Quân Mobile. Các chiêu thức của cô nàng chủ yếu là để hỗ trợ cho đồng đội là chính như hồi máu hay tạo giáp. Chính vì thế mà chỉ cần được Payna surport thì không cần phải lo lắng tới việc thấp máu hay phải về nhà hồi phục. Có Payna trong đội hình, team bạn có thể liên tục tái giao tranh với lượng máu đủ đầy được hồi trong khi kẻ địch đã thấp máu. Và với lợi thế vô cùng lớn như vậy bạn có thể hi vọng vào một chiến thắng ngọt ngào.

Xem toàn bộ: Tướng Trợ thủ Liên Quân Mobile

Payna Liên Quân Mobile SBMGame
Payna Liên Quân Mobile SBMGame

Rất vui vì lại được gặp lại các bạn trong chuyên mục hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile của SBMGame và mình là Hermes, người viết miệt mài để gửi đến các bạn những thông tin game mới nhất. Mỗi ngày một vị tướng và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Payna: cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu, mẹo chơi của bình máu di dộng này nhé! Let’s go!

Xem toàn bộ: Tướng Trợ thủ Liên Quân Mobile

Bộ kĩ năng của Payna

Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về bộ kĩ năng của Payna để hiểu hơn về công dụng của từng chiêu thức, cũng như đánh giá xem nó mạnh hay yếu ở điểm nào. Mình sẽ cố gắng trình bày đơn giản và dễ hiểu nhất, không làm mất nhiều thời gian của các bạn.

Nội tại của Payna là Thanh cao: Kẻ địch tấn công Payna sẽ giúp cô lập tức được tăng 25% tốc chạy và giảm 25% tốc chạy của kẻ tấn công trong 1 giây đồng thời mỗi 0.5 giây giúp bản thân hồi 4% máu đã mất, hồi máu kéo dài 2.5 giây

–> Nội tại cực kì khó chịu khiến bất kì kẻ địch nào cũng không muốn tấn công vào Payna, đặc biệt là các tướng thích cấu rỉa, vì động vào cô nàng còn giúp cô nàng hồi máu, tăng tốc chạy còn bản thân lại bị làm chậm.

Chiêu 1 – Ánh sáng thần thánh

Payna tăng 25% tốc chạy và phủ ánh sáng ma pháp xuống một vùng nhỏ quanh bản thân đồng thời giúp đồng đội thấp máu mỗi 0.5 giây hồi máu, kéo dài 2.5 giây. Ngoài ra Payna mỗi 0.5 giây còn gây sát thương phép lên kẻ địch thấp máu nhất trong phạm vi và làm chậm hắn 5% (được cộng dồn) trong 1 giây.

–> Đây chính là chiêu thức làm nên thương hiệu của Payna và khiến bất kì kẻ địch nào khi đối đầu với các đội hình có Payna đều rất khó chịu. Bởi vì, giao tranh chán chê, dồn biết bao chiêu thức mà chỉ cần một chiêu 1 của Payna kẻ địch đã hồi full cây máu. Đặc biệt khi càng về cuối trận, có đủ 40% giảm hồi chiêu, Payna có thể liên tục kích hoạt giúp đồng đội tái giao tranh.

Chiêu 2 – Cú ma pháp

Payna triệu hồi ra một chú chim cú bay theo hướng chỉ định tấn công mục tiêu gây sát thương phép và làm choáng nạn nhân 0.5 giây (tối đa nảy 6 lần). Chim cú sau khi tấn công mục tiêu đầu có thể tiếp tục nảy qua công kích các mục tiêu khác (cùng 1 mục tiêu chịu tối đa 2 lần nảy).

–> Đây là chiêu thức khống chế liên tục và rất khó chịu của Payna. Đặc biệt là khi có nhiều mục tiêu đúng cạnh nhau, chiêu thức này sẽ phát huy công dụng tối đa.

Chiêu 3 Kết giới sinh mệnh

Payna mở ra kết giới liên tục trong 5 giây giúp bản thân và đồng đội trong phạm vi lập tức nhận được lá chắn chặn sát thương và mỗi giây hồi máu đã mất. Nếu máu đồng đội dưới 40%, hiệu quả lá chắn sẽ tăng thêm 50%.

–> Đây là chiêu thức bảo kê toàn diện và mẫu mực đến từ Payna, không chỉ buff một lượng giáp ảo cho đồng đội ngay tức thì mà còn hồi máu sau đó. Sát thủ địch sẽ phải khóc thét khi lao vào bắt xạ thủ mà gặp phải Payna bảo kê.

Hướng dẫn chơi Payna mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game các bạn nâng chiêu 2 trước tiên để hỗ trợ đồng đội farm tốt hơn cũng như cấu máu, khống chế kẻ địch. Khi đã lên level 2, lúc này mới cộng chiêu 1 để hồi máu cho đồng đội là hợp lý. Bạn cũng cần nâng max chiêu 1 trước tiên để giảm nhanh hồi chiêu, liên tục hồi máu cho đồng đội. Until nâng ở các cấp độ có thể nâng và cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 2.

Cách combo Payna

Là một vị tướng trợ thủ thuần bảo kê, nên các chiêu thức của Payna được sử dụng để bảo vệ đồng đội trước những cuộc tấn công bất ngờ chớp nhoáng của kẻ địch lên chủ lực hoặc dành cho giao tranh tổng, không hề có tác dụng tấn công hay mở giao tranh. Combo của Payna đơn giản là khi kẻ địch lao vào bật nhanh tất cả các chiêu thức để cứu nguy cho đồng đội.

Phép bổ trợ Payna mùa 24 Liên Quân Mobile

Bổ trợ khuyên dùng của Payna là Tốc biến, giúp cô nàng có thể an toàn rút lui trước những tình huống tấn công bất ngờ của kẻ địch vào bản thân. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Tốc hành để tăng tốc độ di chuyển, đến nhanh với giao tranh hỗ trợ đồng đội, hay Cấp cứu nhằm tăng tối đa khả năng hồi máu.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Tốc hành > Cấp cứu

Bảng ngọc Payna mùa 24 Liên Quân Mobile

Có hai điểm chủ chốt khi chơi Payna mà các bạn cần nhớ, một là thời gian giảm hồi chiêu cần sớm đạt 40% để sử dụng chiêu nhiều hơn, hồi máu cho đồng đội, hai là tồn tại càng lâu càng tốt. Vì vậy bảng ngọc của Payna mình sử dụng 10 viên ngọc lục giảm hồi chiêu, ngọc đỏ và ngọc tím sử dụng tương tự như các vị tướng đỡ đòn.

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh + Máu tối đa + Giáp
  • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa + Hồi máu + Tốc chạy
  • Ngọc lục: 10 viên Giảm hồi chiêu

Phù hiệu Payna mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tối đa khả năng hỗ trợ cho đồng đội trong thời gian ngắn, phù hiệu khuyên dùng cho Payna sẽ là Ma tính, giúp giảm hồi tất cả chiêu thức khi sử dụng until. Với Ma tính, bạn sẽ có hai lần liên tục sử dụng chiêu 1, chiêu 2 giúp hồi máu và khống chế cho đồng đội tốt hơn.

  • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cố thủ > Ma tính
  • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Mật ngữ; Tháp quang minh > Thánh châu

Cách lên đồ Payna mùa 24 Liên Quân Mobile

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Khiên huyền thoại > Trượng băng > Giáp Gaia > Giáp hộ mệnh

Giải thích: Đại địa mở trói giúp hồi máu và hoá giải khống chế cho đồng đội, bạn có thể thay đổi để phù hợp với từng trận đấu sang các trang bị cùng nhánh thổ hệ. Giày kiên cường giúp tăng tốc độ di chuyển và tăng 25% kháng hiệu ứng.

Khiên huyền thoại cung cấp 20% giảm hồi chiêu và năng lượng giúp Payna sớm đạt 40% giảm hồi chiêu để liên tục sử dụng chiêu hồi máu cho đồng đội, ngoài ra còn giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận. Trượng băng tăng khả năng khống chế, làm chậm kẻ địch trúng chiêu.

Giáp Gaia tăng giáp phép và hồi máu khi chịu sát thương, kết hợp với nội tại giúp Payna tránh bị kẻ địch cấu rỉa. Giáp hộ mệnh cho Payna hai lần hồi sinh cuối trận đấu, khi hết công dụng bạn có thể đổi sang Khiên thất truyền hoặc Huân chương Troy tuỳ đội hình tướng địch nhiều hay ít sát thương phép.

Mẹo chơi Payna mùa 24 Liên Quân Mobile

Payna là vị tướng không quá khó chơi, bộ chiêu thức rất dễ sử dụng tuy nhiên lại rất phụ thuộc vào đồng đội. Ngoài thỉnh thoảng đi check map ra thì từ đầu game đến cuối game bạn cần phải theo sát đồng đội để bảo kê và khống chế cho đồng đội phía sau xả sát thương. Trong thế công và có lợi thế thì Payna vô cùng mạnh khi giúp team có thể ép trụ liên tục mà không bị đứt quãng bởi máu thấp.

Payna sẽ kết hợp mạnh nhất với các xạ thủ siêu late như Capheny, Tel’Annas, Yorn. Với khả năng bảo kê của mình, Payna có thể đảm bảo an toàn cho các vị tướng đó thoải mái bắn trong giao tranh mà không đòi hỏi phải giữ vị trí quá nghiêm ngặt.

Bạn có thể sử dụng chiêu 2 của Payna để check bụi cỏ khi nghi ngờ có tướng địch ẩn nấp ở bên trong.

Trang phục Payna Liên Quân Mobile

  • Thần rừng hộ mệnh – trang phục mặc định
  • Cảnh vệ rừng
  • Nghìn lẻ một đêm

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn hướng dẫn chơi chi tiết Payna trong mùa 24 này. Hi vọng rằng với những thông tin và kiến thức mới nhất được mình gửi tới, các bạn sẽ chơi tốt vị tướng này và dành thật nhiều chiến thắng. Đừng quên trở lại với SBMGame chấm com để cập nhật những tin tức, hướng dẫn chơi mới nhất về Liên Quân. Mình là Hermes, xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Cách lên đồ Xeniel Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *