Cách lên đồ Tachi Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Tachi là vị tướng đấu sĩ cực kì hot tại giải đấu Liên Quân Mobile trong nước và quốc tế với khả năng chống chịu và gây sát thương cực kì ổn định. Anh chàng có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau như trợ thủ, solo đường hay đi rừng. Tuy nhiên để chơi Tachi không phải là dễ khi anh chàng chỉ mạnh khi bạn kích hoạt được nội tại và phá giải phong ấn. Cùng xem ngay mẹo kích hoạt nội tại Tachi nhanh nhất, cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu mùa 24 Tachi trong bài viết này tại SBMGame nhé!

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Tachi chi tiết tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Tachi chi tiết tại SBMGame

Tổng quan về Tachi Liên Quân

Điểm mạnh của Tachi – Các tướng bị Tachi khắc chế

Điểm mạnh của Tachi là khả năng chống chịu và gây sát thương đều tốt với nội tại và chiêu thức giúp anh chàng tạo giáp và gây sát thương chuẩn trên diện rộng. Tachi có khả năng mở giao tranh và khép góc chủ lực địch vô cùng tốt với chiêu 3. Tachi sẽ khắc chế vào các xạ thủ thiếu cơ động như Yorn, Tel’Annas, Wisp…

Khi đối đầu với nhau ở đường Tà thần, Tachi sẽ có lợi thế khi đối đầu với các vị tướng đấu sĩ không quá cơ động, trâu máu nhưng không có khả năng dồn sát thương, combat tổng không mạnh bằng như Omen, Arthur, Taara,…

Điểm yếu của Tachi – Các tướng hỗ trợ và khắc chế Tachi

Điểm yếu của Tachi đó là phải kích hoạt được nội tại thì mới phát huy được hết sức mạnh của mình, vì thế Tachi sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối đầu với các vị tướng cơ động. Các xạ thủ như Hayate, Eland’orr, Capheny. Đấu sĩ sát thủ như Zuka, Nakroth, Airi…Nếu muốn bảo kê xạ thủ của mình trước sự tấn công của Tachi, bạn nên pick các vị tướng trợ thủ nhiều khống chế, có khả năng đẩy Tachi ra khỏi chủ lực team mình như Annette, Alice,…

Các tướng hỗ trợ Tachi sẽ là các vị tướng giàu khống chế, làm chậm giúp Tachi giữ chân kẻ địch để dùng chiêu 1 và tích nội tại như Gildur, Grakk, Mina. Nếu Tachi chơi ở vị trí trợ thủ thì xạ thủ nên là các vị tướng có thể tự lo cho bản thân như Hayate, Thorne, Elsu, Joker vì Tachi cần lao lên tuyến trên mở giao tranh chứ không thể bảo kê tốt được.

Vị trí của Tachi trong đội hình – Phép bổ trợ tương ứng

Tachi thường được các kiện tướng và tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng ở vị trí trợ thủ với bổ trợ Tốc biến kết hợp với chiêu 3 khép góc chủ lực team địch cực kì lợi hại. Ngoài ra Tachi còn chơi tốt ở vị trí sở trường là solo đường với bổ trợ Bộc phá hoặc đi rừng với bổ trợ Trừng trị.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Bộc phá > Trừng trị

Tachi Liên Quân – Hướng dẫn sử dụng kĩ năng

Bộ chiêu thức của Tachi

Nội tại – Phong ấn của rồng

Tachi giao tranh với kẻ địch (tướng hoặc quái to) và tạo sát thương thì đồng thời cũng toả ra long khí lên mục tiêu gần bản thân nhất – gây 4% ( tối đa 500 lên quái) máu tối đa mục tiêu thành sát thương vật lý, hồi 5% máu đã mất cho bản thân và tăng tốc 50% trong 0.5 giây.

Khi 4 dấu ấn đều nhận được năng lượng, phong ấn sẽ khai mở giúp Tachi tăng 25% ( mỗi cấp +2%) tốc đánh và lá chắn tương đương 275 (+75 mỗi cấp)(+175% công vật lý).

Sau khi mở phong ấn và tung 3 đòn đánh thương trúng địch, bản thân Tachi được tăng thêm lá chắn tương đương 60 (+15 mỗi cấp)(+25% công vật lý). Sau khi mở phong ấn, tất cả sát thương của Tachi đều là sát thương chuẩn ( không thể chí mạng), kéo dài 6 giây.

Chiêu 1 – Long phá

Long phá (chưa mở phong ấn): Tachi chém ra đao khí gây sát thương vật lý (gây thêm 80% sát thương lên đơn vị không phải tướng) và làm chậm 50% trong 1 giây.

Long sát (mở phong ấn): Tachi tụ lực 1 giây rồi chém ra đao khí (tụ tực được miễn khống và miễn thương 40%) gây sát thương chuẩn. Dưới trạng thái này 3 đòn đánh thường đầu tiên trúng địch sẽ khiến sát thương của đao khí tăng thêm 6%.

Chiêu 2 – Long bộ

Tachi lướt về phía trước gây sát thương vật lý đồng thời khi kết thúc sẽ xoay tròn chém gây lượng sát thương như trên lên các mục tiêu trong phạm vi. Dưới trạng thái mở phong ấn, 3 đòn đánh thường đầu tiên trúng đích sẽ khiến chiêu này giảm hồi chiêu 1/3. Chiêu 1 trong khi tụ lực có thể dùng chiêu này để đổi vị trí như bù lại sẽ mất đi sát thương.

Chiêu 3 – Long toái

Tachi biến đến vùng được chỉ định và tung ra 2 đòn thập tự trảm. Mỗi luồng đao khí gây sát thương vật lý và làm chậm mục tiêu 90% trong 1 giây. Lần vung đao thứ 3 sẽ khiến tất cả mục tiêu trong phạm vi phải chịu 250/375/500 (+50% Công vật lý) (+16% máu mục tiêu đã mất) (tối đa 1500 lên quái rừng) sát thương vật lý. Khi đáp đất Tachi lập tức được mở phong ấn. Trên không trung Tachi sẽ không bị chọn làm mục tiêu.

Thứ tự cộng điểm kĩ năng

Trước level 4: Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 1 > Chiêu 3

Sau level 4: Ưu tiên nâng max chiêu 1 để lấy sát thương > Chiêu 3 nâng khi có thể > Chiêu 2

Combo Tachi Liên Quân

Chiêu 3 vào người tướng địch để lấy nội tại > Cố gắng đánh thường đủ 3 đòn để tối đa sát thương từ chiêu 1 > Chiêu 1 cường hoá + Chiêu 2 nếu kẻ địch ra khỏi tầm chiêu 1 và cần chiêu 2 để đổi hướng > Đánh thường > Chiêu 2 đuổi theo tướng địch > Đánh thường giải phong ấn > Chiêu 1 kết liễu tướng địch.

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Tachi dành cho người mới tập chơi

Vì sao người mới tập chơi Tachi nên sử dụng một bộ trang bị, phù hiệu, bảng ngọc khác?

Tachi là một vị tướng khá khó chơi, đòi hỏi người chơi cần có thời gian luyện tập để làm quen đặc biệt là việc kích hoạt nội tại. Vì thế khi mới bắt đầu bạn nên chơi ở vị trí Trợ thủ, với bảng ngọc, phù hiệu và trang bị nhiều chống chịu sẽ giúp bạn sinh tồn tốt hơn trong giao tranh. Đây cũng là vị trí phổ biến nhất của Tachi được sử dụng cả trong giải đấu, vì thế kể cả khi đã chơi quen Tachi rồi bạn vẫn có thể sử dụng toàn bộ bảng ngọc, phù hiệu, trang bị này để chơi.

Bảng ngọc Tachi dành cho Tân thủ

Bảng ngọc Tachi trợ thủ
Bảng ngọc Tachi trợ thủ

Phù hiệu Tachi dành cho Tân thủ

Phù hiệu Tachi trợ thủ
Phù hiệu Tachi trợ thủ

Trang bị Tachi dành cho Tân thủ

Cách lên đồ Tachi trợ thủ
Cách lên đồ Tachi trợ thủ

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Tachi mạnh nhất mùa 24 Liên Quân

Tuy vị trí phổ biến của Tachi là trợ thủ nhưng khi bạn đã thành thạo một vị tướng mạnh như thế này mà chỉ đi trợ thủ với lối lên trang bị thuần chống chịu thì hơi phí. Bạn có thể sử dụng Tachi để đi rừng hoặc đi top và lên nhiều sát thương hơn sẽ rất là mạnh.

Bảng ngọc Tachi mạnh nhất mùa 24

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh/Tỉ lệ chí mạng
  • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/Tốc chạy
  • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp
Bảng ngọc Tachi mạnh nhất mùa 21
Bảng ngọc Tachi mạnh nhất mùa 22

Phù hiệu Tachi mạnh nhất mùa 24

  • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Ma hoả > Cường công > Đấu khí
  • Nhánh phụ: Rừng nguyên sinh > Canh gác > Bơm máu
Phù hiệu Tachi mạnh nhất mùa 21
Phù hiệu Tachi mạnh nhất mùa 22

Trang bị Tachi mạnh nhất mùa 24

Cách lên đồ Tachi đi top mạnh nhất mùa 24

Trang bị Tachi đi top manh nhất mùa 21
Trang bị Tachi đi top manh nhất mùa 22

Cách lên đồ Tachi đi rừng mạnh nhất mùa 24

Trang bị Tachi đi rừng mạnh nhất mùa 21
Trang bị Tachi đi rừng mạnh nhất mùa 24

Mẹo chơi Tachi mùa 24 Liên Quân

Điều khó khăn nhất khi chơi Tachi đó là tích nội tại, trăm nghe không bằng một thấy. Các bạn cùng xem mẹo tích nội tại Tachi nhanh nhất trong video thực tế này nhé! Nếu các bạn thấy những kiến thức này hữu ích có thể đăng kí để ủng hộ kênh Youtube của bạn TOP Tachi này nhé!

Mẹo chơi Tachi chi tiết

Cách khắc chế Tachi mùa 24 Liên Quân

Ở phần Cấm/Chọn trước trận đấu, khi thấy kẻ địch pick Tachi và bạn là người chọn tướng sau thì nên tránh pick các xạ thủ kém cơ động, lựa chọn các vị tướng khắc chế Tachi mà mình đã trình bày ở phần Tổng quan – Điểm yếu và cách khắc chế Tachi.

Khi đối đầu với Tachi thì bạn nên đánh nhấp nhả, thấy Tachi đã tích đến 3 điểm nội tại thì nên rút lui một nhịp, chờ hắn hết nội tại rồi mới tấn công. Nếu bạn chơi các vị tướng cơ động thì có thể sử dụng chiêu thức của mình, vòng ra sau để né chiêu 1 của Tachi.

Trang phục Tachi Liên Quân Mobile

  • Toái long nha – trang phục mặc định
  • Lãng khách

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ được Tachi. Ngoài Tachi thì vị tướng Yan mới ra mắt gần đây cũng là một vị tướng rất mạnh ở đường Tà thần và đi rừng, tuy có độ khó cao nhưng lối chơi vô cùng hoa mĩ khiến ai cũng thích. Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Yan ở bài viết dưới đây.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chơi tướng mới Yan Liên Quân chi tiết từ A đến Z

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *