TOP 5 Thú vị Liên Quân – Top 5 trợ thủ lên full phép cực mạnh

5/5 - (1 bình chọn)

Chúng ta thường mặc định các vị tướng thuần trợ thủ trong Liên Quân Mobile thì chỉ có tác dụng bảo vệ, buff hiệu ứng để cho các vị tướng xạ thủ được thoải mái chơi game, không có sát thương hoặc gây sát thương không đáng kể. Vì thế chúng phải lên các đồ trợ thủ rồi đồ thủ, nếu lên phép thì cùng lắm là lên mấy món đồ như Trượng băng để làm chậm tướng địch hay Sách truy hồn để giảm hồi phục khi gặp các vị tướng có khả năng hút máu cao.

Thế nhưng các vị tướng trợ thủ dưới đây sẽ làm bạn phải bất ngờ khi càng lên nhiều phép thì càng khoẻ và lượng sát thương gây ra thì không thua kém gì một pháp sư chủ lực. Vậy các vị tướng đó là ai hãy cùng SBMGame tìm hiểu trong bài viết này nhé: Top 5 trợ thủ lên full phép tưởng là phá game nhưng hiệu quả không ngờ.

Xem thêm: Bảng xếp hạng Liên Quân Mobile

Top 5 trợ thủ có khả năng lên full phép
Top 5 trợ thủ có khả năng lên full phép

TOP 1 – Aya

Đứng đầu trong danh sách này đó là vị tướng trợ thủ hiện đang rất hot hiện nay Aya. Mặc dù nhà phát hành game Garena đã chỉnh sửa rất nhiều về cơ chế chiêu thức khiến cho khả năng làm chậm và buff cho đồng đội của cô nàng không còn phụ thuộc quá nhiều vào công phép nữa nhưng các kiện tướng vẫn có xu hướng lên full phép cho vị tướng này để tận dụng hết khả năng gây sát thương của cô nàng khi ngồi lên đầu một vị tướng khác. Và thực tế cho thấy rằng suy nghĩ của các kiện tướng đã đúng, lối lên sát thương hiệu quả đến nỗi các kiện tướng còn bỏ cả giày để lên thêm một món trang bị phép thuật khác, ngay cả trong giải đấu Aya còn được sử dụng ở vị trí đi đường giữa, cho thấy sát thương mà cô sóc nhỏ này có thể gây ra là không hề nhỏ chút nào.

Chơi Aya không hề khó, cái khó là các kiện tướng biết chọn tướng để ngồi lên và lên xuống một cách hợp lý. Lúc nào thì cần xuống để check map cho team hay đỡ dame cho đồng đội. Đầu game thì nhập vào vị tướng nào, cuối game thì nhập vào vị tướng nào để tối ưu hết sức mạnh của vị tướng đó. Nếu không có sự tính toán hợp lý này mà chỉ chăm chăm ngồi lên đầu xạ thủ hay một vị trí nào đó sẽ khiến team vô cùng bất lợi, mù bản đồ, gây ức chế cho đồng đội, không khác gì 4vs5 vậy. Dưới đây là trang bị Aya full phép để các bạn tham khảo.

Trang bị Aya Liên Quân full phép
Trang bị Aya Liên Quân full phép

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Aya mùa 22 Liên Quân Mobile

TOP 2 – Alice

Alice có thể coi là một trường hợp đặc biệt như một sự buff ngầm cho vị tướng này đến từ nhà làm game. Từ khi các kiện tướng phát hiện ra tương tác đặc biệt giữa until của Alice với các trang bị phép thuật thì trào lưu Alice full phép trở thủ đã nổi lên và lan truyền một cách nhanh chóng mặt. Thậm trí ở trong phần gợi ý build đồ của các pro về Alice thì 8/10 gợi ý cũng là các bộ trang bị full phép. Với bộ trang bị full phép thì không một vị tướng nào có thể coi thường khi đứng trong until của Alice, chỉ cần không cẩn thận và đứng trong until của Alice độ 2 giây thôi thì các vị tướng máu giấy như xạ thủ, pháp sư sẽ bị rút máu tới chết. Hơn thế nữa, lên càng nhiều công phép thì lượng lá chắn cũng như tốc chạy, tốc đánh đến từ chiêu 2 buff cho đồng đội càng nhiều.

Tuy nhiên với cách lên trang bị full phép thì Alice rất mỏng và dễ bị bắt, những lúc như thế bạn hãy quăng hết tất cả chiêu thức có thể quăng sau đó chạy thật nhanh. Khi các kiện tướng lên nhiều trang bị phép thuật thì cũng cần phải nâng cao tỉ lệ ném trúng chiêu 1 của mình nếu không sẽ trở thành gánh nặng cho đồng đội. Dưới đây là trang bị Alice full phép để các bạn tham khảo.

Trang bị Alice Liên Quân full phép
Trang bị Alice Liên Quân full phép

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Alice mùa 22 Liên Quân Mobile

TOP 3 – Sephera

Khác với các vị tướng trợ thủ khác trong danh sách này, tức là dù có lên full phép hay không thì vẫn có thể lên đồ thủ như thường thì dường như Sephera sinh ra để làm một vị tướng trợ thủ hộ dame và cấu rỉa và chỉ khi lên full phép mới chứng tỏ được hết sức mạnh của mình. Điểm mạnh của Sephera là bộ chiêu thức có thể tung ở khoảng cách cực kì xa và hồi nhanh, khiến cho khi cô nàng lên phép thì có thể liên tục cấu rỉa kẻ địch. Lượng hồi phục đến từ nội tại và until cũng được tăng lên tỉ lệ thuận với công phép.

Chính vì thế mà Sephera lên phép dường như không lạ lẫm lắm với các game thủ. Bộ trang bị trấn phái gồm Mặt nạ Bethrith, Trượng băng đảm bảo cho Sephera cả về sát thương lẫn khả năng khống chế. Và khác với Alice thì dù Sephera có lên full phép thì vẫn có thể đảm bảo an toàn cho mình với chiêu cuối Sóng ngầm không bị chọn làm mục tiêu. Dưới đây là trang bị Sephera full phép để các bạn tham khảo. 

Trang bị Sephera Liên Quân full phép
Trang bị Sephera Liên Quân full phép

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Sephera mùa 22 Liên Quân Mobile

TOP 4 – Annette

Kể từ khi được chỉnh sửa hoàn toàn bộ chiêu thức của mình, Annette gây sát thương không thua kém gì một pháp sư thông thường. Với khả năng hồi chiêu liên tục khi di chuyển của mình, cô nàng có thể liên tục cấu rỉa và gây khó chịu cho đối phương. Tuy nhiên những thiên chức của một vị tướng trợ thủ thuần bảo kê AD vẫn còn đó khiến cô nàng vừa có thể gây sát thương khó chịu vừa làm tốt nhiệm vụ bảo kê của mình. Đặc biệt chiêu cuối Mắt bão có khả năng hồi rất nhanh chỉ cần đứng biến về ở khoảng cách xa tế đàn.

Cũng như Sephera, mặc dù lên full trang bị phép nhưng Annette vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân với chiêu cuối Mắt bão không bị chọn làm mục tiêu. Dưới đây là trang bị Annette full phép để các bạn tham khảo. 

Trang bị Annette Liên Quân full phép
Trang bị Annette Liên Quân full phép

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Annette mùa 22 Liên Quân Mobile

TOP 5 – Gildur

Gildur là vị tướng trợ thủ khác biệt hoàn toàn với các trợ thủ phía trên. Nếu đối với Aya, Alice, Sephera hay Anette khi lên full trang bị phép bạn sẽ lo ngại về khả năng chống chịu, đỡ sát thương cho đồng đội nhưng với vị vua này thì khác. Lên càng nhiều phép thì giáp ảo càng nhiều, Gildur càng cứng cáp. Gildur chỉ ngại khi phải đối đầu với các vị tướng có sát thương chuẩn như Hayate hay Lauriel mà thôi! Nhưng với khả năng khống chế cùng với lượng sát thương khổng lồ đến từ Vụ nổ vàng, sợ rằng các vị tướng kia chưa áp sát được đã bị Gildur cấu rỉa hết máu rồi.

Tuy nhiên Gildur full phép không phải là không có điểm yếu, nó đòi hỏi người chơi cần phải có kĩ năng định hướng cao, tỉ lệ chưởng trúng chiêu 2 lớn. Trong giai đoạn đầu và giữa game khi chưa có đủ lượng trang bị phép thuật thì Gildur sẽ rất yếu, vừa không có sát thương lại chống chịu kém. Tuy nhiên chỉ cần các kiện tướng chú ý farm một chút, khi có tầm 3 trang bị phép trở lên thì mọi chuyện cứ để anh lo. Dưới đây là trang bị Gildur full phép để các bạn tham khảo. 

Trang bị Gildur Liên Quân full phép
Trang bị Gildur Liên Quân full phép

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Gildur mùa 22 Liên Quân Mobile

Kết luận

Trên đây là danh sách 5 vị tướng trợ thủ lên full trang bị phép nhưng lại có hiệu quả vô cùng cao và được rất nhiều các kiện tướng kể cả là tuyển thủ áp dụng. Các bạn đánh giá những vị tướng này khi lên full phép như thế nào, hãy để lại bình luận để chúng mình biết nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết khác tại SBMGame và mình là Hermes. See you!

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *