Cách lên đồ Talon mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Talon mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Talon là vị tướng sát thủ cực kỳ ăn khách trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Nếu bạn thực sự yêu thích bộ môn này thì chắc hẳn cũng đã từng không ít lần mang vào trong các trận đấu xếp hạng. Trong phiên bản cập nhật 12.6, Talon có một vài sự thay đổi nhất định. Hãy cùng SBMGame khám phá cách chơi cũng như cách lên đồ cho vị tướng này nhé!

Bảng ngọc Talon

Bảng ngọc Talon phiên bản 12.6 tương đối mới mẻ. Một Talon mà nhánh chính được lựa chọn là cảm hứng thay vì áp đảo như những phiên bản cũ. Các điểm lần lượt được lựa chọn bao gồm: đòn phủ đầu + bước chân màu nhiệm + Thị trường tương lai + Thấu thị vũ trụ.

Thay vì được xếp ở nhánh chính thì áp đảo lại được chuyển sang nhánh phụ. Người chơi có thể lựa chọn 2 trong 4 điểm bao gồm: tác động bất chợt, thu thập nhãn cầu, thợ săn kho báu và thợ săn tối thượng.

Vị trí của Talon

Vị trí của Talon trong Liên Minh Huyền Thoại theo đúng như bảng ngọc nâng cấp ở phần trên là đi rừng. Đây cũng là vị trí sở hữu tỷ lệ người chơi lựa chọn cầm Talon cao nhất hiện nay. 2 vị trí còn lại các game thủ có thể tham khảo là đường trên và đường giữa.

Phép bổ trợ Talon

Với tư cách là một tướng đi rừng thì đương nhiên Talon sẽ cần tới phép bổ trợ trừng phạt. Đi kèm với trừng phạt, người chơi có thể cân nhắc lựa chọn giữa thiêu đốt hoặc tốc biến. Nhìn chung Talon là tướng khá cơ động nên mới dẫn đến sự lựa chọn này.

Nếu sử dụng Talon đi đường trên hoặc đi đường giữa cân nhắc mang dịch chuyển hoặc thiêu đốt.

Cách lên đồ Talon

Cách lên đồ Talon ở phiên bản 12.6 không có quá nhiều sự thay đổi. Vẫn là các món đồ giúp cho vị tướng này có thể dễ dàng hạ gục các đối thủ với chỉ 1 combo. Dưới đây là chi tiết 6 món đồ làm nên thương hiệu của Talon:

 • Chùy hấp huyết: Gây 100% sát thương vào tướng địch và hồi máu cho bản thân.
 • Giày khai sáng Ionia: Tăng thêm % hồi chiêu và tăng tốc độ di chuyển.
 • Rìu mãng xà: Tăng sức mạnh công kích, hồi kỹ năng và hồi máu. Rìu mãng xà cho sát thương lan giúp Talon dọn dẹp quái nhanh hơn.
 • Rìu đen: Được sử dụng với mục tiêu chính là phá giáp đối thủ.
 • Vũ điệu tử thần: Tăng sức mạnh công kích, giáp và các điểm hồi kỹ năng. Đặc biệt có 2 hiệu ứng phụ chịu đòn và thách thức rất hữu ích.
 • Thương phục hận Serylda: Tăng sức mạnh công kích, tỷ lệ xuyên giáp, hồi kỹ năng và có thể làm chậm kẻ địch.

Bảng kỹ năng Talon

Talon sở hữu bộ kỹ năng sát thủ cực kỳ ấn tượng bao gồm:

 • Q – Ngoại giao kiểu Noxus: Talon đâm kiếm vào mục tiêu được chỉ định. Nếu trong tầm đánh thường thì đòn đâm gây chí mạng. Nếu ngoài tầm đánh thì Talon sẽ lao tới đối thủ. Nếu có thể hạ gục quái hoặc tướng địch bằng Q thì Talon sẽ được hồi máu.
 • W – Ám khí: Talon tung ra một loạt dao găm về hướng được chỉ định. 2 lần đi và về đều gây sát thương lên các kẻ địch trong tầm và làm chậm chúng.
 • E – Con đường thích khách: Talon có thể nhào lộn qua bất kỳ địa hình nào trên bản đồ. Thời gian hồi chiêu tương đối nhanh những mỗi địa hình sau khi vượt qua sẽ không thể vượt lại trong 1 khoảng thời gian nhất định.
 • R – Sát thủ vô hình: Talon tung ra một vòng tròn dao găm và hắn trở nên vô hình trong phút chốc. Khi hết hiệu ứng tàng hình, toàn bộ lượng dao sẽ thu hồi về vị trí của Talon gây sát thương lên tất cả các kẻ địch mà chúng đi.

Cách chơi Talon

Talon nên được sử dụng cho vị trí đi rừng ở phiên bản này. Một Talon thực sự hoàn hảo khi có thể khởi đầu tốt với tất cả các bãi rừng mà không cần dùng tới nhiều sự tính toán. Lưu ý trong quá trình ăn quái rừng, đừng bỏ qua việc sử dụng nhào lộn để tránh mất thời gian di chuyển.

Talon là tướng cần gank nhiều ở tất cả các giai đoạn. Bạn cần thường xuyên ra đường hỗ trợ đồng minh đẩy lính hoặc thậm chí là ăn mạng. Sức mạnh công kích của Talon thời điểm đầu cao nên rất thuận lợi cho quá trình cướp rừng.

Điểm mạnh & yếu Talon

 • Điểm mạnh: Talon có độ cơ động cao, bộ kỹ năng dồn sát thương đơn mục tiêu tốt. Thời gian hồi chiêu tướng đối ngắn.
 • Điểm yếu: Talon sẽ phụ thuộc khá nhiều vào bộ kỹ năng của mình nên cần nhiều điểm hồi kỹ năng. Talon là tướng đi rừng nhưng gần như không có cc.

Khắc chế Talon

Để khắc chế Talon trong vị trí đi rừng nên sử dụng các vị tướng sau: Rammus, Shinzao, Kindred, Norturn. Nếu sử dụng cho vị trí đường giữa có thể lựa chọn: Zed, Yasuo, Vex.

Talon Gameplay

Lời kết

Trên đây chính là cụ thể cách chơi, cách lên đồ lẫn cả cách khắc chế Talon mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Việc nắm được tất cả những thông tin hữu ích này sẽ giúp người chơi sẵn sàng trong việc chinh phục đấu trường công lý bằng vị tướng Talon này.

Xem thêm: Taric

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *