Cách lên đồ Tulen Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mới nhất mùa 24

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Tulen là vị tướng đi rừng đang cực hot ở thời điểm hiện tại. Với khả năng dồn sát thương vô cùng mạnh mẽ, anh chàng là nỗi khiếp sợ của tất cả các vị tướng máu giấy khi phải đối đầu. Cùng nhau tìm hiểu bí mật sức mạnh và cách chơi Tulen như một cao thủ đích thực trong Liên Quân Mobile nhé.

Xem toàn bộ: Tướng Pháp sư Liên Quân Mobile

Tulen Liên Quân Mobile SBMGame
Tulen Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng các bạn đã quay trở lại với SBMGame, nơi cập nhật những tin tức, thủ thuật game online & offline mới nhất. Mình là Hermes, một người yêu Liên Quân Mobile. Nỗ lực để tốt hơn 1% mỗi ngày bằng cách tập chơi một vị tướng mới, mình tin rằng các bạn sẽ sớm cải thiện được thứ hạng của mình. Đồng hành với các bạn trên con đường đó, ngày hôm này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Tulen Hoàng tử lôi quang: trang bị, bảng ngọc, phù hiệu mới nhất mùa 24.

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Tulen

Nội tại Lôi điện: Chiêu thức trúng đích giúp Tulen tích lũy dấu ấn Lôi Điện. Khi đạt tới 5 điểm Tulen sẽ tạo ra 5 luồng sét quanh bản thân, lần lượt tự động công kích kẻ địch lân cận (ưu tiên tướng) gây sát thương phép mỗi luồng. Nếu 1 mục tiêu bị nhiều luồng sét tấn công trong 1 giây thì sát thương, nạn nhân sẽ chịu giảm 20% sát thương. (sét đánh không tấn công các đơn vị quái rừng không trong trạng thái chiến đấu)

–> Đây là một nội tại vô cùng bá đạo giúp Tulen vừa có khả năng cấu rỉa vừa có khả năng sốc sát thương. Đặc biệt khi Tulen đi rừng nội tại giúp anh farm rừng nhanh đáng kể so với các vị tướng khác ở giai đoạn giữa game.

Chiêu 1 – Lôi quang

Tulen bắn ra 3 tia sét về phía trước. Mỗi tia trúng đích gây sát thương phép. Mục tiêu trúng nhiều tia sẽ chỉ phải chịu 30% sát thương từ các tia khác. Mỗi tia chỉ có thể gây 1 điểm Lôi điện.

–> Đây là chiêu thức tích nội tại và gây sát thương diện rộng rất quan trọng của Tulen. Bạn có thể dùng nó cấu rỉa máu kẻ địch từ xa hoặc áp sát tấn công sẽ gây ra một lượng sát thương phép khổng lồ.

Chiêu 2 – Lôi động

Tulen biến ảo cực nhanh gây ra sát thương phép tại cả vùng biến đến và biến đi (nạn nhân trúng chiêu nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ chỉ phải chịu 50% sát thương ở các lần sau). Nếu kẻ địch trong vòng 5 giây liên tục chịu ảnh hưởng bởi chiêu này sẽ bị làm chậm 90% tốc chạy giảm dần trong 3 giây, ngoài ra mỗi mục tiêu trúng chiêu sẽ phải chịu 1 điểm hiệu ứng Lôi điện. Chiêu thức tích lũy tối đa 3 lần (giảm hồi chiêu giúp giảm thời gian tích luỹ).

–> Đây là chiêu thức giúp Tulen vô cùng cơ động khi có khả năng sử dụng liên tiếp tới 3 lần, ngoài ra đây cũng là chiêu thức tích nội tại quan trọng không kém chiêu 1.

Chiêu 3 Lôi điểu

Tulen có thể vừa di chuyển, vừa tung chiêu triệu hồi một chú chim điện tấn công mục tiêu chỉ định gây sát thương phép, kèm theo 30% máu đã mất của mục tiêu thành sát thương thêm, đồng thời tự tăng cho bản thân 1 dấu ấn Lôi điện. Nếu chim điện trực tiếp hạ gục tướng địch sẽ lập tức kích hoạt nội tại Lôi điện, đồng thời giảm 80% thời gian hồi Lôi điểu. Nếu tướng địch chết trước khi bị chim điện đánh trúng vậy chiêu này sẽ được giảm 80% thời gian hồi chiêu. Chim điện có thể bị cản lại bởi những tướng địch khác, còn đối với các đơn vị không phải tướng sẽ phải chịu sát thương và bị đẩy lùi.

–> Đây là chiêu thức kết liễu tướng địch yếu máu vô cùng hiệu quả khiến kẻ địch không thể nào chạy thoát khỏi tầm tay của Tulen, trừ khi có đồng đội chặn giúp Lôi điểu. Ngoài ra khi hạ tướng địch, Tulen sẽ kích hoạt nội tại và giảm thời gian hồi chiêu này ngay lập tức khiến anh chàng trở thành một trong những vị tướng dọn dẹp giao tranh, tạo được nhiều hightlight, megakill nhất Liên Quân.

Hướng dẫn chơi Tulen mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Trước level 4: chiêu 2 > chiêu 1 > chiêu 1 > chiêu 3 (level 1 nâng chiêu 2 sẽ tích nội tại dễ dàng hơn)

Sau level 4: chiêu 2 giúp Tulen cơ động và giữ chân kẻ địch tốt hơn, các bạn ưu tiên nâng max chiêu này trước, until nâng khi có thể, cuối cùng quay trở lại nâng chiêu 1.

Cách combo Tulen

Chiêu 2 tiếp cận kẻ địch càng gần càng tốt > Chiêu 1 tích nội tại > Chiêu 2 tiếp tục tích nội tại và làm chậm kẻ địch x2 > Kích hoạt nội tại gây sát thương lên tướng địch > Until kết liễu mục tiêu.

Phép bổ trợ Tulen mùa 24 Liên Quân Mobile

Tulen đang cực kì mạnh mẽ ở vị trí đường rừng với bổ trợ Trừng trị, với việc có nhiều tài nguyên farm hơn, trang bị và cấp độ vượt trội hơn đối thủ, sát thương Tulen gây ra là vô cùng ảo và hack. Ngoài ra Tulen cũng rất mạnh ở vị trí sở trường của mình là đường giữa với bổ trợ Tốc biến giúp tăng thêm khả năng áp sát nhanh hay rút lui của anh chàng.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Trừng trị > Tốc biến

Bảng ngọc Tulen mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc Tulen cung cấp các chỉ số quan trọng và cần thiết như công phép, xuyên giáp phép, tốc đánh giúp anh chàng gây sát thương tốt hơn. Với 6 viên hút máu phép giúp Tulen đi rừng, hồi phục tốt hơn, không cần phải biến về tế đàn để hồi máu. Một chút tốc chạy giúp Tulen di chuyển nhanh hơn, cơ động hơn.

 • Ngọc đỏ: 10 viên công phép/xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: 4 viên tốc đánh/tốc chạy + 6 viên hút máu phép
 • Ngọc lục: 10 viên tốc đánh/xuyên giáp phép

Phù hiệu Tulen mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tăng khả năng cấu rỉa vô cùng thấm của Tulen với Lôi quang và Lôi điện mình sẽ sử dụng phù hiệu trung tâm là Thần quang kết hợp Ma chú, gây thêm sát thương khi kẻ địch trúng chiêu hoặc đòn đánh thường. Tương phản gây thêm sát thương lên tướng địch nhưng bản thân cũng phải chịu thêm sát thương. Xuyên tâm tăng cường khả năng xuyên giáp phép. Quả cầu băng sương giúp Tulen tự tin băng xả hơn với 1 lần sử dụng bất tử trong 1 giây.

 • Nhánh chính: Tháp quang minh > Tương phản > Xuyên tâm > Thần quang
 • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương; Vực hỗn mang > Ma chú

Cách lên đồ Tulen mùa 24 Liên Quân Mobile

Trang bị Tulen đi rừng hay đi mid đều tập trung vào việc tăng tối đa sát thương nhằm giúp Tulen cấu rỉa dồn sát thương tốt hơn, đặc biệt trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu với giày phù thuỷ, trượng bùng nổ, xuyên tâm lệnh. Vương miện Hecate là trang bị trấn phái giúp Tulen đạt sức mạnh tối đa. Các trang bị cuối thì tăng cường khả năng sống sót với quyền trượng Rhea hay cầu băng sương.

Cách lên đồ Tulen đi rừng

Gươm Loki > Giày phù thuỷ > Trượng bùng nổ > Xuyên tâm lệnh > Vương miện Hecate > Cầu băng sương

Cách lên đồ Tulen đi mid

Giày phù thuỷ > Trượng bùng nổ > Xuyên tâm lệnh > Vương miện Hecate > Quyền trượng Rhea > Cầu băng sương

Mẹo chơi Tulen mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Tulen

Nếu đi rừng thì đầu game bạn nên tập trung farm để sớm lên level 4. Nếu đi mid thì bạn nâng chiêu 2, có thể chịu bị kẻ địch cấu rỉa chút máu để sử dụng Lôi động dọn nhanh đàn lính sau đó đi gank hoặc cùng đồng đội xâm lăng vào rừng địch.

Giữa game là thời gian Tulen cần chăm chỉ đi farm để tích luỹ tài nguyên, khi đã có đủ trang bị có thể hack dame khiến kẻ địch chết trong một nốt nhạc. Đến sau giao tranh và sử dụng Lôi điểu để kết liễu kẻ địch yếu máu sau đó kích hoạt nội tại tấn công các kẻ địch còn lại. Núp bụi chờ kẻ địch đi qua và sử dụng combo kết liễu chúng.

Cuối game khi kẻ địch đã có nhiều trang bị tấn công, Tulen không còn có thể mạnh mẽ băng càn vào thẳng kẻ địch với chiêu 2 như trước được nữa mà nên chơi theo thiên hướng cấu rỉa máu kẻ địch liên tục với chiêu 1, chiêu 3 và nội tại. Chiêu 2 dành để rút lui.

Mẹo sử dụng chiêu Tulen

Chiêu 1 áp sát đối thủ sau đó ấn nhả luôn, máy sẽ tự động định hướng cho bạn và tỉ lệ chuẩn xác vô cùng cao giúp bạn nhanh chóng tích được nội tại. Chiêu 2 cần lướt qua người mục tiêu, để kẻ địch trúng sát thương ở cả điểm đầu và điểm cuối sẽ gây được nhiều sát thương và tích được 2 điểm nội tại.

Until ưu tiên chọn mục tiêu thấp máu nhất để tấn công. Nếu kẻ địch đứng sau vật chắn, sử dụng chiêu 2 để đổi góc tấn công, xuyên qua phòng tuyến và kết liễu tướng địch. Sử dụng until kết hợp trừng trị để tranh chấp, kết liễu các mục tiêu lớn trên bản đồ như rồng, tà thần.

Chiêu 1 của Tulen có thể dùng để check bụi. Sử dụng chiêu 1 vào các bụi cỏ nghi ngờ có tướng địch nếu thấy tăng điểm nội tại chứng tỏ có kẻ địch ẩn nấp bên trong. Trước khi đến giao tranh thì nên tích trước 3 đến 4 điểm nội tại bằng lính, quái rừng sẽ giúp bạn nhanh chóng kích hoạt lôi điện gây sát thương tốt hơn.

Trang phục Tulen Liên Quân Mobile

 • Hoàng tử lôi quang – trang phục mặc định
 • Nhà thám hiểm
 • Tân thần thiên hà
 • Phù thuỷ kiến tạo
 • Đông êm đềm
 • Phó kỷ luật
 • Tân thần hoàng kim
 • Chí tôn kiếm tiên
 • Dạ hội
 • Thần sứ STL-79
 • Hoả thần long tộc
 • Tân niên vệ thần

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ và thông thạo Tulen. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành thật nhiều chiến thắng với vị tướng này. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Liliana Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *