Cách lên đồ Rourke Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Rourke là vị tướng đấu sĩ xạ thủ có tầm đánh khá xa nhưng phát huy sức mạnh và sát thương lớn nhất khi đánh cận chiến. Đây từng là vị tướng nằm trong vòng quay kho báu Liên Quân Mobile và phải đổi bằng một viên đá quý. Từng một thời Rourke trở thành một thế lực ở đường rừng với khả năng lấy trụ siêu nhanh. Tuy nhiên theo thời gian, Rourke được chỉnh sửa tăng giảm sức mạnh khá nhiều để cân bằng, mất đi khả năng đẩy trụ nhanh cộng với chất tướng không quá cơ động, anh chàng dần chìm vào quên lãng.

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Rourke chi tiết SBMGame
Hướng dẫn chơi Rourke chi tiết SBMGame

Để vực dậy lại vị tướng đã từng bá đạo một thời này, trong bản cập nhật gần đây nhất, nhà làm game đã tăng khá nhiều sức mạnh cho vị tướng này, tăng giáp chiêu cuối, giảm khựng chiêu và đánh thường. Rourke đang hồi sinh trở lại ở vị trí đường rừng như ngày nào. Cùng tìm hiểu ngay cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu cho Rourke trong bài viết này tại SBMGame nhé!

Bộ kĩ năng của Rourke

Nội tại Tán Xạ: Nỏ của Rourke bắn ra mũi tên đặc biệt khiến nạn nhân là tướng địch trúng phải sẽ bị giảm giáp trong 6 giây, cộng đồn tối đa 12 lần. Nhưng sẽ chỉ có 2 mũi tên ở giữa có thể chí mạng và gây hiệu ứng đòn đánh.

–> Nội tại giúp Rourke vừa có thể đánh xa và đánh cận chiến nhưng sát thương sẽ lớn nhất khi bạn đánh ở khoảng cách gần vì kẻ địch sẽ phải chịu toàn bộ mũi tên và giảm giáp.

Chiêu 1 – Đoạt Mệnh Nỏ

Khi kích hoạt Rourke sẽ được tăng tốc chạy trong 1.5 giây, đồng thời bắn ra mũi tên đặc biệt trong đòn đánh kế, gây sát thương vật lý mỗi mũi. Nạn nhân trúng 4 mũi tên này sẽ bị giảm tốc chạy.

–> Đây là chiêu thức giúp Rourke cường hoá đòn đánh thường kế tiếp và gây sát thương cực kì khủng khiếp.

Chiêu 2 – Xung Phong

Rourke lướt về phía trước gây sát thương vật lý kèm hiệu ứng đẩy lùi trong một vùng nhỏ nếu trúng mục tiêu, đồng thời lập tức dừng lại. Nếu trúng mục tiêu là tướng địch sẽ giúp Rourke giảm 2 giây thời gian hồi chiêu thức này.

–> Đây là chiêu thức giúp Rourke tiếp cận và khống chế kẻ địch vô cùng hiệu quả. Nhược điểm của nó là không thể vượt địa hình.

Chiêu 3 Càng Chiến Càng Hăng

Rourke loại bỏ mọi trạng thái khống chế hiện tại, đồng thời tự tạo lá chắn giúp chặn sát thương. Chừng nào lá chắn còn tồn tại, Rourke còn được miễn nhiễm các trạng thái khống chế, và khiến mọi đòn đánh thường hoặc chiêu chức sẽ chuyển hoá 50% sát thương gây ra thành giá trị cộng thêm cho lá chắn, tối đa lên đến 150% giá trị lá chắn gốc. Đặc biệt tại thời điểm tung chiêu Rourke còn được tăng công vật lý và giáp, hiệu ứng kéo dài 6 giây.

–> Đây là chiêu thức lợi hại nhất giúp Rourke bất khả chiến bại khi có until. Với lượng giáp ảo cực kì lớn và được miễn khống chế, Rourke có thể tự tin lao vào giữa đội hình team địch để tìm và bắt chủ lực team địch. Nhược điểm của nó là khi gặp các kẻ địch cơ động, chúng có thể rút lui và đợi cho Rourke hết until rồi mới lao vào. Nếu gặp các đội hình sốc dame, Rourke cũng khá là nguy hiểm khi chúng có thể dễ dàng bóc đi lớp giáp ảo của anh chàng, mất đi giáp ảo Rourke sẽ rất phế.

Hướng dẫn chơi Rourke mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Chiêu 1 là chiêu thức gây sát thương chính của Rourke nên bạn cần nâng chiêu này đầu trận đấu và nâng max chiêu thức này trước tiên. Until nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 2.

Cách combo Rourke

Chiêu 1 tăng tốc chạy, thu hẹp khoảng cách > Chiêu 2 áp sát và khống chế kẻ địch > Đánh thường nội tại chiêu 1 > Kích hoạt until, kích hoạt Ma tính hồi lại chiêu 1, chiêu 2 > Đánh thường > Chiêu 1 > Chiêu 2 > Đánh thường.

Phép bổ trợ Rourke mùa 24 Liên Quân Mobile

Rourke sẽ mạnh nhất ở vị trí đi rừng với bổ trợ Trừng trị vì nó giúp anh chàng có nhiều tài nguyên farm và tăng tiến sức mạnh nhanh hơn, khi đã có cho mình lượng đồ vượt trội hơn đối thủ, lớp giáp ảo sẽ rất khó bị bóc đi khi dùng until và Rourke gây dame sẽ rất ảo và có thể càn lướt lâu hơn. Nếu bạn không thể đi rừng thì hãy đổi sang Tốc biến hoặc Tốc hành để solo đường hoặc đi Xạ thủ sẽ giúp bạn áp sát kẻ địch tốt hơn, gây nhiều sát thương hơn.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Trừng trị > Tốc biến > Tốc hành

Bảng ngọc Rourke mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc Rourke cung cấp các chỉ số quan trọng như tốc đánh, tỉ lệ chí mạng, công vật lý và xuyên giáp giúp vị tướng này gây được nhiều sát thương hơn, đặc biệt là chỉ số tốc chạy sẽ giúp Rourke di chuyển nhanh hơn, đi gank tốt hơn, áp sát kẻ địch hiệu quả để tối đa sát thương của mình.

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh/Tỉ lệ chí mạng
  • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy
  • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp

Phù hiệu Rourke mùa 24 Liên Quân Mobile

Nhược điểm của Rourke là thiếu đi chiêu thức để áp sát kẻ địch, với kẻ địch cơ động thì với chiêu 2 là không đủ, mặt khác Rourke cần phải áp sát kẻ địch thì mới gây được nhiều sát thương. Có thể nói Ma tính sinh ra là để dành cho Rourke, nó khắc phục tất cả nhược điểm của vị tướng này giúp Rourke tăng x2 sức mạnh. Khi kích hoạt until, Rourke sẽ được hồi lại ngay chiêu 1, chiêu 2 giúp vị tướng này có thêm một chiêu thức để đuổi theo tướng địch, dồn sát thương với hai lần chiêu 1 cực kì khủng khiếp.

  • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Ma hoả > Cường công > Ma tính
  • Nhánh phụ: Tháp quang minh > Thánh châu; Tháp quang minh > Quả cầu băng sương

Cách lên đồ Rourke mùa 24 Liên Quân Mobile

Dù chơi ở vị trí nào thì Rourke vẫn cần phải lên các trang bị full sát thương để phát huy hết sức mạnh của mình. Tất nhiên là khi lên full sát thương thì Rourke sẽ rất mỏng manh và chỉ dựa vào chiêu cuối để sinh tồn trong giao tranh. Chính vì vậy bạn nên hoạt động đơn lập một mình, rình rập trong bụi cỏ chờ kẻ địch đi qua. Lên Thương đấu sĩ sau đó hoàn thành trang bị thứ tư rồi mới quay trở lại hoàn thành nốt Kiếm Muramasa để tối ưu vàng và sát thương ở giai đoạn đầu trận đấu nhé!

Cách lên đồ Rourke đi rừng

Cung bão tố > Giày du mục > Kiếm Muramasa > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Cách lên đồ Rourke đi top

Giày du mục > Kiếm Fafnir > Kiếm Muramasa > Áo choàng băng giá > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Mẹo chơi Rourke mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Rourke

Rourke sẽ chỉ thực sự mạnh khi bạn có cho mình until vì thế đầu game bạn nên tập trung farm để sớm lên level 4 sau đó mới bắt đầu đi gank. Nên gank ở đường mà đồng minh có nhiều chiêu thức khống chế giữ chân kẻ địch sẽ giúp Rourke tấn công hiệu quả hơn, sau khi có lợi thế thì ăn rồng, tà thần hoặc tràn thẳng vào rừng kẻ địch để cướp rừng nhé!

Giai đoạn giữa trận bạn nên tập trung farm để có được tầm 4 món trang bị, có thể ăn lính ở đường khác để tăng thêm thu nhập. Lúc này sẽ là thời điểm mạnh nhất của Rourke khi kẻ địch vẫn chưa đủ sát thương để nhanh chóng bóc đi lớp giáp ảo của anh chàng, bạn cần tận dụng thời gian này để ép trụ và lấy được càng nhiều lợi thế càng tốt. Cố gắng snowball và kết thúc trận đấu sớm.

Cuối game Rourke đã yếu đi rất nhiều, khó giao tranh tổng mặt đối mặt với kẻ địch được. Lúc này bạn nên áp dụng chiến thuật núp lùm thần chưởng nhiều hơn, rình rập và bắt những con mồi đi lẻ, solo 1vs1 thì Rourke không ngán vị tướng nào khi có until. Trong giao tranh thì vào sau khi kẻ địch đã hết chiêu thức dồn sát thương rồi, bật until xuyên qua phòng tuyến và tìm vào các chủ lực team địch phía sau.

Mẹo sử dụng chiêu Rourke

Để phát huy sức mạnh của Rourke thì bạn chỉ cần nhớ đơn giản là áp sát kẻ địch càng gần càng tốt sẽ tối ưu được sát thương và xuyên giáp.

Chiêu 2 cố gắng trúng tướng địch để được giảm thời gian hồi chiêu tối đa. Chiêu 3 có thể bật để tấn công hoặc dùng để rút lui nếu cảm thấy mình đang gặp nguy hiểm và kẻ địch chuẩn bị tung chiêu thức khống chế.

Trang phục Rourke Liên Quân Mobile

  • Lão tướng lạc quan – trang phục mặc định
  • Pháo thủ tuộc neo
  • Biệt đội siêu hùng
  • Cuồng tặc

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ được vị tướng này. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành thật nhiều chiến thắng với Rourke. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Roxie Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *