Cách lên đồ Taliyah mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Taliyah mạnh nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Cô nàng Phù Thủy Đá – Taliyah đã ra mắt đã lâu nhưng lại rất kén người chơi vì độ khó của vị tướng này. Rất ít người chơi có thể thuần thục được Taliyah và sử dụng hiệu quả cô nàng trong rank. Vì thế, bài viết này, SBMGame sẽ hướng dẫn những điều bạn cần biết trước khi tìm hiểu về cô nàng Phù Thủy Đá này.

Bảng ngọc Taliyah

Đối với một Taliyah đi rừng, nhiệm vụ chính của cô ta vẫn là sốc sát thương tướng địch. Vì vậy, ngọc bổ trợ phù hợp nhất cho nhánh chính sẽ là sốc điện. Tiếp theo, vì cô nàng này có hiệu ứng khống chế nên lựa chọn thứ hai sẽ là Phát Bắn Đơn Giản. Hai lựa chọn cuối cùng khá quen thuộc với những tướng đi rừng đó là thu thập nhãn cầu và thợ săn tham lam.

Ở nhánh phụ của bảng ngọc, vì là một vị tướng gây sức mạnh phép thuật nên ta sẽ chọn nhánh phép thuật cho Taliyah. Ngọc mau lẹ sẽ giúp cho vị tướng của bạn di chuyển nhanh hơn còn thủy thượng hiệu sẽ rất phù hợp với một vị tướng đi rừng như Taliyah.

Cách lên đồ Taliyah

Rất nhiều anh em sẽ gặp bối rối khi lên đồ cho một vị tướng đi rừng phép như Taliyah trong Liên Minh Huyền Thoại. Trang bị đầu tiên cần phải có của vị tướng này là gươm truy tung, đây là trang bị cơ bản dành cho các u-tướng đi rừng. Thứ 2, người chơi cần phải trang bị cho cô nàng này quỷ thư để đốt máu kẻ địch cũng như giảm hồi chiêu. Giày pháp sư sẽ là lựa chọn phù hợp với một vị tướng sốc sát thương như Taliyah. 3 món đồ còn lại bạn có thể ưu tiên đồng hồ cát, trượng pha lê và mũ phù thủy.

Cách chơi Taliyah

Taliyah là một vị tướng rất khó chơi. Bạn sẽ không thể nào sử dụng Taliyah hiệu quả nếu như không biết cách combo của vị tướng này. Combo cơ bản của Taliyah sẽ là AA > Q. Việc dùng Q ngay sau khi đánh thường vào đối thủ sẽ giúp loại bỏ động tác thừa của cô nàng này.

Nếu đối thủ ở tầm xa thì người chơi có thể sử dụng combo E > Q. Làm chậm tướng địch bằng E trước rồi mới dùng Q, như vậy thì khả năng trúng Q sẽ cao hơn.

Combo gây nhiều sát thương nhất của Taliyah sẽ là W > E > Q. Tuy nhiên, combo này sẽ yêu cầu đổ chính xác rất cao đến từ người chơi.

Người chơi Taliyah cần phải biết liên tục thả diều ở các bãi quái rừng để có thể dọn rừng nhanh hơn. Ngoài ra, để gank bất ngờ thì người chơi nên sử dụng W khi đối phương không có tầm nhìn. Khi đó, đối thủ sẽ khó né chiêu hất tung của bạn. Đến khi giao tranh, bạn cần sử dụng chiêu cuối để ngăn cách đội hình đối phương, qua đó có thể bắt lẻ sát thương chủ lực của team địch.

Vị trí của Taliyah

Taliyah thường được sử dụng rất nhiều ở vị trí đi rừng và cả đi mid. Nếu bạn chơi Taliyah đi mid thì cũng sẽ phải đi roam rất nhiều khi có cho mình chiêu cuối.

Phép bổ trợ của Taliyah

Nếu bạn chơi Taliyah đi rừng thì phép bổ trợ đương nhiên sẽ là tốc biến và trừng phạt. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng để đi mid thì có thể thay trừng phạt bằng thiêu đốt.

Điểm mạnh và điểm yếu của Taliyah

Taliyah được lựa chọn để đi rừng nhiều bởi vì cô nàng này dọn quái nhanh và có độ cơ động khá cao nên có thể kiểm soát bản đồ. Chiêu cuối của Taliyah sẽ rất thích hợp cho những tình huống counter gank và chia cắt đội hình đối phương khi về late.

Tuy nhiên, Taliyah cũng khá kén người chơi vì độ khó của cô nàng này là khá cao. Tất cả các chiêu hầu hết đều là định hướng nên người chơi sẽ rất dễ bị hụt. Ngoài ra, chiêu cuối của Taliyah cũng có thể bóp team nếu dùng sai.

Bảng kỹ năng Taliyah

Lướt tường (nội tại): tốc độ di chuyển của Taliyah tăng lên khi đứng gần tường.

Phi thạch (chiêu Q): Taliyah phi các mảnh đá vỡ gây ra sát thương phép.

Quăng địa chấn (chiêu W): Taliyah làm dịch chuyển một khu đất, nơi này hất mọi thứ về một hướng mà cô ta đã chọn sẵn, gây sát thương phép thuật.

Tấm thảm bất ổn (chiêu E): Taliyah biến một khu vực đất thành một tấm thảm đá làm chậm kẻ địch. Nếu mục tiêu lao đi hoặc bị đẩy hoặc kéo thì các tảng đá này sẽ nổ tung gây sát thương phép.

Mặt đất dậy sóng (chiêu R): Taliyah nổi dậy một bức tường có chiều dài lớn và lướt theo nó với vận tốc nhanh.

Khắc chế Taliyah

Để có thể khắc chế Taliyah thì người chơi nên sử dụng những vị tướng đi rừng ăn thịt để có thể vồ vập vào cô nàng này. Một vài sự lựa chọn hoàn hảo sẽ là Master Yi, Nocturne hoặc là Kha’Zix.

Taliyah Gameplay

Lời kết

Taliyah chắc chắn không phải là một tướng dễ chơi đối với những người chơi mới. Bạn cần một thời gian tập luyện khá dài để có thể sử dụng thuần thục bộ kỹ năng của cô nàng này và dùng chiêu chính xác. Hy vọng bài viết đã giúp người chơi hiểu thêm về Taliyah và thấy hết được sự thú vị của cô ta.

Xem thêm: Renata Glasc

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *