Cách lên đồ Raz Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

3/5 - (2 bình chọn)

Raz là một pháp sư, sát thủ đã ra mắt cách đây từ rất lâu nhưng vẫn luôn được anh em yêu thích tin dùng ở đường giữa bởi khả năng cấu rỉa cực thấm với chiêu 2 và dồn sát thương mạnh mẽ từ combo. Ở meta Liên Quân Mobile mùa 22 này cũng không ngoại lệ, sau khi được trả lại khả năng until tốc biến vốn có của mình, Raz đã quay trở lại mạnh mẽ và đang làm mưa làm gió tại tất cả các bậc xếp hạng. Anh em còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay mua và luyện tập vị tướng này thôi nào, còn mọi chuyện còn lại cứ để Hermes lo!

Xem toàn bộ: Tướng Pháp sư Liên Quân Mobile

Raz Liên Quân Mobile SBMGame
Raz Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với SBMGame, nơi cập nhật những tin tức, thủ thuật game online & offline mới nhất. Mình là Hermes, người sẽ kể chuyện Liên Quân. Nỗ lực để tốt hơn 1% mỗi ngày bằng cách tập chơi một vị tướng mới, mình tin rằng các bạn sẽ sớm cải thiện được thứ hạng của mình. Đồng hành với các bạn trên con đường đó, ngày hôm này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Raz Quyền vương: trang bị, bảng ngọc, phù hiệu mới nhất.

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Raz

Nội tại Đấm Và Lách: Sau khi tung chiêu thức Raz có thể lập tức lách bước với tốc độ di chuyển cực cao. Đặc biệt cú đấm đầu tiên trong chuối liên hoàn ba cú đấm sẽ gây thêm sát thương phép kèm hiệu ứng đẩy lùi kẻ địch.

–> Nội tại Lách giúp Raz trở nên vô cùng linh động có thể dễ dàng né chiêu hay thu hẹp khoảng cách với tướng địch, trong khi đó Đấm giúp Raz khống chế và đẩy lùi tướng địch vô cùng lợi hại.

Chiêu 1 – Cú Đấm Thăng Hoa

Raz lao tới tung một cú đấm móc đầy uy lực lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gây sát thương phép kèm hiệu ứng hất tung. Chiêu thức tung trúng đích giúp hồi 25 nội năng.

–> Đây là chiêu thức khống chế vô cùng khó chịu của Raz, gây rất nhiều sát thương lên kẻ địch. Nhược điểm của chiêu thức này là tầm chiêu ngắn và tốn nhiều nội năng sử dụng. Bạn nên hạn chế sử dụng chiêu thức này.

Chiêu 2 – Cú Đấm Chân Không

Raz tung cú đấm theo hướng chỉ định gây sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Ngoài ra nạn nhân còn bị giảm giáp phép và 90% tốc chạy. Tung chiêu trúng đích giúp hồi 25 nội năng.

–> Đây là chiêu thức cấu rỉa vô cùng lợi hại làm lên thương hiệu của Raz, khiến hắn ta luôn chiếm được lợi thế trong các kèo đi đường. Nhược điểm của chiêu thức này đó là nó chỉ gây sát thương lên một mục tiêu vì thế ở giai đoạn đầu, Raz sẽ hơi bất lợi khi farm lính. Bạn có thể khắc phục bằng cách tấn công kẻ địch trước khiến chúng yếu máu lùi về rồi mới farm hay lên sớm Trượng bùng nổ.

Chiêu 3 Tả Xung Hữu Đột

Raz ủi người về phía trước tung ra một cú đấm bộc phá, gây sát thương phép, kèm hiệu ứng đẩy lùi lên kẻ địch. Tung chiêu trúng đích giúp hồi 25 nội năng.

–> Đây là chiêu thức khống chế diện rộng và dồn sát thương cực “thốn” của Raz. Bạn có thể dùng nó kết hợp cùng với nội tại sẽ đẩy lùi tướng địch một quãng đường vô cùng xa.

Hướng dẫn chơi Raz mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Trước level 4: chiêu 2 > chiêu 1 > chiêu 2 > chiêu 3

Sau level 4: ưu tiên nâng max chiêu 2 trước để cấu rỉa máu kẻ địch liên tục, until nâng khi có thể, cuối cùng mới quay trở lại nâng tối đa chiêu 1.

Cách combo Raz

Có vô vàn cách combo khác nhau của Raz tuỳ vào từng tình huống khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất, tuy nhiên mình sẽ hướng dẫn các bạn một combo đơn giản, dễ sử dụng và sát thương cực kì lớn ngay sau đây:

Chiêu 2 làm chậm và giảm giáp phép kẻ địch > Until dồn sát thương, đẩy lùi kẻ địch > Chiêu 1 hất tung > Đánh thường nội tại tiếp tục đẩy lùi tướng địch > Chiêu 2 kết liễu tướng địch.

Phép bổ trợ Raz mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tung combo của Raz một cách bất ngờ đột biến khiến kẻ địch không kịp trở tay bạn nên sử dụng Tốc biến, ngoài ra nó còn giúp bạn rút lui an toàn khi cần thiết. Bộc phá lại giúp bạn có thêm sát thương kết liễu kẻ địch nhanh và tốt hơn.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Bộc phá

Bảng ngọc Raz mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc Raz cực chuẩn cung cấp cho hắn những chỉ số quan trọng như công phép, xuyên giáp phép, hút máu phép và tốc chạy. Với bảng ngọc này Raz sẽ có những cú đấm cực kì thốn ở ngay đầu trận đấu.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép
 • Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh/Tốc chạy + 5 viên Hút máu phép
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh/Xuyên giáp phép

Phù hiệu Raz mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tối đa khả năng cấu rỉa máu kẻ địch đến từ Chiêu 2, mình sẽ sử dụng bảng phù hiệu như sau: Thần quang, Ma hoả gây thêm sát thương phép khi kẻ địch trúng chiêu. Tương phản tăng sát thương gây ra cho kẻ địch tuy nhiên bản thân cũng phải chịu thêm sát thương. Xuyên tâm tăng cường xuyên giáp phép giúp Raz gây dame tốt hơn lên những kẻ địch có nhiều giáp phép. Quả cầu băng sương với 1 lần bất tử giúp Raz “ao nhây” kẻ địch, tạo hightlight đẹp mắt.

 • Nhánh chính: Tháp quang minh > Tương phản > Xuyên tâm > Thần quang
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Ma hoả; Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương

Cách lên đồ Raz mùa 24 Liên Quân Mobile

Trang bị Raz mình sẽ lên full sát thương để phát huy tối đa khả năng cấu rỉa và bản năng sát thủ của vị tướng này với 1 combo 1 mạng.

Giày kiên cường > Trượng bùng nổ > Vương miện Hecate > Trượng hỗn mang > Cầu băng sương > Sách thánh

Giải thích: Giày kiên cường tăng tốc độ di chuyển và tăng 25% kháng hiệu ứng cùng giáp phép giúp Raz đầu game đi gank nhiều hơn, đối đầu tốt hơn với pháp sư kẻ địch. Trượng bùng nổ tăng khả năng cẩu rỉa và giúp Raz farm lính nhanh hơn với nội tại gây sát thương nổ lan khi kẻ địch bị trúng chiêu. Vương miện Hecate tăng rất nhiều công phép giúp Raz sớm đủ sát thương để dồn dame kết liễu kẻ địch trong 1 combo. Trượng hỗn mang cung cấp 40% xuyên giáp phép khiến những kẻ địch trâu bò nhất cũng phải khiếp sợ trước những cú đá chân không. Cầu băng sương được dùng khi Raz bị kẻ địch dồn sát thương và sau đó có thể phản công lại với bộ chiêu thức của mình. Cuối cùng là Sách thánh, trang bị phép cực kì mạnh cuối trận giúp Raz cấu máu kẻ địch từ xa bằng chiêu 2 liên tục thấm hơn khi không còn có thể lao vào mạnh mẽ như giai đoạn đầu trận đấu nữa

Mẹo chơi Raz mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Raz

Đầu game Raz rất mạnh khi có thể cấu máu kẻ địch liên tục với chiêu 2, bạn nên cố gắng di chuyển nhanh nhất ra bờ sông để chiếm bụi và đấm cấu máu kẻ địch, khiến chúng không thể nào lên cao để farm. Nếu kẻ địch có đồng minh hỗ trợ thì Raz cũng nên kêu gọi đồng đội ra hỗ trợ để dọn lính vì đầu game với chỉ chiêu 2 Raz farm lính khá chậm, nếu không Raz sẽ bị đẩy vào tình huống ngược lại, bị kẻ địch cấu máu và phải ôm trụ để farm.

Giai đoạn giữa trận Raz có thể kêu gọi đồng đội farm lính chung cho nhanh để di chuyển hoặc nhường tài nguyên đó cho đồng đội để chuyên tâm đi gank vì Raz không cần nhiều trang bị vẫn gây rất nhiều khó chịu ở giai đoạn này với khả năng khống chế liên tục. Cấu rỉa kẻ địch liên tục với chiêu 2 khiến chúng yếu máu phải rút lui qua đó tạo tiền để để đồng đội lấy trụ. Có thể vòng sau hoặc núp lùm để ám sát kẻ địch, nhất là những con mồi máu giấy đi lẻ.

Cuối game lúc này kẻ địch đã có đầy đủ trang bị và Raz sẽ không còn lao vào dễ dàng như trước, bạn chỉ lên đứng xa để cấu máu kẻ địch bằng chiêu 2, để đồng đội trâu bò hơn mở giao tranh và khi thấy có sơ hở thì sử dụng Until tốc biến để ám sát nhanh chóng xạ thủ kẻ địch.

Mẹo sử dụng chiêu Raz

Chiêu 1 của Raz tốn khá nhiều nội năng vì thế bạn nên chỉ sử dụng chiêu thức này khi cần thiết, không spam khiến Raz không còn đủ nội năng để thực hiện combo.

Sử dụng thành thục combo: until + tốc biến; chiêu 2 + tốc biến; chiêu 1 + tốc biến sẽ giúp Raz tấn công kẻ địch bất ngờ và hiệu quả hơn.

Khi đánh với những kẻ địch cứng cáp, trước khi lao vào combo thì cần trúng chiêu 2 ít nhất là một đến 2 lần để giảm hết giáp phép của chúng, giúp bạn có thể gây được nhiều sát thương nhất có thể.

Trang phục Raz Liên Quân Mobile

 • Quyền vương – trang phục mặc định
 • Đại tù trưởng
 • Băng quyền quán quân
 • Chiến thần Muay Thái
 • Siêu việt
 • Siêu cấp tin tặc
 • Thám hiểm
 • Mãnh lôi thần quyền

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ và thành thạo được Raz. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành thật nhiều chiến thắng với vị tướng này. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Lauriel Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *