Cách lên đồ Tel’Annas Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Chào mừng bạn đã đến với SBMGame và mình là Hermes, người sẽ gửi tới các bạn những câu chuyện và kiến thức thú vị về Liên Quân Mobile. Tel’Annas thực sự là một vị tướng dễ chơi dễ trúng thưởng. Chỉ cần bạn tìm được một vị trí phù hợp, có một trợ thủ bảo kê, bật chiêu 1 lên và bắn cả thế giới, còn lại trang bị, bảng ngọc, phù hiệu và cách chơi như thế nào mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Xem toàn bộ: Tướng xạ thủ Liên Quân Mobile

Tel'Annas Liên Quân Mobile SBMGame
Tel’Annas Liên Quân Mobile SBMGame

Thế nào là một vị tướng mạnh? Có phải là một vị tướng khó, cần phải luyện tập nhiều và có khả năng hoạt động độc lập, một mình gánh team không? Đối với mình một vị tướng mạnh là một vị tướng không đòi hỏi kĩ năng người chơi quá cao, các chiêu thức đơn giản nhưng vẫn hiệu quả và có thể phối hợp cùng đồng đội để đi đến chiến thắng. Và với các tiêu chí đó thì không còn vị tướng nào phù hợp hơn là nữ hoàng tinh linh Tel’Annas.

Bộ kĩ năng của Tel’Annas

Nội tại Sao trời: Khi có đồng đội đứng gần, Tel’Annas được tăng 8% công vật lý

–> Nội tại Sao trời như muốn nói rằng Tel’Annas được sinh ra không phải để hoạt động độc lập mà cần đi cùng đồng đội, đặc biệt là một Trợ thủ để có bảo vệ cô nàng mong manh dễ vỡ này. Hơn thế nữa khi có đồng đội ở cạnh bên Tel’Annas được tăng sức mạnh rất lớn.

Chiêu 1 – Ưng nhãn

Sau khi kích hoạt Ưng nhãn, trong vòng 3 giây, Tel’Annas được tăng tầm đánh thường xa hơn, tăng tốc đánh. Ngoài ra các đòn đánh thường trong khoảng thời gian này cũng được cường hoá gây thêm sát thương phép (lượng sát thương phép cộng thêm này không thể chí mạng)

–> Ở đầu game Ưng nhãn chưa có nhiều tác dụng nhưng khi đã có được một lượng chí mạng và tốc đánh lớn đến từ trang bị thì Ưng nhãn trở thành một vũ khí lợi hại của cô nàng. Với tầm đánh thường được tăng cườn, tốc đánh như máy khâu thì Tel’Annas có thể cấu rỉa tướng địch từ một khoảng cách rất xa, các công trình của địch cũng khó mà trụ được khi Tel’Annas có thể lấy trụ mà không cần lính. Lượng sát thương phép, vật lý hỗn hợp cũng khiến tướng địch gặp khó khăn trong việc ngăn cản sức mạnh của cô nàng: lên full giáp cũng không được mà lên giáp phép cũng không xong.

Chiêu 2 – Ám tiễn

Tel’Annas bắn ra một lúc 3 mũi tên theo hướng chỉ định gây sát thương vật lý lên các kẻ địch bị trúng chiêu, đồng thời giảm tốc chạy của chúng trong 2 giây. Tung chiêu trúng tướng địch giúp Tel’Annas được tăng tốc chạy trong 1 giây.

–> Chiêu 2 Ám tiễn có tầm hoạt động rất xa và khả năng khống chế làm chậm khó chịu. Bạn có thể sử dụng chiêu 2 để dọn lính, cấu rỉa hay làm chậm tướng địch đang áp sát hay chạy ra xa phía mình. Đặc biệt chiêu 2 còn có thể dùng để check bụi, khi bạn bắn Ám tiễn vào bụi cỏ, nếu tốc chạy được gia tăng chứng tỏ trong bụi cỏ có tướng địch đang ẩn nấp.

Chiêu 3 – Hỗn mang tiễn

Tel’Annas đứng yên để kéo cung tên theo hướng được chỉ định và bắn ra một mũi tên hỗn mang cực xa gây sát thương vật lý lên những kẻ địch chúng chiêu và làm choáng chúng. Nếu đang vận chiêu mà bị ngắt thì thời gian hồi chiêu sẽ giảm xuống chỉ còn 3 giây. Đặc biệt bắn trúng Volkath sẽ gây sát thương chuẩn.

–> Đây là chiêu thức khống chế cứng duy nhất của Tel’Annas, với tầm chiêu cực kì xa và làm choáng đủ lâu, nó có thể được dùng để mở giao tranh, kết liễu tướng địch yếu máu hoặc tự bảo vệ Tel’Annas trong những tình huống bị tướng địch áp sát.

Hướng dẫn chơi Tel’Annas mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Chiêu 1 chắc chắn là chiêu thức mà các bạn cần nâng trước tiên cũng như nâng max vì đây là thương hiệu cũng như dame chính của cô nàng Tel’Annas, các bạn sẽ có lợi thế rất lớn với sải tay dài khi trao đổi chiêu thức đầu game với xạ thủ team địch. Until nâng khi có thể sau cùng quay trở lại nâng max chiêu 2.

Cách combo Tel’Annas

Sát thương của Tel’Annas chủ yếu đến từ các đòn đánh thường cường hoá của chiêu 1, tuy nhiên nếu các bạn sử dụng combo hợp lý, khống chế tướng địch thì sẽ bổ trợ rất lớn cho khả năng gây dame của vị tướng này.

Combo Tel’Annas: Chiêu 2 làm chậm tướng địch > Until khi địch đang bị làm chậm sẽ tăng % chính xác > Địch trúng until và bị làm choáng, trong lúc này kích hoạt chiêu 1 và bắn thường.

Đây là combo Tel’Annas theo sách giáo khoa và trong trường hợp lý tưởng nhất, nhưng trên chiến trường các bạn có thể linh hoạt sử dụng chiêu thức, miễn là làm sao giữ được khoảng cách an toàn với tướng địch và vẫn gây được sát thương. Bạn có thể dùng Until hoặc chiêu 2 để kết liễu tướng địch yếu máu.

Phép bổ trợ của Tel’Annas mùa 24 Liên Quân Mobile

Với một xạ thủ kém cơ động như Tel’Annas thì Tốc biến hay Tốc hành là không thể thiếu để giúp cô nàng rút lui an toàn trong những tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên nếu team địch chẳng có một vị tướng sát thủ nào mà bạn lại có một trợ thủ ở cạnh bên 24/24 như Alice, Zip, Payna thì Gầm thét là một bổ trợ không hề tồi, giúp bạn trong giây lát bộc phá hết tiềm năng của vị tướng này.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Tốc hành > Gầm thét

Bảng ngọc Tel’Annas mùa 24 Liên Quân Mobile

Mình sẽ xây dựng bảng ngọc Tel’Annas dựa trên chiêu 1 của cô nàng, tối đa hoá tốc đánh để trong vòng 3 giây được cường hoá Tel’Annas có thể bắn được nhiều nhất có thể, xứng danh máy khâu di động của Liên Quân.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỉ lệ chí mạng + Tốc đánh
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc chạy + Tốc đánh
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp

Sau khi nâng cấp tất cả ngọc lên ngọc cấp ba, các kiện tướng sẽ được một bảng ngọc 90 chuẩn dành cho Tel’Annas gồm: 9 Công vật lý; 5% Tỉ lệ chí mạng; 64 Xuyên giáp; 10% tốc chạy cộng thêm; và đặc biệt là lượng tốc đánh cực kì lớn 26% Tốc đánh giúp các bạn thoải mái bắn mà không sợ hết cung tên.

Phù hiệu Tel’Annas mùa 24 Liên Quân Mobile

 • Nhánh chính: Tháp quang minh > Sung mãn > Bí quyết > Tinh linh
 • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương; Vực hỗn mang > Ma hoả

Với lượng tốc đánh dồi dào của mình, Tel’Annas có thể dễ dàng kích hoạt nội tại của tinh linh, giúp cô nàng triệu hồi các tiểu tinh linh tấn công kẻ địch, Sung mãn giúp Tel’Annas có thể Spam chiêu 1 mà không lo hết mana, Bí quyết giúp tăng tỉ lệ chí mạng, Quả cầu băng sương là một món bảo hiểm cho cô nàng trước những tình huống ngàn cân treo sợi tóc, bạn nên cân nhắc dùng cuối game, trong khi Ma hoả kết hợp với sải tay dài của Tel’Annas sẽ phù hợp để cấu rỉa.

Cách lên đồ Tel’Annas mùa 24 Liên Quân Mobile

Đầu game Tel’Annas khá yếu vì thế mình sẽ tập trung lên hai món trang bị ít vàng nhưng rất mạnh ở giai đoạn đầu và đặc biệt giúp Tel’Annas farm rất tốt đó là Giày du mục và Gươm sấm sét. Các trang bị tiếp theo thì không phải nói rồi khi đều là những trang bị chấn phái của các tướng xạ thủ đó là Thánh kiếm, Kiếm Muramasa, Cung tà ma. Cuối cùng Giáp hộ mệnh sẽ là trang bị không thể thiếu cuối game khi giúp Tel’Annas hồi sinh trong các tình huống quan trọng, quyết định thắng thua của trận đấu. Nếu trận đấu kéo dài hơn nữa, bạn có thể thay Gươm sấm sét > Song đao bão táp.

Giày du mục > Gươm sấm sét > Thánh kiếm > Kiếm Muramasa (Diệt thần cung) > Cung tà ma > Giáp hộ mệnh

Mẹo chơi Tel’Annas mùa 24 Liên Quân Mobile

Chiêu 2 của Tel’Annas có thể dùng để check các bụi cỏ mà bạn nghi ngờ tướng địch núp ở trong. Chỉ cần bắn Ám tiễn vào trong bụi cỏ, nếu bạn được tăng tốc chạy thì chắc chắn có tướng địch trong đó, cần cẩn trọng lùi sâu về phần trụ team mình.

Tel’Annas có sức sát thương khổng lồ nhưng lại thiếu đi sự cơ động và máu thì rất là giấy, vì thế bạn không nên di chuyển , di gank hay lên cao farm một mình mà nên đi cùng đồng đội, nhất là với xạ thủ của mình. Khi đã có được tầm nhìn của tướng địch rồi mới mạnh dạn di chuyển.

Chiêu 1 Ưng nhãn có thời gian hồi chiêu nhanh và tăng tầm bắn cho Tel’Annas xa hơn tầm bắn của trụ, vì vậy đừng ngần ngại sử dụng chiêu này để lấy máu trụ ngay cả khi không có lính cũng được. Tận dụng thời cơ, mưa dầm thấm lâu, bạn sẽ mang về rất nhiều lợi thế cho team mình.

Trang phục Tel’Annas Liên Quân

 • Nữ vương tinh linh – trang phục mặc định
 • Cảnh vệ rừng
 • Giám thị thân thiện
 • Chung tình tiễn
 • Thánh nữ mật hội
 • Thần sứ F.E.E-X1
 • Cẩm y vệ: Phi ưng
 • Dạ hội
 • Thứ nguyên vệ thần
 • Công chúa mộng mơ
 • Vũ khúc yêu hồ
 • Tân niên vệ thần

Kết luận

Tel’Annas vẫn luôn là một xạ thủ mạnh và được nhiều kiện tướng yêu mến bởi sự dễ chơi mà vẫn hiệu quả của mình. Và với những hướng dẫn vừa rồi mình tin rằng các bạn sẽ làm chủ và chơi tốt được vị tướng này. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. See you!

Xem thêm: Cách lên đồ Moren Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *