Cách lên đồ Skarner mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Skarner mạnh nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Skarner là một trong những vị tướng có tuổi đời khá cao tại Liên Minh Huyền Thoại. Theo các chuyên gia nhận định, Skarner phù hợp nhất với vai trò đấu sĩ và là tướng tương đối dễ chơi và làm quen. Nếu anh em đang thực sự tò mò về cái tên này thì có thể quan tâm tới bài viết của SBMGame dưới đây. Cùng nhau bỏ túi mẹo chơi, cách lên đồ và cách khắc chế cái tên Skarner nhé.

Bảng ngọc Skarner

Áp đảo + cảm hứng là bảng ngọc chuẩn nhất dành cho Skarner ở thời điểm hiện tại. Một vị tướng thiên nhiều về khả năng tấn công trực diện. Tại nhánh áp đảo, thú săn mồi được lựa chọn giúp Skarner có thể nhanh chóng tiếp cận đối thủ. 3 điểm tiếp theo lần lượt là phát bắn đơn giản, thu thập nhãn cầu và thợ săn tài tình.

Nhánh phụ cảm hứng ưu tiên lựa chọn tốc biến ma thuật tiếp tục là một kỹ năng giúp Skarner bất ngờ tiếp cận đối thủ. Anh em có thể chọn thị trường tương lai hoặc thấu thị vũ trụ. Với những người chơi thích solo ưu tiên chọn điểm thứ 2.

Vị trí của Skarner

Skarner sẽ chơi được ở 2 vị trí là đường trên và đường rừng. Vị trí đi rừng có vẻ phù hợp hơn khi bộ kỹ năng có khả năng khống chế và giữ chân tốt.

Phép bổ trợ Skarner

Với tư cách là một tướng đi rừng thì đương nhiên 2 phép bổ trợ quan trọng là tốc biến và thiêu đốt. Hầu hết các game thủ chuyên nghiệp đều sử dụng 2 phép bổ trợ này. Nếu anh em thích chơi khô máu thì có thể liều mình chọn thiêu đốt + trừng phạt.

Cách lên đồ Skarner

Tại phiên bản 12.6, Skarner đang sở hữu sức mạnh với 25% AP và 75% sức mạnh còn lại là AD. Như vậy, không quá ngạc nhiên khi các cao thủ lựa chọn lối chơi tank dame cho vị trí này. Sự lựa chọn có tỷ lệ thắng cao nhất theo thống kê là full tank bao gồm:

 • Giáp gia tốc hóa cuồng: Tăng máu, tăng giáp, tăng kháp phép và cộng thêm điểm hồi kỹ năng.
 • Giày thủy ngân: Tăng chỉ số kháng phép.
 • Giáp liệt sĩ: Tăng giáp, tăng máu và sở hữu thêm một lượng tốc độ di chuyển.
 • Giáp gai: Tăng giáp và tăng máu được sử dụng để chống lại những tướng đánh tay nhiều.
 • Giáp thiên nhiên: Tăng dần lượng kháng phép và tốc độ di chuyển khi phải chịu sát thương từ tướng địch.
 • Khiên băng Radium: Tăng máu, tăng giáp và một lượng điểm hồi kỹ năng. Khiên băng có thể kích hoạt để làm chậm những kẻ địch ở gần đồng thời làm giảm sức mạnh công kích của chúng.

Bảng kỹ năng Skarner

 • Nhát chém tinh thể: Skarner gây sát thương vật lý lên các kẻ địch xung quanh và kích phát năng lượng tinh thể trong vài giây nếu kẻ địch trúng chiêu. Khi được kích hoạt thêm lần nữa nhát chém tinh thể gây sát thương phép.
 • Lớp vỏ tinh thể: Skarner tạo ra cho mình một lá chắn và được tăng tốc nếu lá chắn này còn tồn tại.
 • Đuôi bọ cạp: Skarner gây lên một vụ nổ tinh thể gây sát thương lên những kẻ địch trúng phải và có thể làm chậm tốc độ di chuyển của chúng.
 • Giam cầm: Skarner tiến hành áp chế một kẻ địch và gây sát thương phép lên cơ thể nạn nhân. Trong thời gian áp chế, Skarner có thể kéo chúng đi bất kỳ đâu. Hiệu ứng kết thúc nạn nhân tiếp tục phải chịu thêm một lượng sát thương khác.

Cách chơi Skarner

Skarner nên được sử dụng cho vị trí đi rừng với bộ kỹ năng khống chế. Do khoảng cách khi thực hiện chiêu cuối vào người đối thủ là khá gần nên cần phải tạo ra được yếu tố bất ngờ nếu muốn thành công. Người chơi chọn Skarner đừng quên sử dụng nhát chém tinh thể ngay trong khi bạn đánh tay. Lượng sát thương gây ra kết hợp với trang bị mang trên người có thể tăng lên đáng kể.

Điểm mạnh & yếu Skarner

 • Điểm mạnh: Skarner phù hợp với vị trí rừng khi có khả năng dọn dẹp quái rừng khá tốt. Khi lên cấp độ 6, Skarner có thể dễ dàng tấn công các đường. Lối chơi của Skarner nhìn chung khá linh hoạt và cơ động. Đây cũng là vị tướng có sức chống chịu tương đối ổn và có thể được sử dụng cho những pha cân đôi.
 • Điểm yếu: Trước cấp 6, Skarner gần như vô hại khi không có quá nhiều chiêu thức thuận lợi để đi gank. Chiêu cuối của Skarner vẫn có thể bị khắc chế bởi các trang bị hoặc phép bổ trợ. Skarner hoàn toàn không có kỹ năng để tiếp cận đối thủ nên cần nhiều tới yếu tố bất ngờ. Tầm sử dụng của các kỹ năng tương đối ngắn.

Khắc chế Skarner

Để khắc chế Skarner, người ta đương nhiên thích lựa chọn các vị tướng có khả năng cấu rỉa máu tốt. Giả sử với các vị tướng đi rừng có khả năng cấu rỉa và hồi phục như: Fiddlesticks, Sylas, Rek’Sai, Rengar, Riven sẽ rất phù hợp để khắc chế Skarner.

Skarner Gameplay

Lời kết

Trên đây là tất cả những chia sẻ cụ thể của chúng tôi về vị tướng Skarner trong Liên Minh Huyền Thoại. Hy vọng với những thông tin hữu ích này có thể giúp cho anh em game thủ leo rank đơn giản hơn với cái tên Skarner.

Xem thêm: Sona

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *