Cách lên đồ Sett mùa 12 – Bảng ngọc, bổ trợ mạnh nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Ở bản cập nhật 9.24, Liên Minh Huyền Thoại đã cho ra mắt vị tướng mới là Sett, được mô tả như là một đại ca vô cùng cục súc. Lối chơi của Sett cũng giống như tạo hình của vị tướng này, rất phù hợp cho người chơi thích sự càn lướt sâu vào đội hình của đối thủ. Sau đây, SBMGame sẽ phân tích sâu hơn về vị tướng mới này cho anh em.

Bảng ngọc của Sett mùa 12 mạnh nhất

Tùy thuộc vào lối chơi mà anh em có thể tùy chỉnh bảng ngọc của Sett theo những hướng khác nhau. Nếu bạn chơi Sett như một vị tướng đấu sĩ giàu sát thương thì hoàn toàn có thể lựa chọn bảng ngọc chính là chinh phục và nhánh phụ là kiên định. Ngoài ra, với lối chơi Sett support thì người chơi có thể lựa chọn tăng tốc pha để có thể tăng độ cơ động.

Bang-ngoc-Sett-sbmgame
Bang-ngoc-Sett-sbmgame

Vị trí của Sett

Như đã nói, người chơi có thể lựa chọn Sett như một vị tướng đấu sĩ đường trên hoặc đi support. Trong một vài trường hợp, Sett còn được sử dụng như một tướng đường giữa. Thời gian gần đây, các proplayer thường sử dụng Sett để đi support nhiều hơn vì vị tướng này có khá nhiều hiệu ứng khống chế cứng cùng với đó là khả năng tank, càn lướt cũng rất đáng nể.

Phép bổ trợ Sett

Đối với người chơi sử dụng Sett làm đấu sĩ đường trên thì hai phép bổ trợ vẫn cơ bản là dịch chuyển và tốc biến. Nếu như bạn chơi Sett như một support đường dưới thì vẫn phải lựa chọn tốc biến, phép bổ trợ còn lại có thể lựa chọn giữa thiêu đốt và kiệt sức tùy trường hợp.

Cách lên đồ Sett mùa 12 mạnh nhất

Sett trong Liên Minh Huyền Thoại  là một vị tướng không hề kén cách lên đồ. Dù bạn lên đồ theo hướng sát thương, chống chịu hay hỗ trợ thì Sett vẫn sẽ phát huy tối đa tác dụng của nó. Đối với Sett đi top, bạn có thể lên đồ theo hai lối chơi carry hoặc chống chịu. Hiện nay, lối lên đồ có tỷ lệ thắng cao nhất đang nghiêng về phía Sett carry với các món đồ lớn như Chùy Hấp Huyết, Móng Vuốt, Rìu Đại Mãng Xà,…

Trong khi đó, nếu như bạn chọn Sett chơi ở vị trí hỗ trợ thì về cơ bản sẽ phải đóng full đồ tank. Một vài món đồ lớn dành cho Sett hỗ trợ đó là Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng, Giáp Liệt Sĩ, Giáp Gai, Giáp Thiên Nhiên và Giáp Tâm Linh. Đây đều là những món đồ khá đắt cho một hỗ trợ, tuy nhiên nếu full đồ thì Sett sẽ mạnh hơn các hỗ trợ khác rất nhiều.

Len-do-Sett-sbmgame
Len-do-Sett-sbmgame

Bảng kỹ năng Sett

Bộ kỹ năng của Sett là một bộ kỹ năng khá phù hợp cho vị trí hỗ trợ và cả khi người chơi sử dụng như một đấu sĩ đi top. Nó vừa đóng góp cho team một lượng lớn khống chế, chống chịu mà vẫn đảm bảo được nguồn sát thương khá lớn.

Đấu trường khắc nghiệt (nội tại)

Nhờ có nội tại này mà các đòn đánh thường của Sett trở lên mạnh mẽ hơn. Chúng được thay đổi thường xuyên giữa các cú đấm móc phải và trái. Sett sẽ tung ra nắm đấm bên trái dựa vào chỉ số tốc độ đánh của mình, tuy nhiên tốc độ đấm của cú móc phải sẽ được diễn ra nhanh hơn. Ngoài ra, với mỗi 5% máu mất đi thì Sett còn nhận 0.25 hồi máu.

Quả đấm sắt (chiêu Q)

Đây là kỹ năng gây sát thương chủ yếu của Sett. Anh ta sẽ tiếp cận địch nhanh hơn khi được tăng 30 tốc độ di chuyển trong 1.5 giây. Ngoài ra, đòn đánh thường tiếp theo của Sett còn được cộng thêm 10 sát thương vật lý.

Cú đấm knock out (chiêu W)

Nội tại: sát thương mà Sett phải chịu sẽ được trữ lại thành “Thù Hận”. Con số có thể lên đến 300 hoặc 50% máu tối đa của vị tướng này.

Kích hoạt: Sau khi tích trữ được Thù Hận thì Sett sẽ sử dụng chính nguồn tích trữ này để tấn công kẻ địch. Đồng thời, Sett nhận thêm cho mình một lớp lá chắn vô cùng lớn, giựa vào số Thù Hận mà mình tích trữ.

Vỡ mặt (chiêu E)

Sett lôi kẻ địch ở 2 bên về phía mình, gây slow 50% trong vòng 5s. Nếu như ở cả hai bên của Sett đều có kẻ địch thì chúng sẽ bị va vào nhau và choáng 1s.

Cú quật thế kỷ (chiêu R)

Sett ôm lấy kẻ địch của mình, lôi về phía trước và đập hắn xuống đất làm chậm 99% trong 1.5s đồng thời gây sát thương vật lý. Hiệu ứng làm chậm và sát thương còn áp dụng cho tất cả những kẻ địch xung quanh.

Cách chơi Sett

Người chơi Sett dù ở vị trí nào cũng phải đóng vai trò là người mở giao tranh ở trong team. Tuy nhiên, nếu bạn chơi ở vị trí hỗ trợ thì cũng phải đề cao việc bảo kê ad, sử dụng chiêu cuối để giữ ad tránh xa những kẻ tiếp cận.

Điểm mạnh và yếu của Sett

Về điểm yếu, Sett sẽ là một vị tướng khá yếu về đầu game vì thiếu cơ động nên dễ bị cấu rỉa. Tuy nhiên, về cuối trận thì anh chàng này sẽ sở hữu một lượng sát thương khá khủng dù bạn có chơi ở vị trí hỗ trợ đi nữa.

Khắc chế Sett

Một vài vị tướng có thể khắc chế được Sett đó là Shen, Jax và Gangplank. Jax và Gangplank đều là 2 vị tướng đường trên có sát thương theo thời gian khá ổn, vì vậy có thể đè đầu cưỡi cổ Sett trong giai đoạn đầu game.

Sett Gameplay

Lời kết

Hy vọng, qua bài viết trên thì người chơi đã biết được những điều cơ bản về vị tướng Sett này cũng như một vài cách để có thể khắc chế nó. Khả năng tay đôi của Sett không phải là quá tốt và nó phụ thuộc nhiều vào kỹ năng người chơi.

Xem thêm: Aphelios

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *