Cách lên đồ Thorne Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với SBMGame và mình là Hermes, người sẽ gửi tới các bạn những nội dung thông tin mới nhất về Liên Quân Mobile. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Thorne, xạ thủ mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại nhưng chưa được đánh giá đúng sức mạnh của mình.

Xem toàn bộ: Tướng xạ thủ Liên Quân Mobile

Thorne Liên Quân Mobile SBMGame
Thorne Liên Quân Mobile SBMGame

Nguồn cơn của toàn bộ những rắc rối này đến từ một bug rất nhỏ của Thorne mà qua suốt mấy mùa giải nhà làm game vẫn chưa fix được đó là thỉnh thoảng Thorne sẽ bị kẹt đạn ở chiêu 1 khiến cho các bạn không thể chọn đạn được. Phần trăm lỗi này xảy ra trong rank là rất nhỏ nhưng vì lý do nhỏ này mà Thorne bị cấm và không được sử dụng trong giải đấu. Và vì thế mà nhiều bạn không biết cho rằng Thorne quá yếu nên không được các tuyển thủ sử dụng. Thật may là cuối cùng nhà làm game đã fix được lỗi này và chúng ta có thể lại được thấy Thorne tung hoành trong giải đấu.

Bộ kĩ năng của Thorne

Nhằm giúp các bạn mới tập chơi vị tướng này hiểu về chiêu thức của nó dễ dàng hơn, mình sẽ diễn giải lại bộ kĩ năng của Thorne một cách vô cùng đơn giản dễ hiểu, bỏ qua các thông số và chỉ quan tâm tới công dụng của chiêu như thế nào. Đây là điểm khác biệt của SBMGame so với các trang web khác hướng dẫn về Liên Quân.

Nội tại Điều luật ma súng: Thời gian hồi chiêu của Thorne không bị ảnh hưởng bởi các trang bị giảm hồi chiêu hay bùa. Bù lại với mỗi 1% giảm hồi chiêu sẽ chuyển hoá thành 4 công vật lý.

–> Tuy thời gian hồi chiêu không thể giảm nhờ các trang bị nhưng cơ chế hồi chiêu của Thorne khác tất cả các tướng khác trong Liên Quân nên điều này là không cần thiết. Mặt khác sự trao đổi giữa thời gian hồi chiêu và công vật lý hoàn toàn là một sự trao đổi có lời, vì thế bạn sẽ không thấy lạ khi người ta lên đồ giảm hồi chiêu dành cho Thorne.

Chiêu 1 – Đạn ma năng

Thorne chọn một trong 3 loại đạn để cường hoá đòn đánh thường, mỗi lần nạp đạn sẽ tiêu hao nội năng, hết nội năng chiêu 1 sẽ tiến vào trạng thái hồi chiêu, kết thúc hồi chiêu nội năng sẽ lại đầy. Các loại đạn của Thorne cường hoá những khả năng khác nhau.

Đạn tím: gây thêm sát thương phép theo % máu tối đa của tướng địch và không thể chí mạng. Sát thương lên quái rừng sẽ tính theo công vật lý cộng thêm

Đạn vàng: khiến mục tiêu trúng đạn sẽ bị làm chậm.

Đạn xạnh: gây sát thương lan lên các mục tiêu xung quanh, càng nhiều mục tiêu thì sát thương sẽ càng lớn, tối đa lên tới 200% sát thương vật lý nhưng không chí mạng.

–> Đây là chiêu thức mạnh nhất và là thương hiệu của Thorne, sử dụng linh hoạt, trộn các loại đạn với nhau tuỳ kẻ địch, giúp Thorne có thể đối đầu với tất cả các vị tướng trong Liên Quân, quả không hổ danh là xạ thủ mạnh nhất ở thời điểm hiện tại.

Chiêu 2 – Ma súng nhập hồn

Thorne lướt về phía trước đồng thời cường hoá đòn đánh thường kế tiếp, tăng tầm bắn, tiêu hao nội năng theo số đòn bắn, hết nội năng thì sẽ hết đạn cường hoá. Trong thời gian cường hoá hạ kẻ địch sẽ lập tức hồi chiêu 2. Hết thời gian sử dụng hoặc chủ động huỷ trạng thái sẽ chủ động ghi nhớ đạn đã nạp trước đó.

Đạn tím: gây thêm sát thương chuẩn theo % máu tối đa của tướng địch và không thể chí mạng. Sát thương lên quái rừng sẽ tính theo công vật lý cộng thêm

Đạn vàng: khiến mục tiêu trúng đạn sẽ bị làm choáng.

Đạn xạnh: gây sát thương lan lên các mục tiêu xung quanh, càng nhiều mục tiêu thì sát thương sẽ càng lớn, tối đa lên tới 400% sát thương vật lý nhưng không chí mạng.

–> Chiêu 2 giúp Thorne cường hoá và bùng nổ sát thương. Bạn cần tận dụng nội tại hạ tướng để hồi chiêu 2 liên tục và cường hoá bản thân lâu nhất có thể, giúp bạn chẳng những cơ động mà có thể bắn tan nát đội hình địch.

Chiêu 3 Ma súng phán quyết

Thorne tụ lực sau đó phóng ra một đường đạn trong phạm vi rất rộng gây sát thương vật lý lên các mục tiêu. Kẻ địch đứng ở trung tâm sẽ chịu nhiều sát thương hơn.

–> Chiêu 3 có vùng sử dụng rộng lớn và xa, sát thương cũng vô cùng lớn, bạn có thể dùng nó để kết liễu kẻ địch, dọn lính thủ trụ hoặc tranh chấp các mục tiêu lớn,

Hướng dẫn chơi Thorne mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game các bạn nâng trước chiêu 1 để nạp đạn farm cho nhanh, có thể nạp 3 viên đạn xanh nếu các bạn đi đường và farm lính, hoặc 3 viên đạn tím nếu farm quái rừng. Chiêu 2 cần nâng max trước để lấy sát thương cường hoá Until nâng khi có thể và cuối cùng mới quay trở lại nâng max chiêu 1

Cách combo Thorne

Nhiều bạn chơi Thorne nếu không biết cách combo chuẩn mình hướng dẫn dưới đây sẽ không thể bắn được nhiều đòn cường hoá và rất nhanh hết nội năng. Mà với tướng nào mình không biết chứ riêng Thorne mà không có nội năng thì đánh thường rất yếu. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách combo bắn 2 lần băng đạn.

Nạp 3 viên đạn (tuỳ mục tiêu để nạp đạn) > Bắn thường cho đến khi hết nội năng > Lướt chiêu 2 lúc này sẽ được hồi full nội năng > Tiếp tục bắn thường > Sử dụng Until để kết liễu tướng địch.

Nếu trong thời gian chiêu 2 còn hiệu lực mà các bạn hạ được tướng địch thì sẽ hồi luôn chiêu 2 và có thể liên tục sử dụng chuỗi combo chiêu 2 + đánh thường bắn tan đội hình team địch.

Phép bổ trợ của Thorne mùa 24 Liên Quân Mobile

Ở meta hiện tại phần lớn các xạ được đẩy sang cánh rồng chứ chỉ còn ít xạ thủ có thể đi rừng và Thorne là một trong số đó. Thorne có thể hoạt động độc lập mà không cần bảo kê, tuy nhiên có một trợ thủ bảo kê thì Thorne sẽ yên tâm bắn hơn. Chính vì thế mình vẫn khuyên các bạn ưu tiên Thorne ở vị trí xạ thủ đường rồng. Dưới đây là các bổ trợ mình gợi ý phù hợp với từng vị trí chơi của bạn.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Trừng trị > Gầm thét

Bảng ngọc Thorne mùa 24 Liên Quân Mobile

Sát thương của Thorne vốn đã rất lớn, có cả sát thương chuẩn rồi và một số sát thương thì lại không thể chí mạng, thế nên mình cho rằng bảng ngọc của Thorne mà xây dựng như các xạ thủ khác thì sẽ rất là lãng phí với vị tướng này. Mình đã nghiên cứu và xây dựng nên một bảng ngọc dựa trên các tiêu chí tốc đánh, hút máu và hồi chiêu.

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh + Tỉ lệ chí mạng
  • Ngọc tím: 5 viên Tốc chạy + Tốc đánh; 5 viên Hút máu
  • Ngọc lục: 10 viên Giảm hồi chiêu

Với 10% giảm hồi chiêu đến từ bảng ngọc, Thorne sẽ có thêm 4×10=40 công vật lý ngay từ đầu game, một con số trao đổi khá hời.

Phù hiệu Thorne mùa 24 Liên Quân Mobile

Thorne đầu game chưa có đồ khá là yếu vì thế làm sao để Thorne nhanh chóng có đủ lượng trang bị cần thiết sẽ là ưu tiên số 1 của mình. Phù hiệu mình sử dụng cho Thorne sẽ là Luyện kim ở phù hiệu trung tâm.

  • Nhánh chính: Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương > Thợ săn > Luyện kim
  • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cố thủ

Cách lên đồ Thorne mùa 24 Liên Quân Mobile

Cách lên đồ Thorne đi rừng

Cung bão tố > Giày kiên cường > Thánh kiếm > Vuốt hung tàn > Kiếm Muramasa (Diệt thần cung) > Giáp hộ mệnh

Với một Thorne đi rừng thì Cung bão tố là không thể thiếu. Vì đã có bùa xanh rồi nên ta không lên giày thuật sĩ mà lên thẳng Giày kiên cường để lấy 25% kháng hiệu ứng.

Thánh kiếm là trang bị chấn phái của xạ thủ giúp tăng tỉ lệ và sát thương chí mạng. Vuốt hung tàn tăng tốc đánh, Kiếm Muramasa cung cấp % xuyên giáp. Cuối cùng trang bị không thể thiếu cuối game khi sát thương đã ổn định và cần một cái bảo hiểm đó là Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Thorne xạ thủ lane rồng

Giày thuật sĩ > Thánh kiếm > Song đao bão táp > Cung tà ma > Kiếm Muramasa (Diệt thần cung) > Giáp hộ mệnh

Giày thuật sĩ với chỉ 700 vàng cung cấp cho Thorne 15% giảm hồi chiêu quy ra sẽ là 15×4=60 công vật lý, một chỉ số rất lớn. Thánh kiếm, Song đao bão táp, Cung tà ma đều là các món đồ trí mạng rất cần cho một xạ thủ bắn tay nhiều và late như Thorne. Kiếm Muramasa cung cấp 40% xuyên giáp giúp Thorne đối đầu với các tướng đấu sĩ đỡ đòn nhan nhản ở meta hiện nay. Giáp hộ mệnh là trang bị không thể thiếu cuối game.

Mẹo chơi Thorne mùa 24 Liên Quân Mobile

Sau đây mình sẽ gửi tới các bạn một số mẹo chơi Thorne mà mình học hỏi được từ các clip hướng dẫn của anh MSương, một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp của Liên Quân Mobile. Đây là các mẹo chơi rất dễ áp dụng và lại hiệu quả. Chủ yếu liên quan tới cách sử dụng đạn của Thorne.

Farm lính: để farm bùa, rồng, tà thần,…các mục tiêu đơn giản các bạn sử dụng 3 viên đạn tím. Farm nhanh một đàn lính trộn 3 viên đạn xanh.

Giai đoạn đầu game: Thorne chưa có nhiều sát thương vì thế các bạn hãy trộn 2 viên vàng, một viên đạn tím, chủ yếu là khống chế giúp đồng đội hạ tướng địch.

Giai đoạn giữa và cuối game: Càng về giai đoạn sau của trận đấu các bạn bớt đạn vàng đi và thay bằng đạn tím. Giữa game thì sử dụng 2 tím 1 vàng, về cuối trận thì sử dụng full 3 viên đạn tím. Lúc này Thorne đã có trang bị và chỉ cần hai ba đòn đánh thường là kết thúc kẻ địch rồi.

Khi các bạn nạp đạn nào thì xác định trước mục tiêu, ví dụ như đã nạp 3 viên đạn xanh thì xác định chỉ farm lính thôi không đánh nhau, còn khi đã có 2 đạn tím trở lên thì phải xác định là truy đuổi đến cùng.

Trang phục Thorne Liên Quân Mobile

  • Ma súng khế ước – trang phục mặc định
  • Cận vệ hoàng gia
  • Giả kim thuật sư

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn tất cả những mẹo chơi Thorne mà mình học hỏi được cũng như kinh nghiệm khi chơi vị tướng này của bản thân. Hi vọng với những chia sẻ của mình các bạn sẽ sớm thành thạo vị tướng này. Thorne là xạ thủ mạnh nhất ở thời điểm hiện tại, mình có thể khẳng định với các bạn như vậy. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. See you!

Xem thêm: Cách lên đồ Bright Liên Quân Mobile

Written by Nguyễn Hải

Nguyễn Hải - CEO & Founder SBMGame. Với niềm đam mê với game cháy bóng, tôi đã thành lập lên Website SBMGame.com này. Tại đây chúng tôi cập nhật tin tức game offline và online mới nhất tại SBMGame. Chuyên trang hướng dẫn tải, cài đặt, mẹo chơi game hay và hiệu quả.
Rất mong được kết bạn với các bạn đôc giả yêu thích game trong và ngoài nước.

Kết nối với Nguyễn Hải qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *