Cách lên đồ Ryoma Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Ryoma là vị tướng đấu sĩ sát thủ vô cùng mạnh, là chất tướng đã từng ở trong kho báu Liên Quân Mobile. Với bộ kĩ năng và nội tại có thể cấu rỉa tầm xa khiến cho vị tướng này lúc nào cũng có lợi thế khi đối đầu với các vị tướng đấu sĩ khác ở đường Tà thần. Nếu bạn đang muốn tìm một vị tướng đa năng đi được nhiều vị trí khác nhau và có thể leo rank ổn thì đây chính là lựa chọn dành cho bạn.

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Ryoma Liên Quân Mobile chi tiết mới nhất tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Ryoma chi tiết tại SBMGame

Hiện tại Ryoma cũng đang có tỉ lệ pick và thắng khá cao, được các tuyển thủ ưa chuộng trong giải đấu, vì thế sức mạnh của vị tướng này ở mùa 24 là không phải bàn. Tuy nhiên để chơi tốt vị tướng này không phải là dễ vì bộ chiêu thức cần người chơi phải định hướng và giữ khoảng cách thích hợp để tung ra mới đạt hiệu quả tối đa. Có lẽ rất nhiều bạn khi chơi Ryoma đã gặp khó khăn khi sử dụng chiêu 1, thay vì lùi về lại lướt vào giữa đội hình team địch. Nỗi đau không của riêng ai và trong bài viết này SBMGame sẽ gửi tới các bạn một số mẹo chơi để nhanh chóng làm chủ được vị tướng này!

Bộ kĩ năng của Ryoma

Nội tại Kiếm Quyết: Sau mỗi 5 giây, đòn đánh kế của Ryoma sẽ phóng ra kiếm khí gây thêm 20% công vật lý sát thương vật lý đồng thời giàm 50% tốc chạy của những mục tiêu trúng chiêu trong 2 giây. Nạn nhân trúng rìa chiêu sẽ phải chịu thêm 40% sát thương.

–> Nội tại giúp Ryoma có khả năng cấu rỉa và khống chế kẻ địch cực kì khó chịu khi cứ mỗi 5 giây lại được cường hoá đòn đánh thường giúp tăng tầm đánh rất xa. Sử dụng nội tại giữ chân tướng địch sẽ giúp bạn dùng chiêu 2 chuẩn xác hơn.

Chiêu 1 – Thần Hành Bách Biến

Ryoma nhảy lùi lại để tung một đường kiếm cực mạnh, gây sát thương vật lý lên kẻ địch lân cận. Nếu chiêu thức đánh trúng tướng địch hoặc vượt địa hình, trong 4 giây kế Ryoma sẽ được tái sử dụng chiêu này.

–> Đây là chiêu thức giúp Ryoma cực kì cơ động, sử dụng để rút lui, tấn công hay vượt địa hình đều vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên với các bạn mới chơi sẽ cần thời gian để làm quen vì đây là chiêu thức sử dụng phía trước nhưng lại lướt về phía sau.

Chiêu 2 – Nhất Kích Tất Sát

Ryoma đâm kiếm theo hướng chỉ định gây sát thương vật lý lên những kẻ địch chạm phải luồng kiếm khí. Các nạn nhân trúng rìa chiêu sẽ bị choáng 0.75 giây.

–> Đây là chiêu thức cấu rỉa tầm xa cực kì khó chịu. Bạn nên căn cho tướng địch ở rìa chiêu khiến kẻ địch bị choáng rồi sử dụng chiêu cuối sẽ hiệu quả hơn.

Chiêu 3 Loạn Trảm

Ryoma đâm kiếm liên tục 4 lần, mỗi đợt gây sát thương vật lý. Mỗi cú đâm trúng tướng địch giúp Ryoma hồi máu (giảm 1 nửa hiệu lực với đơn vị không phải tướng) và giảm hồi chiêu Nhất kích tất sát 1 giây.

–> Đây là chiêu thức dồn sát thương và giúp Ryoma hồi phục rất tốt. Vì có thời gian hồi chiêu khá nhanh lên bạn cứ yên tâm spam chiêu thức này liên tục để dọn lính và hồi máu cho bản thân.

Hướng dẫn chơi Ryoma mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game các bạn nâng chiêu 1 trước tiên để di chuyển ra đường nhanh hơn, chiếm lợi thế về tầm nhìn, nếu muốn giao tranh sớm cũng có chiêu thức để rút lui khi thấp máu hoặc truy đuổi tướng địch. Sau đó ưu tiên nâng max chiêu 2 vì đây là chiêu thức khống chế và cấu rỉa cực kì lợi hại. Until nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 1

Cách combo Ryoma

Chiêu 1 thu hẹp khoảng cách, tiếp cận kẻ địch > Chém nội tại làm chậm tướng địch > Chiêu 2 làm choáng > Until dồn sát thương.

Phép bổ trợ Ryoma mùa 24 Liên Quân Mobile

Với lối chơi của một sát thủ một combo một mạng thì bạn nên kết hợp Ryoma với bổ trợ tốc biến để tạo ra những pha ám sát bất ngờ. Ngoài ra cũng có thể sử dụng Bộc phá khi đi top giúp bạn kết liễu kẻ địch thấp máu tốt hơn, không ngại solo khô máu với bất kì vị tướng nào. Nếu đi rừng thì trừng trị sẽ là bổ trợ bắt buộc phải đem theo giúp bạn đi rừng nhanh hơn, tăng tiến sức mạnh nhanh hơn.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Trừng trị > Bộc phá

Bảng ngọc Ryoma mùa 24 Liên Quân Mobile

Ryoma là vị tướng gây sát thương chủ yếu bằng bộ chiêu thức của mình, vì vậy mình sẽ sử dụng bảng ngọc xuyên giáp giúp vị tướng này gây sát thương tốt hơn. Tuy nhiên mình vẫn để 2 viên tỉ lệ chí mạng nhằm cầu may, nếu trong khi tấn công mà bạn may mắn chém được một phát chí mạng sẽ là một lợi thế vô cùng lớn. Tốc đánh, tốc chạỵ cũng là hai chỉ số rất quan trọng không chỉ với Ryoma mà bất kì vị tướng nào cũng như vậy.

 • Ngọc đỏ: 2 viên Tỉ lệ chí mạng + 8 viên Công vật lý/Xuyên giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp

Phù hiệu Ryoma mùa 24 Liên Quân Mobile

Để hỗ trợ khả năng dồn sát thương của Ryoma trong giai đoạn đầu trận đấu, giúp vị tướng này gây được nhiều sát thương khi combo mình sẽ sử dụng Ma chú gây thêm sát thương phép khi gây đủ số lần sát thương. Ma hoả gây thêm sát thương khi kẻ địch trúng chiêu hoặc đòn đánh thường giúp Ryoma cấu rỉa thấm hơn với nội tại và chiêu 2. Cường công, xuyên tâm tăng sát thương gây ra cho tướng địch với công vật lý và xuyên giáp. Thánh châu giúp giảm 10% thời gian hồi chiêu cuối.

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Ma hoả > Cường công > Ma chú
 • Nhánh phụ: Tháp quang minh > Thánh châu > Xuyên tâm

Cách lên đồ Ryoma mùa 24 Liên Quân Mobile

Trang bị Ryoma dù đi rừng hay đi top thì vẫn là lên full sát thương với các món đồ thiên về tăng công vật lý và xuyên giáp để tối ưu sát thương đến từ bộ chiêu thức của mình, giúp Ryoma có thể dễ dàng trong một combo hạ ngục tướng địch máu giấy.

Cách lên đồ Ryoma đi top

Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Kiếm Muramasa > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Cách lền đồ Ryoma đi rừng

Kiếm truy hồn > Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Mẹo chơi Ryoma mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Ryoma

Đầu game Ryoma khá mạnh với nội tại và bộ chiêu thức có tầm sử dụng khá xa, vì thế bạn sẽ có rất nhiều lợi thế khi trao đổi chiêu thức với tướng địch. Farm lính thật nhanh kết hợp với cấu rỉa máu kẻ địch sau đó di chuyển vào rừng địch cướp đi những tài nguyên nho nhỏ.

Giữa game bạn có thể chặn lính ở giữa hai trụ sau đó di chuyển ra mid hoặc xuống rồng hỗ trợ đồng đội. Núp bụi và chờ các con mồi đi lạc qua, sử dụng combo kết liễu kẻ địch.

Cuối game Ryoma sẽ rất mỏng manh với lối lên trang bị full sát thương của mình. Bạn cần di chuyển cẩn thận, vào sau giao tranh, vòng sau và bắt vào các vị trí chủ lực của team địch như xạ thủ, pháp sư.

Mẹo sử dụng chiêu Ryoma

Chiêu 1 sử dụng lướt qua địa hình hoặc tướng địch sẽ giúp bạn tái sử dụng thêm một lần nữa, tận dụng điều này thật hợp lý để di chuyển vượt địa hình nhanh hơn, hoặc áp sát kẻ địch bất ngờ. Mẹo: khi lướt qua trụ hoặc tàn tích trụ còn sót lại khi nổ cũng giúp bạn kích hoạt nội tại này.

Cấu rỉa kẻ địch liên tục với combo nội tại + chiêu 2 sau đó lùi về chờ hồi chiêu và tiếp tục sử dụng sẽ khiến kẻ địch vô cùng khó chịu.

Khi thấp máu thì có thể ở lại, sử dụng until lên lính hoặc quái rừng để hồi phục, giúp bạn thủ đường bám trụ, tiết kiệm thời gian farm tốt hơn.

Trang phục Ryoma Liên Quân Mobile

 • Kiếm khách tài ba – trang phục mặc định
 • Thợ săn tiền thưởng
 • Đại tướng nguyệt tộc
 • Thanh Long bang chủ
 • Samurai huyền thoại
 • Dạ hội
 • Chiến binh Cyborg
 • Ultraman
 • Đặc nhiệm giáng sinh

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn cẩm nang về cách chơi Ryoma hiệu quả và mạnh nhất mùa 24 này. Hi vọng rằng với những kinh nghiệm mình chia sẻ các bạn sẽ dành thật nhiều chiến thắng khi chơi vị tướng này. Nếu các bạn thích bài viết này hãy chia sẻ cho bạn bè biết để ủng hộ chúng mình. Đừng quên quay trở lại với SBMGame để cập nhật những thông tin mới nhất về Liên Quân. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Astrid Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *