Cách lên đồ Xin Zhao mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Xin Zhao mạnh nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Xin Zhao cũng được xếp nhẹ vào hàng các vị tướng sở hữu lối chơi đơn giản, hiệu quả bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Không quá khó hiểu khi đây là vị tướng quốc dân được rất nhiều người yêu mến. Vậy ở phiên bản 12.6, đâu là cách chơi Xin Zhao hiệu quả nhất? Hãy cùng SBMGame cập nhật chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé.

Bảng ngọc Xin Zhao

Bảng ngọc của Xin Zhao trong mùa 12 vẫn là các điểm nâng quen thuộc. Tại nhánh chuẩn xác, anh em chọn cho chúng tôi 4 điểm bao gồm: chinh phục, đắc thắng, tốc độ đánh và chốt chặn cuối cùng. Đây đều là những điểm phục vụ cho khả năng đánh 1vs1 của Xin Zhao.

Bên phía nhánh cảm hứng chọn 2 điểm được sử dụng nhiều nhất là bước chân màu nhiệm và thấu thị vũ trụ. Bước chân màu nhiệm giúp Xin Zhao có thêm một lượng tốc độ di chuyển từ khá sớm. Thấu thị vũ trụ giúp cho anh chàng này tăng khả năng hồi phép bổ trợ và trang bị phục vụ cho quá trình đi rừng.

Vị trí của Xin Zhao

Vị trí của Xin Zhao trong Liên Minh Huyền Thoại như chúng tôi vừa đề cập là đi rừng. Tuy nhiên cũng có không ít người chơi từng sử dụng Xin Zhao để đi đường trên, đường giữa hay thậm chí là hỗ trợ.

Phép bổ trợ của Xin Zhao

Tùy vào việc anh em lựa chọn Xin Zhao cho vị trí nào thì lại cần những phép bổ trợ tương ứng với vị trí đó. Giả sử:

 • Đi rừng: Tốc biến + trừng phạt.
 • Đi top: Tốc biến + dịch chuyển.
 • Đi bot: Tốc biến + thiêu đốt/kiệt sức.
 • Đi mid: Tốc biến + dịch chuyển/thiêu đốt.

Cách lên đồ Xin Zhao

Với Xin Zhao thì lên đồ sẽ tương đối tốn kém nên buộc người chơi phải có chỉ số lính và mạng ở mức tốt. Theo meta mới sử dụng Xin Zhao đi rừng, 6 trang bị không thể thay thế là:

 • Chùy hấp huyết: Vừa tăng sức mạnh công kích lại vừa giúp cho Xin Zhao có điểm hồi máu cơ bản. Chùy hấp huyết có thể được kích hoạt để gây sát thương cho những kẻ địch trong tầm chỉ định.
 • Giày thép gai: Giúp Xin Zhao tăng thêm khả năng sốt sót với một lượng ít giáp.
 • Vũ điệu tử thần: Tăng sức mạnh công kích và giáp cho Xin Zhao. Sau mỗi lần hạ gục tướng sẽ được loại bỏ hoàn toàn các kỹ năng làm giảm máu theo thời gian.
 • Móng vuốt Sterak: Cho Xin Zhao thêm sức mạnh công kích và máu. Khi máu xuống dưới 30% sẽ nhận được lá chắn phép.
 • Đao tím: Cung cấp cho Xin Zhao thêm một lượng kháng phép, tốc độ đánh và sức mạnh công kích.
 • Khiên băng Radium: Giúp Xin Zhao sở hữu thêm máu, giáp và có khả năng gây sát thương làm chậm kẻ địch ở xung quanh vùng kích hoạt.

Bảng kỹ năng Xin Zhao

Xin Zhao sau khi được thay đổi đã có cách nâng kỹ năng hoàn toàn khác. Tại mùa 12, người chơi nên áp dụng cách nâng như hình ảnh trên đây. Chi tiết chức năng của 4 skill Xin Zhao đang sở hữu là:

 • Liên hoàn tam kích: Ba đòn đánh thường tiếp theo của Xin Zhao sẽ gây sát thương lớn hơn. Riêng ở đòn đánh thứ 3 có thể hất tung kẻ địch.
 • Phong lôi thương: Xin Zhao có thể sử dụng thương chém ra trước mặt rồi đâm về phía trước. Kỹ năng làm chậm kẻ địch và đặc biệt có thể đánh dấu hiệu ứng thách thức lên mục tiêu.
 • Can trường: Can trường giúp Xin Zhao lao thẳng tới phía mục tiêu được chỉ định gây sát thương và cho bản thân thêm tốc độ đánh. Nếu có hiệu ứng thách thức tầm chỉ định của can trường sẽ xa hơn.
 • Bán nguyệt thương: Xin Zhao thách thức kẻ địch mà anh đã gây sát thương nhiều nhất trước đó. Tiếp tục gây thêm sát thương lên các kẻ địch xung quanh và quét chúng ra khỏi vòng tròn quanh người. Xin Zhao trong vòng tròn đó trở nên miễn nhiễm sát thương.

Cách chơi Xin Zhao

Xin Zhao là vị tướng đi rừng rất mạnh và chưa bao giờ là sự lựa chọn tệ hại từ khi được thay đổi. Ở giai đoạn đầu của trận đấu, Xin Zhao nên tập trung gank sớm để giúp các đường lấy lợi thế. Đừng bỏ quên nhiệm vụ ăn quái rừng để có thể gia tăng chỉ số lính và lượng vàng của bản thân.

Tới giai đoạn giữa trận, Xin Zhao cần hướng tới các mục tiêu lớn và giúp đồng đội đẩy trụ càng nhanh càng tốt. Ưu tiên gank đường trên và đường dưới để cụ thể hóa các mục tiêu lớn như rồng và sứ giả khe nứt.

Cuối trận Xin Zhao không nên xuất hiện trước team địch mà có thể mở giao tranh từ phía sau hoặc 2 bên sườn. Có thể dùng bán nguyệt thương để hất văng những đối thủ quan trọng về phía team mình.

Điểm mạnh & yếu Xin Zhao

 • Điểm mạnh: Xin Zhao sở hữu lượng sát thương tương đối ấn tượng ở giai đoạn đầu và giữa trận. Có thể dễ dàng xử lý quái rừng với tốc độ cao. Hỗ trợ gank tốt cho tất cả các đường.
 • Điểm yếu: Sức mạnh cuối trận không quá ấn tượng. Là tướng đi rừng nhưng không có khống chế cứng.

Khắc chế Xin Zhao

Để khắc chế Xin Zhao, các cao thủ hay lựa chọn những vị tướng: Taliyah, Volibear, Amumu, Camile, Ekko, Fiddlesticks.

Xin Zhao Gameplay

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về vị tướng Xin Zhao mà chắc hẳn có không ít anh em cảm thấy tò mò. Nếu sử dụng đúng cách, Xin Zhao ở mùa 12 vẫn sẽ là một thế lực khiến cho nhiều người chơi phải cảm thấy dè chừng.

Xem thêm: Yasuo

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *