Cách lên đồ Yena Liên Quân 2022 – Bảng ngọc, phù hiệu mạnh nhất mùa 24

5/5 - (2 bình chọn)

Yena là một vị tướng đấu sĩ, sát thủ rất mạnh ở đường Tà thần nhưng có độ khó cao và cần các bạn phải luyện tập một thời gian dài để có thể làm chủ được vị tướng này. Đây là vị tướng được nhiều tuyển thủ yêu thích và tin dùng trong giải đấu Liên Quân Mobile, nổi bật là FL Kuga với những hightlight đẹp mắt. Trong bài viết này SBMGame sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Yena chi tiết nhất, đảm bảo chỉ với vài phút đọc bài viết các bạn có thể chơi tốt vị tướng này.

Xem toàn bộ: Tướng Đấu sĩ Liên Quân Mobile

Hướng dẫn chơi Yena chi tiết tại SBMGame
Hướng dẫn chơi Yena chi tiết tại SBMGame

Tổng quan về Yena Liên Quân

Điểm mạnh của Yena – Các tướng bị Yena khắc chế

Điểm mạnh của Yena chính là khả năng cơ động, dọn lính nhanh và sốc sát thương. Chính vì vậy cô nàng có thể đi gank để hỗ trợ đồng đội nhiều hơn hay núp bụi rình rập các tướng địch đi lẻ. Con mồi ngon ăn nhất của Yena chắc chắn là các xạ thủ, pháp sư thiếu cơ động như Yorn, Tel’Annas, Krixi,…Ở đường Tà thần thì Yena sẽ có lợi thế khi đối đầu với các đấu sĩ sát thủ như Zuka, Ryoma, Airi.

Các tướng bị Yena khắc chế
Các tướng bị Yena khắc chế

Điểm yếu của Yena – Các tướng hỗ trợ và khắc chế Yena

Điểm yếu của Yena có lẽ chỉ là độ khó của cô nàng này mà thôi! Nếu bạn mới tập chơi Yena chắc chắn sẽ rất lúng túng với việc sử dụng và phối hợp bộ chiêu thức rất phức tạp của cô nàng.

Yena có thể phù hợp với nhiều đội hình và chiến thuật khác nhau, nhờ vào bộ chiêu thức phong phú của mình mà cô có thể đánh cánh công hoặc cánh thủ đều tốt.

Yena sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với các vị tướng đấu sĩ có khả năng chống chịu, hồi phục tốt ở đường Tà thần nhưng không đòi hỏi kĩ năng người chơi quá cao như Omen, Taara, Arthur. Khi đối đầu với các vị tướng này Yena sẽ không thể kết liễu được chúng và thường gặp bất lợi khi trao đổi chiêu thức bởi chúng có khả năng hồi phục. Bạn nên tránh giao tranh với các vị tướng này mà di chuyển nhiều hơn để hỗ trợ đồng đội.

Các tướng khắc chế Yena
Các tướng khắc chế Yena

Vị trí của Yena trong đội hình – Phép bổ trợ tương ứng

Vị trí sở trường của Yena là solo đường Tà thần với bổ trợ Bộc phá hoặc Tốc biến. Ngoài ra cô nàng cũng có thể được sử dụng ở vị trí đi rừng với bổ trợ Trừng trị.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Tốc biến > Bộc phá > Trừng trị

Yena Liên Quân – Hướng dẫn sử dụng kĩ năng

Bộ chiêu thức của Yena

Nội tại – Bán nguyệt trảm

Khi Yena dùng Song đao, cô được tăng tốc chạy. Đặc biệt mỗi lần cô sát thương tướng địch sẽ gây kèm hiệu ứng nguyệt trảm trong 5 giây; khi tích đủ 5 điểm cộng dồn hiệu ứng Yena sẽ gây sát thương vật lý đồng thời khiến mục tiêu bị câm lặng và giảm 80% tốc chạy trong 0.75 giây. Ngoài ra Yena còn được nhận lá chắn chặn sát thương trong 2 giây. Khi Yena dùng Viên đao, cô bị giảm tốc đánh, nhưng bù lại được tăng 50% sát thương gây ra. Chưa hết, suốt thời gian Yena tung các kỹ năng, cô được miễn khống và tăng 35% miễn thương.

Chiêu 1 – Toái nguyệt trảm

Yena lướt theo hướng chỉ định vung đao chém địch gây sát thương vật lý, nếu lượt đầu trúng đích, Yena có thể lướt tiếp lượt 2 trong vòng 5 giây. Chiêu thức này có thể tung tối đa 2 lượt trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu.

Chiêu 2 – Luân nguyệt trảm

Yena phóng Loan đao theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý, Loan đao xoay tròn liên tục 3 giây tại điểm cuối, mỗi 0.5 giây gây sát thương vật lý lên mục tiêu trong phạm vi và giảm 50% tốc chạy 1 giây. Đặc biệt nếu Yena tiến lại gần Loan đao sẽ tự động thu hồi vũ khí và giảm 5 giây hồi chiêu này.

Chiêu 3 – Mãn nguyệt trảm

Yena ghép cặp vũ khí thành Viên đao, gây sát thương vật lý lên các kẻ địch lân cận, đồng thời tăng 60/180/300 công vật lý liên tục 5 giây. Sau khi kích hoạt, Yena chuyển 3 chiêu hiện tại thành bộ chiêu mới sử dụng Viên đao.

Thứ tự cộng điểm kĩ năng

Trước level 4: Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 3

Sau level 4: Ưu tiên nâng max chiêu 1 > Until nâng khi có thể > Chiêu 2

Combo Yena Liên Quân cơ bản

Chiêu 2 làm chậm tướng địch > Chiêu 1 lao vào đánh thường kích hoạt nội tại câm lặng > Chiêu 3 đổi dạng > Chiêu 2 đẩy lùi và làm choáng kẻ địch > Chiêu 1 kết liễu

Cách combo Yena chuẩn nhất

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Yena dành cho người mới tập chơi

Vì sao người mới tập chơi Yena nên sử dụng một bộ trang bị, phù hiệu, bảng ngọc khác?

Yena là một vị tướng đòi hỏi người chơi cần phải có kĩ năng cao vì bộ chiêu thức rất phức tạp của mình. Nếu bạn chưa chơi quen rất có thể sẽ sử dụng chiêu thức nhầm dạng và tự đưa mình vào vòng nguy hiểm, đặc biệt khi ở dạng Viên đao sử dụng chiêu 2 cần phải có chiêu 3 hoặc chiêu 1 để huỷ chiêu. Vì thế nên một bảng ngọc, phù hiệu, trang bị thiên về khả năng chống chịu, hồi chiêu sẽ giúp bạn trong những trận đầu tiên đỡ bị nằm xuống nhiều hơn, tuy không thể gây sát thương nhưng có thể trở thành một vị tướng đỡ đòn trong team.

Bảng ngọc Yena dành cho Tân thủ

Bảng ngọc Yena Tân thủ
Bảng ngọc Yena Tân thủ

Phù hiệu Yena dành cho Tân thủ

Phù hiệu Yena Tân thủ
Phù hiệu Yena Tân thủ

Trang bị Yena dành cho Tân thủ

Trang bị Yena Tân thủ
Trang bị Yena Tân thủ

Bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Yena mạnh nhất mùa 24 Liên Quân

Sau khi bạn đã làm chủ được Yena và thành thạo combo rồi thì sẽ chơi Yena theo thiên hướng sát thủ lên nhiều sát thương hơn để bắt vào chủ lực team địch. Dưới đây là bảng ngọc, phù hiệu, trang bị Yena mùa 21 được SBMGame tổng hợp từ các tuyển thủ chuyên nghiệp và top chiến lực Yena Việt Nam.

Bảng ngọc Yena mạnh nhất mùa 24

 • Ngọc đỏ: 6 viên Công vật lý/Xuyên giáp + 4 viên Tốc đánh/Tỉ lệ chí mạng
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/Tốc chạy
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp
Bảng ngọc Yena mạnh nhất mùa 21
Bảng ngọc Yena mạnh nhất mùa 24

Phù hiệu Yena mạnh nhất mùa 24

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang > Hấp huyết > Cường công > Ma chú
 • Nhánh phụ: Thành khởi nguyên > Quả cầu băng sương; Tháp quang minh > Thánh châu
Phù hiệu Yena mạnh nhất mùa 21 Liên Quân Mobile
Phù hiệu Yena mạnh nhất mùa 24 Liên Quân Mobile

Trang bị Yena mạnh nhất mùa 24

Cách lên đồ Yena đi top mạnh nhất mùa 24

Trang bị Yena đi top mùa 21 Liên Quân Mobile
Trang bị Yena đi top mùa 24 Liên Quân Mobile

Cách lên đồ Yena đi rừng mạnh nhất mùa 24

Trang bị Yena đi rừng mùa 21 Liên Quân Mobile
Trang bị Yena đi rừng mùa 24 Liên Quân Mobile

Lưu ý: Đây là trang bị Yena khi đội hình team địch cân bằng sát thương và team ta đang có lợi thế. Nếu tướng địch có quá nhiều tướng khống chế, 2 xạ thủ hoặc 2 pháp sư trở lên, hoặc bạn đang bị yếu thế thì nên thay một số trang bị tấn công sang phòng thủ như Huân chương Troy, Giáp Gaia, Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại.

Mẹo chơi Yena mùa 24 Liên Quân

Đây là video hướng dẫn mẹo farm nhiều quái rừng cùng một lúc cũng như các combo nâng cao khác của Yena của bạn TOP.1 Yena. Các bạn xem để học hỏi kinh nghiệm và có thể đăng kí kênh để ủng hộ bạn ấy nhé!

Mẹo chơi Yena – Combo nâng cao

Cách khắc chế Yena mùa 24 Liên Quân

Yena khống chế khó chịu nhất là ở nội tại câm lặng khiến kẻ địch không thể sử dụng chiêu thức để rút lui, sau đó thì dính nguyên bộ combo của cô nàng. Chính vì thế khi đối đầu với Yena và đã bị dính tới đòn đánh thứ ba, thì bạn nên lùi về một nhịp để hết dấu ấn rồi mới tiếp tục lao lên tấn công.

Sử dụng các vị tướng xạ thủ, pháp sư cơ động hơn như Hayate, Eland’orr, Zata, Lorion,…Trợ thủ có khả năng hoá giải khống chế hoặc khống chế mạnh như Annette với Mắt bão, Alice với Dòng chảy thời gian hay Lumburr với Long trời lở đất, Đất bằng dậy sóng. Khi phải đối đầu với Yena ở đường Tà thần thì sử dụng các vị tướng đấu sĩ trâu bò như Arthur, Omen, Taara.

Yena rất hay núp bụi và sử dụng combo bắt lẻ một các bất ngờ khiến kẻ địch không kịp trở tay. Vì vậy nếu bạn là một người chơi chủ lực thì nên hạn chế đi lẻ và để đồng đội đi trước check bụi rồi mới di chuyển.

Trang phục Yena Liên Quân Mobile

 • Vũ nữ bán nguyệt – trang phục mặc định
 • Khuyên bạc
 • Thỏ may mắn
 • Chiến binh nguyệt tộc
 • Hoạt náo viên
 • Nữ hoàng thể thao
 • Dạ nguyệt thánh nữ
 • Giảng viên tình ái
 • WaVe

Kết luận

Như vậy là thời gian để mình chia sẻ với các bạn trong bài viết này đã sắp hết rồi. Hi vọng là với những hướng dẫn của mình, các bạn sẽ sớm làm chủ được vị tướng này. Chúc các bạn leo rank vui vẻ và dành thật nhiều chiến thắng với Yena. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của SBMGame và mình là Hermes. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè để ủng hộ chúng mình nếu các bạn thấy những thông tin của mình là hữu ích. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xem thêm: Cách lên đồ Qi Liên Quân Mobile

Written by Hermes

Xin chào các bạn! Mình là Hermes, content writer tại SBMGame. Đối với mình game không chỉ là thế giới ảo thôi đâu mà ở đó mình đã quen biết và kết bạn được với rất nhiều người. Chính vì thế mình đã lựa chọn theo đuổi con đường này để đưa niềm vui của mình đến với nhiều người hơn.

Kết nối với Hermes qua các kênh mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *