Cách lên đồ Xayah mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Xayah mạnh nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Xayah không phải là cái tên xuất hiện từ đầu trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên cô nàng cũng không còn là cái tên quá xa lạ với nhiều người. Với biệt danh cô nàng nổi loạn, không quá ngạc nhiên khi bộ kỹ năng của Xayah cũng như vậy. Ngay trong bài viết này, hãy cùng với SBMGame đi khám phá chi tiết những thông tin thú vị về Xayah nhé!

Bảng ngọc Xayah

Chúng tôi có thể đảm bảo rằng ở đây đang có không ít người chơi tỏ ra thắc mắc với bảng ngọc dành cho Xayah mùa 12. Một bảng ngọc không thiên về tốc độ đánh như trước mà lại sử dụng nhiều tới sức mạnh phép thuật. Cụ thể, 2 nhánh chính được chọn không hề có sự xuất hiện của chuẩn xác và áp đảo. Thay vào đó các chuyên gia lựa chọn pháp thuật và cảm hứng. Nhánh pháp thuật người chơi lấy các điểm: triệu hồi Aery, dải băng năng lượng, thăng tiến sức mạnh và cuồng phong tích tụ. Bên nhánh cảm hứng chọn ngay bước chân màu nhiệm và giao hàng bánh quy.

Vị trí của Xayah

Vị trí của Xayah: Xạ thủ.

Phép bổ trợ của Xayah

Phép bổ trợ Xayah: Tốc biến + hồi máu.

Cách lên đồ Xayah

Cách lên đồ cho Xayah trong mùa 12 của Liên Minh Huyền Thoại cũng đã có nhiều sự thay đổi đáng kể. Đó có lẽ là lý do mà bảng ngọc cho vị tướng này cũng có nhiều thay đổi đến vậy. Người chơi không bắt kịp với Meta thì đương nhiên không thể tận dụng tối đa được sức mạnh của Xayah rồi. Dưới đây là 6 món trang bị đang là xu hướng trong phiên bản 12.6 dành cho Xayah:

 • Nguyệt đao: Cộng chỉ số sức mạnh công kích, cộng sát lực và có thêm 8% hút máu. Cứ mỗi 2 kỹ năng và đòn đánh gây thêm sát thương bằng 2% máu tối đa của kẻ địch.
 • Kiếm manamune: Tăng sức mạnh công kích, tăng năng lượng và tăng điểm hồi kỹ năng. Sử dụng kỹ năng trúng mục tiêu sẽ được cộng thêm vĩnh viễn 3 năng lượng. Nhận tối đa là 360 năng lượng trước khi chuyển thành thần kiếm Muramana.
 • Thương phục hận Serylda: Tăng sức mạnh công kích, tăng tỷ lệ xuyên giáp và cho thêm điểm hồi kỹ năng. Các kỹ năng của tướng sẽ có thể làm chậm kẻ địch trong vài giây.
 • Chùy gai: Tăng sức mạnh công kích, tặng thêm kháng phép và điểm hồi kỹ năng. Khi máu của tướng sở hữu giảm xuống dưới 30% sẽ có ngay một lá chắn phép tương đương với lượng sức mạnh công kích.
 • Áo choàng bóng tối: Tăng sức mạnh công kích, tăng máu, tăng sát lực và có ngay một khiên phép.
 • Giày khai sáng: Tăng các điểm hồi kỹ năng và tốc độ di chuyển cho tướng sở hữu.

Bảng kỹ năng Xayah

 • Q – Phi dao đôi: Xayah phi ra 2 lông vũ gây sát thương cho các kẻ địch mà nó đi qua để lại 2 lông vũ khi chạm đất.
 • W – Bộ cánh chết người: Xayah tạo ra một cơn bão phi dao tăng tốc độ đánh và sát thương gây ra. Kỹ năng cho cô thêm tốc độ di chuyển nếu tấn công được vào tướng.
 • E – Triệu hồi lông vũ: Xayah thu hồi tất cả lông vũ có trên mặt đất về mình gây sát thương và trói chân những kẻ địch trúng phải.
 • R – Bão tố nổi dậy: Xayah lập tức nhảy lên không và không thể bị chỉ định. Cô phi ra hàng loạt lông vũ và để chúng lại trên mặt đất.

Cách chơi Xayah

Xayah theo các chuyên gia đánh giá là vị tướng tương đối khó chơi. Một xạ thủ cần nhiều tới kỹ năng đặc biệt trong bối cảnh tốc độ đánh tay không còn là sở trường của cô nàng này. Cụ thể, người chơi cần kết hợp được việc tung ra lông vũ và triệu hồi chúng lại. Triệu hồi được càng nhiều lông vũ thì lượng sát thương có thể gây ra càng lớn và càng trói chân được nhiều kẻ địch.

Xayah đầu game không phải là vị tướng có thể tạo ra nhiều áp lực. Đặc biệt với lối trang bị mới sẽ cần đến không ít tiền bạc nên hãy ưu tiên việc sở hữu chỉ số lính tốt nhé. Cố gắng để lính về gần trụ để đảm bảo an toàn vì Xayah không có kỹ năng tẩu thoát.

Xayah giữa game sức mạnh được tăng lên phần nào. Với lối chơi mới thì không cần quá nhiều tới khả năng đánh tay. Bù lại kỹ năng của cô nàng phải được sử dụng liên tục và đương nhiên phải có độ chính xác cao.

Tốt nhất không nên kéo game về cuối sở dĩ lối chơi mới phù hợp với giai đoạn giữa trận hơn. Xayah về cuối chỉ dùng kỹ năng ăn mạng bị đánh giá kém hơn so với các xạ thủ khác.

Điểm mạnh & yếu Xayah

 • Điểm mạnh: Xayah với lối chơi mới là tướng có khả năng “one kill” tương đối tốt. Có khả năng đẩy đường với bộ skill của mình.
 • Điểm yếu: Không có tính cơ động, không có kỹ năng phòng ngự an toàn.

Khắc chế Xayah

Để khắc chế Xayah ở vị trí xạ thủ có thể sử dụng những cái tên như: Vayne, Jhin, Sivir, Lucian, Ashe.

Xayah Gameplay

Lời kết

Xayah là vị tướng sở hữu sức mạnh khá ấn tượng và người chơi hoàn toàn có quyền chơi theo meta cũ hoặc mới. Theo chúng tôi việc nâng bảng ngọc hay lên đồ theo hướng dẫn trên đây có thể giúp bạn khai thác được tối đa sức mạnh của vị tướng này ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Kayn

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *