Cách lên đồ Sephera Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Kể từ khi ra mắt, người ta vẫn luôn băn khoăn về vai trò, vị trí của Sephera trong đội hình. Cô nàng xuất hiện ở cả đường giữa và trợ thủ trong game Liên Quân Mobile. Nếu gọi cô là một pháp sư cũng đúng bởi sát thương của Sephera là sát thương phép theo thời gian và không thua một pháp sư nào ở thời điểm hiện tại. Nếu gọi cô là một trợ thủ cũng đúng vì Sephera vừa có khả năng khống chế liên tục, vừa giúp đồng đội hồi máu. Không biết có phải vì sự mập mờ ấy không mà dạo gần đây không còn thấy vị tướng này xuất hiện nhiều trong các trận đấu. Tuy nhiên để đánh giá về sức mạnh thì cô nàng rất đáng để chơi ở thời điểm hiện tại với độ khó không quá cao để luyện tập ngay bây giờ.

Xem toàn bộ: Tướng Trợ thủ Liên Quân Mobile

Sephera Liên Quân Mobile SBMGame
Sephera Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với SBMGame, nơi cập nhật những tin tức, thủ thuật game online & offline mới nhất. Mình là Hermes, người sẽ đồng hành với các bạn trong chuyên mục hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile. Mỗi ngày tìm hiểu cách chơi của một vị tướng mới và hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với Sephera Quý tiểu thư: cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới nhất mùa 24 này nhé!

Xem toàn bộ: Tướng Trợ thủ Liên Quân Mobile

Bộ kĩ năng của Sephera

Nội tại Suối nguồn: Mỗi khi tung chiêu Sephera sẽ kích hoạt nội tại Suối nguồn gây sát thương phép lên tướng địch lân cận thấp máu nhất, đồng thời hồi máu cho tướng đồng minh lân cận thấp máu nhất (hồi máu sẽ tăng dần).

–> Nội tại giúp Sephera vừa gây sát thương lên kẻ địch, vừa hỗ trợ đồng đội hồi máu, kết hợp với các chiêu thức hồi nhanh của cô nàng và bùa xanh nữa thì đồng đội đi cùng sẽ không phải lo về vấn đề hồi phục khi thấp máu. Ngoài ra nó còn rất lợi hại trong việc phát hiện tầm nhìn đối thủ đang tàng hình hay núp trong bụi cỏ.

Chiêu 1 – Thuỷ âm

Sephera tấn công 3 kẻ địch lân cận (ưu tiên tướng), gây sát thương phép đồng thời làm chậm 30% tốc chạy của nạn nhân trong 1 giây. Đặc biệt đòn đánh thường kế tiếp sau khi tung chiêu này sẽ gây thêm sát thương phép, và giúp giảm 1 giây hồi tất cả chiêu.

–> Đây là chiêu thức gây sát thương chính, cấu rỉa và làm chậm vô cùng khó chịu của Sephera bởi thời gian hồi chiêu của nó vô cùng nhanh và tầm hoạt động xa. Những vị tướng có sải tay ngắn sẽ khá bất lực trước sự trêu đùa của cô nàng vì không thể tiếp cận mà cũng không thể rút lui được. Ngoài ra, mưa dầm thấm lâu, theo thời gian thì sát thương đến từ chiêu 1 cũng vô cùng lớn đấy nhé!

Chiêu 2 – Ao tù

Sephera được tăng 40% tốc chạy trong thoáng chốc, rồi 1.5 giây sau dựng lên một vòng tròn nước gây sát thương phép lên những kẻ địch bên trong, kèm 0.75 giây choáng đối với những nạn nhân đứng trong vùng hiệu lực.

–> Đây là chiêu thức khép góc lợi hại của Sephera và tầm hoạt động cũng rất xa. Ngoài khống chế và gây sát thương thì nó tăng cho cô nàng rất nhiều tốc chạy, bạn có thể spam nó để cơ động hơn vì chiêu này hồi cũng khá nhanh. Tuy nhiên nó khá khó để trúng kẻ địch khi tầm chiêu xa nhưng vùng hiệu lực lại nhỏ, bạn cần luyện tập để sử dụng thành thạo.

Chiêu 3 Sóng ngầm

Sephera hoà mình vào dòng nước khiến bản thân không thể bị chọn làm mục tiêu trong 1.7 giây, đồng thời giúp hồi máu cho các đồng minh lân cận và gây sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên.

–> Đây là chiêu thức giúp Sephera outplay tướng địch khi bị tấn công. Với việc không bị chọn làm mục tiêu, cô nàng sẽ không hề e sợ trước những tình huống lao vào bắt của kẻ địch hay khi thấp máu. Ngoài ra tuy lượng máu hồi không quá nhiều nhưng nếu tất cả đồng đội của bạn đều được hồi máu thì đó là con số đủ để team bạn có thể rút lui an toàn hay phản giao tranh hiệu quả.

Hướng dẫn chơi Sephera mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Vào trận nâng chiêu 1 để giúp đồng đội dọn lính nhanh hơn, lợi dụng sải tay dài và thời gian hồi chiêu nhanh để lấy lợi thế khi trao đổi chiêu thức với tướng địch, sau đó lên level thì nâng chiêu 2. Ưu tiên cộng max chiêu 1 trước tiên vì đây là sát thương chính của cô nàng, until nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 2.

Cách combo Sephera

Chiêu 2 kích hoạt tăng tốc chạy thu hẹp khoảng cách với kẻ địch > Chiêu 1 làm chậm tướng địch > Chiêu 2 làm choáng kẻ địch > Đánh thường > Until dùng khi thấp máu hoặc muốn hồi máu cho đồng đội.

Phép bổ trợ Sephera mùa 24 Liên Quân Mobile

Sephera có thể chơi ở hai vị trí quen thuộc là trợ thủ và pháp sư đường giữa. Bổ trợ ưu tiên sẽ là Tốc hành giúp tăng tốc độ di chuyển, khi phối hợp với chiêu 2, chiêu 1 sẽ tạo ra những pha khống chế bất ngờ hay truy đuổi kẻ địch đến cùng hoặc rút lui. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Cấp cứu khi chơi ở vị trí trợ thủ, kết hợp với until và nội tại sẽ hồi lại rất nhiều máu cho đồng đội và bản thân trong giao tranh.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc hành > Cấp cứu

Bảng ngọc Sephera mùa 24 Liên Quân Mobile

Tuy là chất tướng trợ thủ nhưng sát thương của Sephera không thua kém gì một pháp sư đích thực, đặc biệt trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu khi kẻ địch chưa có nhiều trang bị kháng phép. Vì thế mình sử dụng bảng ngọc tăng nhiều công phép và xuyên giáp phép ngay từ đầu trận đấu để tối đa sát thương và áp lực mà Sephera gây ra cho kẻ địch trong giai đoạn này, liên tục cấu rỉa máu kẻ địch giúp đồng đội có lợi thế trước giao tranh.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh + Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh + Xuyên giáp phép

Phù hiệu Sephera mùa 24 Liên Quân Mobile

Phù hiệu của Sephera mình sẽ xây dựng tập trung tối đa vào sát thương cấu rỉa với phù hiệu trung tâm là Thần quang để tối đa hoá sức mạnh của Sephera ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Khi kết hợp nó cùng với bảng ngọc và trang bị sẽ tạo ra một Sephera sát thương cực khủng và gây áp lực vô cùng lớn lên kẻ địch khi phải đối đầu với cô nàng.

 • Nhánh chính: Tháp quang minh > Sung mãn > Xuyên tâm > Thần quang
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Ma hoả > Cường công

Cách lên đồ Sephera mùa 24 Liên Quân Mobile

Trong bài viết này mình sẽ gửi tới các bạn hai bộ trang bị của Sephera ở hai vị trí khác nhau là trợ thủ và mid. Đối với trang bị Sephera trợ thủ mình sẽ tập trung vào khả năng khống chế, làm chậm liên tục với Trượng băng và Áo choàng băng giá, thêm Sách truy hồn để giảm khả năng hồi phục đến từ kẻ địch. Với trang bị Sephera đi mid thì mình sẽ lên nhiều sát thương hơn với hai trang bị cấu rỉa là Trượng bùng nổ và Mặt nạ Berith. Giày thuật sĩ giúp giảm thời gian hồi chiêu đầu trận đấu, Xuyên tâm lệnh là trang bị phép rất mạnh ở giai đoạn giữa trận. Mình vẫn sẽ lên thêm Sách truy hồn để khắc chế các vị tướng hồi máu. Chi tiết về cách lên đồ các bạn có thể xem dưới đây.

Cách lên đồ Sephera trợ thủ

Thuỷ hệ mở trói > Giày kiên cường > Trượng băng > Áo choàng băng giá > Sách truy hồn > Giáp hộ mệnh

Cách lên đồ Sephera pháp sư đường giữa

Giày thuật sĩ > Trượng bùng nổ > Xuyên tâm lệnh > Mặt nạ Berith > Sách truy hồn > Giáp hộ mệnh

Mẹo chơi Sephera mùa 24 Liên Quân Mobile

Đầu game Sephera rất mạnh ở khả năng cấu rỉa từ xa, vì thế nếu bạn chơi ở vị trí trợ thủ thì nên di chuyển ra mid hỗ trợ đồng đội farm lính và rỉa máu kẻ địch trước sau đó mới di chuyển xuống đường rồng để bảo kê xạ thủ.

Khi đồng đội hoặc bản thân yếu máu hãy sử dụng until + spam liên tục chiêu 1 để hồi máu cho bản thân và đồng đội giúp đồng đội không phải về nhà hồi phục. Chiêu 1 sử dụng trúng nhiều mục tiêu sẽ giảm rất nhiều thời gian hồi chiêu. Đánh thường sau khi khi sử dụng chiêu 1 để tận dụng nội tại làm chậm và gây sát thương tốt hơn.

Cấu rỉa kẻ địch bằng chiêu 1 trước giao tranh. Chiêu 2 có thể spam để tăng tốc độ di chuyển. Lấy thân mình để câu chiêu thức và sát thương từ kẻ địch sau đó sử dụng until để lùi về và hồi phục sẽ giúp đồng đội có rất nhiều lợi thế trong giao tranh.

Cuối game Sephera gây sát thương không còn mạnh và khả năng chống chịu cũng rất kém, vì thế bạn cần tận dụng thời kì hoàng kim của cô nàng giữa trận để snowball và kết thúc sớm trận đấu.

Trang phục Sephera Liên Quân Mobile

 • Quý tiểu thư – trang phục mặc định
 • Quý tiểu thư
 • Chiêm tinh gia
 • Thần tượng âm nhạc
 • Phi vụ thế kỉ
 • Thần thoại Hi Lạp

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ và thành thạo được vị tướng này. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành chiến thắng với Sephera. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên trở lại và ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Zip Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *