Cách lên đồ Sona mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Sona mạnh nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Sona là vị tướng không còn quá xa lạ với những người đam mê Liên Minh Huyền Thoại. Một trong những cái tên được sử dụng cho vị trí hỗ trợ cực kỳ phổ biến tại rank Việt Nam. Ngay trong bài viết này, SBMGame sẽ chỉ ra cách chơi đại cầm nữ mạnh và hiệu quả nhất mùa 12.

Bảng ngọc Sona

Bảng ngọc Sona sử dụng 2 nhánh là pháp thuật và kiên định. Nhánh pháp thuật ở điểm đầu tiên lấy ngay cho mình điểm triệu hồi Aery do Sona sở hữu tầm đánh khá xa và có thể xả kỹ năng liên tục. Dải băng năng lượng giúp cho cô nàng cầm nữ hồi năng lượng. Thăng tiến sức mạnh + cuồng phong tích tụ được sử dụng để gia tăng lượng sức mạnh phép thuật.

Nhánh còn lại anh em chọn ngay cho mình kiên định. 2 điểm được các cao thủ lựa chọn nhiều nhất tại rank Việt Nam là kiểm soát điều kiện và tiếp sức. Do không phải là tướng có khả năng chống chịu tốt nên nhánh kiên định ưu tiên các điểm hồi máu.

Vị trí của Sona

Sona phù hợp nhất với vị trí hỗ trợ. Tuy nhiên vẫn có không ít người chơi sử dụng vị tướng này cho các đường giữa hay xạ thủ ở đường dưới.

Phép bổ trợ Sona

Không quá ngạc nhiên khi tỷ lệ phần trăm sử dụng tốc biến thiêu đốt cho Sona là cao nhất. Phép tốc biến chủ yếu để giúp Sona có thể tăng khả năng cơ động. Phép hồi máu cứu trợ cho Sona trong những thời điểm cần khả năng hồi phục lớn thay vì bộ kỹ năng có sẵn của cô nàng này.

Cách lên đồ Sona

Sona được sử dụng nhiều cho vị trí hỗ trợ nên cũng không quá ngạc nhiên khi những trang bị của cô nàng này chủ yếu là các trang bị tăng hồi kỹ năng, tạo lá chắn,… Dưới đây là cụ thể 6 món đồ được Sona sử dụng có tỷ lệ giành chiến thắng cao nhất mà anh em có thể tham khảo:

 • Bùa nguyệt thạch: Cộng thêm sức mạnh phép thuật, máu, điểm hồi kỹ năng và tốc độ hồi năng lượng cơ bản.
 • Giày khai sáng Ionia: Cộng thêm 15 điểm hồi kỹ năng và tăng tốc độ di chuyển.
 • Trượng lưu thủy: Cộng thêm sức mạnh phép thuật, sức mạnh hồi máu, lá chắn và tốc độ hồi năng lượng cơ bản.
 • Lư hương sôi sục: Khi Sona hồi máu hoặc lá chắn cho đồng minh sẽ tiến hành cường hóa cho cả 2.
 • Dây chuyền chuộc tội: Tăng sức mạnh lá chắn và hồi máu, tăng điểm hồi kỹ năng, có thể kích hoạt để hồi máu và tăng giáp cho đồng minh trong khu vực được chỉ định.
 • Sách chiêu hồi Mejai: Nếu Sona trong tay bạn đang khá xanh xao thì có thể ưu tiên chọn sách chiêu hồi Mejai với tổng cộng 2 điểm tích trữ cho một hỗ trợ và 4 tích trữ cho 1 điểm hạ gục.

Bảng kỹ năng Sona

Các chiêu thức của Sona nhìn chung khá đa dạng. Vừa là những kỹ năng gây sát thương đồng thời còn giúp cho đồng minh tăng khả năng hồi phục. Dưới đây là chi tiết 4 kỹ năng của cô nàng này:

 • Anh hùng ca: Sona phóng ra luồng sóng âm gây sát thương lên 2 kẻ địch cả tướng và quái gần nhất. Trong vùng ảnh hưởng, đồng minh được nhận thêm một lượng sát thương từ đòn đánh tay.
 • Giai điệu khích lệ: Hồi máu và lá chắn cho những đồng đội ở xung quanh.
 • Bản nhạc tốc độ: Tăng tốc độ di chuyển cho các đồng minh ở xung quanh.
 • Khúc cao trào: Khúc cao trào có khả năng làm choáng và gây sát thương phép lên các tướng địch.

Cách chơi Sona

Sona ở thời điểm trước được sử dụng phổ biến hơn hiện tại. Về cách chơi thì chủ yếu là người chơi cần linh hoạt trong việc gây sát thương, hồi máu và lá chắn cho đồng đội. Với việc cầm Sona đi đường, anh em ưu tiên việc gây áp lực lên đối thủ để kiếm thêm vàng cho mình. Bộ kỹ năng của cô nàng này có tầm kích hoạt tương đối xa.

Sona ở giai đoạn giữa trận có thể linh hoạt di chuyển đảo gank cho các đường khác. Khúc cao trào có thể giúp cho cô nàng này dễ dàng khống chế các đối thủ. Về cuối game nên ưu tiên đi cùng đồng đội. Lựa chọn các giao tranh tổng trong khu vực hẹp để tăng thêm tỷ lệ chính xác cho khúc cao trào.

Điểm mạnh & yếu Sona

 • Điểm mạnh: Bộ kỹ năng của Sona tương đối đa dạng, vừa có thể gây sát thương lại vừa có khả năng hồi phục tốt. Sona rất mạnh trong việc hỗ trợ xạ thủ giai đoạn đi đường. Từ cấp 6 trở đi có khả năng phối hợp cùng đồng đội ăn mạng.
 • Điểm yếu: Sona là tướng sở hữu lượng máu thấp. Giai đoạn cuối game không thực sự được đánh giá cao. Các kỹ năng tăng khả năng hồi phục nhưng không đúng với tính chất bảo kê được xạ thủ.

Khắc chế Sona

Để khắc chế Sona, người ta sử dụng các vị tướng: Blitzcrank, Nautilus, Sena, Yuumi, Soraka.

Sona Gameplay

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về vị tướng Sona được sử dụng rất nhiều trong xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Đừng quên theo dõi chúng tôi để tiếp tục được trang bị thêm những kiến thức về các vị tướng đang là xu hướng hiện nay nhé!

Xem thêm: Soraka

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *