Cách lên đồ Qi Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Qi là vị tướng đấu sĩ được nhiều kiện tướng lựa chọn để đối đầu với những kèo khó như Florentino hay Airi ở đường Tà thần. Với khả năng hút máu và tăng giáp đến từ nội tại, Qi có thể lên nhiều trang bị tấn công, sát thương lớn và vẫn vô cùng cứng cáp. Đặc biệt là những pha Hạo niên chưởng trúng nhiều tướng địch sẽ làm thay đổi thế cục trận đấu. Một trong những người chơi Qi hay nhất Liên Quân Mobile có thể kể đến là VGM BirdLB với những cú đấm mang thương hiệu trong giải đấu. Trong bài viết này, SBMGame sẽ hướng dẫn các bạn chơi Qi như tuyển thủ chuyên nghiệp, đảm bảo chỉ với vài phút đọc bài viết các bạn có thể chơi tốt vị tướng này.

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Qi chi tiết tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Qi chi tiết tại SBMGame

Tổng quan về Qi Liên Quân

Điểm mạnh của Qi – Các tướng bị Qi khắc chế

Điểm mạnh của Qi chính là nội tại Chân khí hộ thể giúp vị tướng này vừa có khả năng gây sát thương cao vừa hồi phục và tăng giáp cho bản thân. Qi có khả năng solo 1vs1 cực kì tốt với các vị tướng đấu sĩ khác. Đặc biệt là khi ở gần địa hình, Qi sẽ có thêm khả năng khống chế rất lâu đến từ chiêu 3, kèm thêm giảm giáp đến từ chiêu 2, một combo của Qi có thể tiễn bất kì vị tướng máu giấy nào lên bảng đếm số. Với những điểm mạnh như vậy, Qi đối đầu rất tốt với các vị tướng solo mạnh đầu trận đấu như Florentino, Allain, Lữ Bố,…Còn các vị tướng đấu sĩ đầu game yếu thì tất nhiên càng không phải là vấn đề với cô nàng.

Điểm yếu của Qi – Các tướng hỗ trợ và khắc chế Qi

Điểm yếu của Qi chính là tầm tung chiêu, đánh thường ngắn cần phải áp sát tướng địch hoặc có góc để vào giao tranh mới đạt hiệu quả cao. Nếu giao tranh không ở gần các địa hình để Qi sử dụng until thì cô nàng sẽ bị giảm sức mạnh khá nhiều. Các tướng có nhiều khống chế, giữ chân kẻ địch sẽ là những đồng đội tốt nhất của Qi như Gildur, Alice, Aleister, Mina,…

Để solo 1vs1 kĩ năng với Qi thì có rất ít vị tướng có thể làm được bởi cô nàng còn được sử dụng để đối đầu với Florentino cơ mà. Tuy nhiên kẻ địch có thể lợi dụng sự thiếu cơ động của cô nàng để đi gank. Các vị tướng cơ động như Zuka, Ryoma hoặc Max với until sẽ có lợi thế về di chuyển khi đối đầu với Qi ở đường Tà thần.

Vị trí của Qi trong đội hình – Phép bổ trợ tương ứng

Vị trí sở trường của Qi trong các trận đấu là solo đường Tà thần với bổ trợ Tốc biến kết hợp cùng với combo để tạo ra những pha mở giao tranh bất ngờ. Bạn cũng có thể sử dụng Bộc phá để đối đầu với các vị tướng có khả năng hồi phục tốt, giúp bạn kết liễu tướng địch tốt hơn. Ngoài ra thì Qi còn có thể đi rừng với bổ trợ Trừng trị cũng rất tốt.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Bộc phá > Trừng trị

Qi Liên Quân – Hướng dẫn sử dụng kĩ năng

Bộ chiêu thức của Qi

Nội tại – Chân khí hộ thể

Sau khi sử dụng chiêu thức Qi được tăng giáp, cộng dồn tối đa 3 lần, mỗi lần tăng 30 (+5 mỗi cấp) giáp, kéo dài 5 giây. Sử dụng chiêu trúng mục tiêu sẽ được cường hoá 2 lần đánh thường kết tiếp (tối đa 4 đòn đánh) tăng 100% tốc đánh, gây thêm sát thương vật lý và hút máu.

Chiêu 1 – Truy tinh chưởng

Qi lướt theo hướng chỉ định gây sát thương vật lý lên những kẻ địch trên đường lướt và hất tung 0.5 giây.

Chiêu 2 – Chấn thiên chưởng

Qi dùng chân khí đánh liên tiếp về phía trước gây sát thương vật lý và giảm 15-40 giáp của mục tiêu. Chiêu này cộng dồn tối đa 5 lần trong 5 giây. Lần cuối khiến địch bị làm chậm 50% tốc chạy trong 1 giây.

Chiêu 3 – Hạo niên chưởng

Qi xuất chưởng về phía trước gây sát thương vật lý và đẩy lùi kẻ địch. Nếu tung chiêu trúng tướng địch Qi sẽ được tung thêm lần 2 lướt theo hướng chỉ định gây sát thương vật lý kèm theo % máu đã mất của mục tiêu. Kẻ địch bị đánh lui va vào các kẻ địch khác sẽ chịu sát thương như trên và hất tung 0.5 giây. Nếu mục tiêu bị đẩy vào địa hình sẽ phải chịu thêm sát thương và choáng 1.5 giây đồng thời Qi lập tức hồi chiêu 2.

Thứ tự cộng điểm kĩ năng

Trước level 4: Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 3

Sau level 4: Ưu tiên nâng max chiêu 1 > Until nâng khi có thể > Chiêu 2

Combo Qi Liên Quân

Chiêu 1 hất tung tướng địch > Chiêu 3 đẩy kẻ địch vào địa hình để làm choáng > Trong thời gian kẻ địch bị choáng dùng chiêu 2 để giảm hết giáp của kẻ địch > Đánh thường > Chiêu 3 tái kích hoạt để truy đuổi và kết liễu tướng địch.

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Qi dành cho người mới tập chơi

Vì sao người mới tập chơi Qi nên sử dụng một bộ trang bị, phù hiệu, bảng ngọc khác?

Qi là một vị tướng dễ chơi nhưng cần nhiều thời gian luyện tập mới chơi tốt được vị tướng này bởi chiêu 3 cần phải có góc để sử dụng mới đạt hiệu quả cao nhất, tầm đánh thường ngắn, chiêu 1 cũng không quá xa và nhanh nên rất dễ bị kẻ địch thả diều. Chính vì vậy trong những trận đấu đầu tiên bạn không vội vàng lên full sát thương cho Qi mà hãy bắt đầu với build đồ, bảng ngọc, phù hiệu thiên về chống chịu và hồi chiêu để tập làm quen trước đã.

Bảng ngọc Qi dành cho Tân thủ

Bảng ngọc Qi dành cho người mới tập chơi
Bảng ngọc Qi dành cho người mới tập chơi

Phù hiệu Qi dành cho Tân thủ

Phù hiệu Qi dành cho người mới tập chơi
Phù hiệu Qi dành cho người mới tập chơi

Trang bị Qi dành cho Tân thủ

Cách lên đồ Qi dành cho người mới tập chơi
Cách lên đồ Qi dành cho người mới tập chơi

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Qi mạnh nhất mùa 24 Liên Quân

Sau khi đã làm quen với Qi được một thời gian rồi, lúc này bạn có thể lên nhiều sát thương hơn để có thể kết liễu tướng địch trong một combo, nhanh, gọn, lẹ nhất có thể. Hãy chơi Qi như một sát thủ, rình rập trong các bụi cỏ sau đó lao ra tấn công bất ngờ, đó mới là phong cách chơi Qi mạnh nhất.

Bảng ngọc Qi mạnh nhất mùa 24

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tỉ lệ chí mạng
  • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/Tốc chạy
  • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp
Bảng ngọc Qi mạnh nhất mùa 21 Liên Quân Mobile
Bảng ngọc Qi mạnh nhất mùa 24 Liên Quân Mobile

Phù hiệu Qi mạnh nhất mùa 24

  • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cường công > Ma chú
  • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Siêu hồi máu > Thợ săn
Phù hiệu Qi mạnh nhất mùa 21 Liên Quân Mobile
Phù hiệu Qi mạnh nhất mùa 24 Liên Quân Mobile

Trang bị Qi mạnh nhất mùa 24

Cách lên đồ Qi đi top mạnh nhất mùa 24

Cách lên đồ Qi đi Top mạnh nhất mùa 21 Liên Quân Mobile
Cách lên đồ Qi đi Top mạnh nhất mùa 24 Liên Quân Mobile

Cách lên đồ Qi đi rừng mạnh nhất mùa 24

Cách lên đồ Qi đi rừng mạnh nhất mùa 21 Liên Quân Mobile
Cách lên đồ Qi đi rừng mạnh nhất mùa 24 Liên Quân Mobile

Lưu ý: Đây là trang bị Qi khi đội hình team địch cân bằng sát thương và team ta đang có lợi thế. Nếu tướng địch có quá nhiều tướng khống chế, 2 xạ thủ hoặc 2 pháp sư trở lên, hoặc bạn đang bị yếu thế thì nên thay một số trang bị tấn công sang phòng thủ như Huân chương Troy, Giáp Gaia, Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại.

Mẹo chơi Qi mùa 24 Liên Quân

Khi nhắc đến Qi thì không thể không nhắc đến tuyển thủ VGM BirdLB, đây là vị tướng đã làm nên tên tuổi của anh chàng trong các giải đấu Liên Quân Mobile trong nước và quốc tế. Cùng xem BirdLB chia sẻ mẹo chơi cũng như cách combo Qi nâng cao trong video này nhé!

Hướng dẫn chơi Qi theo phong cách tuyển thủ chuyên nghiệp

Cách khắc chế Qi mùa 24 Liên Quân

Bạn có thể lựa chọn các vị tướng cơ động hoặc khống chế mạnh để đối đầu với Qi. Các tướng xạ thủ như Hayate, Eland’orr,…Pháp sư, trợ thủ như Aleister, Alice, Liliana, Lorion. Sát thủ phép như Zill, Keera, Paine đi rừng. Đấu sĩ solo cùng đường như Zuka, Ryoma hoặc Max.

Nếu bạn chơi ở vị trí trợ thủ thì các trang bị phụ trợ hoá giải khống chế là không thể thiếu khi đối đầu với Qi, nó giúp bạn hoá giải khống chế cho bản thân và đồng đội khi Qi sử dụng until. Nếu bạn là pháp sư, trợ thủ hoặc đấu sĩ thì lên sớm Sách truy hồn, Đao truy hồn để giảm khả năng hồi máu của Qi, lên thêm các trang bị làm chậm như Áo choàng băng giá, Trượng băng sẽ khiến Qi bị khống chế và không thể áp sát được bạn để tấn công.

Trang phục Qi Liên Quân Mobile

  • Võ sư bánh bao – trang phục mặc định
  • Tiểu long
  • Đặc vụ cáo tuyết
  • Quán quân
  • Thiếu nữ pháo hoa – trang phục thưởng hạng mùa 21

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ được vị tướng này. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành thật nhiều chiến thắng với Qi. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Volkath Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *