Top 5 trợ thủ mạnh nhất Liên Quân Mobile mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Trợ thủ là vị trí không được nhiều kiện tướng yêu thích trong Liên Quân Mobile vì khó ăn mạng và gánh team. Tuy nhiên đây lại là vị trí cực kì quan trọng, giúp team lấy tầm nhìn, kiểm soát bản đồ và bảo kê các chủ lực như xạ thủ, pháp sư. Với một người chơi trợ thủ tốt, team bạn sẽ có cực kì nhiều lợi thế về di chuyển và giao tranh, dễ dàng giành chiến thắng hơn.

Vậy đâu là những xạ thủ mạnh nhất ở thời điểm hiện tại. Trong bài viết này SBMGame xin được gửi tới các bạn danh sách TOP 5 trợ thủ mạnh nhất, hot nhất ở thời điểm hiện tại. Danh sách được lựa chọn dựa trên tỉ lệ ban/pick và tỉ lệ thắng trong giải đấu cũng như ở các bậc rank Tinh Anh, Cao thủ, nhận định của các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Xem toàn bộ: Bảng xếp hạng Liên Quân Mobile

Top 5 trợ thủ mạnh nhất Liên Quân Mobile mùa 21
Top 5 trợ thủ mạnh nhất Liên Quân Mobile mùa 21

TOP 5/5 – Annette trợ thủ mạnh nhất Liên Quân Mobile mùa 24

Annette Liên Quân Mobile SBMGame
Annette Liên Quân Mobile SBMGame

Vị trí thứ 5 trong danh sách những trợ thủ đang hot nhất hiện nay là cô nàng Annette. Kể từ khi được chỉnh sửa lại bộ chiêu thức của mình, Annette có khả năng gây sát thương và cấu rỉa liên tục vô cùng khó chịu, được các kiện tướng lên nhiều trang bị phép hơn. Chiêu cuối với khả năng hất tung kẻ địch và giúp đồng đội trong vùng được miễn khống chế khiến cho các sát thủ rất khó bắt vào xạ thủ khi có Annette bảo kê.

Để kích hoạt nội tại của cô nàng, sau khi tung chiêu các bạn cần di chuyển liên tục. Sau khi sử dụng until các bạn có thể biến về sẽ giúp giảm rất nhiều thời gian hồi chiêu cuối, khoảng cách biến về càng xa, thời gian hồi chiêu càng được giảm nhiều.

Xem ngay: Hướng dẫn chơi Annette mùa 24 Liên Quân Mobile

TOP 4/5 – Alice trợ thủ mạnh nhất Liên Quân Mobile mùa 24

Alice Liên Quân Mobile SBMGame
Alice Liên Quân Mobile SBMGame

Đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách trợ thủ là cái tên quen thuộc Alice, cô bé trợ thủ với chiêu cuối có khả năng khống chế cực kì khó chịu, có thể chặn đứng mọi ý định tấn công của kẻ địch. Đặc biệt ở mùa 22 này, Alice còn được các kiện tướng lên trang bị full phép, gây sát thương không khác gì một pháp sư chủ lực mà khả năng bảo kê đồng động vẫn được giữ nguyên nếu không muốn nói là hơn trước khi chiêu 2 càng lên nhiều sát thương thì lượng giáp ảo buff cho đồng đội càng lớn.

Tuy nhiên khi lên sát thương thì Alice cũng sẽ bị giảm đáng kể khả năng chống chịu, bạn cần phải giữ vị trí thật tốt, đứng sau đồng đội xả chiêu để hỗ trợ, nếu thấy không ổn thì rút lui, bảo toàn tính mệnh để còn về mà thủ trụ.

Xem ngay: Hướng dẫn chơi Alice mùa 24 Liên Quân Mobile

TOP 3/5 – Mina trợ thủ mạnh nhất Liên Quân Mobile mùa 24

Mina Liên Quân Mobile SBMGame
Mina Liên Quân Mobile SBMGame

Mina đang là cái tên được nhiều kiện tướng yêu thích lựa chọn khi có thể ép giao tranh sớm từ đầu game và có lợi thế trong những pha tranh cướp rừng. Với khả năng gây sát thương chuẩn diện rộng liên tục và hồi máu cho bản thân khi kích hoạt được nội tại, đầu game cô nàng có thể tự tin băng xả trong vòng vây của 3 vị tướng team địch, nếu chúng là những vị tướng cận chiến không có khả năng dồn sát thương thì càng tốt. Đặc biệt Mina sẽ khắc chế cực mạnh vào hai xạ thủ đang rất hot hiện nay là Capheny và Laville khi đây là hai xạ thủ có cơ chế đòn bắn thường liên tục giúp cô nàng Mina tích nội tại và cường hoá chiêu 1 nhanh chóng.

Bạn nên sử dụng bổ trợ Tốc biến khi chơi Mina để kết hợp với chiêu 2 hoặc chiêu cuối tạo ra những pha bắt lẻ hoặc mở giao tranh. Để khắc chế Mina thì bạn nên chơi những vị tướng có khả năng hoá giải khống chế hoặc nhiều hiệu ứng khống chế, cơ động, thả diều tốt. Ngoài ra thì trang bị phụ trợ mở trói và truy hồn là bắt buộc phải lên nếu muốn hạn chế sức mạnh của cô nàng.

Xem ngay: Hướng dẫn chơi Mina mùa 24 Liên Quân Mobile

TOP 2/5 – Lumburr trợ thủ mạnh nhất Liên Quân Mobile mùa 24

Lumburr Liên Quân Mobile SBMGame
Lumburr Liên Quân Mobile SBMGame

Đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách trợ thủ đó là Lumburr, vị tướng có thể nói là được hồi sinh mạnh mẽ sau khi được chỉnh sửa lại bộ chiêu thức của mình. Giờ đây, Lumburr không chỉ đơn thuần là một vị tướng đỡ đòn hay trợ thủ thông thường mà có khả năng bắt lẻ và tạo đột biến với chiêu 1 có thể đẩy tướng địch về. Để phát huy hết hiệu quả bộ chiêu thức của Lumburr, khống chế kẻ địch bất ngờ bạn nên sử dụng bổ trợ tốc biến để tạo ra những pha tốc biến đấm kẻ địch về, hay until + tốc biến đổi hướng chiêu thức khiến kẻ địch không kịp trở tay.

Để khắc chế Lumburr thì bạn có thể sử dụng bổ trợ Thanh tẩy hoặc Tốc biến, trang bị mở trói để tránh những pha khống chế bất ngờ đến từ vị tướng này.

Xem ngay: Hướng dẫn chơi Lumburr mùa 24 Liên Quân Mobile

TOP 1/5 – Aya trợ thủ mạnh nhất Liên Quân Mobile mùa 24

Aya Liên Quân Mobile SBMGame
Aya Liên Quân Mobile SBMGame

Đứng đầu trong danh sách trợ thủ mạnh nhất ở thời điểm hiện tại là Aya, cô nàng trợ thủ mới ra mắt Liên Quân Mobile cách đây không lâu. Đây là một vị tướng cực kì khó chịu, có khả năng kết hợp với mọi đội hình, chiến thuật khác nhau. Bất cứ vị tướng nào được Aya ngồi lên đầu sẽ được tăng x2 sức mạnh, đặc biệt là các vị tướng trâu bò, có khả năng càn lướt trong giao tranh tốt như Veres, Taara, Arthur,…

Chính vì quá mạnh và chưa có cách nào khắc chế nên Aya thường xuyên nằm trên bàn cấm, và nếu chả may sơ sẩy quên không cấm thì đội pick Aya sẽ có đến 80% cơ hội chiến thắng bởi cô nàng quá dễ chơi, chỉ cần ngồi lên đầu đồng đội và bấm chiêu và có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ và khống chế khó chịu.

Xem ngay: Hướng dẫn chơi Aya mùa 24 Liên Quân Mobile

Kết luận

Trên đây là danh sách top 5 tướng trợ thủ mạnh nhất mùa 24 do SBMGame tổng hợp. Có vị tướng tủ của bạn trong đó không và theo bạn vị tướng nào xứng đáng hơn hoặc không xứng đáng ở trong danh sách này, hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. See you!

Xem thêm: Top 5 xạ thủ mạnh nhất Liên Quân Mobile mùa 24

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *