Cách lên đồ Swain mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Swain mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Swain là vị tướng có khả năng cân team cực mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại. Dù không còn được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại với các tân thủ thì đây vẫn sẽ là ẩn số vô cùng thú vị. Trong phiên bản 12.6 mới nhất, Swain nên chọn cho mình lối lên trang bị và lối chơi như thế nào? Chi tiết về Swain sẽ là chủ đề được SBMGame đề cập tới ở bài viết này.

Bảng ngọc Swain

Swain ở phiên bản 12.6 có lối lên bảng ngọc tương đối “dị”. Thay vì chọn nhánh phép thuật thì các cao thủ lại có vẻ thích thú với nhánh chuẩn xác hơn. Các điểm được chọn bao gồm: chinh phục, hiện diện trí tuệ, huyền thoại kháng hiệu ứng và chốt chặn cuối cùng. Bên phía nhánh phụ, cảm hứng là sự lựa chọn hàng đầu. Không mấy ngạc nhiên khi Swain cần đến một chút hồi phục từ giao hàng bánh quy và hồi chiêu từ thấu thị vũ trụ.

Vị trí của Swain

Vị trí chính của Swain ngày trước chính là đường trên. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, đây không còn là sự lựa chọn số 1. Meta mới phù hợp với Swain cho đi thay vị trí xạ thủ chơi phép. Ngoài ra người chơi cũng có thể dùng để mang ra đường giữa hoặc đi ở vị trí hỗ trợ.

Phép bổ trợ Swain

2 phép bổ trợ được sử dụng nhiều nhất cho Swain trong Liên Minh Huyền Thoại là tốc biến và hồi máu.

Cách lên đồ Swain

Về phần trang bị thì Swain vẫn được ưu tiên sử dụng các loại trang bị có khả năng gây sát thương tốt. Do toàn bộ các kỹ năng được chơi dưới dạng sát thương phép nên cũng không quá ngạc nhiên 6 trang bị dưới đây đang có tỷ lệ sử dụng cao nhất:

 • Mặt nạ thống khổ Liandry: Đây là trang bị sẽ giúp cho Swain có thể thực hiện đốt máu tướng địch mỗi khi sử dụng kỹ năng thành công. Đây cũng là trang bị huyền thoại mà Swain buộc phải có.
 • Giày pháp sư: Đương nhiên rồi, nếu Swain được làm “core” trong đội hình thì chắc chắn là phải chọn giày pháp sư để tăng kháng phép.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Tăng khả năng sống sót trong giao tranh của Swain hoặc các trường hợp muốn chờ đồng đội đến hỗ trợ.
 • Quỷ thử Morello: Quỷ thư Morello tạo hiệu ứng vết thương sâu với con số 40%. Trang bị này giúp hắn hạn chế tối đa khả năng hồi phục của đối thủ.
 • Mũ trụ nguyền rủa: Đây cũng là trang bị có tính năng tương đối giống với mặt nạ thống khổ. Tuy nhiên chúng sẽ cho Swain thêm một lượng máu nhất định để tăng khả năng chống chịu.
 • Trượng pha lê Rylai: Chủ yếu được sử dụng để làm chậm kẻ địch khi sử dụng các kỹ năng.

Bảng kỹ năng Swain

 • Bàn tay tử thần: Swan tự mình bắn ra các nguồn năng lượng có thể đi xuyên đối thủ. Đối thủ phải chịu thêm lượng sát thương với mỗi luồng năng lượng trúng phải.
 • Tầm nhìn bá chủ: Swain mở ra một con mắt quỷ, phát hiện vị trí của kẻ địch xung quanh, kích nổ gây sát thương và giúp Swain nhận về 1 mảnh linh hồn.
 • Trói buộc: Swain có thể kéo đối thủ về lại phía mình khi bắn ra một luồng sóng quỷ.
 • Hóa quỷ: Swain hóa quỷ, tăng tốc độ di chuyển, thực hiện hút máu toàn bộ các đối tượng gần nhất và bắn ra các năng lượng quỷ gây sát thương phép. Lượng sát thương sẽ tương đương với lượng máu mà hắn hút được từ các đối thủ.

Cách chơi Swain

Swain được đánh giá là vị tướng tương đối dễ chơi. Chỉ cần vận dụng tốt những kỹ năng sẵn có là anh em có thể dễ dàng khai thác tận cùng sức mạnh của vị tướng này. Người ta thường dùng Swain cho cả vị trí sát thương chủ lực, gánh chịu hoặc chi mồi.

Swain có thể sử dụng combo cực kỳ nhuần nhuyễn với trói buộc để kéo đối thủ lại. Kích hoạt chiêu cuối hóa quỷ cùng bàn tay tử thần để tạo ra một lượng sát thương khổng lồ. Tầm nhìn bá chủ được sử dụng để tiêu diệt những kẻ địch thấp máu đang ẩn nấp.

Swain khá mạnh ở giai đoạn giữa trận khi là vị tướng có khả năng càn lướt rất tốt với hóa quỷ. Hắn có thể là tướng chịu đòn khi một mình với chiêu cuối lao về phía đội hình địch. Với đồng hồ cát, Swain cũng không lo tới việc bị sốc sát thương.

Điểm mạnh & yếu Swain

 • Điểm mạnh: Điểm mạnh dễ thấy của Swain là việc gây sát thương trên diện rộng và có thể hồi máu liên tục. Đây là vị tướng có thể càn lướt tốt ở giai đoạn đầu và cuối trận. Swain đi đường khá tốt và hoàn toàn có thể dồn chết mục tiêu với 1 combo.
 • Điểm yếu: Swain nếu không có trang bị thì không gây được quá nhiều sát thương. Vị tướng không có tính cơ động và sử dụng tương đối nhiều năng lượng giai đoạn đầu.

Khắc chế Swain

Các vị tướng được sử dụng nhiều nhất để khắc chế Swain là: Twitch, Miss Fortune, Jinx, Oriana, Ekko, Talon.

Swain Gameplay

Lời kết

Trên đây là những thông tin chính xác nhất về vị tướng Swain mà chúng tôi muốn cung cấp cho anh em game thủ. Hãy tận tối đa những thông tin này để có thể dễ dàng leo rank Việt với nguyên soái Noxus động tài nhé.

Xem thêm: Syndra

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *