Cách lên đồ Superman Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Superman là vị tướng đấu sĩ có độ khó cực kì cao trong Liên Quân Mobile. Các kiện tướng khi chơi vị tướng này chắc ít nhiều đã gặp khó khăn trong quá trình giữ trạng thái Phi hành cũng như định hướng chiêu thức. Nỗi đau không của riêng ai, trong bài viết này Hermes sẽ hướng dẫn các bạn cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu và một số mẹo chơi Superman của các tuyển thủ chuyên nghiệp. Câu hỏi là làm sao có thể đẩy đẩy đẩy liên tục để phát huy hết sức mạnh của vị tướng này?

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Superman Liên Quân Mobile chi tiết mới nhất tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Superman chi tiết tại SBMGame

Kể từ khi ra mắt thì Superman vẫn luôn là vị tướng rất mạnh, là nỗi khiếp sợ của các kiện tướng khi phải đối đầu, dĩ nhiên là khi gặp các Superman biết chơi. Ở meta hiện tại Superman càng trở lên đáng gờm hơn khi được tăng nhẹ một chút sát thương, khiến cho những pha ủn hay tia X càng trở lên lợi hại hơn. Cùng SBMGame tìm hiểu và đánh giá qua về cơ chế kĩ năng của Superman trước khi đến với hướng dẫn chơi chi tiết nhé!

Bộ kĩ năng của Superman

Nội tại Siêu Phàm: Superman có hai cơ chế di chuyển: Phi hành và Bộ hành. Anh tích tụ siêu năng và được tăng 2.5% tốc chạy theo mỗi 100 đơn vị khoảng cách bước đi, rồi chuyển sang phi hành khi tích đủ siêu năng. Superman được tăng 20% tốc chạy khi bay về phía kẻ địch, ngoài ra đòn đánh thường đầu tiên trong trạng thái này sẽ gây thêm 115% công vật lý (+8% máu tối đa của bản thân) thành sát thương vật lý và đẩy lùi chúng 0.5 giây. Trạng thái phi hành sẽ biến mất khi Superman trúng phải những nhiệu ứng khống chế, hoặc giảm tốc khiến tốc chạy của anh còn 375 trở xuống.

–> Nội tại giúp Superman rất cơ động và có khả năng khống chế đẩy lùi kẻ địch liên tục. Sát thương theo % máu tối đa nên dù có lên nhiều đồ chống chịu thì vẫn có thể gây khó chịu cho kẻ địch.

Chiêu 1 – Siêu Năng Lực

Superman thổi hơi cực lạnh gây sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng chiêu, và làm chậm 30% tốc chạy của chúng trong 1 giây. Nếu tung chiêu trong trạng thái phi hành, anh lướt đến gây sát thương vật lý, đồng thời bắn tia laze gây sát thương vật lý. Chiêu này có thể dự trữ 2 lần.

–> Đây là chiêu thức gây nhiều sát thương nhất của Superman ở cả trạng thái bộ hành hay phi hành, nó giúp bạn cấu rỉa máu kẻ địch hay farm lính rất hiệu quả.

Chiêu 2 – Người Đàn Ông Thép

Lập tức loại bỏ mọi trạng thái khống chế, đồng thời giúp tăng 30% tốc chạy trong 2 giây. Nếu tung chiêu trong trạng thái phi hành, Superman lướt đến nện tay xuống đất gây sát thương vật lý đẩy lùi kẻ địch 0.5 giây đồng thời hoá giải mọi trạng thái khống chế và giúp tăng tốc chạy.

–> Đây là chiêu thức giúp Superman hoá giải khống chế và tích nội tại nhanh hơn. Ở trạng thái phi hành, nó giúp bạn phá vỡ, chia nhỏ đội hình kẻ địch ra rất hiệu quả.

Chiêu 3 Superman

Superman hấp thu năng lượng mặt trời, giúp tăng 100% tốc độ nạp siêu năng trong 10 giây. Nếu tung chiêu trong trạng thái phi hành, anh bay đến đẩy lùi nạn nhân 0.5 giây, gây sát thương vật lý và tăng 100% tốc độ nạn siêu năng trong 10 giây.

–> Đây là chiêu thức mạnh nhất và lợi hại nhất của Superman giúp vị tướng này mở giao tranh cực kì hiệu quả với một pha vòng sau và đẩy lùi được nhiều tướng địch. Ngoài ra nó còn giúp Superman hồi nhanh nội năng và đẩy liên tục với nội tại.

Hướng dẫn chơi Superman mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Chiêu 1 là chiêu thức gây nhiều sát thương nhất ở cả trạng phái Bộ hành hay Phi hành vì thế bạn nâng chiêu này ở level 1 và ưu tiên nâng max chiêu này để farm lính nhanh hơn, đi gank nhiều hơn. Until nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 2.

Cách combo Superman

Superman có rất nhiều cách combo khác nhau tuỳ vào trạng thái bạn đang có và tình huống trong game. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn một combo dễ chơi dễ sử dụng nhất được các tuyển thủ chuyên nghiệp rất hay sử dụng trong đấu giải.

Di chuyển lấy nội tại Phi hành > Until đẩy tướng địch > Di chuyển lấy nội tại Phi hành > Đánh thường đẩy lùi kẻ địch > Quẹt chiêu 1 gây sát thương > Bật chiêu 2 miễn khống chế và tăng tốc chạy để tích nội tại > Đánh thường nội tại đẩy lùi kẻ địch > Chiêu 1 quạt chả kết liễu tướng địch.

Phép bổ trợ Superman mùa 24 Liên Quân Mobile

Với một vị tướng cần tốc độ di chuyển để tích nội tại như Superman thì tốc hành sẽ là bổ trợ phù hợp nhất giúp anh chàng tăng tốc chạy trong một khoảng thời gian khá dài. Nếu tướng địch có nhiều khống chế bạn nên chuyển sang thanh tẩy để tránh bị kẻ địch ngắt chiêu. Còn nếu bạn là một người chơi pro thì hãy sử dụng ngay tốc biến kết hợp với bộ chiêu thức sẽ khiến kẻ địch vô cùng bất ngờ.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc hành > Thanh tẩy > Tốc biến

Bảng ngọc Superman mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc Superman mình sẽ tăng tối đa 100 xuyên giáp và công vật lý khiến cho những pha tia X đầu trận đấu đến từ Superman sẽ trở lên cực kì nguy hiểm, nhất là khi anh chàng đã có một chút thay đổi về cơ chế sát thương, lên càng nhiều dame thì sát thương càng lớn. 10% tốc chạy là một chỉ số quan trọng giúp Superman di chuyển nhanh hơn, tích nội tại dễ dàng hơn.

  • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp
  • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/Tốc chạy
  • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp

Phù hiệu Superman mùa 24 Liên Quân Mobile

Với cơ chế ủn đẩy và gây sát thương theo % máu tối đa vì thế Superman không cần các phù hiệu hỗ trợ sát thương. Để giúp Superman cứng cáp hơn, tự tin lao vào giữa đội hình kẻ địch để mở giao tranh và tránh bị kẻ địch cấu rỉa máu mình sẽ sử dụng phù hiệu Mộc giáp, giúp hồi máu khi chịu đủ số lần sát thương. Nhạy bén tăng tốc độ di chuyển trên đường sông giúp Superman đi gank tốt hơn. Sinh tồn tăng máu tối đa khi có lính hoặc quái rừng lân cận bị hạ. Hấp huyết hồi máu cho bản thân khi hạ hoặc phụ hạ tướng địch. Cố thủ tăng 12.5% kháng hiệu ứng, kết hợp cùng với Giày kiên cường sẽ giúp Superman không ngại khi bị khống chế.

  • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Nhạy bén > Sinh tồn > Mộc giáp
  • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cố thủ

Cách lên đồ Superman mùa 24 Liên Quân Mobile

Cách lên đồ Superman đi top, mid

Trang bị Superman đi top hay mid mình sẽ lên hai trang bị tấn công là Thương xuyên phá và Nanh Fenrir giúp Superman gây sát thương tốt hơn, lấy trụ nhanh hơn và mục tiêu sẽ là bắt vào chủ lực team địch. Tuy nhiên vì sẽ mất đi khả năng chống chịu nên bạn không nên đánh hổ báo mà cần lựa chọn góc và thời điểm vào giao tranh hợp lý.

Giày kiên cường > Thương xuyên phá > Giáp cuồng nộ > Giáp Gaia > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Cách lền đồ Superman trợ thủ

Khi đi trợ thủ thì trang bị sẽ là full chống chịu, Superman có thể tự tin lao lên mở giao tranh, tấn công ở giữa đội hình kẻ địch và đẩy kẻ địch trở lại. Khi lên trang bị này nhiệm vụ của Superman chủ yếu là quấy rối và phá vỡ đội hình kẻ địch, khép góc các vị trí chủ lực khiến chúng không thể tham gia giao tranh.

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Giáp Gaia > Khiên thất truyền > Giáp thống khổ > Giáp hộ mệnh

Mẹo chơi Superman mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Superman

Đầu game Superman rất khoẻ và có khả năng dọn lính khá nhanh, vì thế bạn có thể di chuyển ra mid cùng đồng đội dọn nhanh lính sau đó di chuyển qua rừng team địch phá bùa, đẩy bùa ra khỏi hang hoặc KS được thì càng tốt, khiến rừng team địch bị thọt.

Giữa game, farm lính thật nhanh sau đó di chuyển trước tướng địch đi gank ở các đường còn lại. Vòng sau và đẩy kẻ địch ra khỏi trụ, cùng đồng đội setup úp sọt kẻ địch với lợi thế hơn người. Sau khi có lợi thế thì lấy trụ hoặc ăn mục tiêu lớn như rồng, tà thần.

Cuối game cần bình tĩnh vào sau giao tranh, đợi kẻ địch hết chiêu thức khống chế rồi mới vòng sau đẩy và phá vỡ đội hình team địch. Ưu tiên tấn công vào xạ thủ chủ lực, khép góc khiến tướng địch không thể tham gia giao tranh. Nếu team mất lợi thế thì đi đẩy lẻ, dọn lính lên thật cao, câu kéo thời gian và ngăn chặn các đợt tấn công của kẻ địch.

Mẹo sử dụng chiêu Superman

Khi di chuyển từ tế đàn ra trụ hoặc đi gank, bạn có thể tích nội tạ phi hành sau đó đánh thường để lướt về phía trước sẽ giúp bạn di chuyển nhanh hơn.

Các chiêu thức của Superman ở trạng thái Phi hành không thể định hướng bằng chiêu thức mà sẽ định hướng theo hướng di chuyển của bạn, vì thế hãy xem hướng di chuyển của bạn sau đó bấm chiêu luôn. Đừng cố gắng để chỉnh hướng chiêu sẽ khiến bạn bị ngắt trạng thái phi hành.

Bạn có thể giữ trạng thái Phi hành bằng cách quay vòng quanh nút di chuyển khi đã tích đủ nội tại sẽ giúp bạn đứng yên ở một chỗ mà vẫn có nội tại, rất phù hợp trong những pha núp lùm trong bụi cỏ sau đó lao ra tấn công bất ngờ.

Combo farm lính nhanh đầu game sẽ là: tích nội tại phi hành > đánh thưởng ủn lính về một chỗ > chiêu 1 ở quẹt sau đó đánh thường vài cái. Khi bạn đã có đủ sát thương hoặc lính còn dưới nửa máu thì chỉ cần dùng chiêu 1 ở trạng thái phi hành là xong đàn lính. Một người chơi Superman sẽ dọn lính cực nhanh trong 1 nốt nhạc sau đó di chuyển đi gank hỗ trợ đồng đội.

Sử dụng các chiêu thức của Superman ở trạng thái Phi hành hợp lý nhất: Chiêu 1 dùng để kết liễu các mục tiêu thấp máu như tướng địch hoặc tranh chấp rồng tà thần. Chiêu 2 sử dụng để phá vỡ, chia nhỏ đội hình kẻ địch, hoặc khi không có góc để đẩy kẻ địch về. Chiêu 3 sử dụng để mở giao tranh khi có góc vòng sau hoặc tốc biến để đẩy ngược kẻ địch về.

Trong tình huống cần đẩy trụ nhanh thì bật chiêu 2 và chiêu cuối ở trạng thái bộ hành, tích nội tại Phi hành và đánh nội tại sẽ giúp bạn lấy trụ nhanh hơn đáng kể.

Trang phục Superman Liên Quân Mobile

  • Siêu nhân – trang phục mặc định
  • Chúa tể công lý
  • Bất công lý

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn cẩm nang về cách chơi Superman hiệu quả và mạnh nhất mùa 24 này. Hi vọng rằng với những kinh nghiệm mình chia sẻ các bạn sẽ sớm làm chủ được vị tướng này. Nếu các bạn thích bài viết này hãy chia sẻ cho bạn bè biết để ủng hộ chúng mình. Đừng quên quay trở lại với SBMGame để cập nhật những thông tin mới nhất về Liên Quân. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Wonder Woman Liên Quân Mobie

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *