Cách lên đồ Soraka mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Soraka mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Soraka tính đến thời điểm hiện tại vẫn là vị tướng hỗ trợ được yêu thích nhất mọi thời đại. Đó cũng có lẽ là lý do khiến cho không ít game thủ muốn tìm hiểu thêm những thông tin về cái tên này. Trong bài viết này, SBMGame sẽ hướng dẫn cách chơi, cách lên đồ cho Soraka chính xác nhất hiện nay.

Bảng ngọc Soraka

Bảng ngọc Soraka tương đối giống với bảng ngọc của các vị tướng hỗ trợ sử dụng nhiều tới sát thương phép. Triệu hồi Aery + dải băng năng lượng + mau lẹ + cuồng phong tích tụ là những điểm thuộc nhánh chính phép thuật. Nhìn chung đây chủ yếu là các điểm giúp Soraka thêm phần linh hoạt và có cơ hội sử dụng kỹ năng nhiều.

Nhánh phụ được chọn cho Soraka không phải cảm hứng mà là kiên định. Có lẽ các cao thủ muốn gia tăng cho cô nàng này thêm một chút khả năng chống chịu. Ngọn gió thứ 2 và tiếp sức là 2 điểm được chọn. Đây chủ yếu là các điểm nhắm vào khả năng hồi phục máu cơ bản.

Vị trí của Soraka

Soraka được sử dụng nhiều nhất cho vị trí hỗ trợ. Tuy nhiên cũng có không ít cao thủ sử dụng cho các vị trí đường trên, đường giữa và xạ thủ. Dẫu vậy hiệu quả là không thực sự quá ấn tượng.

Phép bổ trợ Soraka

Soraka có khả năng hồi máu tốt nên bên cạnh phép tốc biến thì có thể lựa chọn phép thiêu đốt. Hoặc không anh em có thể sử dụng kiệt sức trong các trận đấu mà tướng địch sở hữu tốc độ đánh cao hoặc có khả năng di chuyển cơ động.

Cách lên đồ Soraka

Soraka lên bắt đầu trận đấu với 2 trang bị cơ bản là lưỡi gươm đoạt thuật + bình máu + mắt. Bùa nguyệt thạch là trang bị lớn đầu tiên để giúp cô nàng này tăng khả năng hồi máu cho đồng minh khi gây sát thương. Ở 5 trang bị tiếp theo, người chơi có thể cân nhắc những món đồ dưới đây:

 • Giày khai sáng Ionia: Tăng thêm tốc độ di chuyển và khả năng hồi chiêu.
 • Trượng lưu thủy: Hồi máu, tạo lá chắn cho đồng minh sẽ giúp cho cả 2 sở hữu thêm lá chắn và sức mạnh phép thuật.
 • Lư hương sôi sục: Thực hiện kỹ năng lên đồng minh cho họ tốc độ đánh và sát thương phép.
 • Dây chuyền chuộc tội: Tăng khả năng hồi phục trên diện rộng cho toàn đội.
 • Chuông bảo hộ Mikael: Có khả năng phá bỏ các hiệu ứng tác động lên trên đồng minh.

Bảng kỹ năng Soraka

Soraka là vị tướng được đánh giá khá hoàn hảo trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Một tướng hỗ trợ có đầy đủ khả năng như hồi máu, tăng tốc, câm lặng,… Chi tiết 4 kỹ năng được nâng theo thứ tự như trên hình. Dưới đây là tác dụng chính của chúng:

 • Vẫn tinh: Soraka triệu hồi sao rơi xuống vùng được chỉ định. Nếu trúng vào tướng địch chúng sẽ phải nhận sát thương phép còn Soraka được hồi máu.
 • Tinh tú hộ mệnh: Soraka sử dụng chính một phần máu của bản thân để hồi máu cho đồng đội.
 • Điểm phân cực: Soraka tạo ra một vùng xoáy làm câm lặng tất cả những đối thủ có mặt trong đó. Vùng xoáy này biến mất mà các đối thủ vẫn trong đó thì sẽ bị trói chân.
 • Nguyện ước: Soraka hồi máu cho tất cả các đồng minh đang có mặt trên bản đồ.

Cách chơi Soraka

Về cách chơi thì Soraka chủ yếu sử dụng kỹ năng Q để lấy máu từ kẻ địch và dùng W để lấy máu bản thân hồi cho đồng minh. Trong giai đoạn đi đường, người chơi ưu tiên việc sử dụng combo và chiến thuật này. Xen kẽ việc sử dụng E cho những tình huống có rừng gank hoặc bạn và xạ thủ có khả năng tấn công kết liễu đối thủ.

Với các đội hình có Soraka nên ưu tiên đẩy mạnh ở giai đoạn giữa trận. Soraka nên đi cùng team để có thể thực hiện hồi máu liên tục cho đồng minh. Lưu ý bạn phải quan sát trên bản đồ liên tục để có thể hồi máu bất kỳ lúc nào cho các đồng minh.

Điểm mạnh & yếu Soraka

 • Điểm mạnh: Soraka được đánh giá rất cao ở khả năng hồi phục cho đồng minh. Trong trường hợp không gần các đồng đội vẫn có thể hồi máu được. Bộ kỹ năng linh hoạt có cả hồi máu, gây sát thương và câm lặng. Soraka có thể được chơi cho nhiều vị trí trong một đội hình.
 • Điểm yếu: Soraka không được đánh giá cao ở khả năng đẩy đường. Việc gia tăng sức ép lên đối thủ không thực sự hiệu quả. Nếu không sử dụng trúng kỹ năng Q thì gần như không có đủ lượng máu để hồi phục cho các tướng đồng minh.

Khắc chế Soraka

Muốn khắc chế Soraka thì người chơi nên sử dụng các vị tướng như sau: Sona, Blitzcrank, Sena, Brand, Seraphine. Nhìn chung đây đều là những vị tướng có khả năng dồn sát thương và cấu rỉa tốt. Với một Soraka không thực sự quá cơ động thì đây rõ ràng là cách khắc chế hiệu quả.

Soraka Gameplay

Lời kết

Soraka cho đến thời điểm này vẫn được sử dụng khá nhiều ở các giải đấu. Hy vọng với hướng dẫn cách nâng bảng ngọc, mua trang bị, cách chơi hiệu quả nhất của chúng tôi có thể giúp anh sở hữu thêm phần hiểu biết về vị tướng này.

Xem thêm: Swain

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *