Cách lên đồ Rammus mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Rammus mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Nhắc tới top các vị tướng được mệnh danh là “trâu bò” trong Liên Minh Huyền Thoại đương nhiên không thể bỏ qua cái tên Rammus. Sở hữu khả năng chống chịu đến mức ấn tượng cùng bộ kỹ năng đi gank tuyệt vời, Rammus luôn là sự ưu tiên cho vị trí đi rừng. Dù ở thời điểm hiện tại meta đã phần nào thay đổi nhưng rõ ràng số lượng người dành tình cảm cho vị tướng này vẫn là rất nhiều. Mời Anh em cùng SBMGame tìm hiểu về vị tướng này nhé.

Bảng ngọc Rammus

Rammus là vị tướng thiên về khả năng chống chịu nên đương nhiên chúng ta sẽ sử dụng những ngọc bổ trợ có xu hướng tăng máu và tăng giáp. Vẫn là sự lựa chọn quen thuộc cho tê tê gai Rammus ở 2 nhánh là kiên định và chuẩn xác. Chi tiết các ngọc mà người chơi nên lựa chọn bao gồm:

Tại nhánh kiên định, chúng ta nên bắt đầu với ngọc dư chấn phù hợp với bộ kỹ năng đi gank của Rammus. Sau khi làm bất động kẻ địch, Rammus ngay lập tức được tăng giáp và kháng phép. Tiếp theo đó lần lượt lựa chọn suối nguồn sinh mệnh, kiểm soát điều kiện và kiên cường.

Sử dụng nhánh chuẩn xác để tăng thêm khả năng gây sát thương của tê tê gai với đắc thắng, huyền thoại tốc độ đánh hoặc kháng hiệu ứng tùy người chơi.  

Vị trí của Rammus

Trong phiên bản cập nhật mới nhất, các chuyên gia đánh giá Rammus chỉ nên được dành cho 2 vị trí là hỗ trợ và đi rừng. Trong đó vị trí tối ưu hay cũng là vị trí quen thuộc nhất chính là đi rừng. Ở phần trên bảng ngọc mà chúng tôi cung cấp cũng là để dành cho vị trí này. Với vị trí hỗ trợ, Rammus cần phải sử dụng nhánh cảm hứng.

Phép bổ trợ Rammus

Phép bổ trợ của Rammus không có quá nhiều điểm khác biệt so với một vị tướng đi rừng thông thường. Cụ thể anh em vẫn nên để là tốc biến và trừng phạt. Nhiệm vụ của trừng phạt thì đương nhiên là để phục vụ cho quá trình đi đường. Với tốc biến hoặc tăng tốc, Rammus có thể linh hoạt hơn trong quá trình đi gank cũng như truy đuổi các đối thủ.

Cách lên đồ Rammus

Trang bị của Rammus thì tương đối đơn giản. Ở giai đoạn khởi đầu thì anh em cứu ưu tiên lựa chọn dao găm băng giá cùng một thuốc tái sử dụng. Giáp gia tốc hóa cuồng là vật phẩm lớn đầu tiên sau thiết bị khởi đầu. Các trang bị tiếp theo cần lên là thú tượng thạch giáp, giáp gai và giáp liệt sĩ. Về trang bị di chuyển ưu tiên lựa chọn giày thép gai hoặc giày thủy ngân. Nếu team địch nhiều phép chọn giày thủy ngân còn không mặc định chọn giày thép gai.

Bảng kỹ năng Rammus

Với Rammus thì đương kỹ năng quan trọng nhất là quả cầu tốc độ. Đây là tuyệt chiêu được sử dụng chủ yếu trong quá trình di chuyển từng rừng này qua rừng khác cùng hành trình đi gank. Ưu tiên nâng Q đạt max cấp rồi đến E và cuối cùng là W. Chiêu cuối cú nhảy chấn động nâng ngay khi được cho phép ở các cấp 6 cấp 11 và cấp 16.

Cách chơi Rammus

Rammus được xem là một trong những vị tướng dễ chơi bậc nhất ở tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Đặc biệt với vị trí đi rừng khi mà người chơi không cần phải lo nghĩ nhiều đến quá trình tiêu diệt lính.

Ở màn khởi động, người chơi nên ưu tiên ăn trước bùa đỏ để lấy sát thương ăn quái cho những bãi tiếp theo. Trong 3 level đầu, Rammus tiêu diệt quái rừng tương đối vất vả nên người chơi cần khởi đầu với bùa đỏ, bãi chim, bùa xanh rồi cua kỳ cục. Bắt đầu từ cấp 4 trở đi thực hiện gank lần lượt các đường. Ưu tiên gank top vì với kỹ năng quả cầu tốc độ sẽ cho phép Rammus đi được quãng đường nhanh hơn so với các vị tướng đi rừng khác. Giai đoạn còn lại chủ yếu sử dụng yếu tố bất ngờ của mình để bắt lẻ các đường. Với Rammus, anh em chỉ cần tự tin đóng tank là đảm bảo không ai bắt chết được bạn.

Điểm mạnh & yếu Rammus

  • Điểm mạnh: Rammus là vị tướng cực kỳ trâu bò với bộ kỹ năng đặc biệt sau khi có đầy đủ trang bị. Tuyệt chiêu Q có thể giúp tê tê gai dễ dàng đảo gank ở nhiều đường khác nhau. Giai đoạn giữa game là giai đoạn mạnh nhất.
  • Điểm yếu: Khả năng tiêu diệt quái rừng ở giai đoạn đầu không tốt. Nếu gặp phải các vị tướng đi rừng linh hoạt rất dễ bị cướp rừng. Rammus giai đoạn cuối game không tạo ra nhiều bất ngờ và sức mạnh cũng không ấn tượng như đoạn giữa game.

Khắc chế Rammus

Để khắc chế Rammus thì người chơi cần sử dụng các vị tướng xạ thủ có khả năng phá giáp với tốc độ cao. Hoặc nếu muốn khắc chế với cùng vị trí đi rừng thì anh em có thể sử dụng: Trundle, Zac, Sejuani, Nortune, Reksai,… Ở giai đoạn đầu bạn tốt nhất không nên để Rammus có cơ hội gank và ăn mạng. Sở dĩ nếu có mạng Rammus ở giai đoạn giữa game sẽ thực sự là một thế lực.

Rammus Gameplay

Lời kết

Trên đây là tất cả những điều mà người chơi cần biết về vị tướng Rammus trong Liên Minh Huyền Thoại. Nếu anh em đang có ý định lựa chọn ra một vị tướng trâu bò theo đúng nghĩa đen thì Rammus chắc chắn là cái tên không tồi đâu nhé!

Xem thêm: Rek’Sai

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *