Cách lên đồ Skud Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Skud đang là cái tên nổi đình nổi đám ở vị trí đường rừng trong Liên Quân Mobile. Sau khi được làm lại toàn bộ kĩ năng của mình, lúc đầu Skud không được chú ý nhiều lắm và bị coi là phế vật khi lên dame hay lên phép đều dở. Tuy nhiên kể từ khi các kiện tướng phát hiện ra cách chơi lên full chống chịu cho Skud thì số phận của vị tướng này đã bước sang một trang mới. Giờ đây, chúng ta không lạ gì với một Skud hơn 20k máu và đấm một đấm bay màu xạ thủ. Vừa có sát thương khủng lại trâu bò, Skud đang là bài toán khó giải với các kiện tướng khi phải đối đầu.

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Skud chi tiết mới nhất tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Skud chi tiết tại SBMGame

Dạo gần đây thì Skud được pick nhiều để đối đầu với các đội hình nhiều sát thủ phép. Thỉnh thoảng Aya được thả ra đi cùng với Skud nữa sẽ tạo thành cặp đôi bất tử càn quét chiến trường. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều chơi tốt Skud, có thể các bạn đã bỏ qua điều gì đó khi chơi vị tướng này. Nhưng đừng lo đã có SBMGame và Hermes ở đây để giải quyết vấn đề đó cho mọi người. Mình sẽ gửi tới các bạn một số mẹo chơi mà có thể bạn chưa biết cùng với build đồ, bảng ngọc, phù hiệu mới nhất, mạnh nhất cho Skud ở mùa 22 này.

Bộ kĩ năng của Skud

Nội tại Sôi Máu: Mỗi đòn đánh thường của Skud lên kẻ địch có máu tối đa ít hơn mình đều gây thêm sát thương phép (sát thương thêm không chí mạng). Máu tối đa của Skud tăng 15%.

–> Nội tại giúp Skud càng lên nhiều máu thì khả năng chống chịu và sát thương phép gây ra càng lớn. Đây chính là lý do bạn thấy một Skud hơn 20k máu tối đa lại có thể đấm một phát hơn 2k dame phép.

Chiêu 1 – Găng Nổi Loạn

Skud lướt đến phía trước tung một cú đấm, gây sát thương vật lý lên những kẻ địch trên đường lướt. Đánh trúng kẻ địch giúp bản thân tăng 20-40% tốc đánh trong 5 giây đồng thời nội tại và đòn đánh cường hoá của chiêu 2 sẽ gây thêm 50% sát thương phép của công phép thêm.

–> Đây là chiêu thức cực kì quan trọng của Skud, không chỉ là chiêu thức cơ động giúp bạn vượt địa hình mà bạn cần phải sử dụng chiêu 1 trúng tướng địch thì mới gây được nhiều sát thương, nếu không Skud cũng chỉ như bao vị tướng đỡ đòn khác.

Chiêu 2 – Găng Cuồng Bạo

Skud dồn sức mạnh vào găng tay trong 5 giây khiến bản thân được tăng tốc chạy liên tục đến 40% sau 3 giây rồi giảm dần đồng thời cường hoá đòn đánh thường kế. Đòn đánh sẽ gây sát thương phép (sát thương cộng thêm không chí mạng) và làm chậm 50% trong 2 giây. Đòn đánh cường hoá đánh trúng kẻ địch sẽ giảm 40% thời gian hồi chiêu 2.

–> Đây là chiêu thưc gây sát thương chính của Skud, giúp Skud farm quái rừng rất nhanh và có thể một đấm bay màu những kẻ địch máu giấy.

Chiêu 3 Găng Hung Thần

Skud tụ lực trong 0.8 giây (miễn khống) rồi huơ găng hất văng tất cả kẻ địch lân cận, gây sát thương vật lý và đẩy lùi những kẻ trúng phải 1.5 giây. Nội tại: Trước khi hồi chiêu cuối, hạ lính và quái rừng sẽ giúp bản thân hồi 4% máu tối đa.

–> Chiêu cuối là chiêu thức khống chế diện rộng cực kì khó chịu với thời gian khống chế rất lâu, giữ chân kẻ địch giúp Skud tung ra các chiêu thức còn lại. Trong giao tranh tổng bạn có thể sử dụng nó để phá trật tự đội hình team địch, khiến chúng tản mác mỗi đứa một nơi giúp bạn dễ dàng chọn mục tiêu để tấn công hơn. Ngoài ra nó còn giúp Skud hồi máu trong quá trình đi farm.

Hướng dẫn chơi Skud mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Trước level 4: chiêu 2 > chiêu 1 > chiêu 2 > chiêu 3

Sau level 4: Ưu tiên nâng max chiêu 2 trước vì đây là sát thương chính của Skud. Chiêu cuối nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 1.

Cách combo Skud

Kích hoạt chiêu 2 > Chiêu 1 lao lên làm choáng kẻ địch (lưu ý: chiêu 1 phải trúng tướng địch mới gây được nhiều sát thương) > Đánh thường cho tới khi hết hiệu lực chiêu 2 > Until hất và làm choáng kẻ địch > Đánh thường > Chiêu 1 chiêu 2 hồi lại sử dụng combo chiêu 2 + chiêu 1 như ở trên.

Phép bổ trợ Skud mùa 24 Liên Quân Mobile

Skud sẽ phù hợp nhất ở vị trí đi rừng với bổ trợ Trừng trị sẽ giúp vị tướng này có nhiều tài nguyên farm và tăng tiến sức mạnh nhanh hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng Bộc phá để đi top, rất phù hợp với bạn nào có lối chơi hổ bảo, thích solo khô máu với kẻ địch. Nếu bạn là một người thích tạo đột biến thì sử dụng Tốc biến để kết hợp với bộ chiêu thức sẽ tạo ra những pha tấn công bất ngờ.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Trừng trị > Bộc phá > Tốc biến

Bảng ngọc Skud mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc của Skud mình sẽ sử dụng bảng ngọc của các vị tướng đỡ đòn giúp tăng tối đa máu. Skud sẽ vừa có khả năng cứng cáp tốt hơn để càn quét giao tranh vừa có thể gây rất nhiều sát thương với nội tại của mình.

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh/Máu/Giáp
  • Ngọc tím: 10 viên Máu/Hồi máu/Tốc chạy
  • Ngọc lục: 10 viên Máu/Hồi chiêu

Phù hiệu Skud mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tránh bị kẻ địch cấu rỉa và hồi phục tốt hơn, mình sẽ sử dụng phù hiệu Mộc giáp giúp Skud hồi máu khi chịu sát thương. Canh gác tăng miễn thương và kháng hiệu ứng khi giao tranh gần trụ hỗ trợ Skud khi băng trụ tấn công kẻ địch. Sinh tồn tăng thêm máu tối đa khi có lính hoặc quái gần bản thân bị hạ. Hấp huyết giúp hồi máu khi hạ hoặc phụ đồng đội hạ tướng địch. Cố thủ tăng 12.5% kháng hiệu ứng kết hợp với giày kiên cường giúp Skud băng xả tốt hơn không ngại khống chế.

  • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Canh gác > Sinh tồn > Mộc giáp
  • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cố thủ

Cách lên đồ Skud mùa 24 Liên Quân Mobile

Với chất tướng của Skud càng nhiều máu thì sát thương gây ra càng lớn, chính vì vậy mà toàn bộ trang bị của Skud sẽ là các trang bị phòng thủ, tăng tối đa máu, giáp và giáp phép. Ngoại trừ Gươm hiền triết là một trang bị xuyên giáp phép giúp Skud gây sát thương tốt hơn. Với bộ trang bị này Skud sẽ có hơn 20k máu cuối trận đầu, trở thành một cỗ xe tăng thực sự khiến bất kì kẻ địch nào cũng phải e dè khi đối đầu.

Cách lên đồ Skud đi rừng

Rìu Leviathan > Giày kiên cường > Gươm hiền triết > Giáp Gaia > Khiên thất truyền > Nham thuẫn

Cách lên đồ Skud đi top

Giày kiên cường > Áo choàng thần Ra > Gươm hiền triết > Giáp Gaia > Khiên thất truyền > Nham thuẫn

Mẹo chơi Skud mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Skud

Đầu game Skud đi rừng khá chậm nên nếu được thì bạn nên gọi đồng đội để hỗ trợ mình farm nhanh hơn. Sau khi lên level 4 thì cố gắng kiểm soát các mục tiêu như rồng hoặc tà thần, giải toả áp lực ở các đường cho đồng đội đồng thời farm chung lính để cải thiện thu nhập. Chưa vội vàng giao tranh vội mà nên chú tâm vào việc đi farm để có một vài trang bị phòng thủ cần thiết đã.

Giữa và kéo về gần cuối game sẽ là thời gian mạnh nhất của Skud khi chống chịu và khả năng gây sát thương đều đạt tối đa, bởi kẻ địch chưa có đủ trang bị tấn công và phòng thủ. Lúc này Skud sẽ là người càn lướt, mở giao tranh và sẵn sàng lao vào chủ lực team địch để khép góc, lấy trụ.

Cuối game giao tranh mặt đối mặt với kẻ địch sẽ là không khôn ngoan chút nào bởi xạ thủ địch đã có trang bị xuyên giáp. Lúc này bạn lên rình rập ở các bụi cỏ để chờ con mồi đi lẻ qua. Trong giao tranh thì vòng sau để bắt chủ lực team địch, sử dụng until để phá vỡ đội hình team địch. Nếu team mất lợi thế thì bạn sẽ là người đi đẩy lẻ, câu kéo thời gian và khiến kẻ địch phân tâm không dám tiến công.

Mẹo sử dụng chiêu Skud

Để tối đa sát thương Skud gây ra, bạn nên chỉ tấn công vào các mục tiêu thấp máu hơn mình như xạ thủ, pháp sư. Ngoài ra khi tấn công, cố gắng chiêu 1 trúng kẻ địch để gây sát thương nhiều nhất có thể khi đấm chiêu 2.

Khi Skud yếu máu, bạn không cần phải biến về để hồi phục mà có thể đi farm lính và quái rừng để hồi phục, với nội tại hồi máu đến từ chiêu cuối, bạn chỉ cần dọn hết một vòng rừng hoặc một đàn lính là sẽ lại hồi full cây máu.

Sử dụng chiêu cuối để rút lui khi yếu máu sẽ giúp bạn đẩy lùi kẻ địch và miễn khống chế trong thời gian tung chiêu.

Trang phục Skud Liên Quân Mobile

  • Cỗ máy cuồng nộ – trang phục mặc định
  • Sơn tặc
  • Quang vinh – trang phục thưởng hạng mùa 9
  • Tà linh ma tướng

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn tất cả các mẹo chơi Skud hiệu quả. Hi vọng rằng với những chia sẻ đó các bạn có thể chơi tốt vị tướng này. Chúng mình còn rất nhiều bài viết hướng dẫn chi tiết các tướng, bạn có thể tham khảo dưới đây. Và đừng quên trở lại với SBMGame khi phiên bản mới của Liên Quân cập nhật để biết những thông tin mới nhất về cách chơi và trang bị cho tướng yêu thích của bạn. Mình là Hermes, xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Zuka Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *