Cách lên đồ Rakan mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Rakan mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Nếu phải chọn ra một cái tên đi hỗ trợ sở hữu độ cơ động gắt nhất chắc chắn không thể bỏ qua Rakan. Với bộ kỹ năng bay nhảy, Rakan đã từng được sử dụng rất nhiều ở các giải đấu cấp độ thế giới. Và hôm nay SBMGame ở đây để cung cấp cho người chơi cách nâng bảng ngọc và lên đồ cực kỳ ấn tượng cho vị tướng này.

Bảng ngọc Rakan

Trên đây chính là hình ảnh về bảng ngọc chuẩn nhất cho Rakan thời điểm hiện tại. Một bảng ngọc hướng tới khả năng chịu đòn và hồi chiêu cho vị tướng hỗ trợ hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại. Nhánh chính kiên định với 4 điểm hộ vệ, suối nguồn sinh mệnh, Giáp cốt và kiên cường có thể giúp Rakan sở hữu khả năng hồi máu và lá chắn đáng kể. Bên nhánh áp đảo chọn mắt thây ma cùng thợ săn tối thượng chủ yếu để hồi chiêu và gia tăng một lượng nhỏ sức mạnh phép thuật.

Vị trí của Rakan

Vị trí của Rakan trong Liên Minh Huyền Thoại đương nhiên là hỗ trợ. Tuy nhiên người chơi vẫn có thể sử dụng cho các vị trí khác như đường trên, đường giữa hay thậm chí là gánh DAM thay xạ thủ.

Phép bổ trợ Rakan

Với Rakan thì vẫn sử dụng 2 phép bổ trợ truyền thống là tốc biến và thiêu đốt. Ngoài ra nếu chơi ở vị trí hỗ trợ vẫn có thể dùng thêm cả hồi máu hoặc kiệt sức thay cho thiêu đốt. Trong khi đó tốc biến luôn ở vị trí cố định.

Cách lên đồ Rakan

Rakan chơi ở vị trí hỗ trợ thì đương nhiên là chuẩn bị các món đồ đúng nghĩa với vị trí của mình. 6 trang bị của Rakan sở hữu tỷ lệ thắng cao nhất theo thống kê của chúng tôi bao gồm:

 • Vương miệng Shurelya: Bên cạnh các chỉ số cộng thêm thì còn được sử dụng với kích hoạt tăng tốc cho bản thân và đồng minh xung quanh.
 • Giày cơ động: Giúp cho Rakan sở hữu tốc độ di chuyển cao hơn bên ngoài giao tranh.
 • Tụ bão Zeke: Chọn đồng minh làm đối tác, nếu Rakan sử dụng kỹ năng làm bất động mục tiêu thì đồng minh đó sẽ được tăng thêm lượng sát thương lên chính mục tiêu đó.
 • Dây chuyền chuộc tội: Dây chuyền chuộc tội phiên bản mới nhất không gây sát thương nhưng lại tăng khả năng hồi máu trên diện rộng.
 • Trượng lưu thủy: Gia tăng sức mạnh phép thuật, khả năng hồi mana và có thể giúp cho cả bản thân cũng như đồng minh tăng sức mạnh phép thuật.
 • Lư hương sôi sục: Tác dụng gần giống với trượng lưu thủy nhưng vừa giúp đồng minh tăng sát thương lại còn có thêm cả tốc độ đánh.

Bảng kỹ năng Rakan

 • Phi tiêu lấp lánh: Rakan bắn ra một phi tiêu bằng lông vũ gây sát thương phép. Nếu phi tiêu trúng tướng địch hoặc quái to thì có thể hồi máu cho hắn và đồng minh đứng sát.
 • Xuất hiện hoành tráng: Rakan có thể lướt tới ngay một vị trí được chỉ định và hất tung tất cả kẻ địch tại đó.
 • Điệu nhảy tiếp viện: Bay ngay đến nơi đồng minh đang đứng và cho họ lá chắn. Rakan ngay lập tức có thể sử dụng lần thứ 2 mà không bị tiêu hao năng lượng.
 • Bộ pháp thần tốc: Rakan tăng tốc, gây sát thương và mê hoặc tất cả các đối thủ trên đường hắn đi qua.

Cách chơi Rakan

Rakan nên tận dụng khả năng hồi máu của kỹ năng phi tiêu lấp lánh để hỗ trợ xạ thủ. Đây cũng là cách để giúp cho hắn có thể tự hồi phục. Chủ động nâng sớm xuất hiện hoành tráng để có thể mở giao tranh. Nếu lên cấp 2 trước đối thủ có thể trực tiếp lao tới đánh trước. Sử dụng điệu nhảy tiếp viện để bảo vệ đồng minh và cũng là cách để giúp Rakan có thể chạy thoát được khỏi vòng vây của kẻ địch. Bộ pháp thần tốc cần được kích hoạt đúng lúc để Rakan có thể chắc chắn mê hoặc được đúng mục tiêu. Trong trường hợp khẩn cấp cũng có thể sử dụng để thoát thân hoặc bảo vệ đồng minh.

Rakan ở những cấp đầu tiên có thể chơi hổ báo và chèn ép đối thủ đặc biệt khi đi với các xạ thủ có thể gây áp lực. Bộ kỹ năng có cả hồi phục và khống chế cho phép hắn làm được điều này. Giai đoạn giữa game nên chú ý đi cùng để bảo kê xạ thủ và cuối game đóng tank mở combat.

Điểm mạnh & yếu Rakan

 • Điểm mạnh: Rakan có đủ các kỹ năng gây sát thương, hồi phục, khống chế, mê hoặc,… Rakan là tướng khá cơ động và có thể đảo gank liên tục.
 • Điểm yếu: Bộ kỹ năng khá khó sử dụng đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng cao.

Khắc chế Rakan

Để khắc Rakan thì cần phải sử dụng đến những vị tướng hỗ trợ tay dài, có khả năng cấu rỉa tốt hoặc ít nhất là có nhiều khống chế cứng như: Sona, Seraphine, Janna, Morgana, Soraka. Nếu sử dụng Rakan cho các vị khác như top, mid thì cũng cần đến những vị tướng có tính chất tương tự như Kayle, Teemo, Rumble,…

Rakan Gameplay

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết về cách sử dụng Rakan hiệu quả nhất mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu cách chơi của vị tướng Rakan này.

Xem thêm: Xayah

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *