Cách lên đồ Roxie Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (2 bình chọn)

Roxie là vị tướng đấu sĩ đỡ đòn cực kì trâu bò và khó chịu với chiêu cuối keo lửa của mình có thể bắt cóc bất kì vị tướng nào ra khỏi đội hình team địch. Trong giải đấu Liên Quân Mobile, Roxie vừa được sử dụng ở đường Tà thần để đối đầu với các vị tướng mạnh như Florentino, Omen, vừa được sử dụng để đi trợ thủ bắt lẻ cực tốt với until. Mạnh mẽ trong giải đấu là thế nhưng có vẻ trong rank các kiện tướng chưa biết hoặc chưa khai thác được hết sức mạnh của vị tướng này vì thế mà tỉ lệ pick Roxie vẫn còn hơi thấp.

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Roxie chi tiết tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Roxie chi tiết tại SBMGame

Chính vì vậy mà sau khi đọc xong bài viết hướng dẫn chơi Roxie ngay sau đây, các bạn hãy nhanh tay luyện tập và đưa vị tướng rất mạnh này vào trong các trận đấu của mình để leo rank nhé! SBMGame tin rằng đây sẽ là vị tướng leo rank ổn và giúp các bạn lên hạng cực kì nhanh nếu các bạn chơi tốt vị tướng này.

Bộ kĩ năng của Roxie

Nội tại Cuốc Lửa: mỗi 40 máu tối đa giúp tăng 1 công phép, ngoài ra các đòn đánh thường thứ 3 trúng đích sẽ giúp hồi 8% năng lượng tối đa, đồng thời khắc một dấu ấn cuốc lửa lên nạn nhân trong 3 giây.

–> Nội tại giúp Roxie gây sát thương ổn dù có lên nhiều chống chịu. Ngoài ra còn giúp vị tướng này hồi rất nhiều mana để có thể sử dụng chiêu 1.

Chiêu 1 – Patin Lửa

Mỗi 0.5 giây Roxie tự tiêu hao 10 năng lượng (+2 mỗi cấp) để duy trì vệt lửa dưới đôi patin cho đến khi hết năng lượng hoặc tự huỷ chiêu. Mọi nơi cô lướt qua đều bùng cháy trong 2.5 giây, gây sát thương phép mỗi 0.5 giây lên các đơn vị trong vùng ảnh hưởng, tối đa cộng dồn 3 lần. Nạn nhân trúng chiêu đang chịu dấu ấn cuốc lửa sẽ bị gấp đôi sát thương đồng thời khiến Roxie được hồi 1% máu đã mất ( tăng lên 2% nếu đối với tướng). Hiệu ứng này có thể đồng thời cộng dồn hồi máu tối đa lên 3 tướng địch.

–> Đây là chiêu thức gây sát thương chính của Roxie, với khả năng thiêu đốt theo thời gian đồng thời hồi máu cho bản thân giúp Roxie càn lướt, băng xả trong giao tranh cực kì tốt. Đặc biệt đối đầu tốt với các vị tướng cận chiến.

Chiêu 2 – Balo Lửa

Roxie tăng 25% tốc chạy và tạo lá chắn lửa giúp chặn sát thương trong 3 giây. Suốt thời gian này các kẻ địch va phải Roxie sẽ phải chịu sát thương phép và làm chậm 50% tốc chạy trong 2 giây đồng thời dính dấu ấn cuốc lửa.

–> Đây là chiêu thức giúp Roxie tăng tốc chạy và tiếp cận kẻ địch hiệu quả. Về cuối trận lượng giáp ảo có thể chống chịu được khá nhiều sát thương, kết hợp với thời gian hồi chiêu nhanh sẽ giúp Roxie chống chịu rất tốt. Lướt qua người kẻ địch sau khi kích hoạt chiêu 2 sẽ giúp bạn khắc nhanh dấu ấn cuốc lửa lên kẻ địch.

Chiêu 3 Keo Lửa

Agnie bay đến lôi mục tiêu đầu tiên tóm được về phía bản thân trong 1.5 – 2.5 giây (mục tiêu càng gần thời gian kéo dài hơn) và giúp Roxie hồi chiêu 1, chiêu 2 đồng thời khắc dấu ấn cuốc lửa lên nạn nhân và mỗi 0.5 giây gây sát thương phép. Chiêu khống chế này không có tác dụng với mục tiêu miễn khống chế và có thể bị hoá giải.

–> Đây là chiêu thức khống chế kẻ địch cực kì lợi hại và nguy hiểm khiến kẻ địch lúc nào cũng phải đề phòng cẩn trọng bởi một khi đã bị Roxie kéo đi thì có rất ít khả năng sống sót. Nhược điểm là nó cần Roxie áp sát kẻ địch sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất và có thể bị hoá giải dễ dàng bởi các trang bị giải khống hay chiêu thức.

Hướng dẫn chơi Roxie mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Chiêu 1 là chiêu thức gây sát thương chính của Roxie nên chắc chắn đây là chiêu thức các bạn cần nâng đầu trận và nâng max chiêu này trước tiên. Until nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 2.

Cách combo Roxie

Kích hoạt chiêu 1 > Chiêu 2 tăng tốc chạy tiếp cận > Chiêu 3 kéo kẻ địch về > Chiêu 2 được hồi, bật chiêu 2 để tăng tốc chạy kéo kẻ địch về phía team mình > Nếu bạn đang solo thì không cần phải kéo kẻ địch đi mà đứng yên đánh thường trong lúc kẻ địch bị khống chế để tối ưu sát thương rồi mới sử dụng chiêu 2 để đuổi theo tướng địch.

Phép bổ trợ Roxie mùa 24 Liên Quân Mobile

Roxie đang thể hiện rất tốt vai trò của mình ở hai vị trí là solo đường và trợ thủ. Bạn nên cầm bổ trợ tốc hành hoặc tốc biến để áp sát kẻ địch nhanh hơn, tăng tỉ lệ chính xác của chiêu cuối.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc hành > Tốc biến

Bảng ngọc Roxie mùa 24 Liên Quân Mobile

Roxie có thể sử dụng bảng ngọc như các vị tướng đỡ đòn khác với các chỉ số cộng thêm như máu tối đa, giáp, hồi máu, hồi chiêu. Đối với Roxie càng nhiều máu sát thương gây ra sẽ càng lớn. Bảng ngọc này kết hợp cùng với trang bị sẽ giúp Roxie có một lượng máu cực kì dày cuối trận khiến kẻ địch phải ngao ngán khi nhìn vào nếu chúng không có nguồn sát thương chuẩn nào đủ mạnh. Roxie có thể tự tin băng xả trong giao tranh và thu hút sát thương từ kẻ địch, tạo tiền đề cho động đội phía sau tấn công.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh/Máu/Giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Máu/Hồi máu/Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Máu/Hồi chiêu

Phù hiệu Roxie mùa 24 Liên Quân Mobile

Mộc giáp sẽ là phù hiệu mạnh nhất cho Roxie ở thời điểm hiện tại giúp cô nàng chống chịu tốt hơn với nội tại giúp hồi một lượng máu lớn khi chịu đủ số lần sát thương. Nếu team địch sát thương không quá dồi dào và đa số là các tướng cận chiến, bạn không phải lo lắng sẽ bị cấu rỉa máu thì có thể sử dụng Đấu khí, các phù hiệu còn lại bạn chỉ cần đổi qua lại giữa nhánh chính và nhánh phụ là được.

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Canh gác > Sinh tồn > Mộc giáp
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cố thủ

Cách lên đồ Roxie mùa 24 Liên Quân Mobile

Cách lên đồ Roxie trợ thủ

Nếu Roxie đi trợ thủ thì bạn sẽ cần lên thật nhiều trang bị phòng thủ giúp tăng máu, giáp, giáp phép và cả hồi phục cho vị tướng này. Roxie lúc này sẽ trở thành một giàn chắn vững chắc đi đầu và càn lướt giữa đội hình team địch, thu hút sát thương và chiêu thức giúp đồng đội phía sau có không gian để thoải mái xả sát thương.

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Giáp Gaia > Khiên thất truyền > Giáp thống khổ > Nham thuẫn

Cách lên đồ Roxie đi top

Nếu bạn sử dụng Roxie đi top thì cần thay thế một số trang bị phòng thủ thành các trang bị semi tank, gây sát thương thiêu đốt theo thời gian như Áo choàng thần Ra, Mặt nạ Berith sẽ giúp bạn tốt hơn khi farm lính hay solo với kẻ địch.

Giày kiên cường > Áo choàng thần Ra > Mặt nạ Berith > Giáp Gaia > Khiên thất truyền > Nham thuẫn

Mẹo chơi Roxie mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Roxie

Đầu game Roxie rất khoẻ với khả năng gây sát thương và hồi phục đến từ nội tại và chiêu 1, nên nếu tướng địch đa số là các tướng cận chiến hoặc yếu đầu game thì bạn có thể một mình hoặc rủ thêm đồng đội xâm lăng vào rừng kẻ địch, cướp bùa, quái con và giao tranh nếu kẻ địch có ý định muốn tấn công ngược trở lại. Nếu tướng địch đầu game quá khoẻ thì bạn nên di chuyển ra mid giúp Mid team mình farm lính nhanh hơn, kiểm soát tầm nhìn và hướng đi của rừng team bạn, đảm bảo rừng mình an toàn sau đó xuống rồng hỗ trợ AD.

Giữa và cuối game bạn sẽ cần là nguời chống chịu sát thương và mở giao tranh với những pha kết hợp tốc biến, tốc hành với keo lửa để mở giao tranh, bắt thẳng vào chủ lực team địch. Hoặc có thể cùng động đội núp bụi và bắt các con mồi đi lẻ. Nếu bạn đi top thì nên chặn lính giữa hai trụ sau đó di chuyển đi gank, nếu team không có lợi thế sẽ đảm nhận cánh đẩy lẻ để kéo giãn đội hình team địch, kéo dài trận đấu.

Mẹo sử dụng chiêu Roxie

Chiêu 1 khi bật lên sẽ bị mất mana theo thời gian, vì thế nếu không có mục tiêu để tấn công thì bạn nên huỷ ngay chiêu để tiết kiệm mana. Đánh thường thật nhiều vào quái rừng, lính, tướng địch để kích hoạt nội tại và hồi mana chứ đừng phụ thuộc vào chiêu 1 quá nhiều.

Chiêu 2 lướt qua người kẻ địch sẽ lập tức khắc dấu ấn cuốc lửa khi kẻ địch dính chiêu 1 sẽ giúp bạn hồi máu, vì vậy hãy cố gắng dùng chiêu 2 sau đó đi qua người kẻ địch để tối ưu khả năng gây sát thương và hồi phục.

Until đứng càng gần thì càng dễ trúng và thời gian khống chế sẽ lâu hơn. Khi bạn muốn bắt lẻ kẻ địch thì kéo kẻ địch ra khỏi đội hình team địch còn nếu solo 1vs1 thì có thể đứng yên đánh thường khi kẻ địch dính until để gây thêm sát thương.

Trang phục Roxie Liên Quân Mobile

 • Nhà thám hiểm mù đường – trang phục mặc định
 • Thám tử tập sự
 • Kèn ái tình
 • Hầu gái
 • Tiệc bánh kẹo
 • Lễ hội hoa – trang phục thưởng hạng mùa 22

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ được vị tướng này. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành thật nhiều chiến thắng với Roxie. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Amily Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *