Cách lên đồ Yorick mới nhất 2022 – Bảng ngọc, bổ trợ Yorick mạnh nhất

🎁 Đánh giá 5 sao nhận CODE VIP miễn phí 🎁 Dành cho 10 bạn sớm nhất

Liên Minh Huyền Thoại mùa 12 đã đi được gần hết nửa chặng đường. Đương nhiên có không ít những vị tướng đã và đang nằm trong giai đoạn cần sửa đổi. Nếu đây là thứ anh em tò mò thì bài viết này chắc chắn phù hợp. SBMGame sẽ chỉ ra cách chơi cũng như cách lên đồ của một trong những vị tướng khá quen thuộc mang tên Yorick.

Bảng ngọc Yorick

Với tư cách là một vị tướng đấu sĩ, Yorick không quá ngạc nhiên khi được chọn cho mình nhánh bảng ngọc chính là kiên định. Để tăng thêm khả năng hồi phục khi va chạm với tướng địch, quyền năng bất diệt là điểm nâng đầu tiên. Điểm thứ 2 là tàn phá hủy diệt với hy vọng gia tăng khả năng đẩy đường. Ngọn thứ 2 và lan tràn nên là vị trí cuối cùng trong nhánh kiên định này.

Ở nhánh phụ chuẩn xác được lựa chọn. 2 điểm phù hợp với Yorick không gì khác chính là hiện diện trí tuệ và hút máu. Với việc cần sử dụng nhiều tới các kỹ năng thì hiện diện trí tuệ đương nhiên không thể vắng mặt. Một chút hút máu sẽ giúp cho Yorick trao đổi chiêu thức tốt hơn.

Vị trí của Yorick

Yorick từ thời điểm trước tới nay hầu hết đều được sử dụng cho vị trí đường trên. Trong phiên bản 12.6, theo phân tích từ các chuyên gia thì vị tướng này cũng không tỏ ra phù hợp với bất kỳ vị trí nào khác.

Phép bổ trợ Yorick

Là một tướng chơi chủ yếu ở đường trên, Yorick đương nhiên cần tới sự góp mặt của 2 phép bổ trợ là tốc biến và dịch chuyển.

Cách lên đồ Yorick

Yorick từ thời điểm trước tới nay vẫn luôn có một xu hướng lên đồ không thay đổi là tank + DAM. Điều này là thực sự dễ hiểu khi sát thương do hắn gây ra chủ yếu dưới dạng sát thương vật lý. 6 món đồ đang giúp người chơi Yorick sở hữu tỷ lệ thắng cao nhất là:

 • Búa rìu sát thần: Cứ sau mỗi lần sử dụng kỹ năng, Yorick sẽ nhận thêm một lượng DAM vật lý dựa trên phần trăm máu của đối thủ.
 • Giày thép gai: Giày thép gai giúp Yorick sở hữu thêm tốc độ di chuyển và giáp.
 • Móng vuốt Sterak: Khi chủ sở hữu gây hoặc nhận sát thương sẽ cộng dồn và hồi lại máu trong 6 giây. Nếu máu xuống dưới 30% nhận ngay giáp cuồng nộ lá chắn.
 • Giáp liệt sĩ: Tăng máu, tăng giáp và tốc độ di chuyển cho Yorick. Tích đủ điểm, tướng sở hữu giáp liệt sĩ có thể tăng tốc ngoài giao tranh.
 • Giáp gai: Giáp gai giúp cho Yorick có thêm máu và giáp. Hắn gây sát thương phép lên những kẻ địch tấn công mình.
 • Giáp tâm linh: Tăng hiệu quả hồi máu và lá chắn cho bản thân chủ sở hữu.

Bảng kỹ năng Yorick

 • Tử lễ: Khi kích hoạt, đòn đánh thường của Yorick tiếp theo sẽ được tăng sát thương và hồi máu cho hắn. Nếu có thể tiêu diệt được kẻ địch thì nấm mồ sẽ mọc lên.
 • Vòng tròn tăm tối: Yorick thực hiện dựng lên một bức tưởng để chặn kẻ địch. Lưu ý bức tường này có thể bị phá hủy.
 • Màn sương than khóc: Yorick ném ra một màn sương đen gây sát thương, làm chậm và đánh dấu kẻ địch trúng phải.
 • Khúc ca hắc ám: Yorick gọi lên một thánh nữ sương khiến cho các đòn đánh của hắn lên các mục tiêu của thánh nữ gây thêm sát thương. Ma sương được gọi dậy bởi tất cả các kẻ địch nằm xuống ở gần đấy.

Cách chơi Yorick

 • Đầu game: Giai đoạn đi đường của Yorick gần như được quyết định bởi kỹ năng màn sương than khóc. Nếu không thể thực hiện hắn sẽ không thể kêu gọi được các ma sương. Yorick giai đoạn đầu cũng không được đánh giá cao nên ưu tiên lấy quái tăng kinh nghiệm và tăng vàng. Bạn càng có được trang bị lớn đầu tiên sớm càng tốt.
 • Giữa game: Yorick giai đoạn giữa game cực kỳ khỏe. Các cao thủ thường sử dụng hắn để đẩy lẻ trong giai đoạn này. Với 1 combo cộng thêm lượng đồ chuẩn tính đến thời điểm giao tranh, Yorick hoàn toàn có khả năng 1vs1 hay thậm chí là 1vs2.
 • Cuối game: Yorick cuối game vẫn cần ưu tiên đẩy lẻ nhưng phải để lại dịch chuyển để sẵn sàng tham gia vào giao tranh bất kỳ lúc nào.

Điểm mạnh & yếu Yorick

 • Điểm mạnh: Yorick đi đường khá tốt với bộ kỹ năng “farm” quái đơn giản. Khả năng hồi phục bằng kỹ năng và khả năng giao chiến với tướng địch 1vs1 được đánh giá cao.
 • Điểm yếu: Yorick nếu không có lượng đồ chuẩn ở giữa game thì hơi “thọt” so với các vị tướng khác. Không có khống chế cứng và gần như không có kỹ năng chạy thoát khi bị gank.

Khắc chế Yorick

Để khắc chế Yorick, người ta thường sử dụng các vị tướng có DAM to và đặc biệt phải có khả năng tiếp cận tốt như: Riven, Irelia, Ornn, Fiora và Shen.

Yorick Gameplay

Lời kết

Bài viết trên đây của chúng tôi là tất cả những thông tin quan trọng nhất về vị tướng Yorick. Cũng đã một thời gian rất dài, người ta chưa thấy Yorick xuất hiện trong đấu xếp hạng do bộ kỹ năng giao tranh không thực sự phù hợp. Dẫu vậy đây vẫn là một trong những vị tướng con cưng khá được yêu thích trong Liên Minh Huyền Thoại.

Xem thêm: Zac

Written by Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *