Cách lên đồ Rouie Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Rouie có thể nói là một trong số những vị tướng có bộ kĩ năng độc đáo và thú vị nhất Liên Quân Mobile. Với khả dịch chuyển đồng đội về tế đàn hay đến một vị trí chỉ định trên bản đồ, cô nàng có thể tạo ra vô số chiến thuật khác nhau trong game khiến trận đấu trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên để nói về độ khó chơi thì cô nàng cũng thuộc dạng top 1. Cái khó ở đây không phải là dùng chiêu như thế nào mà đó là sự phối hợp ăn ý với các thành viên trong team. Và chỉ cần có sự đồng lòng ấy thôi, chiến thắng sẽ nằm trọn trong vòng tay bạn.

Xem toàn bộ: Tướng Trợ thủ Liên Quân Mobile

Rouie Liên Quân Mobile SBMGame
Rouie Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với SBMGame, nơi cập nhật những tin tức, thủ thuật game online & offline mới nhất. Mình là Hermes, người sẽ đồng hành với các bạn trong chuyên mục hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile. Mỗi ngày tìm hiểu cách chơi của một vị tướng mới và hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với Rouie Tinh linh ánh sáng: cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới nhất mùa 24.

Bộ kĩ năng của Rouie

Nội tại Quang tốc: Rouie tăng 40-60 tốc chạy (tăng theo cấp) cho bản thân và đồng đội gần nhất trong phạm vi.

–> Nội tại Quang tốc tăng rất nhiều tốc chạy (bằng tốc chạy cộng thêm của một đôi giày cuối trận đấu) giúp cho Rouie và đồng đội, đặc biệt là các xạ thủ kém cơ động di chuyển nhanh hơn, hỗ trợ rút lui hay đi gank hiệu quả hơn.

Chiêu 1 – Thần cảnh

Kích hoạt lần 1: Rouie triệu hồi trận pháp Thần cảnh tại vị trí chỉ định. Trận pháp mỗi lần gây sát thương phép lên kẻ địch trong phạm vi trong 4 giây đồng thời khiến kẻ địch bên trong bị câm lặng.

Kích hoạt lần 2: Rouie triệu hồi thần ấn theo hướng chỉ định gây sát thương phép và đẩy văng kẻ địch ra khỏi vùng chiêu. Thần ấn tồn tại trên mặt đất trong 4 giây. Đồng đội di chuyển qua thần ấn sẽ được tăng tốc chạy.

–> Đây là chiêu thức gây sát thương và khống chế diện rộng vô cùng lợi hại của Rouie. Ở đầu game, sát thương gây ra khá cao giúp Rouie hỗ trợ đồng đội farm lính rất tốt. Đặc biệt là khả năng câm lặng khiến kẻ địch không thể sử dụng chiêu thức.

Chiêu 2 – Thần môn

Rouie triệu hồi ra cánh cổng thứ nguyên tại vùng chỉ định. Sau 4 giây cánh cổng sẽ truyền tống Rouie và đồng đội trong vùng chiêu về tế đàn đồng thời giúp họ được hồi toàn bộ máu và tăng tốc chạy trong 4 giây.

–> Đây là chiêu thức vô cùng lợi hại, giảm rất nhiều thời gian biến về và hồi phục của Rouie và đồng đội, giúp team bạn luôn có lợi thế khi đi đường. Đặc biệt khi kết hợp nó cùng với chiêu cuối có thể tạo ra bảy bảy bốn chín chiến thuật chơi khác nhau.

Chiêu 3 Thần vực

Rouie triệu hồi Thần vực tại vị trí chỉ định gây sát thương phép lên kẻ địch trong phạm vi đồng thời tất cả đồng đội trên bản đồ có thể trong 8 giây truyền tống đến vị trí Thần vực 1 lần. Ngoài ra tất cả đồng đội đều được tăng tốc đánh khi đứng trong Thần Vực.

–> Với chiêu thức này Rouie có thể kêu gọi đồng đội tấn công bất ngờ vào một khu vực đường nào đó khiến kẻ địch rơi vào trạng thái giao tranh thiếu người. Ngoài ra khi kết hợp với chiêu 2 nó còn phát huy nhiều công dụng khác mà mình sẽ trình bày với các bạn phía sau.

Hướng dẫn chơi Rouie mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Chiêu 1 là chiêu thức khống chế và gây sát thương duy nhất của Rouie, bạn cần nâng chiêu này trước tiên và ưu tiên nâng max để hỗ trợ đồng đội. Until nâng khi có thể và cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 1

Thứ tự ưu tiên nâng chiêu: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2

Cách combo Rouie

Chiêu cuối kêu gọi đồng đội giao tranh > Sử dụng chiêu 1 để câm lặng và gây sát thương hỗ trợ đồng đội > Quan sát thấy đồng đội yếu máu thì đặt chiêu 2 ở vị trí thích hợp để đồng đội rút lui.

Phép bổ trợ Rouie mùa 24 Liên Quân Mobile

Với việc chơi ở vị trí Trợ thủ thì Cấp cứu sẽ là bổ trợ ưu tiên số một dành cho Rouie giúp hồi phục cho bản thân và đồng đội khi thấp máu. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Tốc biến nếu muốn đánh một cách an toàn, ít phải nằm xuống. Tốc biến để rút lui khi yếu máu hoặc kết hợp với chiêu 1 hất tung kẻ địch cũng rất hiệu quả.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Cấp cứu > Tốc biến

Bảng ngọc Rouie mùa 24 Liên Quân Mobile

Đầu game chiêu 1 của Rouie có lượng dame vô cùng ổn vì thế mình sẽ lên 10 viên công phép giúp Rouie hỗ trợ đồng đội farm lính hay cấu rỉa kẻ địch tốt hơn. Tiếp theo là 10 viên tốc đánh tốc chạy giúp cô nàng trở nên cơ động hơn. Cuối cùng là chỉ số rất quan trọng với một vị tướng sử dụng chiêu thức để hỗ trợ đồng đội như Rouie đó là giảm hồi chiêu.

  • Ngọc đỏ: 10 viên công phép
  • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh + tốc chạy
  • Ngọc lục: 10 viên hồi chiêu

Phù hiệu Rouie mùa 24 Liên Quân Mobile

Phù hiệu Rouie mình sẽ tập trung vào các phù hiệu nhằm tăng khả năng chống chịu và hồi phục của cô nàng với: Canh gác tăng miễn thương và kháng hiệu ứng khi đứng gần trụ, Sinh tồn tăng máu vĩnh viễn khi có lính bị hạ gần bản thân, Du hiệp gây sát thương chuẩn và làm chậm kẻ địch, Siêu hồi máu lập tức hồi máu và năng lượng cho bản thân và cuối cùng là Hấp huyết hạ hoặc phụ hạ tướng địch giúp bản thân hồi máu.

  • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Canh gác > Sinh tồn > Du hiệp
  • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Siêu hồi máu; Vực hỗn mang > Hấp huyết

Cách lên đồ Rouie mùa 24 Liên Quân Mobile

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Trượng băng > Sách truy hồn > Huân chương Troy > Khiên thất truyền

Đại địa mở trói giúp hồi máu và hoá giải khống chế cho đồng đội được sử dụng trong hầu hết các trận đấu. Nếu kẻ địch có các tướng tàng hình như Ngộ Không, Batman và chúng quá xanh thì bạn nên chuyển sang Đại địa ma nhãn.

Giày kiên cường giúp tăng tốc độ di chuyển và 25% kháng hiệu ứng. Trượng băng kết hợp cùng với chiêu 1 làm chậm diện rộng. Sách truy hồn là trang bị cần thiết phải lên thay cho pháp sư team mình để giảm khả năng hồi phục đến từ kẻ địch.

Huân chương Troy và Khiên thất truyền là các trang bị phòng thủ mạnh nhất, tăng rất nhiều giáp, giáp phép giúp Rouie chống chịu tốt hơn và sinh tồn lâu hơn.

Mẹo chơi Rouie mùa 24 Liên Quân Mobile

Ở bài viết này mình sẽ gửi đến các bạn cẩm nang bảy bảy bốn chín cách sử dụng khác nhau với chiêu 2 và chiêu 3 của Rouie:

Sử dụng chiêu cuối để cứu đồng đội đang thấp máu hoặc bị kẻ địch truy đuổi ở nơi khác trên bản đồ, đặt sẵn thần môn để đồng đội biến về hồi phục.

Khi muốn tái giao tranh mà đồng đội và bản thân đã thấp máu: sử dụng until sau đó dùng chiêu 2 biến về hồi máu và kích hoạt thần vực để quay trở lại vị trí ban đầu tiếp tục giao tranh.

Bạn có thể sử dụng chiến thuật backdoor, bằng cách lợi dụng sơ hở của kẻ địch ở đường có lính đẩy cao và chỉ có 1 hoặc 2 tướng địch thủ sau đó sử dụng until để kêu gọi đồng đội tới hấp diêm kẻ địch và lấy trụ. Nếu kẻ địch tập trung quá nhanh hoặc team mình mất lợi thế thì lại dùng thần môn để lùi về.

Kết hợp Thần môn với các vị tướng có chiêu thức giật bóng như Murad, Eland’orr, Paine, sẽ giúp các vị tướng này về hồi máu liên tục và trở lại mà không cần sử dụng chiêu 3.

Ngoài ra còn vô số các chiến thuật khác mà bạn có thể nghĩ ra với Rouie tuỳ vào tình hình trận đấu và các vị tướng của team bạn. Chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều nụ cười và khoái trí với những pha hack não kẻ đich khi chơi Rouie. Tuy nhiên nó cần sự phối hợp của đồng đội, bạn nên chơi team 5 hoặc bật mic để call team tốt hơn.

Trang phục Rouie Liên Quân Mobile

  • Tinh linh ánh sáng – trang phục mặc định
  • Sứ giả vũ trụ
  • Tuần lộc đáng yêu

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ và thành thạo được vị tướng này. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành chiến thắng với Rouie. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên trở lại và ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Aya Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *