Cách lên đồ Wisp Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Nếu bạn đang muốn tìm một xạ thủ có lối chơi an toàn, ít khi phải nằm xuống, có thể xả dame ở khoảng cách cực kì xa nhưng lại không quá khó sử dụng như Elsu, không phải tiếp cận để bắn như Hayate, Moren thì Wisp là một vị tướng hoàn hảo dành cho bạn. Wisp có chiêu cuối sử dụng ở khoảng cách vô cùng xa, chiêu 2 khống chế, chiêu 1 cơ động, Wisp có tất cả các yếu tố để sinh tồn trong một trận đấu.

Xem toàn bộ: Tướng xạ thủ Liên Quân Mobile

Wisp Liên Quân Mobile SBMGame
Wisp Liên Quân Mobile SBMGame

Chào mừng bạn đã đến với SBMGame và mình là Hermes, người sẽ gửi tới các bạn những câu chuyện cũng như những kiến thức thú vị về Liên Quân Mobile. Trong vài phút tới mình sẽ gửi tới các bạn một phong cách chơi Wisp hoàn toàn mới, với những build đồ, bảng ngọc, phù hiệu chuẩn nhất, mạnh nhất mùa 24 này. Vậy còn chần chừ gì nữa chúng ta cùng bắt đầu ngay nào! Let’s go!

Bộ kĩ năng của Wisp

Nội tại Tự huỷ: Các đòn đánh thường của Wisp phân ra hai lần sát thương. Nếu các kẻ địch chịu khống chế như làm chậm, làm choáng, hất tung thì trong khoảng thời gian đó, các đòn đánh thường và chiêu cuối của Wisp sẽ gây thêm sát thương phép (không tác dụng lên quái rừng và không thể chí mạng)

–> Nội tại giúp Wisp gây thêm lượng sát thương phép cực kì đáng gờm, nhất là khi kết hợp với các vị tướng có nhiều hiệu ứng khống chế hoặc có trên mình bùa đỏ.

Chiêu 1 – Pháo động năng

Wisp lướt về hướng chỉ định đồng thời lưu lại vị trí cũ một đống tạc đạn. Kẻ địch dẫm phải sẽ bị làm chậm và chịu sát thương vật lý. Trong 5 giây tiếp theo, các đòn đánh thường của Wisp được cường hoá, trở thành pháo cối, gây thêm sát thương vật lý lên kẻ địch và sát thương lan lên các mục tiêu lân cận.

–> Với Pháo động năng, Wisp trở thành một xạ thủ bắn giao tranh cực kì ổn định, kẻ địch càng đông thì lượng sát thương Wisp gây ra càng lớn. Đặc biệt khi tiến về giai đoạn cuối game, Wisp đã có một lượng tốc đánh và chí mạng đủ thì trong vòng 5 giây nếu được bắn đó, Wisp có thể bắn cả thể giới.

Chiêu 2 – Pháo YOYO

Wisp bắn ra một pháo YOYO lăn theo hướng chỉ định. Khi lăn hết chiêu hoặc chạm trúng kẻ địch sẽ phát nổ, gây sát thương vật lý và làm choáng mục tiêu.

–> Pháo YOYO giúp Wisp có lợi thế rất lớn trong các địa hình hẹp, kẻ địch không thể né chiêu. Khi đó kẻ địch sẽ bị trúng chiêu và lượng sát thương nổ sẽ vô cùng lớn, kết hợp với thời gian làm choáng là đủ để Wisp bắn kẻ địch thêm mấy phát. Hoặc Wisp cũng có thể sử dụng để bảo vệ mình trước tình huống kẻ địch tiếp cận từ hướng trước mặt. Làm choáng bằng chiêu 2, sau đó chiêu 1 lùi về.

Chiêu 3 – Pháo cao xạ

Wisp đứng yên một chỗ để tập trung triệu hồi một cơn mưa đạn tại vùng chỉ định, oanh tạc liên tục 6 đợt, mỗi đợt gây sát thương vật lý, có thể chí mạng và kích hoạt hiệu ứng đòn đánh thường, tuy nhiên sát thương chí mạng tối đa sẽ chỉ là 50% mà thôi. Di chuyển hoặc đánh thường hay sử dụng chiêu khác sẽ ngay lập tức bị ngắt chiêu này.

–> Đây là chiêu thức quan trọng giúp Wisp có thể giữ được một vị trí an toàn đồng thời vẫn có thể xả ra một lượng sát thương khổng lồ, tuy nhiên để hiệu quả nhất thì nên sử dụng kết hợp với các vị tướng có khả năng khống chế diện rộng như Gildur để đạt hiệu quả tối đa. Với Pháo cao xạ, Wisp có thể thủ hay công trụ cực kì dễ dàng. Ngoài ra trong các địa hình hẹp như hang rồng, tà thần, nơi cả hai team đang tranh chấp mục tiêu và có nhiều tướng địch, Pháo cao xạ cũng cực kì nguy hiểm.

Hướng dẫn chơi Wisp mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game các bạn nâng trước cho mình chiêu 1, chiêu 1 với tạc đạn và sát thương lan sau khi kích hoạt sẽ giúp các bạn farm đàn lính nhanh hơn. Đây cũng là chiêu thức cần ưu tiên nâng max trước vì giúp Wisp bắn giao tranh rất tốt. Chiêu cuối các bạn cứ nâng đúng theo level 4/8/12 và cuối cùng mới quay trở lại nâng max chiêu 2

Cách combo Wisp

Trong giao tranh, chủ yếu Wisp sẽ sử dụng until để cấu máu kẻ địch trước sau đó mới lao lên sử dụng chiêu 1 và đánh thường, còn chiêu 2 sẽ được sử dụng bồi vào trong lúc giao tranh hỗn loạn để gây thêm sát thương.

Còn khi Wisp muốn sử dụng combo để solo với một vị tướng nào khác thì mấu chốt là phải sử dụng chiêu 2 trúng và làm choáng kẻ địch, như thế thì việc sử dụng combo dưới đây mới hiệu quả và đủ dame kết liễu tướng địch, nếu không Wisp sẽ rơi vào tình huống nguy hiểm và bị trả ngược lại dame.

Combo Wisp: Chiêu hai trúng mục tiêu và kẻ địch bị choáng > Lướt chiêu 1 lên bắn thường cường hoá > Nếu kẻ địch chạy ra khỏi tầm bắn sử dụng Until để kết liễu.

Phép bổ trợ của Wisp mùa 24 Liên Quân Mobile

Như bao xạ thủ khác, Tốc biến sẽ là bổ trợ ưu tiên số một dành cho Wisp, giúp cô bé an toàn trong những tình huống bị sát thủ team địch vồ vào. Ngoài ra trong các trận đấu mà bạn muốn đổi gió, và có một trợ thủ đủ tốt, sử dụng Wisp với Trừng trị đi rừng là một ý không hề tồi, với lượng tài nguyên được dồn vào khi đi rừng, Wisp sẽ nhanh chóng đạt được sức mạnh của mình.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Trừng trị

Bảng ngọc Wisp mùa 24 Liên Quân Mobile

Với Wisp là một xạ thủ rất cần chí mạng thì mình sẽ xây dựng một bảng ngọc thật nhiều tỉ lệ chí mạng, thêm một ít hút máu để cô bé đỡ phải về nhà hồi phục, cuối cùng là chút tốc chạy và xuyên giáp là các chỉ số quen thuộc trong bảng ngọc của các xạ thủ.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỉ lệ chí mạng
 • Ngọc tím: 5 viên Tốc chạy + Tốc đánh; 5 viên Hút máu
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý + Xuyên giáp

Với bảng ngọc này khi các bạn nâng cấp lên bảng ngọc 3 thì sẽ có: 16% tỉ lệ chí mạng, 5% tốc chạy, 5% tốc đánh, 8% hút máu, 9 công vật lý, 64 xuyên giáp.

Phù hiệu Wisp mùa 24 Liên Quân Mobile

Wisp rất mạnh ở giai đoạn cuối game và có thể bắn cả bản đồ nhưng ở giai đoạn đầu game thì không phải như vậy. Vì thế mình nghĩ phải làm sao cho trận đấu kéo dài càng lâu càng tốt, không bị Snowball quá nhanh, chỉ cần Wisp còn trên bản đồ là vẫn còn hi vọng. Tuy đó chỉ là tình huống tệ nhất có thể thôi nhưng cứ chuẩn bị 2 lần chuyển sinh cho yên tâm. Quả cầu băng sương thì là phù hiệu không thể thiếu với các xạ thủ rồi, nó như một tấm bùa hộ mệnh vậy. Thợ săn giúp Wisp tăng công vật lý khi hạ tướng địch. Nhánh phụ mình sẽ sử dụng Tháp quang minh: Thánh châu giúp giảm thời gian hồi chiêu cuối, Bí quyết giúp tăng tỉ lệ chí mạng là một chỉ số quan trọng với Wisp.

 • Nhánh chính: Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương > Thợ săn > Đầu thai
 • Nhánh phụ: Tháp quang minh > Thánh châu > Bí quyết

Cách lên đồ Wisp mùa 24 Liên Quân Mobile

Với chỉ 700 vàng nhưng cung cấp tới 25% Tốc đánh và 60 tốc chạy, Giày du mục sẽ là trang bị không thể thiếu với bất kì xạ thủ nào, Thánh kiếm cũng là trang bị chấn phái của xạ thủ. Trong khi với Vuốt hung tàn, Wisp có thể bắn như máy khâu khi kích hoạt chiêu 1. Kiếm Muramasa là trang bị không thể thiếu của Wisp trong thời đại mà đấu sĩ lên ngôi. Cung tà ma giúp bạn hút máu cực khủng và phản kèo khi thấp máu. Và cuối cùng, Giáp hộ mệnh là lá bùa an toàn không thể thiếu cuối trận đấu. Khi đã hết 2 lần hồi sinh, bạn có thể thay Giáp hộ mệnh bằng Cung tà ma.

Giày du mục > Thánh kiếm > Vuốt hung tàn > Kiếm Muramasa (Diệt thần cung) > Cung tà ma (Rìu Hyoga) Giáp hộ mệnh

Lưu ý: Nếu bạn đang xanh và có lượng tiền vượt trội thì đừng ngần ngại lên Diệt thần cung sẽ vô cùng mạnh, với trang bị mới này chẳng khác gì bạn đang lên 2 món trang bị tấn công cấp ba cả khi nó vừa cung cấp xuyên giáp, công vật lý, tốc đánh, tỉ lệ chí mạng,…Vì thế trang bị tiếp theo bạn có thể lên một trang bị phòng thủ như Rìu Hyoga để giữ an toàn.

Mẹo chơi Wisp mùa 24 Liên Quân Mobile

Để sử dụng chiêu cuối hiệu quả ở khoảng cách xa, có được tầm nhìn một cách trọn vẹn, nhất là khi bạn sử dụng chiêu cuối ngược hướng bản đồ. Các bạn vào Cài đặt > Góc quay theo định vị > Chọn đi theo chỉ dẫn.

Nếu có thể được bạn có thể xin đồng đội nhường cho mình bùa đỏ, nhất là trong giai đoạn đầu game khi bạn chưa lên được Rìu Hyoga. Với bùa đỏ bạn không chỉ gây thêm sát thương chuẩn mà còn kết hợp với nội tại của Wisp gây thêm sát thương phép lên lính, tướng địch.

Chiêu cuối của Wisp là công cụ hoàn hảo vừa dùng để công trụ vừa dùng để thủ trụ. Bạn có thể dùng until từ khoảng cách xa vào giữa trụ địch, ke góc để đồng đội lấy trụ, hoặc dùng until để dọn lính, chặn đứng hướng tấn công vào trụ của địch. Ở trong các địa hình hẹp như hang rồng, tà thân, pháo cao xạ trở thành vũ khí lợi hại gây sát tương diện rộng lên team địch và tranh chấp mục tiêu. Nếu kẻ địch cố chấp ở trong vùng until tranh chấp sẽ phải chịu lượng sát thương khổng lồ.

Trang phục Wisp Liên Quân Mobile

 • Hiểmt hoạ bé bỏng – trang phục mặc định
 • Hải tặc nhí
 • Thỏ siêu quậy
 • Ếch nhồi bông
 • Máy phát quà
 • Rồng đi bộ

Kết luận

Như vậy là qua mấy phút vừa rồi mình đã gửi tới các bạn tất tần tật về cách chơi Wisp tại mùa 24 này. Đừng quên trở lại để cập nhật liên tục các tin tức mới nhất về Liên Quân Mobile, vì chúng mình luôn đón đầu xu hướng meta ở thời điểm hiện tại. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. See you!

Xem thêm: Cách lên đồ Elsu Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *