Cách lên đồ TahmKench mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ TahmKench mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Nếu phải chọn ra một vị tướng vừa trâu bò, vừa cơ động trong LOL, có lẽ nhiều người sẽ nhắc đến cái tên TahmKench. TahmKench không phải là cái tên xuất hiện từ những ngày đầu nhưng cũng không còn là vị tướng xa lạ với nhiều người. Nếu anh em vẫn còn phân vân chưa biết chơi TahmKench như thế nào cho hợp lý thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của SBMGame nhé.

Bảng ngọc TahmKench

Không lý do gì để không chọn nhánh kiên định nếu muốn xây dựng bảng ngọc chuẩn chỉnh cho TahmKench. 4 điểm được lựa chọn bao gồm: hộ vệ, suối nguồn sinh mệnh, ngọn gió thứ hai và kiên cường. Nhìn chung đây đều là những điểm giúp cho TahmKench tăng khả năng hồi phục kèm theo việc làm giảm các hiệu ứng để dễ dàng càn quét.

Nhánh phụ được lựa chọn là cảm hứng. Máy dọn lính phù hợp với trang bị khởi đầu của TahmKench. Ưu tiên chọn vận tốc tiếp cận hoặc thuốc thời gian tùy vào từng trận đấu. Nếu bị cấu rỉa nhiều chọn thuốc thời gian, nếu muốn gây áp lực chọn vận tốc tiếp cận.

Vị trí của TahmKench

TahmKench được chơi nhiều nhất trong vai trò là hỗ trợ. Ngoài ra cũng có một vài người chơi khác sử dụng vị tướng này trong vai trò là đấu sĩ đường trên. Nhìn chung, nhiệm vụ của 2 vị trí này cũng không có quá nhiều điểm khác biệt.

Phép bổ trợ của TahmKench

TahmKench hỗ trợ thì đương nhiên là dùng 2 phép bổ trợ tốc biến và thiêu đốt. Hoặc không anh em có thể cân nhắc việc đổi thiêu đốt lấy kiệt sức nếu muốn làm giảm độ cơ động của đối thủ.

Cách lên đồ TahmKench

Trang bị của TahmKench chủ yếu nhắm vào việc gia tăng chỉ số trâu bò của vị tướng này. Tất cả các trang bị cần có sự điều chỉnh thích hợp giữa giáp và kháng phép. Hiện nay, 6 trang bị dành cho TahmKench đang được người chơi lựa chọn nhiều nhất bao gồm:

 • Dây chuyển Iron Solari: Khi kích hoạt cho các đồng minh xung quanh một lượng giáp khổng lồ giảm dần trong 9 giây.
 • Giày bạc: Tăng tốc độ di chuyển đồng thời làm giảm các hiệu ứng làm chậm tác dụng lên TahmKench.
 • Lời thề hiệp sĩ: Có thể kích hoạt hiệu ứng lên các đồng minh, nhận 15% sát thương từ đồng minh chuyển sang mình.
 • Dây chuyền chuộc tội: Tăng máu, tăng khả năng hồi máu trên diện rộng cho toàn đội.
 • Giáp gai: Tạo ra hiệu ứng phản đòn, thích hợp trong các trận đấu mà đối thủ dùng sát thương vật lý nhiều.
 • Giáp tâm linh: Tăng khả năng hồi máu và tạo lá chắn của TahmKench. Cực kỳ phù hợp với các trận đấu mà team địch có nhiều sát thương phép.

Bảng kỹ năng TahnKench

 •  Q – Roi lưỡi: TahmKench sử dụng lưỡi của mình quất mạnh về phía trước gây sát thương phép đồng thời làm chậm kẻ địch. Nếu kẻ địch trúng phải là tướng TahmKench được hồi máu. Tích được 3 dấu ấn khẩu vị độc đáo, TahmKenh có thể nuốt được đối thủ.
 • W – Du ngoạn thủy mục: TahmKench lặn xuống đất và ngoi lên ở vị trí chỉ định. Các đối thủ trên vùng chỉ định sẽ bị hất tung.
 • E – Da dày: TahmKench có thể tự tích trữ cho mình một lượng sát thương nhận vào. Sát thương đó chuyển thành máu hồi khi hắn ở bên ngoài giao tranh. Có thể kích hoạt da dày để tạo lá chắn.
 • R – Đánh chén: TahmKench nuốt tướng địch hoặc đồng minh. Nuốt tướng địch gây sát thương phép còn nuốt đồng minh để che chắn.

Cách chơi TahmKench

TahmKench nên chơi theo phong cách “hổ báo”. Đây là vị tướng có sức càn lướt tốt nên rất phù hợp trong vai trò tiên phong mở giao tranh. Tuy nhiên ở giai đoạn đi đường, anh em nên tập trung vào việc bảo kê cho xạ thủ, không cần cố gắng gây áp lực cho đối thủ. Với TahmKench, ưu tiên tấn công khi sử dụng thành công roi lưỡi với 3 điểm kích hoạt lên đối thủ.

Giai đoạn từ cấp 6 trở đi, người sử dụng TahmKench cần đi gây áp lực cho các đường còn lại. Du ngoạn thủy mục sẽ giúp hắn dễ dàng tiếp cận và tấn công các đối thủ lên quá cao. Việc hỗ trợ đường giữa và đường trên là không thực sự khó khăn. Đặc biệt phải luôn chú ý cho nhiệm vụ bảo kê đồng đội. Tận dụng tối đa khả năng để che chắn bằng đánh chén.

Điểm mạnh & yếu TahmKench

 • Điểm mạnh: TahmKench có sức càn lướt cực kỳ tốt, có khả năng tự hồi phục thuộc top đầu các tướng đỡ đòn trong Liên Minh Huyền Thoại. Khả năng di chuyển và đi gank cùng các đồng đội linh hoạt với du ngoạn thủy mục. Giai đoạn cuối game rất khó nằm xuống khi đã sở hữu cho mình đủ lượng trang bị.
 • Điểm yếu: TahmKench trong giai đoạn đi đường không thực sự gây được nhiều áp lực. Đây cũng là vị tướng không mạnh trong những màn giao tranh tổng.

Khắc chế TahmKench

Để khắc chế TahmKench, người ta sử dụng những vị tướng như sau:

 • Đường trên: Ornn, Volibear, Camile, Darius, Ezreal, Fiora.
 • Hỗ trợ: Braum, Brand, Alistar, Bard, Leona, Thresh.

TahmKench Gameplay

Lời kết

Bài viết trên đây chính là cách chơi TahmKench hiệu quả nhất cho phiên bản mới cập nhật là 12.6. Anh em nên trang bị cho mình những kiến thức này để có quá trình sử dụng TahmKench sao cho phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn thủy quái đại vương cho tất cả các vị trí nhé.

Xem thêm: Talon

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *