Cách lên đồ Xeniel Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (2 bình chọn)

Xeniel là một vị tướng trợ thủ đỡ đòn nhưng lại sở hữu một khả năng bảo kê vô cùng bá đạo mà tất cả các vị tướng thuần trợ thủ khác ao ước có được, đó là có thể đến hồi máu và hỗ trợ cho đồng đội ở bất kì đâu trên bản đồ với Sứ mệnh cứu thế. Đây là một chiêu thức vô cùng độc đáo giúp Xeniel phù hợp với nhiều chiến thuật chơi khác nhau: từ đẩy lẻ đến combat tổng hay giao tranh nhỏ lẻ. Không sai khi khẳng định rằng đây là vị tướng trợ thủ toàn diện nhất Liên Quân ở thời điểm hiện tại từ khống chế, chống chịu đến khả năng hỗ trợ: hồi máu, tăng miễn thương cho đồng đội.

Xem toàn bộ: Tướng Trợ thủ Liên Quân Mobile

Xeniel Liên Quân Mobile SBMGame
Xeniel Liên Quân Mobile SBMGame

Rất vui vì lại được gặp lại các bạn trong chuyên mục hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile của SBMGame và mình là Hermes, người viết miệt mài để gửi đến các bạn những thông tin game mới nhất. Mỗi ngày một vị tướng và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Xeniel: cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu, mẹo chơi của vị sứ giả thần thánh này nhé! Let’ go!

Xem toàn bộ: Tướng Trợ thủ Liên Quân Mobile

Bộ kĩ năng của Xeniel

Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về bộ kĩ năng của Xeniel để hiểu hơn về công dụng của từng chiêu thức, cũng như đánh giá xem nó mạnh hay yếu ở điểm nào. Mình sẽ cố gắng trình bày đơn giản và dễ hiểu nhất, không làm mất nhiều thời gian của các bạn.

Nội tại của Xeniel là Sách thánh tích: mỗi đòn đánh thứ 3 gây thêm sát thương phép theo % máu tối đa của Xeniel.

–> Với nội tại giúp cho Xeniel dù lên nhiều máu và giáp nhưng vẫn gây ra một lượng sát thương đủ ổn để tấn công kẻ địch, lấy trụ hay farm lính.

Chiêu 1 – Thần hộ thể

Xeniel tự phủ một lớp bản hộ lên bản thân theo % máu tối đa giúp chặn sát thương trong 5 giây. Sau 1.5 giây Xeniel có thể tự huỷ khiên, gây sát thương phép lên những kẻ địch lân cận và làm chậm nạn nhân trúng chiêu 50% trong 1 giây. Nếu lớp bảo hộ bị phá sẽ không thể gây sát thương.

–> Đây là chiêu thức quan trọng giúp Xeniel vừa có thể gây sát thương vừa chống chịu. Đặc biệt khi đã có nhiều trang bị phòng thủ thì lớp giáp này thực sự rất lớn và với thời gian hồi chiêu nhanh sẽ khiến kẻ địch nhìn đã thấy ngán. Tuy nhiên bạn cần kích hoạt nổ trước khi bị kẻ địch đánh mất lớp giáp ảo nếu không sẽ không thể gây sát thương.

Chiêu 2 – Chuỳ thần lực

Xeniel nhảy đến một vùng chỉ định ( miễn khống khi nhảy) gây sát thương phép và làm choáng những kẻ địch trúng chiêu trong 1.25 giây.

–> Đây là chiêu thức khống chế khó chịu của Xeniel, nó có tầm sử dụng xa và có thể vượt địa hình. Bạn có thể sử dụng nó để né khống chế từ kẻ địch. Tuy nhiên nó có độ trễ khá lớn và cần bạn phải tính toán một chút khi sử dụng để chuẩn xác hơn.

Chiêu 3 Sứ mệnh cứu thế

Xeniel chọn một tướng đồng minh rồi phóng lên trời bay đến mục tiêu. Sau 2.2 giây Xeniel giáng trần, gây sát thương phép, đồng thời giúp đồng minh trong phạm vi hồi 15% máu tối đa, và bản thân tăng 40% tốc chạy trong 3 giây. Đặc biệt đồng minh được chọn và Xeniel được tăng 40% miễn thương trong 3 giây.

–> Đây là chiêu thức làm lên thương hiệu của Xeniel. Với Sứ mệnh cứu thế Xeniel có thể đáp xuống hỗ trợ cho đồng đội oẻ bất cứ đâu trên bản đồ, tăng rất nhiều miễn thương và hồi máu. Bạn có thể kết hợp nó với các vị tướng băng xả, cần câu kéo thời gian để gây sát thương như Omen, Lauriel, Kil’Groth,…Chiêu thức này có thể bị ngắt khi đang tung chiêu, vì thế bạn cần chắc chắn trong thời gian đó không bị kẻ địch quấy rối.

Hướng dẫn chơi Xeniel mùa 24 Liên Quân Mobile

Thứ tự nâng cấp chiêu

Đầu game các bạn nâng chiêu 2 trước tiên để có khả năng cơ động, vượt địa hình, khống chế, sẽ ứng biến tốt hơn trước mọi tình huống. Chiêu 1 vừa tăng rất nhiều chống chịu và sát thương cho Xeniel cần nâng tối đa nhanh nhất có thể. Until nâng ở các cấp độ 4/8/12. Cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 2.

Cách combo Xeniel

Dùng Sứ mệnh cứu thế đáp xuống hồi máu cho đồng đội > Sử dụng chiêu 1 tạo giáp ảo cho bản thân > Chiêu 2 tấn công hất tung kẻ địch, phản giao tranh (hoặc rút lui nếu kẻ địch quá đông và đồng minh, bản thân yếu máu) > Đánh thường > Kích hoạt nổ giáp trước khi bị kẻ địch đánh mất lớp giáp để gây sát thương.

Phép bổ trợ Xeniel mùa 24 Liên Quân Mobile

Với việc chơi ở vị trí trợ thủ đỡ đòn thì Cấp cứu sẽ là bổ trợ phù hợp nhất dành cho Xeniel, giúp cho mỗi lần Xeniel sử dụng until kết hợp với bổ trợ sẽ hồi được nhiều máu cho đồng đội hơn. Ngoài ra bạn có thể dùng Tốc hành để tăng tốc độ di chuyển hay Suy yếu tăng miễn thương của bản thân và giảm sát thương kẻ địch.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Cấp cứu > Tốc hành > Suy yếu

Bảng ngọc Xeniel mùa 24 Liên Quân Mobile

Bảng ngọc Xeniel mình sẽ sử dụng chung với các vị tướng đỡ đòn khác nhằm tăng tối đa khả năng chống chịu cho vị tướng này. Với Xeniel máu càng nhiều đồng nghĩa với sát thương gây ra sẽ được tăng.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh + Máu tối đa + Giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa + Hồi máu + Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa + Giảm hồi chiêu

Phù hiệu Xeniel mùa 24 Liên Quân Mobile

Để tăng khả năng chống chịu và tránh bị kẻ địch cấu rỉa máu, phù hiệu khuyên dùng của Xeniel sẽ là Mộc giáp giúp Xeniel gây sát thương phép và hồi máu cho bản thân khi bị kẻ địch tấn công, phù hiệu cấp 1 Nhạy bén tăng tốc độ và hồi phục khi di chuyển trên đường sông, phù hiệu cấp 2 Bơm máu tăng hiệu quả hồi máu và lá chắn. Ở nhánh phụ, Hấp huyết giúp hồi máu khi hạ hoặc phụ hạ tướng địch, Thánh châu giảm 10% thời gian hồi chiêu cuối.

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Nhạy bén > Bơm máu > Mộc giáp
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết; Tháp quang minh > Thánh châu

Cách lên đồ Xeniel mùa 24 Liên Quân Mobile

Với việc chơi ở vị trí trợ thủ đỡ đòn thì các trang bị cần lên cho Xeniel sẽ là các trang bị tăng giáp, giáp phép, đặc biệt là thật nhiều máu, vừa tăng khả năng cứng cáp, vừa tăng sát thương. Ngoài ra bạn cần lên sớm đồ hồi chiêu để sớm nhất đạt 40% hồi chiêu vì chiêu cuối của Xeniel có thời gian hồi hơi lâu, thêm một chút hồi phục đến từ giáp Gaia để trụ đường tốt hơn, tránh bị kẻ địch cấu rỉa. Ngoài ra, bạn có thể dùng Xeniel để đi top với build đồ tương tự, chỉ thay đổi chút ít với Áo choàng thần Ra là trang bị đầu tiên để hỗ trợ farm lính nhanh hơn.

Cách lên đồ Xeniel trợ thủ

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Khiên huyền thoại > Giáp Gaia > Giáp thống khổ > Khiên thất truyền

Cách lên đồ Xeniel đi top

Áo choàng thần Ra > Giày kiên cường > Khiên huyền thoại > Giáp Gaia > Giáp thống khổ > Nham thuẫn

Mẹo chơi Xeniel mùa 24 Liên Quân Mobile

Đầu game các bạn di chuyển ra bờ sông thật nhanh để check coi rừng địch ăn bùa nào trước tiên, vừa để bảo vệ rừng mình an toàn. Sau đó hỗ trợ mid farm lính thật nhanh rồi cùng nhau di chuyển xuống đường rồng hỗ trợ AD, hoặc nếu rừng địch không có ai bảo vệ thì có thể gọi thêm rừng qua cướp mảng bùa còn lại của kẻ địch. Nếu bạn đi top thì tập trung vào farm để sớm lên 4.

Giữa game theo sát AD hỗ trợ farm, để ý trên bản đồ chỗ nào đồng đội đang giao tranh thì sử dụng until đáp xuống để hỗ trợ, sau đó di chuyển thật nhanh về lại đường của mình để thủ trụ. Nếu bạn đi top thì chặn lính ở giữa hai trụ sẽ giúp bạn yên tâm sử dụng until mà không sợ kẻ địch lấy trụ khi đi gank.

Cuối game bạn sẽ trở thành người đẩy lẻ, kéo giãn đội hình kẻ địch, tạo lợi thế cho đồng đội ăn Caesar, sau đó đến với giao tranh bằng Sứ mệnh cứu thế. Lúc này ưu tiên lựa chọn bảo vệ của bạn sẽ là xạ thủ chủ lực.

Trang phục Xeniel Liên Quân Mobile

 • Sứ giả thần thánh – trang phục mặc định
 • Thiên sứ huỷ diệt
 • Trung vệ thép
 • Kim sĩ điểu
 • Tổng lãnh tinh hệ
 • Thần thoại Hi Lạp

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn hướng dẫn chơi chi tiết Xeniel trong mùa 24 này. Hi vọng rằng với những thông tin và kiến thức mới nhất được mình gửi tới, các bạn sẽ chơi tốt vị tướng này và dành thật nhiều chiến thắng. Đừng quên trở lại với SBMGame chấm com để cập nhật những tin tức, hướng dẫn chơi mới nhất về Liên Quân. Mình là Hermes, xin chào và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm: Cách lên đồ TeeMee Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *