Cách lên đồ Vex mùa 12 – Bảng ngọc, bổ trợ mạnh nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Vex cũng là một trong số những vị tướng mới của tựa game Liên Minh Huyền Thoại ra mắt trong năm 2021. Một pháp sư với biệt hiệu “pháp sư khó chịu” đã gây ấn tượng với game thủ ngay từ những lần đầu ra mắt. Theo các chuyên gia, Vex sở hữu mức độ chơi khá dễ nên rất có thể sẽ trở thành lựa chọn của đại bộ phận game thủ. Chi tiết về pháp sư nhỏ con này ra sao hãy cùng chúng tôi kiểm chứng ở bài viết dưới đây của SBMGame nhé.

VEX LOL SBMGame
VEX LOL SBMGame

Tiểu sử của Vex

Vex xuất thân từ quần đảo bóng đêm, một trong những vị pháp sư bí ẩn nhất của thế giới bí ẩn này. Một yordle cô độc và thực sự hài lòng với những gì mình đang sở hữu. Không bao giờ có niềm vui với cuộc sống, chỉ yêu thích và đồng hành cùng cái bóng của mình, Vex gần như né tránh tất cả những gì được gọi là niềm vui trên thế giới này. Đương nhiên vị pháp sư này cũng tỏ ra ghét tất cả những ai đang sống theo tiêu chí ngược lại.

Chính xác hơn, Vex được sinh ra và lớn lên từ thành phố Bandle nhưng chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc khi ở đây. Một thành phố hạnh phúc tràn ngập tiếng cười luôn khiến cho cô ả cảm thấy bực tức, khó chịu. Dù người thân trong gia đình đã rất cố gắng thay đổi nhưng Vex cũng chẳng thể nào sở hữu một trái tim Yordle như những người bạn cùng trang lứa.

Dần dần, việc tiếp cận với bóng tối đã biến cô trở thành người bạn thân với chính cái bóng của mình. Rồi ngày đó cuối cùng cũng đến, khi mà tất cả những người thân xung quanh cô đều đang chống lại với màn sương đen thì Vex lại tỏ ra thích thú với nó. Đây cũng là lúc mà cô ả tìm được tới quần đảo bóng đêm. Tại đây, bóng tối đã phủ lập toàn bộ không gian và gần như không có bất kỳ một chút màu sắc nào của sự sống. Vô tình Vex bị say đắm bởi không gian này và tiếp tục cho khoảng thời gian tu luyện lên một trạng thái kinh khủng hơn. Chiếc bóng của cô giờ đây đã trở thành một phiên bản người thật.

Bảng ngọc Vex mùa 12 mạnh nhất

Bang-ngoc-Vex-sbmgame
Bang-ngoc-Vex-sbmgame

Lên đồ Vex mùa 12 mạnh nhất

Bang-ngoc-Vex-sbmgame
Bang-ngoc-Vex-sbmgame

Bộ kỹ năng siêu Việt của Vex

Không còn nghi ngờ gì nữa khi Vex chắc chắn nằm trong nhóm những pháp sư cực kỳ dễ điều khiển. Cũng tương tự như các vị tướng khác, tính cả nội tại, Vex có tổng cộng 5 kỹ năng để sinh tồn trong đấu trường công lý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật chi tiết về bộ 5 kỹ năng này ngay sau đây.

Nội tại – Buồn bực

Buồn bực là kỹ năng mô tả chính xác nhất cảm xúc thường ngày của vị tướng này. Cứ sau mỗi một khoảng thời gian nhất định, Vex trở nên buồn bực và toàn bộ kỹ năng của cô sau đó sẽ làm kẻ địch hoảng sợ. Cứ mỗi thời điểm có đối tượng nào lướt đi qua cô thì chúng sẽ bị đánh dấu và Vex có quyền kích nổ những đánh dấu đó. Đương nhiên mục tiêu cuối cùng là để gây thêm sát thương và làm giảm thời gian hồi trạng thái của nội tại buồn bực.

Q – Sóng u sầu

Q là kỹ năng đầu tiên trong bộ kỹ năng của Vex. Với kỹ năng này, cô ả sẽ thực hiện bắn ra phía trước theo đường thẳng một luồng sóng bóng tối. Luồng sóng này có thể tăng tốc độ di chuyển trên đường bay và đương nhiên có thể đi xuyên qua nhiều kẻ địch.

W – Chỗ này của ta

Một kỹ năng nghe thực sự lạ tai phải không nào. Tuy nhiên đây lại là kỹ năng tương đối ấn tượng và cũng là nét đặc trưng của Vex đấy nhé. Nếu bạn có làm quen với bộ môn đấu trường chân lý thì chắc hẳn cũng biết kỹ năng W của Vex là kỹ năng được chọn ở tựa game này. Với kỹ năng W, xung quanh Vex sẽ được bao bọc bởi một lá chắn. Lá chắn này cho cô một lượng giáp đáng kể và khi kết thúc sẽ gây ra một vụ nổ lớn ở xung quanh. Kỹ năng W có sức mạnh tỷ lệ với SMPT của cô ả này.

E – Nỗi buồn lan tỏa

Kỹ năng E – nỗi buồn lan tỏa là kỹ năng có thể kết hợp sức mạnh của Vex với nội tại. Cụ thể, cô nàng này sẽ triệu hồi lên một vùng sát thương ở vị trí chỉ định gây sát thương và làm chậm kẻ địch. Nếu kết hợp với nội tại buồn bực sẽ khiến đối thủ bị choáng.

R – Bóng đen đoạt mệnh

Đương nhiên rồi, chiêu cuối R của Vex là kỹ năng có lượng sát thương khủng nhất. Chiêu cuối được sử dụng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần phóng bóng đen này về phía kẻ định sẽ gây ra một lượng sát thương lớn lên chúng. Đồng thời tái kích hoạt để gây thêm một lượng sát thương khác và ngay lập tức được lướt tới gần đối thủ. Bóng đen đoạt mệnh có thể được kích hoạt đồng thời cùng nội tại buồn bực để gây choáng các đối thủ dính đòn.

Vex Gameplay

Lời kết

Với bộ 4 kỹ năng ấn tượng trên đây, Vex chắc chắn là lựa chọn của không ít game thủ ở thời điểm hiện tại. Với mức độ chơi được xếp ở mức dễ, người chơi có thể dễ dàng làm quen với vị tướng này mà không cần mất quá nhiều thời gian tìm hiểu.

Xem thêm: Akshan

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *