Cách lên đồ Wiro Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Wiro có thể nói là vị tướng có số phận hẩm hiu và bị bỏ rơi nhất Liên Quân Mobile. Kể từ khi ra mắt, anh chàng không có lấy cho mình một bộ trang phục, chính vì lý do đấy mà Wiro bị lãng quên và bị ghẻ lạnh, không được các kiện tướng yêu thích sử dụng. Tuy nhiên đằng sau sự lạnh nhạt và bỏ rơi của các kiện tướng là một sức mạnh rất lớn đến từ vị tướng này mà nếu các bạn vận dụng một cách hợp lý sẽ vô cùng hiệu quả.

Xem toàn bộ: Tướng đỡ đòn Liên Quân Mobile

Wiro Liên Quân Mobile SBMGame
Wiro Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng bạn đã quay trở lại với SBMGame chấm com, nơi cập nhật những thông tin, thủ thuật mới nhất về các game online & offline, mình là Hermes, người sẽ gửi tới các bạn những câu chuyện cũng như những kiến thức thú vị về Liên Quân Mobile. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn chơi Wiro: cách lên đồ, phù hiệu, bảng ngọc mùa 24.

Nhận CODE Liên Quân mới nhất tại SBMGame

Bộ kĩ năng của Wiro

Nội tại Dấu ấn 121: Wiro sở hữu dấu ấn 212 cường hoá cả giáp & giáp phép (nhưng sẽ bị vô hiệu khi nội tại đang hồi chiêu), đồng thời giúp hồi 60% máu trong 4,5 giây khi sắp bị hạ gục. Suốt thời gian này Wiro được miễn khống chế; đặc biệt quanh Wiro sẽ hiện ra 3 dấu ấn để các tướng đồng minh tiến lại thắp sáng giúp hồi 10% máu cho cả Wiro lẫn đồng đội đó. Khi cả 3 dấu ấn đều được thắp sáng, hoặc hết thời gian hiệu lực, Wiro sẽ bộc phát sức mạnh gây sát thương phép và làm chậm tốc chạy của kẻ địch lân cận, đồng thời Wiro được tăng tốc đánh và tốc chạy trong 5 giây.

–> Nội tại giúp Wiro có thêm một cái mạng thứ hai nữa sau khi chết. Tuy nhiên vì nhiều người không hiểu được nội tại của vị tướng này nên mỗi khi Wiro kích hoạt nội tại đồng đội không hỗ trợ để phát huy hết sức mạnh của nội tại này. Hầu như nội tại chỉ giúp Wiro tồn tại trên bản đồ thêm một khoảng thời gian để hút dame cho đồng đội mà thôi.

Chiêu 1 – Rìu chiến lực

Wiro cường hoá 3 đòn đánh kế tiếp, mỗi đòn gây sát thương vật lý, đặc biệt đòn thứ ba sẽ hất tung kẻ địch trong thoáng chốc.

–> Thời gian hồi chiêu 1 cuối game rất nhanh vì thế nếu biết cách sử dụng chiêu hợp lý, bạn sẽ liên tục được cường hoá các đòn đánh thường gây sát thương khủng và khống chế kẻ địch.

Chiêu 2 – Găng chiến lực

Wiro lao mình theo hướng chỉ định gây sát thương vật lý kèm hiệu ứng đẩy lùi (trúng địa hình sẽ dừng lại). Trúng mỗi tướng địch sẽ được tăng tốc đánh trong 5 giây, tối đa cộng dồn 2 lần.

–> Đây là chiêu thức khống chế vô cùng lâu và khó chịu của Wiro, hãy cố gắng để đẩy tướng địch vào các địa hình để tăng tối đa hiệu quả làm choáng.

Chiêu 3 Thần lực 121

Wiro vận sức tung rìu gây sát thương vật lý kèm hất tung kẻ địch lân cận, thời gian tụ lực tỉ lệ với sát thương và phạm vi ảnh hưởng. Mỗi nạn nhân rơi xuống sẽ tạo chấn động gây thêm sát thương vật lý lên các kẻ địch lân cận. Suốt thời gian tụ lực Wiro có thể di chuyển, và nếu tụ lực mà không tung chiêu thì thời gian hồi chiêu sẽ được giảm đi một nửa.
Nội tại: Khi Wiro tung chiêu hoặc cường hoá đòn đánh thường sẽ tạo lốc xoáy quanh bản thân 3 giây, gây sát thương phép lên các kẻ địch lân cận, kể cả công trình.

–> Đây là chiêu thức vô cùng lợi hại của Wiro và có sát thương cực khủng. Nếu các bạn sử dụng hợp lý, đúng thời điểm lên nhiều mục tiêu, nó sẽ trở thành chiêu thức khống chế diện rộng và gây sát thương lớn.

Hướng dẫn chơi Wiro mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Tuỳ vào vị trí bạn chơi để quyết định sẽ nâng chiêu nào trước tiên và sẽ ưu tiên nâng tối đa chiêu đó luôn. Nếu bạn chơi ở vị trí trợ thủ, nâng chiêu 2 trước để đầu game có thể qua phá rừng hay tạo đột biến, nếu bạn chơi ở vị trí đường tà thần, nâng chiêu 1 để solo và farm lính tốt hơn. Và đừng quên cộng until ở các cấp độ có thể nâng.

Cách combo Wiro

Để đạt tối đa hiệu quả combo của Wiro bạn cần có đủ thời gian để vận tối đa chiêu cuối. Vì thế bạn cần đồng đội giữ chân kẻ địch, hoặc tấn công bất ngờ từ trong bụi ra hay kết hợp until với tốc biến để áp sát kẻ địch từ khoảng cách xa.

Chiêu cuối gồng hấp tung kẻ địch > Kích hoạt chiêu 1 chờ kẻ địch bị hất tung xuống > Sử dụng chiêu 2 để ủi tướng địch > Đánh thường 3 đòn cường hoá của chiêu 1.

Phép bổ trợ Wiro mùa 24 Liên Quân Mobile

Dù chơi ở vị trí nào đi chăng nữa thì bổ trợ ưu tiên của Wiro vẫn là Tốc biến để có thể kết hợp vơi until áp sát kẻ địch càng nhanh càng tốt, hoặc sử dụng Bộc phá đi top để solo tốt hơn, trong trường hợp đó, kẻ địch phải không quá cơ động hoặc đồng đội có nhiều khống chế.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Bộc phá

Bảng ngọc Wiro mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc Wiro đỡ đòn

Để tăng thêm khả năng chống chịu cho Wiro giúp hắn băng xả trong giao tranh tốt hơn, mình khuyến khích các bạn sử dụng bảng ngọc chung của các tướng trợ thủ đỡ đòn với các chỉ số cộng thêm như máu tối đa, giáp, giảm hồi chiêu, hồi máu,…

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh + Máu tối đa + Giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa + Hồi máu + Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa + Giảm hồi chiêu

Bảng ngọc Wiro sát thương

Bạn cũng có thể sử dụng cho Wiro bảng ngọc 100 xuyên giáp dành cho các vị tướng đấu sĩ để cải thiện khả năng gây sát thương của mình nếu bạn tự tin vào khả năng ra vào giao tranh của mình và muốn lên lối trang bị giàu sát thương để một until có thể huỷ diệt cả đội hình team địch.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh + Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp

Phù hiệu Wiro mùa 24 Liên Quân Mobile

Với từng vị trí chơi của Wiro mình sẽ sử dụng một bộ phù hiệu khác nhau phù hợp với vai trò đó. Khi Wiro đi trợ thủ bạn sẽ cần thêm khả năng chống chịu, hồi phục đến từ Mộc giáp, tránh bị kẻ địch cấu rỉa. Khi Wiro lên sát thương và đi solo đường thì cần tăng thêm khả năng dồn sát thương với Ma chú.

Phù hiệu Wiro đỡ đòn

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Canh gác > Sinh tồn > Mộc giáp
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết; Thành khởi nguyên > Mật ngữ

Phù hiệu Wiro tăng sát thương

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cường công > Ma chú
 • Nhánh phụ: Tháp quang minh > Thánh châu > Xuyên tâm

Cách lên đồ Wiro mùa 24 Liên Quân Mobile

Wiro có hai phong cách lên đồ hoàn toàn trái ngược nhau mà mình đã trình bày với các bạn ở trên. Một là lên thuần tank, vai trò chính sẽ là thu hút sát thương và câu chiêu thức từ kẻ địch, băng xả giao tranh để làm rối đội hình. Hai là lối lên trang bị full sát thương đòi hỏi kĩ năng người chơi cao hơn một chút, biết cách ra vào giao tranh hợp lý và khép góc chủ lực team địch.

Cách lên đồ Wiro trợ thủ đỡ đòn

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Giáp Gaia > Khiên thất truyền > Giáp thống khổ > Giáp hộ mệnh

Cách lên đồ Wiro đấu sĩ solo đường

Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Huân chương Troy (Khiên thất truyền) > Giáp hộ mệnh

Mẹo chơi Wiro mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo di chuyển khi chơi Wiro

Đầu game Wiro khá là khoẻ khi có thêm một mạng đến từ nội tại, chính vì thế mà bạn có thể tự tin lên trao đổi chiêu thức với đối thủ để đồng đội phía sau hoặc đến sau yểm trợ. Có thể qua phá rừng kẻ địch với chiêu 2, làm chậm bước tiến của rừng team địch.

Giữa game bạn cần là người chủ động lao lên mở giao tranh với chiêu 2 và chiêu cuối để ép kẻ địch phải đánh hoặc rút lui. Sau đó cùng đồng đội lấy công trình và kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng, tà thần.

Cuối game khi chủ lực hai bên đã có đủ trang bị gây sát thương, lúc này bạn cần đánh điềm tĩnh hơn. Tránh để tướng địch cấu máu trước giao tranh. Và chỉ lao lên tấn công khi có đồng đội ngay phía sau để xả sát thương. Nếu là một Wiro full sát thương, lúc này sẽ là giai đoạn mạnh nhất của bạn. Đến sau giao tranh, để đồng đội khống chế kẻ địch sau đó sử dụng until trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt. Sát thương của Wiro khi lên dame là vô cùng lớn, có thể huỷ diệt cả đội hình team địch.

Mẹo sử dụng chiêu Wiro

Sau khi kích hoạt chiêu 1, bạn có thể đánh thường hai phát trước khi tiếp cận kẻ địch để đòn thứ ba đánh trúng tướng địch sẽ ngay lập tức hất tung chúng, như vậy sẽ đạt tối đa hiệu quả khống chế. Sau đó chiêu 1 lại hồi, bạn có thể sử dụng liên tiếp các đòn đánh cường hoá.

Sử dụng chiêu 2 đẩy tướng địch vào các địa hình sẽ tăng thời gian làm choáng và sát thương. Tránh sử dụng chiêu 2 bóp đồng đội, ví dụ như đẩy tướng địch ra khỏi chiêu của đồng minh.

Until vận càng lâu thì sát thương, tầm chiêu và hiệu quả khống chế càng cao, vì thế lợi dụng các bụi cỏ, hoặc kết hợp tốc biến để đạt tối đa sức mạnh chiêu thức. Cố gắng dùng trúng nhiều mục tiêu nhất có thể, sát thương gây ra sẽ càng thấm hơn.

Trang phục Wiro Liên Quân Mobile

Wiro là vị tướng duy nhất trong Liên Quân mà bạn sẽ có toàn bộ trang phục của vị tướng này khi mua tướng. Không phải nhà phát hành game tặng bạn gì đâu mà đơn giản vì anh chàng chỉ có một bộ trang phục mặc định duy nhất. Đây là vị tướng ít người chơi mà lại còn không có trang phục thế này, bảo sao mọi người hay gọi em nó là con ghẻ của Garena 🤣

 • Cuồng chiến rìu – Trang phục mặc định

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn hướng dẫn chơi chi tiết Wiro trong mùa 21 này. Hi vọng rằng với những thông tin và kiến thức mới nhất được mình gửi tới, các bạn sẽ chơi tốt vị tướng này và dành thật nhiều chiến thắng. Đừng quên trở lại với SBMGame chấm com để cập nhật những tin tức, hướng dẫn chơi mới nhất về Liên Quân. Mình là Hermes, xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Cách lên đồ Thane Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *