Cách lên đồ Taric mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Taric mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Taric mùa 12 là một phiên bản mới mà người chơi cần phải biết tới. Nếu bạn muốn sử dụng một trong những vị tướng có bộ kỹ năng đa dạng nhất như Taric thì chắc chắn phải có quá trình tìm hiểu kỹ càng. Bài viết này của SBMGame sẽ mang tới chủ đề chính là: cách lên đồ mạnh nhất cho Taric mùa 12.

Bảng ngọc Taric

Cảm hứng + kiên định là 2 nhánh trong hệ thống bảng ngọc phù hợp nhất với vị tướng Taric trong Liên Minh Huyền Thoại. Nâng cấp băng giá được sử dụng với mục đích có thể giúp Taric làm chậm và tiếp cận kẻ địch tốt hơn. Tốc biến ma thuật tạo ra yếu tố bất ngờ phù hợp với những cc của vị tướng này. Giao hàng bánh quy cùng thấu kính vũ trụ được lựa chọn phù hợp với cái tên cần nhiều tới năng lượng và hồi chiêu.

Nhánh phụ kiên định hãy nâng điểm kiểm soát điều kiện. Chắc hẳn người chơi cũng đã biết, kiểm soát điều kiện hỗ trợ tăng giáp, tăng máu cho Taric. Điểm tiếp theo nên chọn là tiếp sức với khả năng hồi máu và lá chắn tương đối nhanh.

Vị trí của Taric

Taric gần như chỉ chơi được duy nhất 1 vị trí là hỗ trợ. Sở dĩ bộ kỹ năng mà anh chàng này sở hữu gần như phải có sự góp mặt của các đồng minh bên cạnh mới hiệu quả.

Phép bổ trợ Taric

Taric có thể linh hoạt trong việc cầm phép bổ trợ. Điểm tốc biến ma thuật đương nhiên tương ứng với phép bổ trợ đầu tiên là tốc biến. Người chơi có thể cân nhắc chọn giữa thiêu đốt hoặc kiệt sức là phép bổ trợ còn lại. Thiêu đốt phù hợp với xạ thủ cần nhiều sát thương còn kiệt sức phù hợp với các xạ thủ đã có đủ damage tay.

Cách lên đồ Taric

Trang bị của Taric thì chủ yếu vẫn là các trang bị có khả năng hỗ trợ cho các đồng minh. 6 trang bị Taric có thể sử dụng cho hầu hết các trận đấu bao gồm:

 • Dây chuyển Iron Solari: Có thể kích hoạt để tăng giáp cho Taric và các đồng đội khi bắt đầu giao tranh.
 • Giày thép gai: Giày thép gai tăng cho Taric một lượng giáp đáng kể.
 • Tụ bão Zeke: Được sử dụng để hỗ trợ đối tác của Taric tăng damage khi tấn công kẻ địch bị bất động.
 • Lời thề hiệp sĩ: Lời thề hiệp sĩ giúp cho Taric có thể chịu thay đồng đội được chỉ định 15% sát thương.
 • Dây chuyền chuộc tội: Phiên bản mới giúp cho dây chuyền chuộc tội hồi máu nhiều hơn cho đồng minh nhưng không gây sát thương lên kẻ địch.
 • Lư hương sôi sục: Nếu sử dụng các hiệu ứng như hồi máu hay tạo lá chắn cho tướng đồng minh sẽ giúp cho cả 2 được cường hóa cường hóa sát thương (phép) và tốc độ đánh cơ bản.

Bảng kỹ năng Taric

Bảng kỹ năng của Taric sẽ khiến cho mọi người hiểu rằng tại sao vị tướng này chỉ phù hợp với vị trí hỗ trợ trong đội:

 • Q – Ánh sáng tinh tú: Có thể hồi máu cho đồng minh dựa trên số tịch trữ thông qua nội tại can đảm.
 • W – Pháo đài kiên cố: Nội tại của pháo đài kiên cố là giúp cho Taric và tướng đồng minh có thể tăng giáp. Khi kích hoạt sẽ tạo lá chắn cho Taric và đồng minh nếu họ còn nằm trên pháo đài.
 • E – Chói lóa: Taric biến ra một luồng sáng tinh tú. Kẻ địch nằm trên luồng sáng này sẽ bị làm choáng.
 • R – Vũ trụ rạng ngời: Taric giúp cho các đồng mình được nhận ánh sáng từ vũ trụ với chức năng làm miễn nhiễm tất cả các hiệu ứng làm chậm, khống chế, hất tung,…

Cách chơi Taric

Taric là vị tướng chịu đòn khá tốt. Người chơi Taric ở vị trí hỗ trợ nên sử dụng các món đồ nhưng chúng tôi đã cung cấp ở phần trên. Ở giai đoạn đi đường, hãy tận dụng tối đa khả năng hồi máu và làm choáng để bảo kê cho xạ thủ. Hạn chế tối đa việc gây sức ép lên đối thủ khi Taric gần như không thể trực tiếp tiếp cận đối phương.

Taric ở giai đoạn giữa game nếu gọi team đi giao tranh tổng. Sở dĩ kỹ năng vũ trụ rạng ngời rất phù hợp cho các đội muốn đánh nhanh thắng nhanh. Với Taric ưu tiên giao tranh trong các khu vực có phạm vi hẹp để tận dụng khả năng làm choáng bằng kỹ năng chói lóa.

Điểm mạnh & yếu Taric

 • Điểm mạnh: Taric là vị tướng có khả năng chịu đòn rất tốt. Với Taric trong đội hình có thể yên tâm hoàn toàn về yếu tố được bao kê. Bộ kỹ năng đáp ứng đầy đủ từ hồi máu, tạo lá chắn, khống chế,…
 • Điểm yếu: Taric không phải là vị tướng tiếp cận tốt nên dễ bị thả diều. Taric gần như không hỗ trợ được sát thương cho đội nên yêu cầu các trận đấu phải có “core” thực sự khỏe. Các kỹ năng cả Taric đều cần phải căn chỉnh thời gian nên hơi khó sử dụng thành công 100%.

Khắc chế Taric

Để khắc chế Taric, người chơi sử dụng các vị tướng hỗ trợ khác như: Soraka, Morgana, Janna, Bard, Sona, Lux.

Taric Gameplay

Lời kết

Nhìn chung Taric là vị tướng sở hữu cách chơi tương đối đơn giản. Với những người chơi không thích nhiệm vụ phải tấn công thì đây chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo. Đừng bỏ qua cách lên đồ để giúp Taric trở thành vị tướng đỡ đòn khủng nhất nhé!

Xem thêm: Teemo

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *