Cách lên đồ Yan Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (1 bình chọn)

Yan Liên Quân là vị tướng thứ 112 được ra mắt trong sự kiện tặng tướng miễn phí đầu tháng 5/2022. Đây là vị tướng đấu sĩ/sát thủ với bộ kĩ năng phức tạp, lối đánh hoa mĩ, lả lướt vô cùng đẹp mắt. Có thể khẳng định đây là một vị tướng rất mạnh, có khả năng gánh team, solo cực kì tốt. Tuy nhiên độ khó của Yan cũng rất cao nên không được nhiều kiện tướng yêu thích sử dụng, bởi có quá nhiều vị tướng dễ chơi hơn mà hiệu quả tương đương, thậm trí còn mạnh hơn.

Vậy đâu sẽ là hướng đi dành cho vị tướng này? Sau một thời gian dài tìm hiểu, luyện tập cũng như thử rất nhiều cách lên trang bị, bảng ngọc, phù hiệu khác nhau, cuối cùng thì mình đã tìm ra được buid đồ mạnh nhất và dễ chơi nhất cho Yan tại mùa 24 Liên Quân Mobile. Mời các bạn cùng tìm hiểu tại SBMGame nhé!

Xem toàn bộ: Tướng đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Yan Liên Quân mùa 24
Hướng dẫn chơi Yan Liên Quân mùa 24

Điểm mạnh và điểm yếu của Yan

Điểm mạnh

 • Yan có khả năng hồi phục tương đối tốt đến từ nội tại giúp anh chàng có lợi thế trong những pha trao đổi chiêu thức với tướng địch khi đi đường cũng như trụ đường tốt hơn.
 • Yan có khả năng cơ động, vượt địa hình tốt từ chiêu 2 và chiêu 3. Nội tại nếu biết cách tích luỹ và sử dụng hợp lý sẽ giúp anh chàng có khả năng đeo bám kẻ địch cực kì tốt, kể cả là những vị tướng cơ động như Nakroth hay Zuka.
 • Chiêu cuối sử dụng hợp lý giúp anh chàng có khả năng miễn khống chế và miễn thương, giúp Yan có thể băng xả trong giao tranh mà không sợ bị bốc hơi. Chiêu 2 không bị chọn làm mục tiêu giúp bạn có thể out chiêu kẻ địch, né sát thương từ trụ, chiêu thức, đòn đánh thường, bổ trợ,…Tuy nhiên để làm được những điều kể trên thì bạn phải sử dụng chiêu đúng lúc, hợp lý. Nếu làm chủ được bộ chiêu thức của vị tướng này thì cho dù bạn có lên full sát thương thì Yan vẫn vô cùng cứng cáp.

Điểm yếu

 • Điểm yếu của Yan chính là độ khó của vị tướng này quá cao, cần rất nhiều thời gian luyện tập để phát huy hết sức mạnh của vị tướng này. Trong khi đó, nếu để đối đầu với các vị tướng khác ở đường Tà thần hay đi rừng cũng không phải quá mạnh hay lấn lướt gì cả. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các vị tướng khác dễ chơi như Omen, Arthur mà vẫn cho hiệu quả tương tự, thậm trí đầu game khi đối đầu với các vị tướng kể trên, Yan còn ở thế yếu.
 • Yan là vị tướng khá cân bằng: có hồi phục, cơ động, sát thương, chống chịu,…nhưng cũng chính vì điểm này mà anh chàng không mạnh về bất cứ khoản nào nên rất khó để định hình lối chơi. Với một người mới chơi Yan sẽ không biết sát thương của anh chàng từ đâu ra, anh chàng có thể bay lượn đẹp mắt đấy nhưng lại không gây được nhiều sát thương.
 • Bộ kĩ năng tốn khá nhiều mana, vì thế nếu bạn đi đường không có bùa xanh mà spam chiêu thức quá nhiều sẽ rất nhanh phải về nhà hồi phục.

Hướng dẫn nâng chiêu và combo chuẩn của Yan

Nâng chiêu: nếu bạn đi rừng thì đầu game nâng chiêu 1 trước và tích trước hai điểm nội tại sẽ giúp bạn farm quái rừng nhanh hơn. Khi đi đường đi nên nâng chiêu 2 trước và cũng tích trước nội tại sau đó sử dụng combo cấu rỉa sẽ giúp bạn có lợi thế khi trao đổi chiêu thức với kẻ địch. Nâng max chiêu 1, chiêu cuối nâng đúng cấp độ cuối cùng quay trở lại nâng max chiêu 2.

Combo khi không có until

Combo dọn lính nhanh hoặc đẩy trụ

Chiêu 2 > Chiêu 1 > Đánh thường nội tại để gây sát thương trên diện rộng dọn lính hoặc đẩy trụ

Combo cấu rỉa máu kẻ địch

Tích trước một điểm nội tại > Chiêu 2 tiếp cận kẻ địch > Đánh thường kích hoạt nội tại > Chiêu 1 > Chiêu 2 lùi về

Combo khi có until

Tích trước 2 điểm nội tại vàng > Kích hoạt until > Đánh thường kích hoạt nội tại > Chiêu 2 cường hoá > Chiêu 1 > Chiêu 2 > Đánh thường kích hoạt nội tại > Chiêu 2 > Until kết liễu tướng địch > Sau đó thì có chiêu nào bật chiêu đó rồi tiếp tục chiến với kẻ địch (level chiêu 3 càng cao thì thời gian duy trì until cũng như combo càng lâu)

Với combo này thì bạn có thể sử dụng chiêu 2 liên tục để đeo bám kẻ địch cũng như né sát thương. Bạn nên kích hoạt until trước để cường hoá bản thân trước khi tiến vào giao tranh hoặc solo với kẻ địch. Với trang bị full sát thương thì chỉ cần nửa combo như trên là bạn đã có thể tiễn kẻ địch máu giấy lên bảng đếm số.

Phép bổ trợ và vị trí chơi của Yan trong trận đấu mùa 24 Liên Quân Mobile

Yan sẽ mạnh nhất ở vị trí đi rừng với bộ trợ Trừng trị, vì đây là vị trí giúp vị tướng này có nhiều tài nguyên farm, lên level và trang bị nhanh nhất. Yan sẽ cực mạnh khi sớm đạt level 12 để tối đa cấp độ until, giúp bản thân có thể liên tục cường hoá. Ngoài ra Yan còn phổ biến ở vị trí solo đường Tà thần với bổ trợ Tốc biến giúp Yan thoát lui hoặc áp sát chủ lực địch tốt hơn.

 • Vị trí: Đi rừng, Solo đường tà thần
 • Bổ trợ: Trừng trị, tốc biến

Trang bị Yan Liên Quân mạnh nhất mùa 24

Trang bị Yan đi rừng

Rìu Leviathan > Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Trang bị Yan đi top

Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Huân chương Troy > Giáp hộ mệnh

Phù hiệu Yan Liên Quân mạnh nhất mùa 24

Có hai hướng xây dựng phù hiệu cho Yan đó là xoay quanh phù hiệu trung tâm Ma chú hoặc Đấu khí. Với Đấu khí sẽ giúp bạn dồn dame nhanh và tốt hơn. Đấu khí thì lại giúp bạn solo tốt hơn, khi kích hoạt được nội tại Đấu khí sẽ giúp bạn hồi máu và tăng % xuyên giáp. Mình thường sử dụng Ma chú khi đi rừng, còn Đấu khí khi đi top.

Phù hiệu Ma chú

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Dư ảnh > Cường công > Ma chú
 • Nhánh phụ: Tháp quang minh > Siêu hồi máu > Thợ săn

Phù hiệu Đấu khí

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Dư ảnh > Cường công > Đấu khí
 • Nhánh phụ: Tháp quang minh > Siêu hồi máu > Thợ săn

Bảng ngọc Yan Liên Quân mạnh nhất mùa 24

Yan có khả năng chí mạng cực kì đáng gờm đến từ nội tại chiêu 1, vì thế bảng ngọc của Yan mình sẽ bỏ vào vài viên ngọc đỏ chí mạng. Ngọc tím và ngọc lục vẫn là những viên ngọc quen thuộc của các đấu sĩ như tốc chạy/tốc đánh, công vật lý/ xuyên giáp.

 • Ngọc đỏ: 10 viên tỉ lệ chí mạng
 • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh/tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên công vật lý/xuyên giáp

Mẹo chơi Yan mùa 24 Liên Quân Mobile

Mẹo sử dụng chiêu thức

Yan sẽ khắc chế mạnh vào các vị tướng kĩ năng cao như Florentino, Airi nhờ vào khả năng outplay đến từ chiêu 2 không bị chọn làm mục tiêu. Tuy nhiên Yan lại không có nhiều lợi thế khi đối đầu với các vị tướng đơn giản, dễ chơi, trâu bò, lại có khả năng hồi phục tốt như Omen, Allain, Arthur,…Vì vậy bạn nên lưu ý để chọn kèo counter cho phù hợp vì Yan không phải vị tướng quá mạnh ở meta hiện tại.

Bạn nên tích trước một hoặc hai điểm nội tại trước khi lao vào giao tranh hoặc solo để có thể tối ưu các đòn đánh từ nội tại giúp gây thêm sát thương, hồi máu hoặc hồi chiêu 2 liên tục.

Khi thấp máu hãy tích nội tại xanh của chiêu 1 đánh vào lính quái sẽ giúp bạn hồi máu nhiều hơn. Bạn cũng có thể sử dụng nội tại chiêu 1 này để đẩy trụ nhanh hơn.

Chiêu 2 và chiêu cuối nếu kích hoạt đúng lúc có thể miễn khống chế và không bị chọn làm mục tiêu. Bạn có thể sử dụng chúng để né sát thương kết liễu hoặc choáng như Hôn gió của Veera, Lôi điểu của Tulen,…

Mẹo di chuyển

Đầu game Yan khá yếu, bạn tập trung vào farm và tránh solo khô máu với kẻ địch nếu không có lợi thế trước đó về máu hoặc chiêu thức. Sử dụng combo cấu rỉa để ra vào nhiều nhịp liên tục cấu rỉa máu kẻ địch trước sau đó chờ đồng đội lên gank để kết liễu kẻ địch.

Giai đoạn giữa và cuối trận đấu từ level 8 trở đi, Yan rất mạnh và có thể cân từ 2 tướng địch trở xuống nếu không gặp khống chế cứng, bạn có thể tự tin đẩy đường và tấn công mọi kẻ địch. Nếu gặp nhiều kẻ đich quây bắt, bật until để miễn khống chế sau đó sử dụng chiêu 2 và chiêu 3 lần nữa để rút lui. Bạn cũng cần núp bụi để tấn công kẻ địch bất ngờ sẽ hiệu quả hơn.

Cuối game bạn vòng sau và ưu tiên bắt vào chủ lực team địch như xạ thủ hoặc pháp sư trước. Kích hoạt until trước khi tiến vào giao tranh để tránh bị khống chế cũng như bốc hơi. Sau khi tiêu diệt được kẻ địch gây sát thương rồi, bạn có thể tự tin tấn công các kẻ địch còn lại, kể cả khi còn thấp máu vì nội tại sẽ giúp Yan hồi phục.

Mẹo khắc chế Yan Liên Quân mùa 24

Khắc chế bằng tướng

Yan có khả năng khắc chế các vị tướng đòi hỏi kĩ năng cao như Florentino, Veres, Airi,…nhờ vào chiêu 2 cơ động, không bị chọn làm mục tiêu và có thể dễ dàng né chiêu. Tuy nhiên khi phải đối đầu với các vị tướng trâu bò, có khả năng hồi phục tốt và dễ chơi như Omen, Kil’Groth, Arthur,…thì vị tướng này lại tỏ ra khá bất lực. Nhất là trong giai đoạn đầu game, Yan hoàn toàn không có cửa solo với các vị tướng trên. Bạn có thể pick các vị tướng ở trên và đánh thật mạnh đầu game vào Yan để làm phế đi cánh của vị tướng này.

Nếu phải đối đầu với một Yan quá xanh và biết chơi thì bạn có thể sử dụng các vị tướng khống chế cứng như Alice, Arum, Aleister, Gildur. Yan chỉ có chiêu cuối miễn khống chế trong thời gian ngắn, chưa kể đến việc không thể thoát khỏi trói của Arum, Aleister. Lúc này team bạn có thể dễ dàng dồn dame và kết liễu nhanh vị tướng này khiến Yan không thể bay múa tự do được.

Khắc chế bằng trang bị

Yan có khả năng hồi phục tốt đến từ nội tại, chính vì thế mà nếu bạn muốn solo với vị tướng này thì trang bị không thể thiếu là Đao truy hồn và Sách truy hồn giúp giảm 50% khả năng hồi phục của tướng địch.

Nếu bạn là một vị tướng máu giấy như xạ thủ hay pháp sư, gặp phải một Yan quá xanh thì có thể lên các trang bị phòng như vật lý như Giày hộ vệ, Áo choàng băng, Mặt nạ Berith để tránh bị sốc dame.

Khắc chế bằng di chuyển

Đầu game Yan khá yếu nên bạn có thể kêu gọi người đánh mạnh vào cánh của Yan. Nếu Yan đi rừng hãy gọi người sang cướp rừng và khiến Yan không có bùa để chơi. Nếu Yan đi top thì bạn có thể gọi mid hoặc rừng lên gank Yan trước level 4. Việc mất quái rừng cũng như 1, 2 mạng đầu game sẽ khiến Yan bị thọt và rất phế ở giai đoạn sau.

Cuối game bạn hạn chế đi lẻ cũng như solo với vị tướng này vì với khả năng hồi chiêu và tích nội tại liên tục Yan sẽ vô cùng mạnh và có thể cân 2, cân 3 nếu team bạn không dồn sát thương đủ nhanh và có khống chế cứng. Nên để các quân bài như xạ thủ hay pháp sư tay dài cấu máu Yan trước giao tranh.

Kết luận

Như vậy là mình đã gửi tới các bạn hướng dẫn chi tiết cách chơi vị tướng mới nhất Yan trong mùa 24 này. Các bạn theo dõi SBMGame để ủng hộ mình nếu thấy bài viết này hữu ích cũng như nhận thông báo mới nhất nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn chơi Lữ Bố Liên Quân mùa 24

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *