Cách lên đồ Sivir mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Sivir mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Sivir là một thợ săn kho báu và lính đánh thuê nổi tiếng của sa mạc Shurima. Đây có lẽ là vị tướng xạ thủ nằm trong top những cái tên ra đời đầu tiên của tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Ngay trong chủ đề lần này, thứ mà SBMGame muốn mang tới chính là cách chơi và cách lên đồ cho Sivir ở phiên bản 12.6.

Bảng ngọc Sivir

Trong bảng ngọc của Sivir, người chơi lựa chọn 2 nhánh chuẩn xác và áp đảo. Với một tướng cần tốc độ đánh như Sivir thì không quá ngạc nhiên khi nhịp độ chết người được lựa chọn. Hiện diện trí tuệ giúp cô nàng thợ săn có khả năng hồi năng lượng sau khi tiêu diệt tướng địch. Huyền thoại hút máu tăng khả năng sống sót và nhát chém ân huệ gây thêm sát thương lên các tướng ít máu.

Bên phía nhánh áp đảo, vị máu và mắt thây ma là 2 điểm được lựa chọn. Cứ mỗi khi gây sát thương lên tướng địch, Sivir sẽ được hồi máu nhờ tác dụng của điểm vị máu. Mắt thây ma giúp cô nàng này nhận thêm một chút sức mạnh công kích sau khi tiêt diệt kẻ địch thành công.

Vị trí của Sivir

Sivir trong phiên bản 12.6 có thể chơi ở 2 vị trí là đường giữa và xạ thủ. Đương nhiên xạ thủ vẫn là vị trí thích hợp và được nhiều người chơi lựa chọn nhất.

Phép bổ trợ Sivir

Với tư cách là một xạ thủ chính hiệu, Sivir đương nhiên cần mang trên mình tốc biến + hồi máu đang là xu hướng trong nhiều năm qua.

Cách lên đồ Sivir

Quá trình lên đồ cho Sivir sẽ tương đối vất vả khi nó bao gồm những trang bị nhiều tiền. Phần lớn tập trung vào tốc độ đánh và tỷ lệ chí mạng. Cụ thể 6 món trang bị đang được dùng cho Sivir nhiều nhất hiện nay là:

 • Cung phong linh: Tăng sức mạnh công kích, tốc độ đánh cùng tỷ lệ chí mạng.
 • Giày cuồng nộ: Cộng thêm cho Sivir 35% tốc độ đánh.
 • Lưỡi hái linh hồn: Tăng sức mạnh công kích, tăng tỷ lệ chí mạng và cộng thêm các điểm hồi kỹ năng.
 • Vô cực kiếm: Tăng sức mạnh công kích và tỷ lệ chí mạng.
 • Lời nhắc tử vong: Tăng sức mạnh công kích, tỷ lệ chí mạng, tốc độ đánh và tốc độ di chuyển.
 • Huyết kiếm: Tăng sức mạnh công kích, tỷ lệ chí mạng và cho thêm phần trăm hút máu.

Bảng kỹ năng Sivir

 Sivir là vị tướng mà gần như người chơi sẽ nâng mặc định các kỹ năng theo hướng dẫn trong hình ảnh trên đây. Cụ thể bộ 4 kỹ năng đặc trưng của cô nàng này là:

 • Gươm Boomerang: Sivir dùng thanh thập tự gươm của mình phóng ra phía trước như một boomerang gây sát thương cả trên đường đi lẫn đường về.
 • Nảy bật: Kích hoạt nảy bật, các đòn đánh thường của Sivir sẽ nảy sang các mục tiêu khác nhưng với lượng sát thương giảm đi dần dần.
 • Khiên chống phép: Sivir có thể tạo ra cho mình một lớp lá chắn để chắn toàn bộ các kỹ năng tấn công vào mình. Nếu chặn thành công chúng sẽ làm cho cô nàng hồi lại năng lượng.
 • Săn đuổi: Bật săn đuổi, Sivir tự tăng cho bản thân và các đồng minh xung quanh một lượng tốc độ di chuyển lớn. Riêng với Sivir cô còn được cộng thêm cả tốc độ đánh áp dụng với kỹ năng nảy bật.

Cách chơi Sivir

Sivir là vị tướng đời đầu của Liên Minh Huyền Thoại và sở hữu cách chơi không thực sự quá phức tạp. Về combo thì đây chủ yếu là vị xạ thủ đánh tay nhiều nên không có combo cụ thể. Chủ yếu anh em có thể cấu rỉa các đối thủ bằng kỹ năng Q là gươm boomerang. Nảy bật là kỹ năng được sử dụng nhiều để tiêu diệt lính và đẩy đường.

Ở giai đoạn đầu, hãy ra đường với bộ trang bị tiêu chuẩn là kiếm doran và bình máu. Sivir nên tập trung farm lính để có khả năng gia tăng lượng đồ của mình lên mức nhanh nhất. Giữa game, Sivir không thực sự được đánh giá quá cao khi không tạo ra được nhiều yếu tố bất ngờ. Về cuối game, ưu tiên đi giao tranh tổng cùng đồng đội với bộ kỹ năng đánh lan và tăng tốc cho cả team.

Điểm mạnh & yếu Sivir

 • Điểm mạnh: Bộ kỹ năng của Sivir tương đối đa dạng ở cả khả năng tấn công lẫn phòng ngự. Khả năng dọn lính của cô nàng rất tốt nên quá trình đi đường khá thuận lợi. Sivir phù hợp với giao tranh tổng khi có thể tăng tốc cho tất cả các đồng minh.
 • Điểm yếu: Sức mạnh cá nhân không thực sự quá nổi bật. Sivir không phải là vị tướng quá linh hoạt. Kỹ năng khiên phép có thể chặn được kỹ năng khác từ đối thủ nhưng lại tương đối khó sử dụng.

Khắc chế Sivir

Để khắc chế Sivir, người ta sử dụng các vị tướng có khả năng dồn sát thương nhanh gọn hoặc có nhiều khống chế. Giả sử nếu bạn ở vị trí ad và phải đi đường với Sivir thì cứ chọn: Draven, Lucian, Samira, Ezreal, Ashe.

Sivir Gameplay

Lời kết

Sivir dù là vị tướng khá rẻ trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng rõ ràng sức mạnh là không thể xem thường. Một vị tướng thực sự phù hợp với những người chơi yêu thích đánh cùng đồng đội và dùng kỹ năng đa dạng. Chúc các bạn có thể vận dụng tốt nhất những thông tin mà chúng tôi cung cấp về cái tên Sivir.

Xem thêm: Skarner

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *