Cách lên đồ Taara Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Taara là một vị tướng miễn phí, là món quà các kiện tướng được tặng sau khi hoàn thành nhiệm vụ tân thủ, nhưng không phải vì thế mà vị tướng này yếu. Qua những chỉnh sửa sức mạnh liên tục, giờ đây Taara không chỉ còn là bao cát để thu hút sát thương mà khả năng gây dame, khép góc của cô nàng cũng vô cùng mạnh mẽ, không thua kém gì các vị tướng đấu sĩ đang rất hot ở thời điểm hiện nay.

Vậy còn chần chờ gì nữa, chúng ta sẽ cùng đến ngay với hướng dẫn chơi Taara, một vị tướng dễ chơi nhưng hiệu quả vô cùng cao: cách lên đồ, trang bị, bảng ngọc phù hiệu mùa 24.

Xem toàn bộ: Tướng đỡ đòn Liên Quân Mobile

Taara Liên Quân Mobile SBMGame
Taara Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng bạn đã đến với SBMGame, nơi cập nhật những tin tức thủ thuật game online & offline mới nhất và mình là Hermes, người sẽ gửi tới các bạn những câu chuyện, kiến thức thú vị về Liên Quân Mobile. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Taara, một vị tướng đấu sĩ đỡ đòn đang quay trở lại rất mạnh mẽ trong các mùa giải gần đây.

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Taara

Trước tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu qua về bộ kĩ năng của Taara để xem chất tướng của vị tướng này như thế nào và điểm mạnh điểm yếu ra làm sao, từ đó có cách lên trang bị, bảng ngọc, phù hiệu thích hợp, phát huy những điểm mạnh và hạn chế tối đa những điểm yếu.

Nội tại Chiến ý: Mỗi 1% máu đã mất giúp Taara nhận 3-7 công vật lý ( tăng theo cấp tướng ). Ngoài ra mỗi khi tung chiêu, sử dụng chiêu cuối sẽ tiêu hao 6%/10% máu hiện tại và hồi lại 6% máu đã mất trong 3 giây.

–> Nội tại giúp cho Taara càng thấp máu càng gây được nhiều sát thương hơn, hồi phục tốt hơn. Một người chơi Taara không phải lúc nào cũng giữ cho lượng máu đủ đầy mà thấp máu nhưng vẫn giữ được tính mạng để có thể xả ra nhiều sát thương nhất có thể.

Chiêu 1 – Trăn trối

Taara nện búa tới điểm chỉ định gây sát thương vật lý đồng thời làm chậm 50% tốc chạy của mục tiêu trong 1.5 giây. Đòn đánh thường trúng tướng địch giúp giảm 1 giây thời gian hồi chiêu 1.

–> Đây là chiêu thức khống chế tiếp cận mục tiêu duy nhất của Taara. Với nội tại đánh thường sẽ hồi lại chiêu 1, Taara có thể bám đuổi kẻ địch liên tục, nhất là các tướng thiếu cơ động như xạ thủ, pháp sư chắc chắn sẽ không thoát khỏi búa của cô nàng.

Chiêu 2 – Đập tan

Taara xoay búa gây hai lần sát thương vật lý lên các kẻ địch lân cận

–> Với thời gian hồi chiêu nhanh và sát thương lớn, đây là chiêu thức gây sát thương chủ yếu của cô nàng. Đặc biệt khi Taara thấp máu, sát thương từ mỗi lần vung búa xoay của cô là không thể coi thường được.

Chiêu 3 Thân thể thép

Taara vận hết sức bình sinh trong 5/6/7 giây ( thời gian tăng theo cấp chiêu ) phục hồi 8% máu tối đa mỗi giây và tăng 30% tốc chạy cùng 120/180/240 giáp.

–> Đây là chiêu thức giúp Taara phục hồi khi thấp máu và giúp cô nàng hấp thụ sát thương tới từ kẻ địch. Khi chơi Taara bạn sẽ quên đi cảm giác phải biến về tế đàn để hồi phục là như thế nào.

Hướng dẫn chơi Taara mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game các bạn nâng trước chiêu 1 để có thể di chuyển thật nhanh ra đường lấy tầm nhìn hoặc chiếm bụi. Sau đó thì nâng max chiêu 2 vì đây là sát thương chính của Taara. Until nâng khi có thể và cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 1.

Cách combo Taara

Chiêu 1 tiếp cận, khống chế làm chậm tướng địch > Chiêu 2 gây sát thương > Đánh thường > Until bật lên khi thấp máu > Tiếp tục combo chiêu 1 + chiêu 2 > Đánh thường.

Phép bổ trợ của Taara mùa 24 Liên Quân Mobile

Hiện tại thì Taara được các kiện tướng yêu thích ở vị trí solo đường tà thần hơn khi cô nàng có khả năng khép góc bắt chủ lực địch vô cùng tốt. Mặt khác khi ở vị trí đỡ đòn dù không bảo kê được xạ thủ tốt như các vị tướng trợ thủ khác nhưng cô nàng lại có khả năng càn quét giao tranh và ôm dame cực kì tốt. Bạn có thể sử dụng Suy yếu cho Taara khi đi SP, Bộc phá, Tốc hành khi chơi ở vị trí solo đường.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Bộc phá > Suy yếu > Tốc hành

Bảng ngọc Taara mùa 24 Liên Quân Mobile

Ở bài viết này mình sẽ gợi ý cho các bạn hai bảng ngọc, tuỳ vào vị trí chơi của các bạn. Nếu là một đỡ đòn bạn cần một bảng ngọc cộng thật nhiều các chỉ số như máu tối đa, giáp để ôm được nhiều dame nhất có thể. Còn khi đi ở vị trí solo đường bạn cần có một chút sát thương với bảng ngọc full công vật lý và xuyên giáp, thêm một chút tốc chạy, tốc đánh để di chuyển đảo lane tốt hơn.

Bảng ngọc Taara thuần đỡ đòn

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh + Máu tối đa + Giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa + Hồi máu + Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa + Giảm hồi chiêu

Bảng ngọc Taara đấu sĩ solo đường

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh + Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp

Phù hiệu Taara mùa 24 Liên Quân Mobile

Phù hiệu Taara đỡ đòn

Với một Taara chơi ở vị trí Đỡ đòn, mình gợi ý các bạn sử dụng phù hiệu trung tâm là Mộc giáp, sẽ giúp cô nàng hồi phục tốt hơn khi bị kẻ địch cấu rỉa. Canh gác tăng rất nhiều miễn thương và kháng hiệu ứng giúp Taara có thể ôm dame trong những pha băng trụ cùng đồng đội tốt hơn. Bơm máu tăng hiệu quả hồi phục đến từ chiêu cuối và nội tại, đặc biệt dưới 50% hiệu quả hồi máu sẽ tăng 20%. Hấp huyết giúp Taara hồi máu khi hạ hoặc phụ hạ tướng địch. Thánh châu giúp giảm 10% thời gian hồi chiêu cuối.

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Canh gác > Bơm máu > Mộc giáp
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết; Tháp quang minh > Thánh châu

Phù hiệu Taara đấu sĩ

Khi chơi ở vị trí đấu sĩ solo đường, Taara cần cải thiện khả năng gây sát thương của bản thân, mình gợi ý các bạn sử dụng phù hiệu đó là Ma chú, giúp bạn gây thêm sát thương sau 3 đánh thường hoặc sử dụng chiêu lên tướng địch. Ma hoả gây thêm sát thương phép, cường công tăng công vật lý. Ở nhánh phụ, mình sử dụng canh gác giúp Taara tăng miễn thương khi ở gần trụ và bơm máu để tăng hiệu quả hồi máu đến từ chiêu cuối.

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Ma hoả > Cường công > Ma chú
 • Nhánh phụ: Rừng nguyên sinh > Canh gác > Sinh tồn

Cách lên đồ Taara mùa 24 Liên Quân Mobile

Với hai vị trí chơi mình đã giới thiệu ở trên thì cũng có hai cách lên đồ để phù hợp với từng vị trí. Với đồ đỡ đòn mình sẽ tập trung vào khả năng hồi phục, phản sát thương và giảm tốc đánh của kẻ địch. Còn với một Taara là tướng solo đường thì cần có thêm một chút sát thương, khống chế để giữa và cuối game có thể bắt vào xạ thủ team địch.

Cách lên đồ Taara thuần đỡ đòn

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Giáp Gaia > Khiên huyền thoại > Giáp thống khổ > Huân chương Troy

Cách lên đồ Taara đấu sĩ solo đường

Áo choàng thần Ra > Giày kiên cường > Thương Longinus > Áo choàng băng giá > Hecule Thinh nộ > Huân chương Troy

Mẹo chơi Taara mùa 24 Liên Quân Mobile

Cách di chuyển khi chơi Taara

Đầu game và dù chơi ở vị trí nào Taara cũng khá là yếu vì sử dụng chiêu thức cũng đã mất máu rồi, vì thế bạn nên cùng với xạ thủ của mình, hoặc nếu solo đường thì đánh thấp, chờ lính vào trụ farm, hoặc chờ đồng đội lên gank để phản giao tranh. Khi đã lên được level 4 rồi thì có thể tự tin để lên tấn công kẻ địch, nhưng chỉ tấn công từ 2 mục tiêu trở xuống, nếu không dù có until cũng không kịp hồi máu cho bản thân.

Giữa game tận dụng sự cơ động của bản thân, chủ động đổi máu để farm nhanh lính hoặc chặn lính sau đó di chuyển đến giao tranh cùng đồng đội. Nếu chơi ở vị trí đỡ đòn thì chủ động lên ke góc xạ thủ địch hoặc tank dame trụ để đồng đội tấn công.

Cuối game Taara sẽ là cánh đẩy lẻ, đẩy lính lên cao và vòng sau ke góc xạ thủ team địch không cho chúng được bắn trong giao tranh. Nếu chơi ở vị trí đỡ đòn thì chủ động dâng mình lên để câu chiêu thức đến từ tướng địch, giúp team có lợi thế trước giao tranh. Yếu máu thì sử dụng until để hồi phục rồi tiếp tục giao tranh.

Mẹo sử dụng chiêu Taara

Đánh thường thật nhiều lên tướng địch để liên tục hồi và sử dụng chiêu 1.

Khi thấp máu mà chưa hồi chiêu cuối thì có thể rút lui sau đó sử dụng chiêu 1, chiêu 2 sẽ được hồi kha khá máu giúp trụ đường tốt hơn. Đặc biệt trong giai đoạn đầu game khi until có thời gian hồi chiêu lâu.

Kết thúc giao tranh mà còn thấp máu thì không nên sử dụng chiêu cuối để hồi phục ngay mà hãy tận dụng thời gian yếu máu được tăng rất nhiều sát thương này để farm lính, quái rừng cho nhanh. Sau đó mới sử dụng until để hồi phục. Trong giao tranh, dưới 50% thì sử dụng until luôn, tránh bị dồn sát thương hoặc khống chế không kịp sử dụng until.

Trang phục Taara Liên Quân Mobile

 • Búa cuồng bạo
 • Đại tù trưởng
 • Hoả ngọc nữ đế
 • Tiệc bãi biển
 • Hồng môn đường chủ
 • Tư lệnh hải âu

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn tất cả những kinh nghiệm thực chiến của mình khi chơi Taara. Mình tin chắc rằng đó là những kiến thức hữu ích nhất giúp các bạn leo rank. Chúc các bạn leo rank tốt với Taara và đừng quên trở lại với SBMGame để cập nhật những thông tin mới nhất về Liên Quân. Mình là Hermes. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Grakk Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *